คำถามติดแท็ก filament

สำหรับคำถามที่เกี่ยวข้องกับเส้นใยต่าง ๆ ที่ใช้เป็นวัสดุการพิมพ์

9
ฉันจะให้ชิ้นส่วนที่พิมพ์ด้วย 3D ใน PLA เป็นไปอย่างราบรื่นได้อย่างไร
พื้นผิวของชิ้นส่วนที่พิมพ์โดยใช้พลาสติก PLA ดูหยาบและไม่สม่ำเสมอ การเปลี่ยนไส้หลอดให้เป็นหลอดที่ดีกว่าจะสร้างความแตกต่างหรือไม่? ถ้าไม่ฉันสามารถใช้วิธีการชนิดใดเพื่อให้ได้งานที่ราบรื่นสำหรับวัตถุที่พิมพ์ 3 มิติ


7
เมื่อใดที่ควรใช้ไส้หลอดขนาด 1.75 มม. และ 3 มม.?
ทำไมเรามีขนาดไส้กรองสองขนาด 1.75 มม. และ 3 มม. มันสร้างความแตกต่างจริงๆเมื่อพิมพ์? หรือ 1.75 มม. สำหรับเครื่องพิมพ์ขนาดเล็ก ฉันควรใช้ 1.75 มม. ในสถานการณ์ใด เมื่อใดที่ฉันควรใช้ 3 มม.
35 fdm  filament  extruder 

5
ไส้หลอดต้องถูกเก็บไว้ในสภาพแวดล้อมที่แน่นหนาหรือไม่?
สำหรับไส้ ABS และ PLA มาตรฐานผู้จัดจำหน่ายส่วนใหญ่แนะนำให้เก็บไส้หลอดไว้ในถุงสุญญากาศ การทำสิ่งนี้ไม่ได้ทำให้คุณภาพการพิมพ์แย่ลงจริงหรือ ฉันทิ้งของฉันไว้ในที่โล่งเป็นเวลาหนึ่งปีและไม่มีปัญหาที่สังเกตได้
23 filament  pla  abs  storage 

5
ข้อดีของไส้หลอด PETG?
ฉันเพิ่งซื้อไส้และเห็นการกล่าวอ้างที่น่าสนใจเกี่ยวกับ PETG ว่าใช้งานได้ง่ายเหมือน PLA แต่มีความแข็งแกร่งเท่ากับ ABS และมีความเปราะน้อยกว่า ใครรู้ว่ามันเป็นเรื่องจริงหรือสิ่งที่การแลกเปลี่ยนคืออะไร?

4
จะทำอย่างไรกับการพิมพ์ 3 มิติที่ล้มเหลว / ไม่พึงประสงค์
ฉันวางแผนที่จะรับเครื่องพิมพ์ 3 มิติในเร็ว ๆ นี้และฉันก็สงสัยว่าคุณจะทำอย่างไรกับการพิมพ์ 3 มิติที่ล้มเหลวหรือเป็นต้นแบบที่คุณไม่ต้องการอีกต่อไป ฉันพยายามค้นหาทางออนไลน์ แต่สิ่งที่ใกล้เคียงที่สุดที่ฉันได้รับคือผลกระทบต่อสภาพแวดล้อมการเปลี่ยนกลับไปเป็นไส้หรือการรีสตาร์ทการพิมพ์ที่ล้มเหลวครึ่งทางไม่มีข้อมูลที่ฉันกำลังมองหาอยู่ การแก้ปัญหาควรจะค่อนข้างเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและการเก็บงานพิมพ์ที่ไม่พึงประสงค์ไว้ในกล่องก็ไม่ใช่วิธีที่ดีเช่นกัน การปิดงานพิมพ์ที่ล้มเหลวนั้นไม่สามารถทำได้โดยสิ้นเชิงเพราะมันจะไม่นำไปใช้กับงานพิมพ์ต้นแบบที่คุณไม่ต้องการเก็บไว้ มีที่ไหนในการส่งงานพิมพ์ 3 มิติที่ล้มเหลวสำหรับการรีไซเคิลอย่างมืออาชีพหรือมีคำแนะนำสำหรับการทิ้งงานพิมพ์ 3 มิติอย่างถูกต้องหรือไม่? ในกรณีที่มีการใช้งานใด ๆ เครื่องพิมพ์ที่ฉันวางแผนที่จะใช้ไส้หลอดที่สามารถทำจาก PLA, ABS, ไนลอนและวัสดุอื่น ๆ ที่เป็นไปได้ เครื่องพิมพ์นี้เป็นอุปกรณ์เฉพาะ ( https://www.kickstarter.com/projects/101hero/101hero-the-world-first-us49-3d-printer ) จาก KickStarter
19 filament  pla  abs  recycling 

