คำถามติดแท็ก pla

Polylactic Acid หรือที่เรียกว่า PLA เป็นพอลิเมอร์เทอร์โมพลาสติกที่ย่อยสลายได้ทางชีวภาพทั่วไป

9
ฉันจะให้ชิ้นส่วนที่พิมพ์ด้วย 3D ใน PLA เป็นไปอย่างราบรื่นได้อย่างไร
พื้นผิวของชิ้นส่วนที่พิมพ์โดยใช้พลาสติก PLA ดูหยาบและไม่สม่ำเสมอ การเปลี่ยนไส้หลอดให้เป็นหลอดที่ดีกว่าจะสร้างความแตกต่างหรือไม่? ถ้าไม่ฉันสามารถใช้วิธีการชนิดใดเพื่อให้ได้งานที่ราบรื่นสำหรับวัตถุที่พิมพ์ 3 มิติ5
ไส้หลอดต้องถูกเก็บไว้ในสภาพแวดล้อมที่แน่นหนาหรือไม่?
สำหรับไส้ ABS และ PLA มาตรฐานผู้จัดจำหน่ายส่วนใหญ่แนะนำให้เก็บไส้หลอดไว้ในถุงสุญญากาศ การทำสิ่งนี้ไม่ได้ทำให้คุณภาพการพิมพ์แย่ลงจริงหรือ ฉันทิ้งของฉันไว้ในที่โล่งเป็นเวลาหนึ่งปีและไม่มีปัญหาที่สังเกตได้
23 filament  pla  abs  storage 

4
จะทำอย่างไรกับการพิมพ์ 3 มิติที่ล้มเหลว / ไม่พึงประสงค์
ฉันวางแผนที่จะรับเครื่องพิมพ์ 3 มิติในเร็ว ๆ นี้และฉันก็สงสัยว่าคุณจะทำอย่างไรกับการพิมพ์ 3 มิติที่ล้มเหลวหรือเป็นต้นแบบที่คุณไม่ต้องการอีกต่อไป ฉันพยายามค้นหาทางออนไลน์ แต่สิ่งที่ใกล้เคียงที่สุดที่ฉันได้รับคือผลกระทบต่อสภาพแวดล้อมการเปลี่ยนกลับไปเป็นไส้หรือการรีสตาร์ทการพิมพ์ที่ล้มเหลวครึ่งทางไม่มีข้อมูลที่ฉันกำลังมองหาอยู่ การแก้ปัญหาควรจะค่อนข้างเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและการเก็บงานพิมพ์ที่ไม่พึงประสงค์ไว้ในกล่องก็ไม่ใช่วิธีที่ดีเช่นกัน การปิดงานพิมพ์ที่ล้มเหลวนั้นไม่สามารถทำได้โดยสิ้นเชิงเพราะมันจะไม่นำไปใช้กับงานพิมพ์ต้นแบบที่คุณไม่ต้องการเก็บไว้ มีที่ไหนในการส่งงานพิมพ์ 3 มิติที่ล้มเหลวสำหรับการรีไซเคิลอย่างมืออาชีพหรือมีคำแนะนำสำหรับการทิ้งงานพิมพ์ 3 มิติอย่างถูกต้องหรือไม่? ในกรณีที่มีการใช้งานใด ๆ เครื่องพิมพ์ที่ฉันวางแผนที่จะใช้ไส้หลอดที่สามารถทำจาก PLA, ABS, ไนลอนและวัสดุอื่น ๆ ที่เป็นไปได้ เครื่องพิมพ์นี้เป็นอุปกรณ์เฉพาะ ( https://www.kickstarter.com/projects/101hero/101hero-the-world-first-us49-3d-printer ) จาก KickStarter
19 filament  pla  abs  recycling 

2
อะไรคือสาเหตุที่ทำให้งานพิมพ์ 3 มิติของฉันมีสตริงจำนวนมากอยู่ระหว่างส่วนต่าง ๆ ของเลเยอร์
ฉันกำลังพิมพ์การพิมพ์โดยใช้ PLA บนเครื่องพิมพ์พรูซา i3 และเครื่องอัดรีด MK8 ที่ 210 องศาเซลเซียส 60 มม. / วินาทีหั่นบาง ๆ ด้วย slic3r การพิมพ์ประกอบด้วยฐานพร้อมโครงคล้ายหอคอย 4 หลังจากนั้นเข้าร่วมกับทางลาดที่ยื่นแนวตั้งใกล้แนวตั้งซึ่งไม่ได้สร้างปัญหาให้กับเครื่องพิมพ์ของฉัน อย่างไรก็ตามก่อนที่การแขวนจะเริ่มขึ้นฉันได้รับสายจำนวนมากเนื่องจากหัวเครื่องอัดรีดกระโดดขึ้นไประหว่างหอคอยทั้งสี่ในการพิมพ์ซึ่งนำไปสู่ผลกระทบ "ใยแมงมุม" ระหว่างพวกเขา ฉันจะจัดการกับสตริงเหล่านี้ได้อย่างไรและพวกเขาเป็นคำเตือนว่าอาจมีบางอย่างผิดปกติกับเครื่องพิมพ์ของฉันหรืออาจเกิดความผิดพลาดอื่น ๆ ในส่วนอื่น ๆ ของการพิมพ์
19 quality  fdm  pla  extrusion 

