การเขียนโปรแกรม

คำถาม & คำตอบสำหรับโปรแกรมเมอร์มืออาชีพและกระตือรือร้น

26
เหตุใดการประมวลผลอาร์เรย์ที่เรียงลำดับจึงเร็วกว่าการประมวลผลอาร์เรย์ที่ไม่เรียงลำดับ
Наэтотвопросестьответына กองมากเกินнарусском : Почемуотсортированныймассивобрабатываетсябыстрее, чемнеотсортированный? นี่คือโค้ด C ++ ที่แสดงพฤติกรรมที่แปลกประหลาดบางอย่าง ด้วยเหตุผลแปลก ๆ บางอย่างการเรียงลำดับข้อมูลทำให้โค้ดเร็วขึ้นเกือบหกเท่า: #include <algorithm> #include <ctime> #include <iostream> int main() { // Generate data const unsigned arraySize = 32768; int data[arraySize]; for (unsigned c = 0; c < arraySize; ++c) data[c] = std::rand() % 256; // !!! With this, the …

30
ฉันจะเลิกทำการคอมมิทล่าสุดใน Git ได้อย่างไร?
Наэтотвопросестьответына Stack Overflow нарусском : Каквернуться (откатиться) кболеераннемукомиту ฉันตั้งใจส่งไฟล์ที่ไม่ถูกต้องไปยังGitโดยไม่ได้ตั้งใจแต่ยังไม่ได้ส่งมอบคำสั่งไปยังเซิร์ฟเวอร์ ฉันจะเลิกทำการคอมมิทเหล่านั้นจากที่เก็บในเครื่องได้อย่างไร?

30
ฉันจะลบสาขา Git ในพื้นที่และจากระยะไกลได้อย่างไร
ฉันต้องการลบสาขาทั้งในและนอกสถานที่ ล้มเหลวในการพยายามลบสาขาระยะไกล $ git branch -d remotes/origin/bugfix error: branch 'remotes/origin/bugfix' not found. $ git branch -d origin/bugfix error: branch 'origin/bugfix' not found. $ git branch -rd origin/bugfix Deleted remote branch origin/bugfix (was 2a14ef7). $ git push Everything up-to-date $ git pull From github.com:gituser/gitproject * [new branch] bugfix -> origin/bugfix Already …

30
อะไรคือความแตกต่างระหว่าง 'git pull' และ 'git fetch'?
ต้องการปรับปรุงโพสต์นี้หรือไม่? ให้คำตอบโดยละเอียดสำหรับคำถามนี้รวมถึงการอ้างอิงและคำอธิบายว่าทำไมคำตอบของคุณถึงถูกต้อง คำตอบที่ไม่มีรายละเอียดเพียงพออาจแก้ไขหรือลบออกได้ อะไรคือความแตกต่างระหว่างgit pullและgit fetch?

30
ประเภทเนื้อหา JSON ที่ถูกต้องคืออะไร?
คุณต้องการให้สแต็คโอเวอร์โฟลว์ซ้อนทับกันหรือไม่: ต้องการให้สแต็กล้น? ฉันเคยยุ่งกับJSON มาซักพักแล้วก็แค่ผลักมันออกมาเป็นข้อความและมันก็ไม่ได้ทำให้ใครบาดเจ็บ (ที่ฉันรู้) แต่ฉันก็อยากจะทำสิ่งต่าง ๆ ให้ถูกต้อง ฉันได้เห็นดังนั้นหลายคนอ้างว่า "มาตรฐาน" สำหรับประเภทเนื้อหา JSON นี้: application/json application/x-javascript text/javascript text/x-javascript text/x-json แต่อันไหนที่ถูกต้องหรือดีที่สุด? ฉันรวบรวมว่ามีปัญหาด้านความปลอดภัยและการสนับสนุนเบราว์เซอร์แตกต่างกันไป ฉันรู้ว่ามีคำถามคล้ายกันประเภท MIME คืออะไรหาก JSON ถูกส่งคืนโดย REST API แต่ฉันต้องการคำตอบที่ตรงเป้าหมายกว่าเล็กน้อย

30
คำหลัก "ผลผลิต" ทำหน้าที่อะไร
การใช้yieldคำหลักใน Python คืออะไรและใช้ทำอะไร? ตัวอย่างเช่นฉันพยายามที่จะเข้าใจรหัสนี้1 : def _get_child_candidates(self, distance, min_dist, max_dist): if self._leftchild and distance - max_dist < self._median: yield self._leftchild if self._rightchild and distance + max_dist >= self._median: yield self._rightchild และนี่คือผู้โทร: result, candidates = [], [self] while candidates: node = candidates.pop() distance = node._get_dist(obj) if distance <= max_dist and distance …

30
ฉันจะเลิกทำการ 'เพิ่มคอมไพล์' ก่อนที่จะส่งได้อย่างไร?
ต้องการปรับปรุงโพสต์นี้หรือไม่? ให้คำตอบโดยละเอียดสำหรับคำถามนี้รวมถึงการอ้างอิงและคำอธิบายว่าทำไมคำตอบของคุณถึงถูกต้อง คำตอบที่ไม่มีรายละเอียดเพียงพออาจแก้ไขหรือลบออกได้ ฉันเพิ่มไฟล์ไปยัง Git โดยไม่ตั้งใจโดยใช้คำสั่ง: git add myfile.txt git commitฉันยังไม่ได้ทำงานเลย มีวิธีการยกเลิกการทำเช่นนี้ดังนั้นไฟล์เหล่านี้จะไม่รวมอยู่ในการกระทำ?

