E3D Thermistor Alternative


12

E3D hotends ใช้เทอร์มิสเตอร์ที่มีฉนวนหุ้มขาใยแก้วและยึดด้วยสกรูและแหวนรอง:

ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่

วิธีการแก้ปัญหานี้ช่วยให้การพิมพ์วัสดุที่มีอุณหภูมิสูง แต่มันเปราะบางเล็กน้อยและหลังจากประกอบ hotend อีกสองสามครั้งสกรูจะทำให้ขาและปลอกหุ้มของเทอร์มิสเตอร์เสียหายอย่างละเอียด

knockoff E3D hotends บางตัวใช้วิธีการแก้ปัญหา (ที่น่ากลัว) ซึ่งเทอร์มิสเตอร์จะหลวมในรูของตนและ kapton แปะไว้กับสายไฟของตัวทำความร้อนซึ่งเก็บไว้ในที่:

ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่

วิธีแก้ปัญหานี้ดูเหมือนว่าเป็นการเฉพาะกิจและฉันกังวลว่าเทอร์มิสเตอร์จะหลวม ข้อดีอย่างหนึ่งก็คือมันสามารถประกอบขึ้นใหม่โดยพลการได้บ่อยครั้งเนื่องจากการดึงตลับทำความร้อนออกมาก็จะดึงเทอร์มิสเตอร์ออกมาโดยไม่ทำลายมัน โปรดทราบว่าภาพแสดงปลอกหุ้ม PTFE ซึ่ง จำกัด อุณหภูมิ แต่คุณสามารถใช้ไฟเบอร์กลาสในสถานการณ์นี้ได้อย่างง่ายดาย

วิธีการแก้ปัญหาก็คือเทอร์มิสเตอร์สตั๊ด:

ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่

มันขันเข้าไปในรูที่ปกติใช้สำหรับสกรูยึด น่าเสียดายที่คุณ จำกัด อยู่ที่ประมาณ 250C เนื่องจากอีพ็อกซี่ที่ใช้ในแกน ฉันยังพบว่าอีพ็อกซี่ล้มเหลวหลังจากนั้นไม่นาน (โดยไม่คำนึงถึงอุณหภูมิ) และเทอร์มิสเตอร์ไม่ถูกล็อคอีกต่อไป (มันยังใช้งานได้โดยอาศัยข้อ จำกัด ของสายตลับฮีตเตอร์เช่นเดียวกับในโซลูชันก่อนหน้านี้ ไม่เหมาะ)

มีวิธีแก้ไขปัญหาใด ๆ เข้ากันได้กับ E3D hotends ของแท้หรือไม่

  • ไม่ จำกัด อุณหภูมิโดยอีพ็อกซี่หรือ PTFE

  • สามารถทนต่อการถอดประกอบและประกอบได้ดีกว่าปลอกหุ้มไฟเบอร์กลาสมาตรฐาน

  • น้อยกว่า hokey เล็กน้อยเมื่อเทียบกับ kapton taping สายไฟของเทอร์มิสเตอร์ไปที่คาร์ทริดจ์ฮีตเตอร์และหวังว่าจะเก็บไว้ในตำแหน่ง

คำตอบ:


2

ฉันชอบวิธีการติดตั้งบนเครื่องอัดรีด Mk9 ของฉัน: มีรูเล็ก ๆ เจาะเข้าไปในแผงระบายความร้อนขนานกับรูฮีตเตอร์ B3 Innovations ขายเทอร์มิสเตอร์บรรจุในฤดูใบไม้ผลิเล็ก ๆ ชุดประกอบทั้งหมดเข้าไปในรูและตัวยึด (เบา ๆ !) จะยึดมัน คุณสามารถใส่เทอร์มิสเตอร์เปล่าลงในสปริงหรืออะไรทำนองนั้นก็ได้ ส่วนใหญ่ใช้เพื่อป้องกันเทอร์มิสเตอร์จากเซ็ตสกรูและจากการดัดงอมากเกินไป

จากรูปภาพของคุณดูเหมือนว่าสิ่งเดียวกันจะทำงานได้ดีสำหรับ hotend ของคุณ

อย่างไรก็ตามคุณติดตั้งเพิ่มจาระบีความร้อนบางอย่างสามารถช่วยการนำความร้อนจากสภาพแวดล้อม


1

ตอนนี้ฉันได้ซื้อบล็อก hot-end จากที่นี่ซึ่งมีเทอร์มิสเตอร์ทรงกระบอกแบบ "ตลับหมึก" ที่เหมาะกับรูเจาะของบล็อกปลายร้อนและได้รับการแก้ไขโดยสกรูเพิ่มเติม ระบบนี้ช่วยให้การบำรุงรักษาง่ายขึ้นเทอร์มิสเตอร์เลื่อนเข้าและออกโดยไม่ต้องใช้แรงและมีตัวเชื่อมต่อเพื่อเปลี่ยนเทอร์มิสเตอร์เพียงตัวเดียว (หรือคลายเกลียวบล็อกปลายร้อนโดยไม่ต้องถอดสายเคเบิล

เทอร์มิสเตอร์ตลับหมึกทรงกระบอก

ฉันขอแนะนำการอัพเกรดนี้ถ้าคุณใช้ปลายฮอตแบบเก่าเพราะทำให้การบำรุงรักษาง่ายขึ้นมาก

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.