7
วิธีการพิมพ์ชิ้นส่วนโลหะเหมือน?
ฉันต้องการพิมพ์ชิ้นส่วน (เช่นเครื่องประดับ) สำหรับการใช้งานที่ฉันไม่ต้องการดูหรือรู้สึกเหมือนพลาสติก แต่เหมือนโลหะดังนั้นคนสั้น ๆ จะไม่เห็นความแตกต่างมากนัก มีเครื่องพิมพ์เฉพาะบ้านชนิดใดบ้างที่สามารถบรรลุผลสำเร็จได้ หรือว่าเป็นไส้หลอดที่คุณควรใช้

5
PLA สำหรับผู้สูงอายุสามารถได้รับการตกแต่งใหม่ได้หรือไม่?
แรงบันดาลใจจากคำถามอื่นและเนื่องจากความจริงที่ว่าบางส่วนของเส้นใยของฉันจะต้องเผชิญกับปัญหาเดียวกันเมื่อฉันจะใช้พวกเขาอีกครั้งฉันต้องการที่จะรู้ว่ามีผู้รับการพิสูจน์แล้วว่าจะกำจัดน้ำที่มีเส้นใยของปลา PLA? มีใครรู้ว่าใยสัมผัสกับความชื้นมากเกินไปเมื่อได้ยินพัฟเล็ก ๆ ในระหว่างการอัดรีดและ / หรือการพิมพ์ที่เปราะมากขึ้น ฉันรู้เกี่ยวกับคำแนะนำในการทำให้น้ำร้อนจากไส้หลอดที่อุณหภูมิต่ำกว่าอุณหภูมิการเปลี่ยนสถานะของแก้ว แต่บางคนสามารถให้ความรู้ด้วยตนเองหรือแม้แต่หลักฐานได้
19 filament  pla  repair 

5
PLA + คืออะไร มันแตกต่างจาก PLA อย่างไร
คำถาม PLA + คืออะไร มันแตกต่างจาก PLA อย่างไร ฉันกำลังมองหาวิทยาศาสตร์องค์ประกอบสูตรความกังวลด้านความปลอดภัย (หรือขาดมัน) เป็นต้น พื้นหลัง ฉันหยิบ PLA + ขึ้นที่ Microcenter (แบรนด์ Inland ของพวกเขา) เพราะมันว่างเปล่า ฉันไม่ได้สังเกต "+" จนกระทั่งฉันตัดสินใจลองสีนั้นแล้วฉันก็สังเกตเห็นมันบนสติกเกอร์ มันพิมพ์ได้ดีรู้สึกเหมือน ABS มีกลิ่นเหมือน PLA เมื่อพิมพ์และฉันสามารถใช้ PLA temps บนเครื่องพิมพ์ของฉันได้ มันทรายดีกว่า PLA และถ้าครั้งที่สองไม่ได้สังเกตเห็นสติกเกอร์ปลา + และกลิ่นที่ฉันจะคิดว่ามันเป็น ABS มันจะแบ่งบรรทัดเป็นเครื่องพิมพ์ของฉันเหมือนที่ PLA ทำ ABS ไม่แตกถ้าทิ้งไว้ตามลำพัง อย่างไรก็ตาม PLA + ใช้เวลานานกว่า PLA ปกติก่อนที่จะแตก การรับข้อมูลจากอินเทอร์เน็ต นอกเหนือจากการอภิปรายไม่กี่ …

