ฉันควรใส่เครื่องพิมพ์ 3 มิติของฉันหรือไม่


19

ฉันมีบ้าน RepRap ที่สร้างขึ้นพร้อมกับเปิดทุกด้าน ..

จะมีข้อได้เปรียบอะไรบ้างในการปิดล้อมพื้นที่พิมพ์ในอะคริลิก?

คำตอบ:


17

เป็นการยากที่จะบอกว่าคุณควรแนบเครื่องพิมพ์ของคุณเป็นการส่วนตัว อย่างไรก็ตามคุณถามถึงข้อดีและฉันจะตั้งชื่อให้พวกเขาบางคนที่สามารถตัดสินใจ

กล่องหุ้มเครื่องพิมพ์ 3 มิติ

 • จะช่วยให้อุณหภูมิของการพิมพ์ทั้งในระดับที่ควบคุมได้ถ้าคุณใช้องค์ประกอบความร้อน, อุณหภูมิและควบคุม pid นี่คือหนึ่งในการใช้งานโดยตรงที่สุดของโครงเครื่องซึ่งสามารถทำได้โดยแทบไม่มีวิธีการอื่น เราสามารถพูดได้อย่างลื่นไหลสำหรับงานพิมพ์ทั้งหมดที่ heatbed ทำในชั้นแรก การควบคุมอุณหภูมิสามารถเป็นประโยชน์สำหรับการยึดเกาะของชั้นและสามารถช่วยแก้ไขปัญหาการหลุดลอก สิ่งนี้สามารถไปได้ไกลถึงการแก้ไขรอยแตกและการหลุดออกอย่างสมบูรณ์ (ขอบคุณ @J. Roibal ที่นำรอยแตกเหล่านี้มาให้ความสนใจในความคิดเห็นของฉัน)
 • ช่วยให้ไอที่อันตรายควบคุม ที่นี่คุณสามารถค้นหาการศึกษาทางวิทยาศาสตร์เกี่ยวกับเรื่องนี้ตีพิมพ์ในAtmospheric Environment 79 ชื่อการปล่อยอนุภาค ultrafine จากเครื่องพิมพ์ 3D บนเดสก์ท็อปในหัวข้อนั้น ๆ คุณสามารถฝังแผ่นกรองพร้อมพัดลมในที่อยู่อาศัยของคุณเพื่อกรองอากาศจากควันที่เป็นอันตรายทั้งหมดที่สร้างขึ้นเมื่อหลอมพลาสติกบางประเภท มันสามารถหมุนเวียนอากาศภายในห้องหรือปล่อยอากาศที่กรองออกจากตัวเรือน นี่คือการใช้งานอื่นซึ่งไม่สามารถทำได้เป็นอย่างอื่น (afaik)
 • สามารถรักษาความชื้นให้ห่างจากเครื่องพิมพ์ของคุณ สิ่งนี้มีประโยชน์สำหรับเส้นใยที่ดึงดูดน้ำ (และไม่พิมพ์ได้ดีภายใต้สถานการณ์นั้น) สิ่งนี้ควรได้รับการแยกต่างหากสำหรับใยที่เก็บไว้เช่นกันโดยเพิ่มซิลิกาเจลบางส่วนเพื่อควบคุมความชื้น (ขอบคุณ @Obmerk Kronen ในความคิดเห็น)
 • ลดการสูญเสีย heatbed ของคุณ สิ่งนี้เกิดขึ้นอย่างน้อยสองวิธี - เตียงที่อุ่นจะทำให้ความร้อนรอบ ๆ นั่นคือด้านในของตู้ โดยการเพิ่มอุณหภูมิความแตกต่างของอุณหภูมิและการสูญเสียความร้อนจึงลดลง นอกจากนี้ลมการแนะนำความผันผวนที่สูงในการถ่ายโอนความร้อน (เช่นสูญหาย) จะลดลง ในแง่นั้นก็ยัง
 • ปิดการทำงานของลมเพื่อความมั่นคงของอุณหภูมิการพิมพ์ ฝุ่นและอนุภาคที่อาจถูกเป่าบนงานพิมพ์จะถูกปิด (ด้วยการเพิ่มฝุ่น / อนุภาค: @Obmerk Kronen) นี่คือประโยชน์ที่มาโดยไม่ต้องมีห้องอุ่นหรือตัวกรอง
 • ช่วยรักษาความสะอาดของเครื่องพิมพ์ระหว่างการใช้งาน ขวานของคุณจะขอบคุณที่ปราศจากฝุ่น
 • ลดกลิ่นและเสียงรบกวน หากคุณใช้เครื่องพิมพ์ในห้องนั่งเล่นของคุณการใช้งานเพียงอย่างเดียวจะเป็นประโยชน์อย่างมาก
 • ทำให้แน่ใจว่าเครื่องพิมพ์ของคุณปลอดภัยในระหว่างการเก็บรักษาไม่มีอะไรจะตกบน
 • สามารถดูดีและเพิ่มสไตล์ให้กับเครื่องพิมพ์ของคุณแม้ว่า selfmade ;-)