5
PLA สำหรับผู้สูงอายุสามารถได้รับการตกแต่งใหม่ได้หรือไม่?
แรงบันดาลใจจากคำถามอื่นและเนื่องจากความจริงที่ว่าบางส่วนของเส้นใยของฉันจะต้องเผชิญกับปัญหาเดียวกันเมื่อฉันจะใช้พวกเขาอีกครั้งฉันต้องการที่จะรู้ว่ามีผู้รับการพิสูจน์แล้วว่าจะกำจัดน้ำที่มีเส้นใยของปลา PLA? มีใครรู้ว่าใยสัมผัสกับความชื้นมากเกินไปเมื่อได้ยินพัฟเล็ก ๆ ในระหว่างการอัดรีดและ / หรือการพิมพ์ที่เปราะมากขึ้น ฉันรู้เกี่ยวกับคำแนะนำในการทำให้น้ำร้อนจากไส้หลอดที่อุณหภูมิต่ำกว่าอุณหภูมิการเปลี่ยนสถานะของแก้ว แต่บางคนสามารถให้ความรู้ด้วยตนเองหรือแม้แต่หลักฐานได้
19 filament  pla  repair 

5
PLA + คืออะไร มันแตกต่างจาก PLA อย่างไร
คำถาม PLA + คืออะไร มันแตกต่างจาก PLA อย่างไร ฉันกำลังมองหาวิทยาศาสตร์องค์ประกอบสูตรความกังวลด้านความปลอดภัย (หรือขาดมัน) เป็นต้น พื้นหลัง ฉันหยิบ PLA + ขึ้นที่ Microcenter (แบรนด์ Inland ของพวกเขา) เพราะมันว่างเปล่า ฉันไม่ได้สังเกต "+" จนกระทั่งฉันตัดสินใจลองสีนั้นแล้วฉันก็สังเกตเห็นมันบนสติกเกอร์ มันพิมพ์ได้ดีรู้สึกเหมือน ABS มีกลิ่นเหมือน PLA เมื่อพิมพ์และฉันสามารถใช้ PLA temps บนเครื่องพิมพ์ของฉันได้ มันทรายดีกว่า PLA และถ้าครั้งที่สองไม่ได้สังเกตเห็นสติกเกอร์ปลา + และกลิ่นที่ฉันจะคิดว่ามันเป็น ABS มันจะแบ่งบรรทัดเป็นเครื่องพิมพ์ของฉันเหมือนที่ PLA ทำ ABS ไม่แตกถ้าทิ้งไว้ตามลำพัง อย่างไรก็ตาม PLA + ใช้เวลานานกว่า PLA ปกติก่อนที่จะแตก การรับข้อมูลจากอินเทอร์เน็ต นอกเหนือจากการอภิปรายไม่กี่ …

4
ฉันสามารถผสม ABS และ PLA เมื่อรีไซเคิลเส้นใยได้หรือไม่
ฉันกำลังคิดที่จะรีไซเคิลไส้บางส่วนจากงานพิมพ์ที่เพิ่งล้มเหลวสองสามรายการ ฉันสามารถนำพวกมันกลับมาใช้ใหม่ในอนาคตเพื่อทำต้นแบบขั้นพื้นฐานดังนั้นฉันจึงไม่กังวลกับการผสมสีแปลก ๆ ออกมา สิ่งนี้คือฉันมีทั้ง PLA และ ABS ในปริมาณเล็กน้อย เดิมทีฉันตั้งใจจะใช้แต่ละอย่างแยกกัน แต่มันเกิดขึ้นกับฉันว่าพวกเขาสามารถผสมกันได้ หากฉันรีไซเคิล PLA และ ABS เข้าด้วยกันเป็นเส้นหนึ่งเส้นจะมีผลข้างเคียงด้านลบใด ๆ (เช่นความแข็งแรงลดลง) หรือไม่
18 abs  pla  filament  recycling 

