วิธีการพิมพ์ชิ้นส่วนโลหะเหมือน?


19

ฉันต้องการพิมพ์ชิ้นส่วน (เช่นเครื่องประดับ) สำหรับการใช้งานที่ฉันไม่ต้องการดูหรือรู้สึกเหมือนพลาสติก แต่เหมือนโลหะดังนั้นคนสั้น ๆ จะไม่เห็นความแตกต่างมากนัก

มีเครื่องพิมพ์เฉพาะบ้านชนิดใดบ้างที่สามารถบรรลุผลสำเร็จได้ หรือว่าเป็นไส้หลอดที่คุณควรใช้


สีเมทัลลิกที่ดีทำสิ่งนี้กับวัสดุใด ๆ น้ำหนักจะไม่เหมือนเดิม แต่มันจะมีลุคมันและอุณหภูมิเย็นที่ฉันสงสัยว่าคุณจะทำ
deltree

1
การเพิ่มคำตอบของฉันตัวเลือกที่ดีที่สุดคือการสูญเสียการหล่อและ PLA หรือ ABS ด้วยการเจาะอัญมณีที่มีเคล็ดลับที่เหมาะสม สิ่งเดียวกันกับสิ่งที่อัญมณีจริงใช้ยกเว้นพวกเขาใช้เครื่องพิมพ์ $ 10K + Solidscape ซึ่งพิมพ์ด้วยขี้ผึ้งและใช้การหล่อแวกซ์แทน
Leo Ervin

คำตอบ:


14

หากคุณต้องการพิมพ์บน RepRap เหมือนกับเครื่องพิมพ์ FDMคุณไม่สามารถพิมพ์จากโลหะได้ แต่คุณสามารถใช้ไส้หลอดที่พยายามทำตัวเป็นโลหะได้ ผมมีประสบการณ์ที่ดีกับBronzefillแต่มีมากมายของผู้อื่นเพียง Google สำหรับเส้นใยโลหะการพิมพ์ 3 มิติ หมายเหตุว่าบางครั้งส่วนจะต้องมีการโพสต์การประมวลผลด้วยแก้วหิน มีแก้วน้ำ DIY โอเพ่นซอร์สหลายแบบที่คุณสามารถสร้างและใช้งานได้

หากคุณต้องการพิมพ์จากโลหะจริง ๆ คุณจะต้องใช้เครื่องพิมพ์SLS ( Selective laser sintering ) ซึ่งมีราคาแพงกว่ามาก


6
หากคุณเลือกที่จะใช้เครื่องพิมพ์ FDM และเส้นใยผสมฉันก็ต้องแน่ใจว่าคุณซื้อหัวฉีดที่แข็งแรงกว่า (เช่นหัวฉีดเหล็กชุบแข็ง) สิ่งนี้จะช่วยลดการสึกหรอที่หัวฉีดเช่นไส้หลอด (เช่นไส้โลหะ, PLA ไม้, แสงเรืองแสงในที่มืด) มีอนุภาคที่สามารถขัดกับหัวทองเหลืองได้
Droid_JSmith

8

เส้นใยโลหะ Colorfabb เป็นเส้นใยที่มีลักษณะคล้ายโลหะมากที่สุดที่ฉันเคยใช้ (ทองแดงทองเหลืองและทองแดง) และอาจเป็นสิ่งที่เหมาะสมสำหรับเครื่องประดับมากที่สุด แม้ว่าจะไม่หนาแน่นเท่ากับโลหะแข็ง แต่ก็หนาแน่นกว่าพลาสติกทั่วไปประมาณ 3 เท่าและเมื่อขัดเงาโลหะก็จะแสดงออกมา พิมพ์ที่ infill 100% เพื่อให้หนักขึ้น Bronzefill ประมาณ 3.9g / cm³, โลหะ 80% โดยน้ำหนัก, อาจ 30-40% โดยปริมาตร ฉันจะไม่บอกว่าผลการขัดเงาให้ความรู้สึกเหมือนโลหะแข็ง แต่มันให้ความรู้สึกเหมือนพลาสติกน้อยลง

