ฉันต้องใช้เตียงอุ่นสำหรับการพิมพ์ PLA ในเครื่องพิมพ์ที่ปิดล้อมหรือไม่?


9

ฉันวางแผนที่จะสร้างเครื่องพิมพ์ 3 มิติขนาดใหญ่ที่ปิดล้อม (คาร์ทีเซียน XY-Head) ฉันต้องการให้เวลาสร้างน้อยที่สุดและมีโอกาสมากที่ฉันจะต้องสร้าง heatbed ~ 50x50cm ตั้งแต่เริ่มต้นเพราะมันไม่มีอยู่ในอีเบย์ ตัวเครื่องนั้นไม่ได้ถูกให้ความร้อนแยกต่างหาก แต่ขึ้นอยู่กับความร้อนทิ้งจากกระบวนการพิมพ์ ในที่สุดตู้จะถูกระบายอากาศภายนอกด้วยช่องระบายความร้อน CPU 12V ผ่านทางท่อ (ไม่ทราบทิศทางการไหลของอากาศ)

ฉันจำเป็นต้องมีเตียงเสริมที่อุ่นหรือไม่เมื่อฉันวางแผนที่จะพิมพ์เฉพาะ PLA หรือไม่


2
"ความร้อนเหลือทิ้งจากกระบวนการพิมพ์" นั้นเป็น 0 โดยปกติแล้ว hotend ใช้เวลาประมาณ 40W และตัวสเต็ปเปอร์ (หากอยู่ภายในตู้ของคุณ) จะอยู่ที่ประมาณ 20W เท่านั้น นั่นคือทั้งหมด 140W ซึ่งจะไม่ทำให้พื้นที่ร้อนขึ้น 50x50xZZ ขึ้นมาเลย
Tom van der Zanden

นั่นเป็นข้อมูลที่เป็นประโยชน์ @TomvanderZanden - ขอบคุณ!
allanlaal

คำตอบ:


6

คำตอบคือ "ไม่" คุณไม่ต้องการเตียงอุ่นสำหรับ PLA แต่จะทำให้ชั้นฐานง่ายขึ้นเล็กน้อยในการวางลงและยังช่วยในการพิมพ์การลบการพิมพ์

PLA เป็นไส้หลอดที่ใช้งานง่ายและเครื่องพิมพ์ PLA ส่วนใหญ่ไม่ได้มาพร้อมกับเตียงที่อุ่นและแนะนำเทปกาวสีฟ้าและ / หรือกาว Elmers

คุณอาจพบว่าหากคุณซื้อ PLA ราคาถูก / มีการอัดตัวต่ำมากสิ่งต่างๆก็ไม่ติดเช่นกันและเตียงที่อุ่นก็สามารถบรรเทาปัญหาเหล่านี้ได้


1
ฉันถูกเตือนอย่างแม่นยำไม่ให้หัวเทปของจิตรกรสีน้ำเงินสูงกว่าประมาณ 50 องศาเซลเซียสเพราะจริง ๆ แล้วมันสูญเสียการยึดเกาะเมื่ออบอุ่น แต่ถ้าคุณใช้แผ่น PEI การยึดเกาะจะเพิ่มขึ้นด้วยความอบอุ่น
Carl Witthoft

ในกรณีนี้ฉันคิดว่าการมีเตียงอุ่นสำหรับ PLA นั้นเป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับฉันเพราะฉันต้องการเอาออกอัตโนมัติ / นำชิ้นส่วนออกจากถังขยะและฉันต้องการให้ชิ้นส่วนหลุดออกมาโดยไม่ต้องใช้แรงมาก
allanlaal

ฉันเริ่มต้นคำถามแยกต่างหากเพื่อแยกแยะการชนกระแทกฉันวางแผนที่จะใช้สำหรับการดีดอัตโนมัติ: 3dprinting.stackexchange.com/questions/2921/…
allanlaal

2
$ 15 ปลาซึ่งฉันใช้โค้ง (ไม่มากเท่า ABS แม้ว่า) โดยไม่มีเตียงอุ่น บางครั้งมันก็โผล่ออกมา
fukanchik
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.