คำถามติดแท็ก reprap


3
เครื่องพิมพ์ที่พิมพ์แล้วสามารถพิมพ์ด้วยตนเองได้กี่ครั้ง
มีเดสก์ท็อปเครื่องพิมพ์RepRap 3 มิติซึ่งสามารถพิมพ์ส่วนประกอบส่วนใหญ่ได้ สมมติว่าเครื่องพิมพ์ที่พิมพ์แต่ละเครื่องจะพิมพ์เครื่องพิมพ์ถัดไปเป็นต้น มีข้อ จำกัด กี่ครั้งที่สามารถทำได้ ตัวอย่างเช่นมีคนพิมพ์ให้ฉันและฉันก็ทำเช่นเดียวกันกับเพื่อนของฉันและพวกเขาก็ทำเช่นเดียวกันสำหรับพวกเขา สิ่งนี้สามารถดำเนินต่อไปได้ตลอดกาล (เนื่องจากแบบจำลอง 3 มิติยังคงเหมือนเดิม) หรือมีผลข้างเคียง / ข้อเสียอย่างร้ายแรงจากการทำอย่างต่อเนื่อง?

3
ภายใต้การอัดขึ้นรูปในตอนท้ายของการพิมพ์
ฉันมีปัญหาที่แปลกจริงๆ สิ่งที่ฉันพิมพ์ (ชั้นแรก) เริ่มตกลงไม่ดีหรือไม่สมบูรณ์ แต่ก็โอเคและทุกอย่างก็เป็นไปด้วยดี แต่ในทันใดใกล้ถึงจุดสิ้นสุดของงานพิมพ์คุณภาพก็ลดลงอย่างเห็นได้ชัด ฉันไม่แน่ใจจริงๆ แต่ฉันคิดว่าสิ่งนี้เกิดขึ้นเนื่องจากการอัดขึ้นรูป ฉันไม่ค่อยเก่งภาษาอังกฤษเลยนี่คือภาพของการพิมพ์เสร็จแล้วและรายละเอียดเพิ่มเติม ฉันใช้เครื่องพิมพ์เดลต้า build แบบกำหนดเองพร้อม RepRap และเฟิร์มแวร์ Repetier, CURA สำหรับการแบ่งส่วนและ Repetier-host สำหรับการพิมพ์ พารามิเตอร์การแบ่งใน CURA คือ: - ABS 250 ° hotend และ 70 ° heatbed - ความสูงของเลเยอร์ 0.2 (ชั้นเริ่มต้น 0.18) - ความเร็วในการพิมพ์ 50 มม. / วินาที (ผนังด้านนอก 30 มม. / วินาที) - Infill 40% …

3
ข้อดีของมอเตอร์ z สองตัวคืออะไร?
RepRap บางรุ่นใช้มอเตอร์เพียงตัวเดียวสำหรับแกน Z ส่วนรุ่นอื่น ๆ ใช้สองมอเตอร์ ตัวอย่างเช่นมี3dragที่มีมอเตอร์เพียงอันเดียวและแกนเรียบอยู่อีกด้านหนึ่ง มีการดัดแปลงที่เพิ่มแกนเกลียวในด้านอื่น ๆ ที่เชื่อมต่อกับแกนมอเตอร์ด้วยเข็มขัด - ซึ่งดูเหมือนจะเป็นทางออกที่ดีจริงๆ เครื่องพิมพ์อื่น ๆ เช่นPrusa i3หรือ Mendel90 มีมอเตอร์ Z สองตัว และหลังจากเล่นกับมอเตอร์สองรุ่นฉันพบว่ามันค่อนข้างน่ารำคาญเมื่อพวกเขาหลุดจากการซิงค์และฉันจำเป็นต้องสอบเทียบแกนและเตียงพิมพ์อีกครั้ง ดังนั้นมอเตอร์สองตัวดูเหมือนจะเป็นข้อเสียมากกว่าสำหรับฉัน ใครช่วยกรุณาเล่าให้ฟังว่าทำไม RepRaps ส่วนใหญ่จึงมีมอเตอร์ Z สองตัว (ทุกวันนี้)?

2
ตำแหน่งบ้านทำงานบน Prusa i3 RepRap Printer อย่างไร
Prusa i3 กำหนดว่าตำแหน่งบ้านเป็นอย่างไร ฉันรู้สึกว่ามันใช้งานได้ แต่ฉันก็ไม่แน่ใจเหมือนกัน: ถ้าไม่มีการหยุดท้ายถูกเปิดใช้งาน สมมติว่าคุณอยู่ระหว่าง Max-X, Max-Y, Max-Z และจุด 0,0,0 ทำ สำหรับแกนใน Axies ถ้าแกนจบไม่ส่งสัญญาณ ลบ 100 ขั้นตอนจากแกน ในขณะที่เอ็นสต็อปไม่ส่งสัญญาณหรือถ้าถึงจุด 0,0,0
10 prusa-i3  reprap 

2
สภาพอากาศเป็นปัญหาสำหรับเฟรมไม้ MDF หรือไม่?
ฉันได้รับชิ้นส่วนทั้งหมดเพื่อสร้าง Reprap Prusa i3 rework ส่วนที่ขาดหายไปเพียงอย่างเดียวคือเฟรม ฉันสงสัยว่ามีการตัด MDF (ราคาถูกกว่า) หรืออะคริลิค (แพงกว่า) แน่นอนว่าตัวเลือกที่ถูกกว่าคือตัวเลือกที่ฉันต้องการจนกว่าฉันจะเห็นข้อเสียในการทำจากไม้ ฉันคิดถึงตัวแปรเช่นความร้อนและความชื้นและความเป็นไปได้ของการขยาย / หดตัวของเฟรมนี่เป็นข้อกังวลที่ถูกต้องหรือไม่? ฉันจะมีความแม่นยำมากขึ้นในการซื้ออะคริลิกหรือไม่เกี่ยวข้อง?

3
เคล็ดลับในการไม่ทำให้ Arduino Arduino ของฉันเหนื่อยล้าหรือติดไฟเมื่อเชื่อมต่อพรูซา i3?
ฉันกำลังอ่านเกี่ยวกับการเดินสายส่วนประกอบอิเล็กทรอนิกส์ไปยัง Prusa i3 ของฉันโดยใช้ Arduino Mega 2650 และ Ramps 1.4 ฉันมีสเต็ปแท่งเตียงอุ่นและสวิตชิ่งเพาเวอร์ซัพพลาย 12v Dc 30a 360w (รายละเอียดเพิ่มเติมในภายหลังเมื่อฉันสามารถเพิ่มอันไหนลงในโพสต์) ฉันได้ยินมาว่าหากคุณวางสายผิดและเสียบเข้าไปคุณสามารถทำอะไรก็ได้ตั้งแต่เริ่มต้นไฟไปจนถึงไฟไหม้บอร์ดของคุณ เคล็ดลับของสิ่งที่ต้องตรวจสอบก่อนเสียบเข้ากับอะไร? มีข้อผิดพลาดทั่วไปที่ฉันสามารถหลีกเลี่ยงได้หรือไม่?
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.