เห็นได้ชัดว่ามีข้อเสียคือ: เชื่อมต่องาน / เงินเพื่อสร้างพื้นที่เพิ่มสำหรับเครื่องพิมพ์และหากไม่ได้ทำเพื่อวัตถุประสงค์ที่ดี (ซึ่งควรจะเป็น) เพิ่มความยากลำบากในการซ่อมแซมและบำรุงรักษาเครื่องพิมพ์เอง ( เช่นนำเครื่องพิมพ์ออกจากกล่องหุ้ม)


จากสิ่งที่ฉันเข้าใจเส้นใยบางประเภทต้องถูกปิดล้อมเพื่อป้องกันการแตกร้าวและการเสียรูปในขณะที่พิมพ์เนื่องจากการระบายความร้อนเร็วเกินไป
J. Roibal - BlockchainEng

คุณมีการอ้างอิงสำหรับสิ่งนั้นหรือไม่? ฉันชอบที่จะเพิ่มข้อมูลลงในคำตอบ!
kamuro

1
kamuro - ฉันสามารถค้นหาคู่ของการอ้างอิงรวมถึงการโพสต์ reddit ซึ่งกล่าวถึงปัญหาของการแคร็กถูกแก้ไขโดยตู้: reddit.com/r/3Dprinting/comments/2jn3en/ ...... โพสต์เพิ่มเติมโดย "tommyph1208" เกี่ยวกับหัวข้อนี้: ultimaker.com/th/community/ …
J. Roibal - BlockchainEng

1
+1 คำตอบที่ดีมากคุณอาจเพิ่มการป้องกันความชื้น (นั่นคือข้อดีสำหรับห้องไส้หลอดด้วย) และการป้องกันไม่ให้ร่างลม (ลม) และการพิมพ์เป็นจุดสำคัญมาก - ไม่ใช่แค่อุณหภูมิ แต่ยังรวมถึงฝุ่นละออง ..
Obmerk Kronen

1
แก้ไขข้อมูลในโปรดแจ้งให้เราทราบหากนี่คือสิ่งที่คุณคิด
kamuro

9

@kamuro ให้คำตอบที่ดีเยี่ยมดังนั้นฉันจะลองเพิ่มโดยเล่นเป็นทนายของปีศาจ

สิ่งที่เป็นไปได้ที่ต้องระวัง:

