คำถามติดแท็ก hotend

8
อะไรคือข้อดีและข้อเสียของปลายโลหะร้อนเมื่อเทียบกับที่มีตัวแบ่งความร้อน PTFE?
ที่เกี่ยวข้องกับปัญหาที่ฉันมีในคำถามนี้ที่หลอด PTFE ให้ใยของฉันไปที่ปลายโลหะของเครื่องอัดรีดอุดตันและเปลี่ยนสี: ข้อดีและข้อเสียของการเปลี่ยนเครื่องอัดรีดของฉัน (Mk10 บน FlashForge Creator X) สำหรับ วิธีการแก้ปัญหาทั้งหมดโลหะเช่นเดียวกับโฆษณาที่นี่ (โดยไมโครสวิส) ฉันเข้าใจว่าการแปลงจะทำให้ฉันสามารถพิมพ์วัสดุที่มีอุณหภูมิสูงขึ้น (เช่นไนลอน) แต่ฉันก็พยายามที่จะหาข้อเสียของการพิมพ์ชิ้นส่วน PLA / ABS
18 extruder  fdm  hotend 

2
ชิ้นส่วนใดที่ประกอบขึ้นเป็น hotend และพวกเขาทำอะไร
เครื่องพิมพ์ 3 มิติเครื่องแรกและรุ่นเดียวของฉันคือ Printrbot Simple Metal ซึ่งมี hotend ที่ไม่เปิดเผยชิ้นส่วนภายในใด ๆ ง่ายสำหรับผู้เริ่มต้นฉันคิดว่า: "hotend คือหลอดที่ทำให้พลาสติกร้อนขึ้นแล้ววางลงบนเตียงพิมพ์" แต่ฉันพยายามที่จะเรียนรู้มากขึ้นและผู้ที่มีความสนใจจำนวนมากในนั้นก็ไม่ได้ดูเรียบง่าย Printrbot hotend ของฉันอาจไม่ง่ายอย่างที่คิด ชิ้นส่วนใดที่ประกอบขึ้นเป็น hotend และพวกเขาทำอะไร (PS: นี่เป็นคำถามทั่วไปไม่ใช่เฉพาะเกี่ยวกับสองตัวอย่าง hotends ด้านบน)
16 hotend 

6
อะไรทำให้เราหยุดการผสมสีเส้นใย 3 มิติในเครื่องอัดรีด
สิ่งนี้เกิดขึ้นในกลุ่มของฉันวันนี้ เราไม่สามารถทำให้สีโค้งงอหรือผสมเส้นใยการพิมพ์ 3 มิติ ฉันค้นคว้าแล้ว แต่ไม่พบสิ่งที่พูดถึงการผสมพลาสติกในเครื่องอัดรีด เหตุใดเราจึงไม่สามารถบอก Diamond hotend หรือ hotend ที่มีอินพุต 5+ และผสมสีที่เราต้องการได้ (สมมติว่าประเภทเดียวกันทั้งหมดคือ ABSm, PLA) ฉันคิดว่ามันน่าสนใจที่อย่างน้อยจะได้เอฟเฟกต์ไล่สีบนงานพิมพ์ สิ่งที่ดีที่สุดที่ฉันเคยเห็นคือพลาสติกธรรมชาติและระบบทำเครื่องหมาย หรือผง / ขั้นสูง / ออกจากกระบวนการช่วงราคางานอดิเรกที่สเปรย์หมึก การดัดโค้งสีเดียวที่ฉันรู้คือพลาสติกรีไซเคิลที่ใช้หลายสี ไม่ใช่สิ่งที่ฉันกำลังมองหา ขอบคุณ!
15 filament  hotend  color 

5
วิธีที่มีประสิทธิภาพและง่ายต่อการป้องกันความร้อนบล็อกความร้อนของ hotend?
จุดประกายโดยคำถามนี้ผมอยากจะหารือเกี่ยวกับการมีประสิทธิภาพมากที่สุดและยังเป็นวิธีที่ง่ายที่สุดของความร้อนฉนวนป้องกันความร้อนของ hotend ฉันได้เห็นเทปฉนวน Kapton ที่ทำไว้ที่นี่พร้อมกับข้อสรุปต่อเกี่ยวกับประโยชน์ของมัน ในการเชื่อมโยงของบทความที่มีชื่อวิธีการที่มีวัสดุฉนวนจาก heatbed อธิบายแต่ไม่ให้ผลลัพธ์เชิงปริมาณ นอกจากนี้ผมรู้ว่าในผู้ชายมากกว่าในฟอรั่ม Reprap เยอรมันผลิตของตัวเองครอบคลุมซิลิคอนสำหรับบล็อกเครื่องทำความร้อน ตามที่ฉันเข้าใจว่ามีการแพร่กระจายอย่างมากระหว่างรายงานของผู้คนตั้งแต่ 'เกือบเล็กน้อย' เป็นฉนวน (แต่มีประโยชน์สำหรับสิ่งอื่น ๆ ) ถึงมีประโยชน์มาก ไม่มีปริมาณแม้ว่า นอกจากนี้สิ่งเหล่านี้ดูเหมือนจะมาพร้อมกับความพยายามในการผลิต มีวิธีแก้ไขเพิ่มเติมและ / หรือเปรียบเทียบระหว่างวิธีแก้ไขปัญหาหรือไม่