3
คุณช่วยเอาชิ้นส่วนปลาใส่ในรถของคุณ (กลางแดด) ได้ไหม?
ฉันอยู่ในขั้นตอนการสร้างเฮดยูนิต / ต้นแบบสเตอริโอของตัวเองสำหรับรถยนต์ซึ่งจะมีสิ่งที่แนบมา 3 มิติ ความกังวลของฉันคือรถสามารถรับความร้อนจากดวงอาทิตย์ได้มากขึ้นดังนั้นถ้าคุณอยู่ในภูมิอากาศร้อน การประมาณค่าบางอย่างทำให้การตกแต่งภายในของรถยนต์สูงขึ้นถึง 50-60 ° C บางครั้งแม้แต่ในสภาพอากาศเพียง 20 ° C เนื่องจากผลกระทบ 'เรือนกระจก' ที่สร้างขึ้นในรถ ฉันอาศัยอยู่ในสภาพอากาศที่ค่อนข้างเย็น แต่ฤดูร้อนยังคงสามารถขึ้นได้ถึง 20-29 ° C (80-85 ° F) และรถของฉันอาจสูงถึง 60 ° C / 150 ° F ในวันที่อากาศร้อน ชิ้นส่วนจะไม่ถูกสัมผัสโดยตรงกับแสงแดด แต่จะสัมผัสกับความร้อนได้อย่างชัดเจนทั้งจากภายในรถเมื่ออยู่ในดวงอาทิตย์และอาจเกิดจากเครื่องยนต์ที่แผ่ความร้อนผ่านไฟร์วอลล์แม้ว่าปัจจัยหลังจะแตกต่างจากรถยนต์ ไปที่รถยนต์ ฉันควรกังวลเกี่ยวกับการใช้ PLA สำหรับส่วนของฉันหรือไม่ ถ้าไม่มีวัสดุใดจะเหมาะกว่าสำหรับอุณหภูมิที่เป็นไปได้เหล่านี้ (นอกเหนือจากโลหะ)?

5
วิธีลบเครื่องหมายสีขาวออกจาก PLA
เมื่อคุณตัดหรือทำลายแบบจำลอง PLA (ตัวอย่างเช่นเพื่อลบส่วนสนับสนุน) มักจะทำให้รูปแบบน่าเกลียดในขณะที่ทำเครื่องหมายตำแหน่งที่ชิ้นส่วนที่ถูกถอดออกเชื่อมต่ออยู่ การขัดยังมีแนวโน้มที่จะทำให้เกิดรอยขีดข่วนสีขาวหมองคล้ำบนพื้นผิวทราย ฉันจะทำอย่างไรเพื่อคืนค่าพื้นที่สีขาวให้เป็นสีเดิมของเส้นใย

5
การใช้กระจกรูปภาพเก็บเงินดอลล่าร์สำหรับเตียงพิมพ์ด้านบนของเตียงอลูมิเนียมอุ่น?
ฉันกำลังพิมพ์บนเตียงที่อุ่นอลูมิเนียมของฉันยาก ... การทำความสะอาดมันแค่ส่งผลให้มันเป็นรอยขีดข่วน (พยายามที่จะถูผมแห้งสเปรย์ / กาว / ฯลฯ ออก) และฉันไม่คิดว่ามันแบนโดยเฉพาะอย่างยิ่ง ฉันกำลังคิดที่จะหยุดที่ร้านดอลลาร์ระหว่างทางกลับบ้านและรับกรอบรูปหลายอันและใช้กระจกจากพวกเขาเป็นเตียงกระจกที่เปลี่ยนได้ - สิ่งนี้จะช่วยให้ถอดพวกเขาออกจากเครื่องพิมพ์เพื่อทำความสะอาดได้ง่ายขึ้นโดยไม่ต้องปรับระดับ เตียงทุกครั้งที่ฐานอลูมิเนียมจะใส่อยู่ พวกคุณคิดว่าคุณภาพของมันจะโอเคที่จะพิมพ์หรือไม่? (ทนต่อความร้อน, แบนพอ ฯลฯ ) ฉันวางแผนที่จะเคลือบด้วยแท่งกาวสีม่วงเนื่องจากฉันได้ยินมาว่าใช้งานได้ดีสำหรับการยึดเกาะ สำหรับการอ้างอิง: การพิมพ์ PLA เครื่องพิมพ์ Prusia i3

2
ปลาติดกาวอะไรบ้าง?
ฉันจะสร้างชิ้นส่วนหลอดเล็ก ๆ เพื่อใช้เป็นจุดเชื่อมต่อระหว่างพลาสติกสองชิ้น ความคิดคือการแนบสองชิ้นเข้าด้วยกันและให้ความแข็งแรงเพื่อไม่ให้แตกอีกครั้ง ฉันวางแผนที่จะใช้ PLA คำถามของฉันคือ superglue (cyanoacrylate) จะทำงานได้ดีที่สุดสำหรับสิ่งนี้หรือมีทางเลือกที่ดีกว่าสำหรับการต่อ PLA กับพลาสติก (ขึ้นรูป) สิ่งใหญ่ที่ฉันต้องการตรวจสอบให้แน่ใจคือถ้ากาวใด ๆ เหล่านี้จะละลาย PLA และว่ากาวบางชนิดอาจยึดติดกับดีกว่าคนอื่นหรือไม่