4
ฉันสามารถผสม ABS และ PLA เมื่อรีไซเคิลเส้นใยได้หรือไม่
ฉันกำลังคิดที่จะรีไซเคิลไส้บางส่วนจากงานพิมพ์ที่เพิ่งล้มเหลวสองสามรายการ ฉันสามารถนำพวกมันกลับมาใช้ใหม่ในอนาคตเพื่อทำต้นแบบขั้นพื้นฐานดังนั้นฉันจึงไม่กังวลกับการผสมสีแปลก ๆ ออกมา สิ่งนี้คือฉันมีทั้ง PLA และ ABS ในปริมาณเล็กน้อย เดิมทีฉันตั้งใจจะใช้แต่ละอย่างแยกกัน แต่มันเกิดขึ้นกับฉันว่าพวกเขาสามารถผสมกันได้ หากฉันรีไซเคิล PLA และ ABS เข้าด้วยกันเป็นเส้นหนึ่งเส้นจะมีผลข้างเคียงด้านลบใด ๆ (เช่นความแข็งแรงลดลง) หรือไม่
18 abs  pla  filament  recycling 

2
สามารถใช้ไส้หลอดขนาด 1.75 มม. ในเครื่องพิมพ์ที่มีขนาดไส้หลอด 3 มม. ได้หรือไม่?
เป็นส่วนขยายจาก นี้คำถามมีเหตุผลที่คุณจะไม่สามารถที่จะใช้ 1.75 มมใยในเครื่องพิมพ์ที่ใช้เส้นใย 3mm ใด? ฉันรู้ว่าคุณจะต้องเปลี่ยนขนาดเส้นใยในการแบ่งส่วนของการพิมพ์ แต่จะมีปัญหาอื่น ๆ อีกหรือไม่? นอกจากนี้ยังสามารถใช้ไส้หลอดขนาด 1.75 มม. ถ้าเส้นผ่าศูนย์กลางหัวฉีดมากกว่า 1.75 มม. แต่น้อยกว่า 3 มม.?

3
ไส้หลอดไม้ทำอันตรายต่อหัวฉีดเครื่องพิมพ์หรือไม่?
ฉันเพิ่งค้นพบคาร์บอนไฟเบอร์และการเรืองแสงในที่มืด PLA สามารถสร้างความเสียหายให้กับหัวฉีดของเครื่องพิมพ์ได้ตอนนี้ฉันสงสัยว่าจะเป็นเส้นใยที่ "แปลกใหม่" ทั้งหมด ดังนั้นใยไม้ทำให้หัวฉีดเสียหายหรือไม่? (ภายใต้การใช้งานปกติหรืออย่างน้อยสิ่งที่คนที่เคยใช้ PLA / ABS มาก่อนจะพิจารณาการใช้งานปกติ) สมมติว่าหัวฉีดทองเหลืองคุณภาพปกติไม่ใช่สิ่งของราคาถูกที่ไม่ได้มีขนาดที่ถูกต้องในการเริ่มต้นและไม่ใช่หัวฉีดเสริมคุณภาพระดับพรีเมี่ยมและไส้คุณภาพที่เหมาะสม
16 filament 

6
อะไรทำให้เราหยุดการผสมสีเส้นใย 3 มิติในเครื่องอัดรีด
สิ่งนี้เกิดขึ้นในกลุ่มของฉันวันนี้ เราไม่สามารถทำให้สีโค้งงอหรือผสมเส้นใยการพิมพ์ 3 มิติ ฉันค้นคว้าแล้ว แต่ไม่พบสิ่งที่พูดถึงการผสมพลาสติกในเครื่องอัดรีด เหตุใดเราจึงไม่สามารถบอก Diamond hotend หรือ hotend ที่มีอินพุต 5+ และผสมสีที่เราต้องการได้ (สมมติว่าประเภทเดียวกันทั้งหมดคือ ABSm, PLA) ฉันคิดว่ามันน่าสนใจที่อย่างน้อยจะได้เอฟเฟกต์ไล่สีบนงานพิมพ์ สิ่งที่ดีที่สุดที่ฉันเคยเห็นคือพลาสติกธรรมชาติและระบบทำเครื่องหมาย หรือผง / ขั้นสูง / ออกจากกระบวนการช่วงราคางานอดิเรกที่สเปรย์หมึก การดัดโค้งสีเดียวที่ฉันรู้คือพลาสติกรีไซเคิลที่ใช้หลายสี ไม่ใช่สิ่งที่ฉันกำลังมองหา ขอบคุณ!
15 filament  hotend  color 