2
E3D Thermistor Alternative
E3D hotends ใช้เทอร์มิสเตอร์ที่มีฉนวนหุ้มขาใยแก้วและยึดด้วยสกรูและแหวนรอง: วิธีการแก้ปัญหานี้ช่วยให้การพิมพ์วัสดุที่มีอุณหภูมิสูง แต่มันเปราะบางเล็กน้อยและหลังจากประกอบ hotend อีกสองสามครั้งสกรูจะทำให้ขาและปลอกหุ้มของเทอร์มิสเตอร์เสียหายอย่างละเอียด knockoff E3D hotends บางตัวใช้วิธีการแก้ปัญหา (ที่น่ากลัว) ซึ่งเทอร์มิสเตอร์จะหลวมในรูของตนและ kapton แปะไว้กับสายไฟของตัวทำความร้อนซึ่งเก็บไว้ในที่: วิธีแก้ปัญหานี้ดูเหมือนว่าเป็นการเฉพาะกิจและฉันกังวลว่าเทอร์มิสเตอร์จะหลวม ข้อดีอย่างหนึ่งก็คือมันสามารถประกอบขึ้นใหม่โดยพลการได้บ่อยครั้งเนื่องจากการดึงตลับทำความร้อนออกมาก็จะดึงเทอร์มิสเตอร์ออกมาโดยไม่ทำลายมัน โปรดทราบว่าภาพแสดงปลอกหุ้ม PTFE ซึ่ง จำกัด อุณหภูมิ แต่คุณสามารถใช้ไฟเบอร์กลาสในสถานการณ์นี้ได้อย่างง่ายดาย วิธีการแก้ปัญหาก็คือเทอร์มิสเตอร์สตั๊ด: มันขันเข้าไปในรูที่ปกติใช้สำหรับสกรูยึด น่าเสียดายที่คุณ จำกัด อยู่ที่ประมาณ 250C เนื่องจากอีพ็อกซี่ที่ใช้ในแกน ฉันยังพบว่าอีพ็อกซี่ล้มเหลวหลังจากนั้นไม่นาน (โดยไม่คำนึงถึงอุณหภูมิ) และเทอร์มิสเตอร์ไม่ถูกล็อคอีกต่อไป (มันยังใช้งานได้โดยอาศัยข้อ จำกัด ของสายตลับฮีตเตอร์เช่นเดียวกับในโซลูชันก่อนหน้านี้ ไม่เหมาะ) มีวิธีแก้ไขปัญหาใด ๆ เข้ากันได้กับ E3D hotends ของแท้หรือไม่ ไม่ จำกัด อุณหภูมิโดยอีพ็อกซี่หรือ PTFE สามารถทนต่อการถอดประกอบและประกอบได้ดีกว่าปลอกหุ้มไฟเบอร์กลาสมาตรฐาน น้อยกว่า hokey …

