การตั้งค่า Wanhao Duplicator i3 ABS


9

ฉันกำลังมองหาคนอื่นที่ประสบความสำเร็จในการพิมพ์ในระบบ ABS โดยใช้ Wanhao Duplicator i3

ฉันได้ลองและได้รับการแปรปรวนและ delamination มากมาย ฉันพยายามวางกล่องขนาดใหญ่ไว้บนเครื่องพิมพ์ซึ่งช่วยในการแปรปรวนบางอย่าง แต่ฉันยังคงแยกชั้นได้ ฉันใช้ 235 ° C สำหรับเครื่องอัดรีดและ 100 ° C สำหรับเครื่องนอน ฉันกำลังพิมพ์ที่ 40 มม. / วินาทีและความสูงของชั้น 0.2 มม.

หากมีคนตั้งค่า ABS และ PETG สำหรับเครื่องพิมพ์นี้ความช่วยเหลือของคุณจะได้รับการชื่นชม


2
คุณเป็นรุ่นใดที่ประสบปัญหาการแปรปรวนเหล่านี้ด้วย? บางสิ่ง (รุ่นที่มีขนาดใหญ่และแบน) ไม่สามารถพิมพ์เป็น ABS ได้โดยไม่คำนึงถึงการตั้งค่าและคุณควรใช้วัสดุอื่น มีอะไรมากมายในการเล่นมากกว่าการตั้งค่าของคุณ
Tom van der Zanden

พวกมันเป็นตัวยึดมุมสำหรับตู้อะครีลิคหรืออาจจะเป็นสี่เหลี่ยมจัตุรัสขนาด 1.5 นิ้วพร้อมช่องสำหรับอะคริลิคเพื่อเลื่อนเข้าไป อีกอันหนึ่งคือตัวยึด L พิมพ์ยาวประมาณ 1.5 นิ้วที่ปลาย นี่คือที่ฉันได้แยกชั้น ฉันค่อนข้างใหม่ในการพิมพ์ 3 มิติและทำได้ดีกับ PLA แต่ต้องการเรียนรู้เส้นใยอื่น ๆ เช่นกัน
B Hendricks

ฉันมีปัญหาเดียวกันและแก้ไขได้โดยการพิมพ์ช้าลงเล็กน้อย (25mm / s IIRC) และใช้เทป kapton บนเตียง นอกจากนี้คุณยังอาจต้องการที่จะลดอุณหภูมิเตียงเมื่อเวลาผ่านไปเหมือนที่อธิบายไว้ในfilaments.ca/pages/temperature-guide#abs ฉันพิมพ์ที่ 90 ด้วยแบบจำลองแบบยาวและการลดอุณหภูมิเตียงหยุดการแยกของฉัน
Truebrooks

ฉันเพิ่งลอง ABS เป็นครั้งแรก ฉันมีปัญหาและฉันไม่มีเตียงแก้ว การพิมพ์สี่ครั้งแรกของฉันล้มเหลวในตอนเริ่มต้นดังนั้นฉันจึงใช้สก๊อตช์ฟรีริ้วรอยกาวแท่งและงานของฉันก็ใช้ได้ดี ฮ่า ๆ. ขอบคุณแท่งกาวที่ปราศจากรอยย่นของสก๊อตช์
Ron

คำตอบ:


7

ฉันเป็นตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการของ Wanhao

จากประสบการณ์ฉันสามารถแนะนำให้คุณพิมพ์ด้วยการตั้งค่านี้:

  • เครื่องอัดรีด 230 ° C
  • เตียงอุ่น 65 ° C
  • มีผิวกระจก
  • ใช้สเปรย์ฉีดบนกระจก
  • ดำเนินการต่อเพื่อปิดล้อมเครื่องพิมพ์หรืออย่างน้อยวางไว้ในตำแหน่งที่เกือบจะไม่มีลม
  • พิมพ์ที่ 45 มม. / วินาที

โปรดทราบว่าการตั้งค่านี้จะแตกต่างกันมากขึ้นอยู่กับความชื้นและปัจจัยอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับตำแหน่งที่คุณกำลังพิมพ์ดังนั้นจึงมีประโยชน์มากที่จะทราบว่าคุณกำลังทดลองที่ใดในโลก

นอกจากนี้โปรดทราบว่าความชื้นนั้นแย่มากสำหรับเส้นใยการพิมพ์ 3 มิติดังนั้นจึงปิดผนึกไว้ในขณะที่ไม่ได้ใช้งาน

โปรดแสดงความคิดเห็นหากคุณมีข้อสงสัยเพิ่มเติม


2

ฉันประสบความสำเร็จแล้ว แต่ก็ไม่มีอะไรจะดี ฉันใช้ Hatchbox ABS กับเครื่องอัดรีดที่ 230 ° C และเตียงที่ 65 ° C และตู้แบบโฮมเมด

สิ่งหนึ่งที่ช่วยได้ก็คือทำให้แน่ใจว่าช่องระบายอากาศ HVAC ใกล้กับเครื่องพิมพ์ถูกปิด

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.