หัวฉีดควรอยู่ใกล้กับพื้นผิวอย่างไร


11

ฉันมีหัวฉีดใกล้กับวัสดุพิมพ์ที่ฉันกำลังพิมพ์อยู่เพื่อให้กระดาษแผ่นหนึ่งสามารถเลื่อนลงไปด้านล่างได้อย่างอิสระโดยไม่ต้องจับ

นี่เป็นวิธีที่ถูกต้องหรือไม่

คำตอบ:


5

ตามเนื้อผ้าโดยใช้ชิ้นส่วนของกระดาษ (ประมาณ 0.004" หนา) ทำให้คุณได้ใกล้กับความขัดแย้งที่เหมาะสมของคุณ. แต่ถ้าคุณปรับความหนาของชั้นของคุณขัดแย้งของคุณควรจะสะท้อนถึงนี้. เป็นการดีที่คุณจะตั้งขัดแย้งของคุณประมาณกับชิ้นส่วนของกระดาษหรือ หุ้น shim ประเภทอื่นแล้ว "ปรับแต่ง" ขัดแย้งในระหว่างการพิมพ์เกณฑ์มาตรฐาน

หากฉันจำได้อย่างถูกต้องความขัดแย้งในอุดมคติคือ 1/2 ถึง 2/3 ความสูงของเลเยอร์ที่คุณต้องการ


สำหรับการอ้างอิง0.004 "[0.10 มม.]เป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการสื่อสารมิติทั้งในระบบอังกฤษและระบบเมตริกข้อมูลแชร์ที่นี่สำหรับทุกคนที่ใช้ระบบเมตริกเพื่อเรียกความสูงของชั้น
zipzit

9

รูปภาพนี้ไม่ถูกต้อง แต่อาจช่วยได้

แก้ไข: อ๊ะ! ลืมที่จะรวมแหล่งที่มา นี่คือจากคู่มือ / Build ผู้ใช้ Wanhao ฉันไม่สามารถหาหน้าเว็บได้ในขณะนี้

ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่


2
คุณอาจเพิ่มเนื้อหาที่เป็นข้อความเพิ่มเติมในโพสต์ของคุณเพื่อให้สามารถสร้างดัชนีโดยเครื่องค้นหาและเข้าถึงได้โดยผู้ที่มีโปรแกรมอ่านหน้าจอ คุณได้รับอนุญาตให้ทำซ้ำภาพนี้ที่นี่หรือไม่ เว้นแต่ว่าคุณจะทำด้วยตัวเองอาจเป็นลิขสิทธิ์และการใช้งานจะต้องมีการระบุแหล่งที่มาที่ดีที่สุดและผิดกฎหมายอย่างร้ายแรงที่สุด
Tom van der Zanden

1
TomvanderZanden ถูกต้องคุณควรอย่างน้อยให้ลิงค์ไปยังที่ที่คุณพบภาพและฉันคิดว่าบริบทอีกเล็กน้อยจะไปไมล์พิเศษ อย่างไรก็ตามนี่เป็นภาพประกอบที่ยอดเยี่ยมสำหรับผู้เริ่มต้น! +1
tbm0115

Tom van der Zanden & tbm0115 อัปเดตแล้ว ขอบคุณ!
Chase Cromwell

คุณจัดการเพื่อค้นหาลิงก์ไปยังข้อมูลอ้างอิงหรือไม่
Greenonline

0

การใช้กระดาษสักชิ้นจะไม่รับประกันว่าคุณจะได้ความสูง "ถูกต้อง" (เนื่องจากกระดาษที่แตกต่างกันมีความหนาต่างกันและมันยากที่จะกำหนดว่าเมื่อใดที่ไม่จับหัวฉีดอีกต่อไป) แต่จะได้ระดับเตียง จงใกล้ชิดให้ถูกต้อง

จากนั้นคุณสามารถปรับความสูงเพิ่มเติมได้โดยการสังเกตเลเยอร์แรกและทำการปรับตามว่าคุณเห็นเลเยอร์แรกที่ถูกบีบอัดลงมามากหรือมากเกินไป คุณสมบัติ babystepping (ถ้าเปิดใช้งาน) มีประโยชน์มากสำหรับสิ่งนี้


0

ถ้าฉันทำได้ฉันจะแนะนำให้เข้าร่วม กลุ่มReprapบน Facebook อย่างเต็มที่ พวกเขามีไฟล์ 'ความช่วยเหลือ' อยู่ที่นั่นรวมถึงวิธีการยกระดับเตียง โดยเฉพาะอย่างยิ่งมันแนะนำให้ทำการตั้งค่าความสูงขั้นสุดท้ายและการปรับระดับที่อุณหภูมิการทำงานที่กำหนดไว้เพื่อหลีกเลี่ยง "ความประหลาดใจ"

ปัญหาหนึ่งที่เกิดขึ้นเองคือสวิตช์ จำกัด หุ้นนั้นแย่มากสำหรับการทำซ้ำตำแหน่ง ดีไม่ 'น่ากลัว' แต่ตบมากพอที่ชั้นหนึ่งหรือสองอาจอยู่ใกล้กับเตียงเกินไปในบางสถานการณ์ ฉันขอแนะนำอย่างน้อยที่สุดเพื่อให้แน่ใจว่า Z-stop นั้นล็อคได้ดีและแน่นเมื่อตั้งค่าแล้วถ้าคุณต้องการความแม่นยำมากขึ้นให้มองเข้าไปในบริเวณใกล้เคียงหรือเซ็นเซอร์ออปโต ฉันยังไม่ได้ทำดังนั้นจึงไม่มีคำแนะนำเฉพาะใด ๆ


2
แม้ว่านี่จะเป็นคำแนะนำในการปรับระดับที่มีประโยชน์ แต่ก็ไม่ได้ตอบคำถาม
Tom van der Zanden

@ TomvanderZanden ถ้าคุณอ่านไฟล์ช่วยเหลือ "z-axis adjustment" และ "level leveling" ที่ลิงค์นั้นคุณจะเห็นคำถามของ OP ถูกจัดการอย่างละเอียดถี่ถ้วน
Carl Witthoft

2
@Carl_Witthoft ในกรณีนี้มันจะดีถ้าคุณรวมประเด็นหลักของคำตอบไว้ที่นี่ แม้ว่าการสำรองคำตอบด้วยการอ้างอิงและเนื้อหาการอ่านเพิ่มเติมนั้นเป็นสิ่งที่ดีคำตอบที่ขึ้นอยู่กับทรัพยากรภายนอกอาจล้าสมัยหากวัสดุที่เชื่อมโยงมีการเปลี่ยนแปลงหรือไม่พร้อมใช้งาน
Tom van der Zanden
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.