2
วิธีการเลือกอุณหภูมิการอัดขึ้นรูป
จากสิ่งที่ฉันสามารถค้นพบแหล่งข้อมูลออนไลน์แนะนำประมาณ205ºCสำหรับ PLA และประมาณ240ºCสำหรับ ABS แต่นี่เป็นเพียงแนวทางเท่านั้น อุณหภูมิการพิมพ์ที่เหมาะสมอาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับเครื่องพิมพ์, ไส้, รุ่นและการตั้งค่าตัวแบ่งส่วนข้อมูลอื่น ๆ ตัวอย่างเช่นฉันเคยประสบความสำเร็จในการพิมพ์ PLA สีดำที่190ºC แต่ PLA สีเงินของแบรนด์เดียวกันทำให้ฉันมีปัญหา ฉันมีเวลายากที่จะหากฎทั่วไป ดังนั้นฉันต้องการจะดูคำแนะนำทั่วไปเกี่ยวกับเรื่องนี้ (อย่างน้อย) คำถามต่อไปนี้: ปัจจัยใดที่รู้จักกันก่อนการพิมพ์สามารถช่วยกำหนดอุณหภูมิการอัดขึ้นรูปที่ถูกต้อง? ตัวอย่างที่ชัดเจน: ABS กับ PLA จะเกิดอะไรขึ้นระหว่างหรือหลังการพิมพ์เมื่ออุณหภูมิต่ำเกินไป จะเกิดอะไรขึ้นระหว่างหรือหลังการพิมพ์เมื่ออุณหภูมิสูงเกินไป คำตอบของคำถามแรกอาจเป็นรูปแบบของตารางการค้นหาหรือคล้ายกัน ที่สองและสามสามารถช่วยให้ใครบางคนปรับอุณหภูมิของพวกเขาขึ้นอยู่กับอาการของการพิมพ์ล้มเหลว ฉันเข้าใจว่าความล้มเหลวหรือความสำเร็จของงานพิมพ์ขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายอย่างมากกว่าอุณหภูมิการอัดขึ้นรูป แต่ฉันไม่ต้องการตั้งคำถามนี้ให้กว้างเกินไป ในภายหลังฉันอาจถามคำถามเดียวกันสำหรับการตั้งค่าอื่น ๆ (เช่นความเร็วในการพิมพ์) อย่างไรก็ตามโปรดแจ้งให้เราทราบหากคำถามนี้ควรขยายหรือปรับปรุงเพื่อให้มีประโยชน์มากขึ้น

1
ข้อแตกต่างระหว่าง MK6 และ MK8 และแม้แต่ MK10 คืออะไร
ฉันสร้างและประกอบเครื่องพิมพ์ 3 มิติของตัวเองเมื่อสองปีก่อนและสังเกตว่าเครื่องอัดขึ้นรูปบางตัวเป็น MK6 และ MK (* อะไรก็ตาม) บางคนมีบล็อกฟิวเซอร์ในแนวนอนและแนวตั้งจากนั้นใช้หัวฉีดอีกต่อไป ฮีตเตอร์บล็อกที่ฉันทำคือบล็อกอลูมิเนียมขนาด 20x20x10 มม. โดยใช้หัวฉีดสั้น M6 จากนั้นดัดแปลงหม้อน้ำเพื่ออัพเกรดเป็นเครื่องทำความร้อน Jhead ดังนั้นฉันจึงอยากรู้ว่ากลุ่มไหนเป็นเครื่องพิมพ์ของฉันเนื่องจากฐานคือพรูพรูพรูที่มีการอัดขึ้นรูปโดยตรง

4
จำเป็นหรือไม่ที่จะต้องมีทั้งปลายความร้อนในเครื่องพิมพ์ extruder คู่ที่ความสูงเท่ากัน?
ฉันคิดถึงเครื่องอัดรีดตัวอื่นบนเครื่องพิมพ์ของฉันและฉันอยากรู้เกี่ยวกับอันนี้ .... จำเป็นหรือไม่ที่จะต้องใช้ปลายทั้งสองที่ความสูงเดียวกัน ทำไมใช่ / ทำไมไม่ (ถ้าไม่มี)

2
พรูซา i3 hotend ไม่ไปถึงอุณหภูมิที่ฉันต้องการ (180 ถึง 230 องศาเซลเซียส)
ฉันเพิ่งสร้างเครื่องพิมพ์เครื่องแรกเสร็จ ปัญหาเดียวที่ฉันมีคือ hotend ไม่ร้อนพอที่จะเริ่มพิมพ์ด้วย PLA (180 ถึง 230 องศาเซลเซียส) hotend ที่ hotter หยุดที่ 170 องศา โปรดช่วยฉันติดปัญหานี้มาหลายวันแล้ว ขอบคุณล่วงหน้า.
9 pla  prusa-i3  hotend 

1
ความยาวที่ดีที่สุดของโซนหลอมละลายใน hotend คืออะไร?
มีการออกแบบที่ปลายร้อนมากมายและความแตกต่างอย่างหนึ่งก็คือความยาวของโซนละลาย โซนหลอมละลายเป็นส่วนหนึ่งของ hotend ที่ซึ่งความดันในไส้หลอดนั้นถูกทำให้ร้อนและดังนั้นจึงเริ่มละลาย มันจะดีกว่าหรือไม่ที่จะมีโซนหลอมละลายสั้นหรือเป็นโซนหลอมละลายที่ยาว? ข้อดีของแต่ละโซลูชั่นคืออะไร และมีวัสดุที่ได้ประโยชน์จากการหลอมสั้น / ยาวมากกว่าวัสดุอื่นหรือไม่?
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.