3
ใช้สำหรับเศษของ PLA
ฉันเพิ่งได้รับเครื่องพิมพ์ 3 มิติและได้ทดลองกับมันมากทำให้เกิดการพิมพ์ล้มเหลวจำนวนมาก (รวมถึงความสำเร็จโชคดี) ฉันต้องการถ้าเป็นไปได้หาวิธีนำวัสดุกลับมาใช้ใหม่จากการพิมพ์ที่ล้มเหลวเหล่านี้ ฉันกำลังคิดเกี่ยวกับวิธีการสองวิธี: สิ่งที่ชัดเจนเกี่ยวกับวัสดุคือการเชยในเตาปิ้งขนมปังเก่าและนำกลับมาใช้ใหม่สำหรับการฉีดขึ้นรูป นี่เป็นสิ่งที่สมเหตุสมผลหรือไม่? ถ้าเป็นเช่นนั้นจะใช้อุณหภูมิเท่าไร? วัสดุชนิดใดที่ใช้กับแม่พิมพ์ได้ดี (ด้านบนของหัวซิลิโคนหรือ ABS ที่พิมพ์ออกมาพร้อมกับยาแนวบางชนิดดูเหมือนจะมีแนวโน้มมากที่สุด) มีวิธีอื่น ๆ ที่จะนำวัสดุกลับมาใช้ใหม่ได้อย่างง่ายดายหรือไม่? ฉันสังเกตเห็นว่าเมื่อ PLA ถูกทำให้ร้อนประมาณ 50-60 องศาเซลเซียส (120-150 F) มันจะค่อนข้างอ่อนและอ่อนตัว ไม่มีใครมีประสบการณ์ในการสร้าง PLA ที่ร้อนหรือไม่? แก้ไข: เพื่อความชัดเจนฉันขอเฉพาะเกี่ยวกับวิธีการนำเศษวัสดุ PLA กลับมาใช้ใหม่ไม่ใช่แค่เศษเส้นใยที่เหลือและไม่ใช่วิธีเปลี่ยนกลับเป็นไส้หรือเพื่อรีไซเคิล ฉันสนใจเป็นพิเศษในความมีชีวิตของทั้งสองวิธีที่ฉันแนะนำและถ้าใครมีประสบการณ์ (บวกหรือลบ) กับทั้งฉันอยากได้ยินเกี่ยวกับมัน
12 pla  recycling  molds 

3
การแก้ไขปัญหาการยึดเกาะที่ไม่ดีที่ขอบเตียง
ฉันได้รับการพิมพ์เป็นเวลาหนึ่งสัปดาห์ในเครื่องพิมพ์ใหม่ของฉันและได้รับผลลัพธ์ที่ยอดเยี่ยมรวมถึงการยึดเกาะที่ดี อย่างไรก็ตามงานพิมพ์ส่วนใหญ่ของฉันมีรอยขนาดเล็กพอสมควร ตอนนี้ฉันกำลังเพิ่มประเภทของรายการที่ฉันพิมพ์และฉันก็เริ่มมีปัญหา ส่วนที่ยาวบาง ๆ เริ่มยกขึ้นจากเตียงโดยเฉพาะที่ขอบเตียง ฉันได้อ่านคำถามเกี่ยวกับปัญหานี้กับ ABSและตระหนักถึงบางส่วน (ส่วนใหญ่) สามารถนำไปใช้กับฉัน อย่างไรก็ตามฉันกำลังพิมพ์ทั้งหมดใน PLA บนเตียงที่ไม่ได้รับความร้อน คำถามของฉันคือ: วิธีที่ดีที่สุดในการแก้ไขปัญหานี้คืออะไร ลำดับใดที่ฉันควรพยายามแก้ไขเพื่อ จำกัด ปัญหาให้เร็วที่สุด? เครื่องพิมพ์: Monoprice Maker Architect 3D (คล้ายกับ Makerbot) วัสดุ: ปลา เตียงอุ่น: ไม่ วัสดุเตียง: สิ่งที่คล้ายกับ BuildTak บนเตียงอะคริลิก (แผ่นวัสดุมาไม่มีฉลากด้วยเครื่องพิมพ์และฉันไม่สามารถติดตามได้อย่างชัดเจนว่ามันคืออะไร)
12 pla  adhesion  warping 

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.