นอกจากนี้ยังมี Filamet ซึ่งสัญญาว่าจะทำด้วยโลหะเกือบทั้งหมดและสามารถเผาเป็นโลหะตันได้ แต่ยังไม่ได้ปล่อยออกมา


2
Filamet มีการอธิบายไว้ที่kickstarter.com/projects/879356311/…
TextGeek

8

โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับชิ้นส่วนขนาดเล็กฉันขอแนะนำให้มองด้วยไฟฟ้า คุณสามารถใช้ทองแดงทองแดงนิกเกิลหรือทองคำได้ดี

ปัญหาที่ใหญ่ที่สุดคือการชุบด้วยไฟฟ้าจะต้องเป็นสื่อกระแสไฟฟ้า แต่มีสีนำไฟฟ้าจำนวนมากในตลาดซึ่งคุณสามารถใช้ในการเคลือบสีที่มีน้ำหนักเบามากเพื่อให้พลาสติกเป็นสื่อนำไฟฟ้า ฉันแนะนำให้ทารองพื้นอย่างดี (2-3 เสื้อ) ก่อนที่จะใช้สีนำไฟฟ้าเนื่องจากจะช่วยลดจำนวนสีนำไฟฟ้าที่จำเป็น

นี่คือลิงค์คำแนะนำเกี่ยวกับวิธีการแก้ปัญหาการชุบด้วยไฟฟ้าราคาถูก diy มันสมมติว่าคุณกำลังทำมันอยู่บนโลหะ แต่เมื่อคุณใช้สีนำไฟฟ้ามันก็มีประสิทธิภาพเหมือนกัน

นอกจากนี้ที่นี่ยังมีลิงก์อเมซอนกับสีสเปรย์นำไฟฟ้าที่มีราคาค่อนข้างดีซึ่งจะใช้งานได้ดี


4

ชิ้นส่วน ... ฉันไม่ต้องการ ... รู้สึกเหมือนพลาสติก

นี่มันดูยากกว่าโลหะ พลาสติกไม่ได้มีความหนาแน่นเกือบโลหะหรือค่าการนำความร้อนของโลหะ ดังนั้นโดยการสัมผัสผู้คนจะสามารถบอกความแตกต่างระหว่างเกือบทุกรายการโลหะและรายการพลาสติกที่มีลักษณะคล้ายกัน

สำหรับเครื่องประดับตราบใดที่ผู้สวมใส่ไม่ทราบว่าไม่ใช่โลหะ (พวกเขาจะสามารถบอกได้) คุณสามารถหลอกผู้ชมส่วนใหญ่ด้วยการตกแต่งที่เหมาะสม ขัด / ปรับให้เรียบแล้วทาสีส่วนที่พิมพ์จะทำงานได้สำหรับสิ่งที่มากที่สุด

สำหรับสิ่งที่ห้อยอย่างมีนัยสำคัญการแกว่งและการกระทำของรายการอาจทำให้ความหนาแน่นของมันลดลง แต่วัตถุบางอย่างที่คนคาดหวังว่าจะเป็นโลหะกลวงสามารถพิมพ์ในพลาสติกแข็งหรือพลาสติกความหนาแน่นสูงและให้น้ำหนักเดียวกันแม้ว่าจะมีความหนาแน่นต่ำ

มีเครื่องพิมพ์ที่บ้านชนิดใดที่สามารถบรรลุเป้าหมายนั้นได้?

สำหรับสิ่งที่รู้สึกถึงโลหะไม่ใช่ยกเว้นสิ่งเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่มีน้ำหนักและการนำความร้อนไม่มากนัก เครื่องพิมพ์เลเซอร์ซินเตอร์สามารถสร้างชิ้นส่วนโลหะจริงได้หากจำเป็น แต่สิ่งเหล่านี้ไม่ได้อยู่ในหมวดหมู่ของเครื่องใช้ในบ้าน

หากคุณไม่สนใจกระบวนการหลายขั้นตอนคุณสามารถสร้างแม่พิมพ์ของวัตถุที่พิมพ์แล้วหล่อโลหะจริงหรือ epoxies ความหนาแน่นสูงมากเพื่อให้บรรลุเป้าหมายของคุณ

