ฉันจะตัดสินปริมาณน้ำพิเศษที่จะใช้ได้อย่างไรถ้าฉันกำลังหุงข้าวพร้อมของแถมในหม้อหุงข้าว


3

ฉันรักหม้อหุงข้าว

ฉันยังชอบข้าวที่มีของบางอย่างทำอาหารเย็นง่าย ๆ

บางครั้งฉันปรุงอาหารบางอย่างพูดเห็ดพริกและกระเทียมผัดในน้ำมันมะกอกเล็กน้อยหรือหมูชิ้นเล็ก ๆ ต้นหอมสีน้ำตาลและดอกบรอกโคลีกับปาปริก้าจากนั้นก็เติมลงในข้าว + น้ำของฉัน ก่อนที่ฉันจะเพิ่มความพิเศษ) ก่อนที่ฉันจะปรุงมัน

จากนั้นฉันก็ติดหม้อหุงข้าวและปล่อยให้มันทำเวทมนตร์และอีก 20 นาทีต่อมาเป็นข้าวที่อร่อยและมื้ออาหารหนึ่งชาม

ปัญหาของฉันคือบางครั้งข้าวก็ไม่สุกเกินไปและฉันต้องเพิ่มน้ำอีกเล็กน้อยและปรุงอาหารอีกต่อไปอีกเล็กน้อย และถ้าฉันเติมน้ำมากไปหน่อยข้าวที่อยู่ด้านล่างจะอ่อนลงหน่อย

ดังนั้นฉันจะตัดสินได้อย่างไรถ้าฉันจะต้องเติมน้ำเพิ่มและถ้าประมาณเท่าไหร่ มันจะขึ้นอยู่กับสิ่งที่ฉันเพิ่มลงในหม้อและเท่าไหร่เมื่อเทียบกับข้าว?


ฉันไม่ได้มีหม้อหุงข้าวมานานหลายปี แต่จำไม่ได้ว่ามีปัญหาใด ๆ ดังนั้นไม่สามารถช่วยได้ ... แต่คุณอาจสนใจในตำราอาหารหม้อและวิธีการใช้เพื่อดูว่ามันให้คำแนะนำ
โจ

2
ข้าวแตกต่างกันเล็กน้อยในตัวมันเองโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับความยาวของการจัดเก็บจึงยากที่จะตัดสิน ค่อนข้างชอบต้มไข่ในเรื่องนั้น
Orbling

คำตอบ:


5

ไม่จำเป็นต้องมีการเปลี่ยนแปลงใด ๆ ในน้ำเลยเนื่องจากสิ่งที่คุณกำลังเติมอยู่นั้นมีความชุ่มชื้นอยู่แล้วและไม่ได้รับน้ำอะไรเลย แน่นอนว่าเป็นไปได้ที่ผักบางชนิดอาจให้น้ำออกมา

ฉันอยากจะดูว่าคุณวัดอย่างแม่นยำทุกครั้งที่คุณใช้หม้อหุงข้าว (แค่ถาม) แล้วถ้าเป็นเช่นนั้นไม่ว่าหม้อหุงข้าวของคุณจะสอดคล้องกันหรือไม่ ฉันมีหม้อหุงข้าวราคาไม่แพงที่ฉันชอบเพื่อความสะดวก แต่ก็ไม่สอดคล้องกับการปิดดังนั้นผลลัพธ์จึงแตกต่างกันเล็กน้อยเกินไปโอเคสำหรับฉัน แต่ไม่ใช่ตอนที่ฉันรับใช้ผู้อื่น

สิ่งเดียวที่ต้องพิจารณาคือหม้อหุงข้าวจำนวนมากทำงานบนหลักการของอุณหภูมิ ... เมื่ออุณหภูมิเริ่มสูงขึ้น (หมายถึงน้ำถูกดูดซึม) หม้อหุงจะปิดทำงาน หากส่วนผสมที่คุณเพิ่มกำลังเพิ่มอุณหภูมิของการเดือด (เช่นเกลือจำนวนมาก) ก็เป็นไปได้ที่หม้อหุงข้าวของคุณจะปิดก่อนข้าวจะสุกและจากนั้นน้ำจะถูกดูดซับหรือระเหย แต่ข้าว พ่อครัวไม่มีอะไรเพิ่มเติม

ฉันจะให้ความสำคัญกับการวัดของคุณ (ข้าวและน้ำ) สำหรับแบทช์ต่อไปและดูว่าจะช่วยแก้ปัญหาได้ไหม


คุณขัดแย้งกับตัวเองโดยระบุว่าไม่ควรมีการเปลี่ยนแปลงใด ๆ และในประโยคเดียวกันที่เขียนว่าผัก "อาจให้น้ำ" - ในกรณีหลังจำเป็นต้องใช้น้ำน้อยกว่าเล็กน้อย ... โดยทั่วไปแล้วก็ไม่ ความจริงที่ว่าไม่จำเป็นต้องมีการเปลี่ยนแปลงใด ๆ อย่างแน่นอนด้วยเหตุผลที่คุณพูดถึงในประโยคนั้น ...
polynomial_donut

ปริมาณน้ำที่ผักได้รับการปรุงให้สุกก่อนในน้ำมันมีขนาดค่อนข้างเล็กและจุดที่ OP ทำคือข้าวไม่สุกและต้องการน้ำมากขึ้น ประเด็นของฉันคือผักที่เพิ่มเข้ามาจะไม่เพิ่มความต้องการน้ำ แต่ถ้าลดลงจะช่วยลดปริมาณที่ต้องการ
Doug Johnson-Cookloose

0

ฉันคิดว่าส่วนผสมที่เพิ่มเข้ามาทั้งหมดนั้นดิบหรือไม่ บนพื้นฐานนั้นฉันจะล้างก่อนและแช่ส่วนผสม (ถ้ามี) ตัวอย่างเช่นส่วนผสมบางอย่างอาจดูดซับน้ำหรือความร้อนจากหม้อหุงข้าวของคุณซึ่งส่งผลต่อการปรุงข้าว

หรือเริ่มปรุงข้าวในหม้อหุงข้าวแล้วออกน้ำตาลในกระทะแยก มุ่งมั่นที่จะมีส่วนผสมร้อนและพร้อมที่จะเพิ่มไปยังหม้อหุงอีกครั้งในขณะที่เกือบจะระเหย ความร้อนและไอน้ำที่เหลือควรทำอาหารให้สุก (ถ้ายังไม่ผ่านการปรุงอย่างสมบูรณ์) แล้วปล่อยให้รสชาติและน้ำผลไม้ซึมซาบเข้าสู่ข้าว

ถ้าฉันเข้าใจผิด OP ของคุณแล้ววิธีที่สองนี้จะป้องกันเทอร์โมหม้อหุงข้าวของคุณปิดเร็วเกินไป

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.