6
อะไรทำให้เกิดฟองในไส้หลอด
ฉันสังเกตเห็นสิ่งนี้บนพิมพ์ที่ฉันเคยมี ในบรรทัดแรกเริ่มต้นที่ทำความสะอาดหัวฉีดของเครื่องอัดรีดฟองเล็ก ๆ / หลุมอุกกาบาตดูเหมือนจะก่อตัวขึ้นบนเส้น ในขณะที่ฉันไม่คิดว่าสิ่งเหล่านี้ก่อให้เกิดปัญหาใด ๆ กับงานพิมพ์ของฉันฉันอยากรู้ว่าทำไมรูปแบบทั้งหมด นี่เป็นเพราะการดูดซึมน้ำในไส้ของฉันซึ่งกลายเป็นไอน้ำซึ่งจะเกิดการระเบิดผ่านพลาสติกหลอมเหลวหรือไม่? เป็นเพราะฟองอากาศในไส้หลอดที่เกิดจากกระบวนการผลิตไส้หลอดหรือไม่? หรือนี่เป็นข้อบ่งชี้เพิ่มเติมว่าหัวฉีดของฉันเสียหายหรืออุดตันในบางกรณี? รูปนี้ทำโดยใช้พลาสติก ABS และแผ่นกันความร้อน ฉันสังเกตว่า 'ฟองสบู่' เหล่านี้ปรากฏโดยใช้ PLA และไนล่อน แก้ไข: อุณหภูมิหัวฉีด 240 ° C, สร้างอุณหภูมิแผ่น 150 ° C, เส้นผ่านศูนย์กลางหัวฉีด 0.4 มม., เส้นผ่าศูนย์กลางไส้หลอด (วัดได้ 1.75 มม.) ระยะการหดตัว 1.7 มม. การใช้เครื่องตัดเดสก์ท็อป Makerbot บรรทัดแรกที่เครื่องพิมพ์ของฉันพ่นออกมาซึ่งฉันเห็น 'ฟองสบู่' เหล่านี้เกือบเต็มบรรทัดแล้ว Makerbot เริ่มต้นจากด้านขวาของภาพแล้วแผ่ออกไปทางซ้าย

3
ทำไส้ของคุณเอง
I "m พิจารณาการทำไส้ของตัวเองกับอุปกรณ์อย่างหนึ่งที่http://www.thingiverse.com/thing:380987 . ส่วนหนึ่งเป็นเพราะมันเป็นเครื่องอื่นเพื่อสร้างซึ่งเป็นเย็น แต่ยังประหยัดเงินในเส้นใย มีใครที่นี่บ้างไหมที่พยายามสร้างไส้ของตัวเอง? คำถามหลักของฉันคือ: คุณภาพเปรียบได้กับเส้นใยทั่วไปทั่วไปหรือไม่? อีกวิธีหนึ่งด้วยการปรับจูนที่เหมาะสมสามารถผลิตไส้หลอดที่ดีพอที่จะใช้โดยไม่ต้องยุ่งยากมาก? มันต้องการความสนใจอย่างมากในการปรับแต่งตรวจสอบหรือรายละเอียดอื่น ๆ (ซึ่งทำให้คุ้มค่า / ใช้เวลาน้อยลง)? คำเตือนของข้อผิดพลาดที่จะหลีกเลี่ยงก็ยินดีต้อนรับ มีสิ่งที่มีประโยชน์อย่างใดอย่างหนึ่งที่สามารถทำเช่นนี้ได้ซึ่งยากที่จะประสบความสำเร็จกับเส้นใยนอกกรอบ? ตัวอย่างเช่นวัสดุที่ผิดปกติ; การควบคุมที่ดีขึ้นของเส้นผ่าศูนย์กลางความหนาแน่น ฯลฯ หรือผสมสีของตัวเอง?

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.