คำถามติดแท็ก nozzle

5
วิธีการระบุการสึกหรอของหัวฉีด
E3D ออนไลน์และ1) ให้นิตยสาร ได้เขียนเกี่ยวกับคาร์บอนไฟเบอร์พิมพ์ความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นและเส้นใยเรืองแสงในที่มืดสามารถทำได้เพื่อหัวฉีดของเครื่องพิมพ์ สิ่งที่ฉันไม่สามารถหาได้คือร่องรอยหรือสัญญาณเตือนที่ควรระวังหากหัวฉีดของคุณมีการสึกหรอเป็นจำนวนมาก ฉันพิมพ์ใยเรืองแสงไม่กี่ร้อยกรัมเป็นการส่วนตัวและไม่ได้สังเกตเห็นการเปลี่ยนแปลงในคุณภาพการพิมพ์ E3D กล่าวว่าคุณอาจมี "การพิมพ์ที่ไม่แน่นอนไม่แน่นอน" ด้วยหัวฉีดที่ชำรุด ใครสามารถอธิบายหรือให้ตัวอย่างของสิ่งที่หมายถึงจริงและเมื่อจำเป็นต้องเปลี่ยน 1) ลิงค์ E3D ไม่ถูกต้องไม่พบเนื้อหา

2
ฉันจะเห็นการเปลี่ยนความแตกต่างที่สังเกตเห็นได้ชัดจาก. 4 มม. เป็น. 3 มม. หรือไม่?
ขณะนี้ฉันพิมพ์ด้วยหัวฉีดขนาด. 4 มม. บนเครื่องอัดรีดของฉันและงานพิมพ์ของฉันดูเหมือนจะออกมาค่อนข้างแม่นยำ ฉันจะเห็นความแตกต่างมากไหมถ้าฉันไปที่. 3mm ข้อดีและข้อเสียของหัวฉีดที่ใหญ่ขึ้นและเล็กลงคืออะไร?
13 fdm  extruder  nozzle 

1
ข้อแตกต่างระหว่าง MK6 และ MK8 และแม้แต่ MK10 คืออะไร
ฉันสร้างและประกอบเครื่องพิมพ์ 3 มิติของตัวเองเมื่อสองปีก่อนและสังเกตว่าเครื่องอัดขึ้นรูปบางตัวเป็น MK6 และ MK (* อะไรก็ตาม) บางคนมีบล็อกฟิวเซอร์ในแนวนอนและแนวตั้งจากนั้นใช้หัวฉีดอีกต่อไป ฮีตเตอร์บล็อกที่ฉันทำคือบล็อกอลูมิเนียมขนาด 20x20x10 มม. โดยใช้หัวฉีดสั้น M6 จากนั้นดัดแปลงหม้อน้ำเพื่ออัพเกรดเป็นเครื่องทำความร้อน Jhead ดังนั้นฉันจึงอยากรู้ว่ากลุ่มไหนเป็นเครื่องพิมพ์ของฉันเนื่องจากฐานคือพรูพรูพรูที่มีการอัดขึ้นรูปโดยตรง

4
หัวฉีดควรอยู่ใกล้กับพื้นผิวอย่างไร
ฉันมีหัวฉีดใกล้กับวัสดุพิมพ์ที่ฉันกำลังพิมพ์อยู่เพื่อให้กระดาษแผ่นหนึ่งสามารถเลื่อนลงไปด้านล่างได้อย่างอิสระโดยไม่ต้องจับ นี่เป็นวิธีที่ถูกต้องหรือไม่
11 nozzle 

4
ทำไมการตั้งค่าความกว้างของเส้น> เส้นผ่านศูนย์กลางของหัวฉีดจึงเป็นเรื่องธรรมดา
เมื่อไม่นานมานี้ฉันอยากรู้เกี่ยวกับการตั้งค่าความกว้างของเส้นใน Cura และทำไมอาจมีการเปลี่ยนแปลงหากพวกเขาไม่ได้ใช้หัวฉีดขนาดแตกต่างกัน เนื่องจากฉันได้รับ Ender 3 ฉันจึงรักษาความกว้างของเส้นให้เท่ากับขนาดหัวฉีดของฉัน ( 0.4 มม. ) ฉันดูไปรอบ ๆและดูเหมือนว่าคนส่วนใหญ่ตั้งค่าความกว้างของเส้นให้สูงขึ้นตามที่คุณถามจาก 120 - 150% เส้นผ่าศูนย์กลางหัวฉีด ทำไมนี้ พวกเขาพูดถึงว่ามันช่วยในการยึดติดกับการพิมพ์ แต่ทำไม? หัวฉีด 0.4 มม. ไม่ควรสร้างสายพลาสติกกว้าง 0.4 มม. จำเป็นต้องเว้นระยะห่างบรรทัด 0.4 มม.

