การปรับปรุงบ้าน

คำถาม & คำตอบสำหรับผู้รับเหมาและนัก DIY ที่จริงจัง

2
อะไรคือจุดประสงค์ของหลุมเหล่านี้บนเครื่องปอกสายไฟ
ฉันเคยใช้เครื่องปอกสายไฟนี้มาระยะหนึ่งแล้ว แต่ฉันก็ยังสงสัยอยู่เสมอว่าอะไรคือจุดประสงค์ของหลุมเหล่านั้นที่อยู่ตรงกลางและสูงกว่า LOOP และฟันเหล่านั้นที่ด้ามจับ
191 electrical  tools  wire 

10
วิธีการป้องกันไม่ให้น้ำฝนหนักจากการกระโดดรางน้ำ?
ในช่วงฝนตกหนักน้ำเก็บจากหลังคาชั้นสองของฉันและวิ่งไปบนหลังคาชั้นแรกเท่าที่ควร ปัญหาคือว่าเนื่องจากน้ำทั้งหมดนี้ตอนนี้มีความเข้มข้นจากรางชั้นสองปริมาณหนักทำให้มันลงไปที่หลังคาชั้นแรกและ "กระโดดข้าม" รางน้ำ มีวิธีใดที่จะป้องกันไม่ให้สิ่งนี้เกิดขึ้นและนี่เป็นผลปกติที่เกิดจากฝนตกหนักหรือไม่ ฉันเคยดูที่ "gusher guards" แต่ได้รับคำเตือนว่าสิ่งเหล่านี้อาจทำให้รางน้ำเสียหายเมื่อฤดูหนาวกระทบจากหิมะและน้ำแข็งที่ดึงพวกเขา ฉันอยู่ในมิชิแกนมีหิมะและน้ำแข็งมากมาย ฉันยังคิดว่าจะเพิ่มส่วนขยายลงในชั้นสองรางดังนั้นน้ำถูกทิ้งโดยตรงที่ควรจะเป็น แต่ฉันกลัวว่ามันจะโผล่ออกมาเหมือนนิ้วหัวแม่มือเจ็บและดูไร้สาระ ข้อเสนอแนะใด ๆ มีวิธี "มาตรฐาน" ในการจัดการกับสถานการณ์นี้หรือไม่?
123 water  roof  gutters  rain 

21
มีวิธีง่ายๆในการวัดความสูงของต้นไม้หรือไม่?
ฉันกำลังมองหาเสาอากาศที่ติดตั้งไว้สำหรับบริการอินเทอร์เน็ตที่จะต้องล้างต้นไม้ในบ้านของเพื่อนบ้านเพราะต้องใช้สายตาที่ชัดเจนในการทำงาน ฉันไม่เชื่อในทักษะการประมาณค่าของฉันมากพอที่จะทิ้งเงินลงบนเสาไฟฟ้าที่อาจสั้นหรือสูงเกินไป และการปีนต้นไม้ด้วยเทปวัด (ในบ้านเพื่อนบ้านของฉัน) นั้นค่อนข้างน่ารำคาญและอันตราย มีวิธีที่ฉลาดไหมที่ฉันจะสามารถปิดประมาณ (ภายใน 5 'หรือมากกว่านั้น) โดยประมาณของความสูงของต้นไม้นอกเหนือจากการมองด้วยตา? ฉันคิดว่าจะรวมท่อพีวีซีขนาด 10 นิ้วแล้วถือไว้กับต้นไม้ แต่มันจะดูเทอะทะประมาณ 30 'และต้นไม้ก็สูงอย่างน้อย ความคิดอื่นของฉันคือการแยกตำรา Trig เก่าของฉันออกและใช้มุม / ระยะทางกับต้นไม้ แต่ดูเหมือนว่ามันยากที่จะตัดสินมุมอย่างถูกต้องอาจใช้ตัวชี้เลเซอร์หรืออะไรสักอย่าง? ความคิดอื่น ๆ ?
120 measuring 

17
เมื่อใดที่ฉันไม่ควรใช้ WD-40
ดูเหมือนว่า WD-40 สามารถใช้สำหรับการหล่อลื่นชิ้นส่วนโลหะใด ๆ มีกรณีที่ไม่ชัดเจนว่าการใช้ WD-40 จะเป็นอันตรายต่อสิ่งที่หล่อลื่นหรือไม่?
106 lubrication 

7
ฉันจะเพิ่มลวด“ C” ลงในเทอร์โมสแตทได้อย่างไร?
ดังนั้นเทอร์โมสแตท Wi-Fi ใหม่ที่สวยงามต้องการพลังงานบนสาย C จากเทอร์โมสแตทเทอร์โมสตัลเก่าไม่มีลวด C อยู่ วิธีที่ง่ายที่สุดในการเพิ่ม C wire / 24 volt ไปยังตำแหน่งของเทอร์โมคืออะไร?

