ฉันควรใช้เส้นใยชนิดใดในการผลิตแสตมป์


9

ภรรยาของฉันต้องการให้ฉันใช้เครื่องพิมพ์ 3d ของ FFM เพื่อสร้างตราประทับที่กำหนดเองเพื่อให้เธอใช้บนกระดาษ (เศษหนังสือตัวอักษร ฯลฯ ) อย่างไรก็ตามเธอเชื่อมั่นว่าพวกเขาจะเข้มงวดเกินไปที่จะทำตราประทับที่ดี ของ Google อย่างรวดเร็วคนที่แสดงให้เห็นว่าการค้นหาที่ทำจากปลาและABS แม้ว่าจะมีเหตุผล TPU หรือคล้ายกันจะแก้ไขข้อกังวลของเธอ แสตมป์คุณภาพดีต้องถือหมึกและทำออกมาได้ดีแม้สัมผัสกับกระดาษ มันอาจจะต้องสามารถขัดหรือปรับให้เรียบในบางวิธี

ฉันคาดว่าจะได้รับเครื่องพิมพ์ของฉันในสัปดาห์หน้าหรือมากกว่านั้นและฉันพยายามที่จะได้รับ filaments, ไฟล์ STL และอุปกรณ์เสริมที่ฉันจะต้องพร้อมล่วงหน้าเพื่อให้ฉันสามารถเรียนรู้วิธีการใช้งานได้อย่างรวดเร็ว


ดังนั้นแม้ว่าคุณจะแสดงให้ภรรยาเห็นผลในหน้าเหล่านั้นเธอก็จะไม่เชื่อเหรอ? คุณสามารถนำม้าขึ้นไปบนน้ำ ฯลฯ ... ไปข้างหน้าแล้วพิมพ์สองสามอย่าง - เหล่านี้ใช้เวลาไม่นานในการผลิตและปล่อยให้เธอลองด้วยตัวเอง มีวัสดุที่ยืดหยุ่น แต่รีวิวที่ฉันเคยเห็นบอกว่ามันยากที่จะทำงานด้วย (ใน 3Dprinter)
Carl Witthoft

@CarlWitthoft ตัวอย่างเหล่านั้นมีปัญหาด้านคุณภาพ (ภาพไม่สม่ำเสมอและหยดหมึกบนกระดาษ) และฉันไม่รู้ว่าการใช้ไส้หลอดอื่นจะให้ผลลัพธ์ที่ดีกว่าหรือไม่ ฉันตั้งใจจะรอการทดสอบด้วย TPU เพราะมันยากที่จะพิมพ์ ฉันอาจต้องสั่งซื้อตอนนี้ก่อนที่ฉันจะได้รับเครื่องพิมพ์ แต่ถ้าฉันต้องการให้เธอในสิ่งที่เธอต้องการให้ฉันพิมพ์ ภรรยามีความสุขชีวิตมีความสุข
kaine

3
นอกจากนี้ยังมีเส้นใย PLA ที่ยืดหยุ่นซึ่งอยู่ระหว่าง TPU และ PLA ด้วยความแข็ง ง่ายต่อการพิมพ์และอาจเหมาะกับสิ่งนี้
Tom van der Zanden

คำตอบ:


6

ฉันเห็นสามตัวเลือก ...

1. พิมพ์ด้วยไส้หลอดที่ยืดหยุ่น:

  • ตัวเลือกมากมาย: TPU อย่างที่คุณเห็น PLA ที่ยืดหยุ่นที่ทอมพูดถึงและอื่น ๆ นี่คือบทความที่มีตัวเลือกไม่กี่ตัวจากMatter แฮกเกอร์
  • ฉันขอแนะนำให้พิมพ์ด้านแสตมป์ลงเพื่อให้คุณได้ตราประทับที่ดีไม่มีการดำเนินการภายหลัง สำหรับช่องว่างที่กว้างให้นึกถึงการเชื่อมโยงของคุณ ... ใช้ฟิลเล็ตหรือลบมุมเพื่อให้ "หลังคา" ของช่องว่างเป็นรูปตัว V หรือ U คว่ำ

2. พิมพ์ด้วยไส้แข็ง แต่ใช้แผ่นยางใต้กระดาษ

  • แนวคิดนี้คือการใช้พื้นผิวกึ่งยืดหยุ่นใต้กระดาษเพื่อช่วยให้ได้รับแรงกดสัมผัสที่สม่ำเสมอระหว่างกระดาษและการประทับยาก ตราบใดที่ตราประทับของคุณมีหมึกสิ่งนี้น่าจะใช้ได้ดี

3. พิมพ์รูปร่างแสตมป์ของคุณจากนั้นใช้เพื่อทำตรายาง

  • การสร้างแบบจำลองแล้วคัดลอกด้วยวัสดุที่ไม่สามารถพิมพ์ได้ที่คุณต้องการเป็นเทคนิคการผลิตทั่วไปที่สามารถใช้ได้ในหลาย ๆ สถานการณ์ การใช้แม่พิมพ์สำหรับการหล่อและกระบวนการที่เกี่ยวข้องสามารถเพิ่มความเป็นไปได้ของคุณ ตรวจสอบเรียบบน พวกมันมียางหลายชนิดและสารประกอบที่ยืดหยุ่นซึ่งคุณสามารถใช้เป็นแสตมป์ได้

2

เร็ว ๆ นี้ผมได้ทดลองกับการพิมพ์บางไนล่อน 618 ใยหลังจากสิ่งที่อ่านออนไลน์เกี่ยวกับเรื่องนี้ ฉันใช้ Craftbot ดั้งเดิมกับ hotend เก็บไนลอนไว้ในถุง ziploc มันพิมพ์ออกมาได้ดีจริง ๆ เพียงเพื่อให้มันติดอยู่กับเตียง (ฉันยังคงทำงานต่อไป) แต่อย่างอื่นมันยอดเยี่ยม

ความแตกต่างที่สำคัญจากการพิมพ์ PLA คือไนลอนยังคงมีความยืดหยุ่นมากกว่า หากคุณโค้งงอผ้าไนลอนบาง ๆ ก็มีแนวโน้มที่จะกลับไปที่รูปร่างที่ออกมาจากเครื่องพิมพ์ มันแตกต่างจากงานพิมพ์ PLA ของฉันมากซึ่งอาจงอหรือแตกหักได้

ฉันเชื่อว่าไนลอนจะเป็นวัสดุที่ดีสำหรับคุณที่จะลองใช้แสตมป์เนื่องจากความยืดหยุ่นและคุณภาพการรักษารูปร่าง ความคิดเห็นแสดงวัสดุอื่น ๆ ให้ลอง แต่ฉัน จำกัด คำตอบของฉันที่นี่เพื่อประสบการณ์ส่วนตัวของฉันเอง


ดูดี ... แต่มี ABS มากกว่า 6 เท่า! โชคดีที่ฉันควรจะต้องใช้จำนวนเล็กน้อยสำหรับการประทับตราแต่ละครั้งและการพิมพ์ผิดบางอย่างดังนั้นควรจะง่ายที่สุด (เมื่อฉันได้รับการทำงานของเส้นใยที่ถูกต้อง)
kaine
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.