2
Ultimaker Layer Resolution vs Nozzle Size
บนเว็บไซต์ของพวกเขาพวกเขาพูดต่อไปนี้ 0.25 mm nozzle: 150 to 60 micron 0.40 mm nozzle: 200 to 20 micron 0.60 mm nozzle: 400 to 20 micron 0.80 mm nozzle: 600 to 20 micron นั่นทำให้ฉันสับสน ทำไมฉันสามารถลงไปถึง 20 ไมครอนด้วยหัวฉีด 0.40, 0.60 และ 0.80 แต่ลงไปถึง 60 ไมครอนด้วยหัวฉีด 0.25 ที่เล็กกว่ามาก? นั่นเป็นคำที่พิมพ์ผิดและควรบอกว่า 6 ไมครอน?

1
สวมหัวฉีดที่ทน
ฉันเพิ่งซื้อไส้ปลา PLA ที่เรืองแสงในที่มืด (แค่ "เพราะ") เป็นเรื่องใหม่สำหรับการพิมพ์ 3 มิติฉันไม่คิดว่าคุณไม่ควรใช้เส้นใยชนิดนี้ผ่านหัวฉีดทองเหลืองมาตรฐานและควรแทนที่ด้วยหัวฉีดชนิด "ทนต่อการสึกหรอ" นี่เป็นความจริงของเส้นใยประเภทคาร์บอนไฟเบอร์เช่นกัน คำถามของฉันคือ: วัสดุประเภทหัวฉีดชนิดใดที่ถือว่า "ทนต่อการสึกหรอ" และวัสดุบางชนิดนั้นดีกว่าวัสดุชนิดอื่น? ฉันสามารถใช้หัวฉีดประเภทนี้ได้ตลอดเวลา (เช่น: มีข้อเสียสำหรับการใช้งานปกติ) หรือไม่? คุณควรใช้หัวฉีดชนิดทนต่อการสึกหรอชนิดใด
9 nozzle 

3
หัวฉีดเอนเดอร์ 3 วางอยู่บนเตียงในแกน Y
ฉันเพิ่งได้รับ Creality Ender 3 ใหม่ฉันกำลังผ่านการตรวจสอบ / ปรับทุกอย่างเพื่อการจัดตำแหน่งและฉันสังเกตเห็นว่าเมื่อคุณ "หัวพิมพ์อัตโนมัติ" หัวพิมพ์หัวฉีดหยุดลงด้านหน้าเตียงพิมพ์ประมาณ 5-10 มม. เป็นเรื่องปกติหรือไม่ อาจเป็นเพราะการออกแบบให้ล้างหัวฉีดโดยไม่ทิ้งลงบนเตียงหรือไม่? ไม่ปรากฏว่ามีวิธีใดที่จะปรับสวิตช์หยุด Y โดยไม่ทำการแก้ไขใด ๆ มันก็ไม่ได้ดูเหมือนว่าจะมีวิธีง่าย ๆ ในการเคลื่อนย้ายเตียงอย่างใดอย่างหนึ่ง

1
การอัดขึ้นรูปของฉันสามารถบางจากเครื่องอัดรีด 1.2 มม. ได้อย่างไร
ฉันมักจะสันนิษฐานว่าเส้นผ่านศูนย์กลางเล็กที่สุดที่คุณสามารถขับไล่ได้นั้นเท่ากับเส้นผ่านศูนย์กลางของปลายเครื่องอัดรีด เมื่อเร็ว ๆ นี้ฉันได้ยินมาว่าคุณสามารถขับไล่เส้นที่มีความกว้างเพียงครึ่งเดียวของการเปิดหัวฉีด เป็นจริงในทางทฤษฎีหรือไม่ ในทางปฏิบัติ หัวฉีดขนาด 0.3 มม. ของเครื่องพิมพ์ของฉันพังเมื่อเร็ว ๆ นี้และสิ่งเดียวที่มีอยู่ในมือคือหัวฉีดขนาด 1.2 มม. ภาพพิมพ์เร็ว แต่หยาบและไม่แน่นอน ฉันหมุนเส้นผ่านศูนย์กลางการอัดขึ้นลงจากประมาณ 2 มม. ถึง 1.2 มม. สำหรับชิ้นส่วนที่เล็กกว่าและซับซ้อนกว่าและใช้งานได้ดี ฉันสามารถลดขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางการอัดขึ้นรูป 0.9 มม. หรือ 0.6 มม. ได้โดยไม่ทำให้งานพิมพ์ของฉันลื่นหรือไม่ ถ้าฉันทำอย่างนั้นไม่ได้จะเกิดอะไรขึ้นถ้าฉันพยายามพิมพ์ 0.6 มม. จากหัวอัดรีด 1.2 มม. สำหรับคำถามนี้สมมติว่าเป็นเครื่องพิมพ์ FDM โดยใช้ PLA และ / หรือไส้หลอด ABS
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.