 • ตู้ที่ไม่เหมาะสมอาจส่งผลให้อุณหภูมิแตกต่างกันมากขึ้นส่งผลให้อัตราการแปรปรวนและการแยกที่สูงขึ้น ตัวอย่างเช่นหากคุณไม่ใส่ส่วนบนของเครื่องอุณหภูมิที่จุดเริ่มต้นของการพิมพ์ของคุณอาจแตกต่างจากการพิมพ์ลงไป
 • หลังการพิมพ์ / การแปรปรวน / แปรปรวน สามารถพูดเช่นเดียวกันสำหรับเครื่องพิมพ์ที่ไม่มีกล่องหุ้ม แต่ถ้าคุณกระตือรือร้นที่จะลบการพิมพ์โดยตรงหลังจากการพิมพ์คุณจะเสี่ยงต่อการเป็นส่วนหนึ่งของ "การชุบด้วยอากาศ" ให้ปล่อยให้ชิ้นส่วนนั่งอยู่ในอุณหภูมิที่อบอุ่นและกลับมาแข็งตัวอีกครั้ง
 • สิ่งที่แนบมาไม่ใช่ "แก้ไขทั้งหมด" เปลือกเป็นเพียงวิธีการลดความแปรปรวนในกระบวนการของคุณ ในฐานะผู้ปฏิบัติงานคุณควรปรับกระบวนการของคุณให้ละเอียดด้วยการค้นหาอุณหภูมิของเครื่องอัดรีด / HBP ที่เหมาะสมและวัสดุที่มีคุณภาพเพื่อให้แน่ใจว่างานพิมพ์คุณภาพซ้ำ
 • คามุโระสัมผัสกับสิ่งนี้เล็กน้อย แต่ก็ลำบากในการบำรุงรักษา เมื่อพูดถึงประสบการณ์การถอดแผงอะคริลิกออกจากเครื่องที่ไม่ได้ออกแบบมาให้มีกล่องหุ้มค่อนข้างน่ารำคาญ อย่างไรก็ตามสิ่งนี้สามารถบรรเทาได้ด้วยการออกแบบที่ดีกว่า ฉันเลือกที่จะติดตั้งแผงกับเครื่องของฉัน แต่การออกแบบสแนปจะดีกว่า โดยเฉพาะการปรับความตึงสายพานของฉันกลายเป็นเรื่องยากมากใน Replicator Dual หลังจากเพิ่มแผงอะคริลิก
 • อย่าทำให้มันร้อนเกินไป ฉันทำผิดพลาดหน้าใหม่หลังจากเพิ่มสิ่งที่แนบมากับเครื่องของฉันโดยใช้เครื่องทำความร้อนในห้องถัดจากเครื่องพิมพ์ เครื่องทำความร้อนพื้นที่สั่นและบางครั้งก็นำความร้อนที่เครื่อง หลังจากพิมพ์ไม่กี่ครั้งฉันสังเกตเห็นว่าความร้อนที่เพิ่มขึ้นภายในห้องทำให้แขน ABS สำหรับ HBP ของฉันบิดเบี้ยวภายใต้ความร้อน / น้ำหนักของ HBP ตู้ไม่ใช่สาเหตุที่แท้จริง แต่มันช่วยดักความร้อนภายในเครื่อง

1
นอกจากนี้ที่ยอดเยี่ยมฉันไม่ได้พิจารณาข้อเสียเหล่านี้จำนวนมากเพื่อเพิ่มสิ่งที่แนบมา
J. Roibal - BlockchainEng

1
ใช่นอกจากนี้ที่ยอดเยี่ยม อย่างไรก็ตามฉันจะไม่เรียกข้อเสียเหล่านี้ว่าเป็นส่วนใหญ่ แต่เป็นเพียงข้อเสียที่มาพร้อมกับข้อบกพร่องในการออกแบบ;) สิ่งนี้จะช่วยผู้สร้างอย่างมากเมื่อสร้างสิ่งที่แนบมาด้วยตัวเอง!
kamuro

@ Kamuro ขอบคุณมันค่อนข้างยากที่จะเกิดขึ้นกับข้อเสีย แต่ฉันยอมรับว่าพวกเขากำลังมองหาสิ่งต่าง ๆ เพิ่มเติมเมื่อเพิ่มสิ่งที่แนบมา คำตอบของคุณยากไปด้านบน lol
tbm0115

0

ผู้คนเพิ่ม "ห้องทำความร้อนแบบพาสซีฟ" เมื่อพิมพ์ในระบบ ABS อย่างไรก็ตามโดยส่วนตัวฉันคิดว่าเหตุผลที่ดีที่สุดในการมีห้องที่กำหนดเองคือเพื่อให้คุณสามารถเพิ่มตัวกรองอากาศ การเพิ่มแผ่นกรองอากาศจะช่วยลดการสัมผัสกับฝุ่นละอองในอากาศ โดยทั่วไปถือว่าเป็นความคิดที่ดีที่จะหายใจเอาอนุภาคจากพลาสติก

สำหรับปลาคุณจะไม่ต้องการห้องปรับอากาศ หากคุณต้องการใช้เครื่องฟอกอากาศคุณจะต้องมีช่องอากาศเข้าเพื่อป้องกันไม่ให้ห้องร้อนจัด

ในบันทึกดังที่เราเห็นใน z18, PLA จะได้ประโยชน์จากตู้ความร้อนที่ใช้งานอยู่ แต่คุณจะต้องหาว่าอุณหภูมิที่เหมาะสมที่สุดคืออะไร

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.