ยิ่งไปกว่านั้นเครื่องจักรความละเอียดสูงที่มีงานตกแต่งมือจำนวนมากกำลังจะเข้าใกล้คุณเท่าที่คุณจะดูเหมือนโลหะ


4

คุณมีหลายทางเลือก:

 1. พิมพ์ด้วยเส้นใยที่ทำขึ้นจากการผสมพลาสติกและผงโลหะ Bronzefillเป็นตัวอย่างหนึ่ง

  ในขณะที่คนส่วนใหญ่อาจโต้แย้งว่ามันดูไม่เหมือนทองแดงหรือทองแดงและค่อนข้างจะเป็นดินเหนียว แต่มันสามารถทำโดยวิธีการขัดอัตโนมัติบางวิธี:

  บางคนไม่ชอบความคิดที่มีส่วนผสมของพลาสติกและผงโลหะและพวกเขาบอกว่าถ้ามันไม่ใช่บรอนซ์บริสุทธิ์ / โลหะผสมอื่น ๆ มันก็อาจถูกทาสีด้วย ตัวเลือกใดที่สอง:

 2. พ่นสีแบบ ABS หรือ PLA ด้วยสีพ่นโลหะ คุณอาจต้องพิมพ์ทรายหรืออะซิโตนก่อนเพื่อให้สีทาอย่างสม่ำเสมอ

 3. การชุบโลหะสามารถทำได้เพื่อพื้นผิวที่สมจริงยิ่งขึ้น

  การพิมพ์ 3 มิติควรถูกขัด / ขัดใหม่ก่อน

 4. วิธีแรกในการรับวัตถุที่เป็นโลหะจริงจากวัตถุพลาสติก: การพิมพ์ด้วยดินเหนียวโลหะจากนั้นจึงเผาเป็นกิโล คุณจะต้องมีเครื่องอัดรีดที่เหมาะสมซึ่งสามารถขับไล่วางแทนเส้นใย:

  มีเครื่องพิมพ์ 3D ที่สามารถทำได้อย่างเป็นทางการ

  คุณต้องใช้เตาเผา ...

 5. วิธีที่สองในการรับวัตถุที่เป็นโลหะจริงจากวัตถุพลาสติกผ่านการหล่อโลหะ ("การสูญเสียการหล่อโพลิเมอร์") จากตัวเลือกข้างต้นทั้งหมดนี้เป็นสิ่งที่อันตรายที่สุดหากคุณไม่ได้มีประสบการณ์ความชำนาญและความระมัดระวัง


3

นอกเหนือจากเส้นใยที่ได้รับการตกแต่งดังกล่าวซึ่งให้ผลลัพธ์ที่ยอดเยี่ยมแล้ว ABS ยังสามารถฉาบทาสีและชุบโครเมี่ยมได้

ABS ฉาบทาสีและชุบโครเมียม


1
ทำไมคุณไม่ฝังภาพตัวเองบ้าง
Zizouz212

1

นอกจากนี้ยังมีการอภิปรายที่น่าสนใจของการพิมพ์ด้วยออกแบบมาเป็นพิเศษผสมประสานที่RepRap: บล็อก - วิธีการใหม่ในการพิมพ์โลหะ

ผู้เขียนตัดสินบน 57.5% Sn, 41.3% Bi, 1.2% In ซึ่งเริ่มละลายที่ 130 ° C และเสร็จสิ้นประมาณ 170 ° C มันมีความหนืดที่ดีกว่ามากหลังจากหลอมดังนั้นมันจึงไม่เพียงหยดหรือลอยขึ้นไปและจุดหลอมเหลวต่ำพอที่จะนำไปใช้โดยตรงบน PLA หรือ ABS

อย่างไรก็ตามหัวฉีดทองเหลืองนั้นผุกร่อนอย่างรวดเร็วดังนั้นจึงจำเป็นต้องใช้วัสดุอีกชิ้นหนึ่ง (anodized Al เป็นการปรับปรุง) ฟังดูยาก แต่เป็นไปได้

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.