หลังจากฉันกินอาหารเบียร์รสชาติแปลก ๆ


4

ฉันเป็นนักต้มตุ๋นที่บ้าน ดังนั้นฉันจึงพยายามที่จะประเมินรสชาติของเบียร์ที่มีความสำคัญอย่างยิ่งด้วยมุมมองที่จะปรับปรุงคุณภาพของพวกเขาอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะอย่างยิ่งฉันกำลังค้นหารสชาติที่ไม่พึงประสงค์เช่นผลพลอยได้จากการหมักหรือ บางส่วนผสม โดดเด่นเกินไปในโปรไฟล์รสชาติ

อย่างไรก็ตามฉันพบว่าถ้าฉันกินอาหารบางอย่าง (เช่นชิป / เครื่องปรุง) ก่อนที่จะดื่มเบียร์บางส่วนของโปรไฟล์รสชาติมอลต์

อาหารบางอย่างไม่แสดงข้อความนี้เช่นชิปข้าวโพดที่ยังไม่ได้กรอบ / ถั่วลิสงเค็ม

นี่เป็นปรากฏการณ์ที่รู้จักหรือไม่?
มีวิธีการ "รีเซ็ต" จานสีของตัวเอง

บางทีฉันควรโพสต์สิ่งนี้ในส่วนของแอลกอฮอล์ แต่นี่เป็นคำถามเกี่ยวกับอาหาร & amp; รสชาติ ฉันต้องการเตรียมอาหาร (และอาหารว่าง) ที่ไม่ได้ทำให้เบียร์มีรสชาติแปลก ๆ

แก้ไข: ข้ามโพสต์ไปที่ Homebrewing

แก้ไข: ฉันทดสอบสิ่งนี้ในช่วงสุดสัปดาห์ ฉันชิมเบียร์ - มันดีกิน "ชีส & amp; หัวหอมทอด" (กรอบ) เบียร์แล้วรสชาติแปลก

  • ล้างปากของฉันด้วยน้ำจำนวนมากบรรเทามันค่อนข้างน้อย
  • การดื่มนมดูเหมือนจะไม่ทำอะไรเลย
  • การทานขนมปังธรรมดา (แนะนำที่อื่น) ดูเหมือนจะไม่ทำอะไรเลย

ฉันจะลองล้างเกลือสูงต่อไป


ยินดีต้อนรับสู่คำแนะนำปรุงรส SE :) นี่อาจเป็นคำถามที่ดีกว่าสำหรับ "การทำไวน์การกลั่นการกลั่นและการหมัก: homebrew "... ฉันรู้ว่าคุณกำลังถามเกี่ยวกับรสชาติ แต่คุณกำลังถามเกี่ยวกับรสชาติที่เกี่ยวข้องกับสูตรเฉพาะของคุณ (เบียร์) - ซึ่งฉันไม่แน่ใจว่าใครที่ไม่ได้ลิ้มรสมันจะสามารถตอบได้
elbrant

4
สารแต่งกลิ่นบางชนิดผูกตัวรับรสไว้แน่น เช่นหญ้าหวาน Saccharin หรือสารให้ความหวาน สารเคมีนอกเหนือจากสารให้ความหวานสามารถทำได้ดี การผูกอย่างแน่นหนาหมายความว่าเมื่อพวกเขาถูกผูกมัดมันอาจใช้เวลานานสำหรับพวกเขาที่จะหลุดออกนาทีนาทีถึงหนึ่งชั่วโมงหรือมากกว่านั้น ในช่วงเวลานั้นตัวแทนรสชาติในเบียร์ของคุณจะไม่สามารถผูกกับไซต์ที่เติมไว้แล้ว - นั่นทำให้รสชาติแตกต่าง ล้างเกลือสูงอาจล้างสิ่งต่าง ๆ บางคนสาบานว่าจะใช้นมเป็นยารักษา มันขึ้นอยู่กับกลไกของการผูก
Wayfaring Stranger

1
@WayfaringStranger - ฉันจะลองทั้งเกลือ & amp; โรงรีดนม ขอบคุณมาก.
Kingsley

3
@WayfaringStranger ถ้านั่นเป็นคำตอบที่ฉันโหวตให้ (BTW ฉันคิดว่านี่เป็นหัวข้อที่สมบูรณ์แบบที่นี่)
Chris H

1
สวัสดี Kingsley และยินดีต้อนรับสู่ Seasoned Advice! โปรดอย่าโพสต์คำถามเดียวกันบนเว็บไซต์ SE มากกว่าหนึ่งแห่ง โปรดตัดสินใจว่ามันเหมาะสมที่สุดทิ้งไว้บนเว็บไซต์นั้นและลบออกจากผู้อื่น
Cindy

คำตอบ:


3

แม้แต่น้ำตาลก็มีผลต่อรสชาติของคำหนึ่งหรือสองคำถัดไป ซึ่งรวมถึงเดกซ์โทรสที่เพิ่มเข้าไปในของขบเคี้ยวที่ค่อนข้างอร่อย (และอาหารที่คล้ายกันบ่อยครั้งก่อนที่จะปรุงอาหารดังนั้นจึงมีคาราเมล) ซึ่งอาจอธิบายได้ว่าเหตุใดมันฝรั่งทอดกรอบบางชนิดจึงมีเอฟเฟกต์นี้ ฉันพบว่าจิบเล็ก ๆ สองสามตัวก็เพียงพอที่จะทำให้รสชาติกลับคืนสู่ปกติ

หากปราศจากการทดสอบที่เข้มงวดฉันพบว่าสิ่งนี้ช่วยลดรสชาติของเบียร์หมัก เบียร์ฮ็อพพี้จำนวนมากมักจะมีรสขมมากขึ้นหลังจากอาหารบางชนิด แต่ส่วนใหญ่เป็นอาหารหวานดังนั้นฉันจึงใส่มันลงไปในความแตกต่างของรสชาติ นี่เป็นเอฟเฟ็กต์ระยะสั้นอีกครั้ง


ฉันไม่ได้กล่าวถึงรสชาติที่มีผลผูกพันที่ปรากฏในความคิดเห็นเนื่องจากฉันหวังว่า WayfaringStranger จะโพสต์คำตอบของพวกเขาเอง
Chris H
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.