22
ตัวดำเนินการ“ ->” ใน C ++ คืออะไร
ตั้งค่าไว้ที่Stack Overflow แล้วใช่ไหม : Чтотакоеоператор "->" ในС ++? หลังจากที่ได้อ่านคุณลักษณะที่ซ่อนอยู่และมุมมืดของ C ++ / STLบนcomp.lang.c++.moderatedฉันรู้สึกประหลาดใจอย่างสมบูรณ์ที่ต่อไปนี้ข้อมูลที่รวบรวมและทำงานทั้งใน Visual Studio 2008 และ G ++ 4.4 นี่คือรหัส: #include <stdio.h> int main() { int x = 10; while (x --> 0) // x goes to 0 { printf("%d ", x); } } เอาท์พุท: 9 8 7 6 …

30
ฉันจะเปลี่ยนชื่อสาขา Git ท้องถิ่นได้อย่างไร
ฉันไม่ต้องการที่จะเปลี่ยนชื่อสาขาที่ห่างไกลที่อธิบายไว้ในสาขาต้นแบบเปลี่ยนชื่อสำหรับทั้งภายในและระยะไกลเก็บ Git ฉันจะเปลี่ยนชื่อสาขาในพื้นที่ที่ไม่ได้ถูกผลักไปยังสาขาระยะไกลได้อย่างไร ในกรณีที่คุณต้องการเปลี่ยนชื่อสาขาระยะไกลเช่นกัน: ฉันจะเปลี่ยนชื่อทั้ง Git ท้องถิ่นและชื่อสาขาระยะไกลได้อย่างไร

30
ฉันจะลบรายการเฉพาะออกจากอาร์เรย์ได้อย่างไร
Наэтотвопросестьответына Stack Overflow нарусском : Удалитьэлементизмассива js ฉันมีชุดของตัวเลขและฉันใช้.push()วิธีการเพิ่มองค์ประกอบ มีวิธีง่าย ๆ ในการลบองค์ประกอบเฉพาะออกจากอาร์เรย์หรือไม่? ฉันกำลังมองหาสิ่งที่เทียบเท่า: array.remove(number); ฉันต้องใช้จาวาสคริปต์หลัก ไม่อนุญาตกรอบงาน
8290 javascript  arrays 

27
กองและกองคืออะไรและอยู่ที่ไหน
หนังสือภาษาการเขียนโปรแกรมอธิบายว่าชนิดของค่าถูกสร้างขึ้นบนสแต็กและประเภทการอ้างอิงจะถูกสร้างขึ้นบนฮีปโดยไม่ต้องอธิบายว่าสองสิ่งนี้คืออะไร ฉันไม่ได้อ่านคำอธิบายที่ชัดเจนเกี่ยวกับเรื่องนี้ ฉันเข้าใจว่าสแต็คคืออะไร แต่, พวกเขาอยู่ที่ไหนและอะไร (ทางกายภาพในหน่วยความจำของคอมพิวเตอร์จริง)? มีการควบคุมโดยระบบปฏิบัติการหรือภาษาที่ใช้งานในระดับเท่าใด ขอบเขตของพวกเขาคืออะไร? อะไรเป็นตัวกำหนดขนาดของแต่ละคน อะไรทำให้เร็วขึ้น

30
ฉันจะตรวจสอบว่าองค์ประกอบถูกซ่อนไว้ใน jQuery ได้อย่างไร
มันเป็นไปได้ที่จะสลับการแสดงผลขององค์ประกอบโดยใช้ฟังก์ชั่น.hide(), .show()หรือ.toggle()? วิธีที่คุณจะทดสอบว่าเป็นองค์ประกอบvisibleหรือhidden?

30
ฉันจะเปลี่ยนเส้นทางไปยังหน้าเว็บอื่นได้อย่างไร
คำตอบของคำถามนี้เป็นความพยายามของชุมชน แก้ไขคำตอบที่มีอยู่เพื่อปรับปรุงโพสต์นี้ ขณะนี้ไม่ยอมรับคำตอบหรือการโต้ตอบใหม่ ฉันจะเปลี่ยนเส้นทางผู้ใช้จากหน้าหนึ่งไปยังอีกหน้าโดยใช้ jQuery หรือ pure JavaScript ได้อย่างไร

27
จะแก้ไขข้อความคอมมิชชันที่มีอยู่และไม่ได้กดได้อย่างไร?
คำตอบของคำถามนี้เป็นความพยายามของชุมชน แก้ไขคำตอบที่มีอยู่เพื่อปรับปรุงโพสต์นี้ ขณะนี้ไม่ยอมรับคำตอบหรือการโต้ตอบใหม่ ฉันเขียนสิ่งผิดในข้อความยืนยัน ฉันจะเปลี่ยนข้อความได้อย่างไร ความมุ่งมั่นยังไม่ได้รับการผลักดัน

30
การปิด JavaScript ทำงานอย่างไร
คำตอบของคำถามนี้เป็นความพยายามของชุมชน แก้ไขคำตอบที่มีอยู่เพื่อปรับปรุงโพสต์นี้ ขณะนี้ไม่ยอมรับคำตอบหรือการโต้ตอบใหม่ Наэтотвопросестьответына Stack Overflow нарусском : Какработаютзамыканияв JavaScript คุณจะอธิบายวิธีปิด JavaScript ให้คนที่มีความรู้เกี่ยวกับแนวคิดที่พวกเขาประกอบด้วย (เช่นฟังก์ชั่นตัวแปรและสิ่งที่คล้ายกัน) แต่ไม่เข้าใจว่าปิดตัวเองได้อย่างไร ฉันเคยเห็นตัวอย่างโครงการที่ให้ไว้ใน Wikipedia แต่น่าเสียดายที่มันไม่ได้ช่วย

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.