3
ทำไมตู้แช่แข็งของฉันถึงอุ่นขึ้นทุกๆ 14 ชั่วโมง?
ฉันติดตั้งตู้แช่แข็งตู้เย็น (Bosch KGN 33X48 / 13 ซื้อประมาณปี 2556) พร้อมระบบตรวจสอบอุณหภูมิที่ผลิตเองเพื่อเตือนฉันเมื่อใดก็ตามที่อุณหภูมิภายในของตู้แช่แข็งสูงกว่าระดับหนึ่ง เมื่อมองไปที่เส้นโค้งผลลัพธ์ฉันคาดว่าอุณหภูมิจะแกว่งไปรอบ ๆ อย่างมากตามมูลค่าเป้าหมาย สิ่งที่ฉันเห็นคือ: ดังนั้นเทอร์โมสตัทติดตั้งในชุดทำความเย็นเมื่อใดก็ตามที่อุณหภูมิภายในสูงกว่า 18 ° F อย่างไรก็ตามค่อนข้างสม่ำเสมอทุก ๆ 14 ชั่วโมงชุดระบายความร้อนจะปรากฏขึ้นเล็กน้อยทำให้อุณหภูมิสูงขึ้นถึง 23 ° F ในช่วงเวลาสั้น ๆ หลังจากนั้นรอบจะดำเนินต่อตามปกติอีกครั้ง เดือยอุณหภูมิสั้น ๆ เหล่านี้ดูเป็นไปอย่างยุติธรรมและมีความตั้งใจที่ฉันถือว่ามีจุดประสงค์ ทำไมนักออกแบบช่องแช่แข็งจะจัดให้มีการเพิ่มอุณหภูมิเล็ก ๆ นี้ทุก ๆ 14 ชั่วโมง?

18
ฉันจะสร้างโต๊ะปรับระดับความสูงได้อย่างไร
มีใครทำโต๊ะปรับความสูงของตัวเอง? ฉันสนใจที่จะทำโต๊ะคอมพิวเตอร์ที่สามารถปรับได้ง่ายสำหรับการยืนหรือนั่ง กลไกการยกอาจเป็นแบบไฟฟ้าหรือแบบกลไกตราบใดที่ไม่ยากหรือต้องใช้เวลาในการปรับ (มีตัวเลือกเชิงพาณิชย์อยู่รอบ ๆ แต่พวกเขาเริ่มต้นที่ $ 700 สำหรับราคาถูกที่สุดฉันแน่ใจว่าฉันสามารถทำบางสิ่งบางอย่างด้วยตัวเองได้ในราคาที่เหมาะสมกับความต้องการของฉัน) อัปเดต: เพียงเพื่อตอบคำถามในความคิดเห็น โต๊ะทำงานนั้นรองรับจอ LCD 22 นิ้วสองตัวแล็ปท็อปกระดาษและอะไรก็ตามที่ฉันทิ้งไว้รอบบ้านนานพอที่เธอจะโยนลงบนโต๊ะของฉัน :-) ฉันสามารถเข้าถึงความเชี่ยวชาญในการเชื่อม นอกจากนี้ฉันอาศัยอยู่ในออสเตรเลียดังนั้นการนำเข้าจากหลาย ๆ สถานที่ที่แนะนำจะไม่สามารถทำได้
85 furniture  desk 

13
จะถอดสกรูที่มีหัวโกนออกได้อย่างไร
ฉันมีสกรูไม้ซึ่งถอดหัวออกจากการพยายามถอดออกด้วยสว่าน สว่าน (หรือไขควง) ไม่สามารถจับหัวได้อีกต่อไป ฉันจะใช้อะไรเพื่อถอดสกรูเหล่านี้ออกได้อย่างง่ายดาย
82 screws  removal 

8
เครื่องซักผ้าควรไปทางด้านน็อตหรือด้านโบลต์?
บ่อยครั้งที่ฉันแยกบางสิ่งบางอย่างออกและเมื่อฉันไปประกอบมันอีกครั้งฉันจำไม่ได้ว่าเครื่องซักผ้าอยู่ด้านใด เมื่อมีเครื่องซักผ้าเพียงเครื่องเดียวโดยทั่วไปแล้วจะไปทางด้านน็อต (กดขึ้นกับน็อต) หรือด้านข้างของโบลต์ (กดขึ้นกับน็อต) หรือไม่?
79 bolts 

14
แผงเซลล์แสงอาทิตย์มีประสิทธิภาพหรือไม่
ปัญหาสิ่งแวดล้อมกันฉันอยากจะรู้ว่าแผงเซลล์แสงอาทิตย์มีความคุ้มค่าจากมุมมองทางการเงินหรือไม่? นานแค่ไหนก่อนที่ผลตอบแทนจะเกิดขึ้น? ข้อเสียข้อดี? เทคโนโลยีเคลื่อนที่เร็วเกินไปเช่นฉันควรรอหนึ่งหรือสองปีหรือไม่

2
เหตุใดช่างไฟฟ้าของฉันจึงใส่แผ่นโลหะทุกที่ที่สตั๊ดเจาะทะลุ?
ช่างไฟฟ้าของฉันใส่แผ่นโลหะภาพด้านล่างทุกที่ที่เขาเจาะทะลุแกน ฉันเดาว่าสิ่งนี้จะเสริมความแข็งแกร่งของแกนเพราะมันถูกทำให้อ่อนลงโดยหลุมที่เขาเจาะ กระดุมพร้อมแผ่นโลหะเสริม: แผ่นโลหะเหล่านี้คืออะไร? ทำไมถึงใช้ เป็นการปฏิบัติที่ดีหรือไม่? ทางเลือกคืออะไร?
77 electrical 

12
มีกรณีที่เล็บดีกว่าสกรูจากมุมมองด้านวิศวกรรม / โครงสร้างหรือไม่?
มีกรณีที่เล็บดีกว่าสกรูจากมุมมองโครงสร้างหรือไม่? ตัวอย่างเช่นสมมติว่าคุณใช้สกรูแทนตะปูบนดาดฟ้าหลังบ้านเมื่อการออกแบบเรียกว่าตะปูโดยเฉพาะ ผลลัพธ์จะด้อยกว่าหรือไม่ การตรวจสอบล้มเหลวหรือไม่ ในกรณีนี้เล็บจะดีกว่าหรือไม่? สมมติว่าสกรูมีความหนา / ยาวอย่างน้อยเท่ากับเล็บที่ต้องการ มีกฎของหัวแม่มือเกี่ยวกับเมื่อใช้สกรูกับเล็บหรือไม่?

7
ทำความเข้าใจกับขนาดสกรูของสหรัฐอเมริกา
ฉันจะสร้างโต๊ะทำงานดังนั้นฉันจึงเป็น 'ช้อปปิ้งแบบสกรู' ฉันต้องการคำอธิบายเกี่ยวกับขนาดของสกรูเมื่อโฆษณาเป็นตัวอย่าง 6 x 3/4 "ฉันรู้ว่า 3/4" คือความยาวของสกรู แต่ 6 หมายถึงอะไร
68 screws 

10
ฉันจะปรับปรุงแรงดันน้ำในห้องอาบน้ำของฉันได้อย่างไร
ฉันเพิ่งซื้อบ้านหลังแรกของฉัน มันมีสองห้องน้ำและแรงดันน้ำในทั้งสองน้อยกว่าอุดมคติ ฉันสามารถทำอะไรได้บ้างเพื่อเพิ่มแรงกดดัน

15
ฉันควรพิจารณาอะไรเกี่ยวกับการเดินสาย LAN ก่อนสร้างบ้าน
ฉันกำลังวางแผนบ้านหลังเล็ก ๆ (4 ห้อง 2 ชั้นไม่มีชั้นใต้ดินไม่มีห้องใต้หลังคา 120 ตารางเมตร) และฉันต้องการใช้สาย LAN จำนวนมากตลอดเพราะประสบการณ์ WiFi ที่ไม่ดีในอพาร์ตเมนต์ของฉัน เนื่องจากบ้านจะถูกสร้างขึ้นตามความต้องการของฉัน (รวมถึงแผนการไฟฟ้า) ฉันสามารถเลือกสิ่งที่ฉันต้องการได้ แต่ ... ฉันต้องการอะไร ฉันต้องการให้ซ็อกเก็ต LAN อย่างน้อย 2 ซ็อตในแต่ละห้องรวมทั้งในห้องนั่งเล่นและใต้บันไดสำหรับโครงสร้างพื้นฐานส่วนกลาง (โมเด็ม DSL, NAS, WiFi, มีเดียเซ็นเตอร์) ฉันจะมีคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะอย่างน้อย 2 เครื่องอุปกรณ์เสียงสามเครื่องและอุปกรณ์ไร้สายจำนวนหนึ่ง (แล็ปท็อปสมาร์ทโฟน) เห็นได้ชัดว่าโมเด็ม DSL ปกติพร้อมพอร์ต 4 LAN และ WiFi จะไม่เพียงพอ ฉันไม่รู้ว่าการใช้อินเทอร์เน็ตและการใช้งานเครือข่ายท้องถิ่นประเภท 4 จะมีหลายปีจากนี้และนี่เป็นโอกาสเดียวที่ฉันจะได้รับการเตรียมการที่ชาญฉลาด ฉันควรพิจารณาเรื่องใดในการวางแผนเครือข่าย ฉันคิดว่ามันจะฉลาดถ้ามีสวิตช์ใช่มั้ย ฉันจะวางไว้ใต้บันไดพร้อมกับโมเด็ม DSL, WiFi AP, …

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.