ชั้นแรกซ้อนทับกันในด้านใดด้านหนึ่ง


9

เมื่อพิมพ์เลเยอร์แรกอินฟิลจะซ้อนทับด้านหนึ่งของงานพิมพ์ของฉัน หลังจากนั้นจะมีพื้นผิวขรุขระและสูงกว่ามากบนพื้นผิวในไม่กี่มิลลิเมตรแรกหลังจากผนัง

  • เครื่องพิมพ์: Arduino Materia 101
  • เส้นใย: Rec Pla
  • อุณหภูมิ: 210 องศา

ฉันพยายามแก้ไขปัญหา แต่ฉันเพิ่งพบข้อมูลเกี่ยวกับปัญหาเมื่อ infill ไม่ใกล้กำแพงทุกที่

อย่างไรก็ตามสำหรับฉันปัญหาคือสิ่งที่ตรงกันข้ามและเพียงด้านเดียว

ภาพถ่ายของการทับซ้อน

คำตอบ:


2

นี่อาจเป็นผลของเพลทสร้างระดับ (OP ไม่ได้ระบุว่าทำการสอบเทียบเมื่อทำการเขียน)

หากพื้นที่ที่ทับซ้อนกันสูงกว่า (ใกล้กับหัวฉีด) เส้นใยจะถูกผลักลงและรอบ ๆ หัวฉีดขณะที่มันไหลออกมาในบริเวณนั้น สิ่งนี้จะส่งผลให้ไส้หลอดส่วนเกินซ้อนทับกับเส้นอื่น ๆ บนชั้น

โปรดแก้ตัวการขาดทักษะศิลปะในการทาสี แต่ภาพด้านล่างควรแสดงให้เห็นถึงสิ่งที่สามารถเกิดขึ้นได้เมื่องานสร้างของคุณไม่ราบเรียบ:

ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่

โดยพื้นฐานแล้วสิ่งที่พยายามแสดงให้เห็นคือถ้าหัวฉีดอยู่ใกล้กว่าความสูงของชั้นที่คาดไว้เครื่องจะยังคงไหลต่อไปราวกับว่าหัวฉีดอยู่ห่างจากชั้นความสูงออกไป โดยทั่วไปแล้วจะส่งผลให้มีความกว้างของชั้นที่ใหญ่ขึ้นเนื่องจากหัวฉีดจะผลักวัสดุออกไป

คุณจะสังเกตเห็นว่าเมื่อคุณไปทางด้านขวาในรูปวาดมากขึ้นเลเยอร์ของคุณอาจเริ่ม "เบาบาง" เพราะถ้าหัวฉีดที่มีความสูงมากกว่าเลเยอร์สูงออกไปใยจะยืดออกจนกว่าจะตกลงบนจานสร้าง ในความกว้างของชั้นทินเนอร์

ตามหลักการแล้วหัวฉีดของคุณจะขนานกับแผ่นสร้างของคุณทุกจุดตามพื้นที่สร้างและ " ระยะทางในการแสตนด์บาย " จะเท่ากับความสูงของเลเยอร์ ดังนั้นคุณควรเห็นส่วนบนของลูกปัดของเส้นใยที่ความสูงเท่ากับด้านล่างของหัวฉีดของคุณ


ขออภัยสำหรับความล่าช้าที่ยาวนาน ... ฉันยังไม่เก่งในการสอบเทียบ แต่ฉันสอบเทียบแผ่นโครงสร้าง ฉันเอากระดาษมาวางบนแผ่นสร้างจากนั้นฉันยก Z เป็น 0 หลังจากนั้นฉันบอกเครื่องพิมพ์ให้เลื่อน X และ Y และปรับระดับแผ่นสร้างเพื่อให้พลังงานที่ฉันต้องการดึงกระดาษใต้หัวฉีดคือ เหมือนกันในทุก ๆ ที่ ... นั่นควรจะทำอุบายไม่ใช่เหรอ? ขออภัยสำหรับภาษาอังกฤษที่ไม่ดี : /
MrOnkelChiller

1
ใช่ดูเหมือนคุณจะทำตามขั้นตอนที่ถูกต้องแล้ว ภาษาอังกฤษของคุณดูดี :) คุณอาจทำการขุดเล็กน้อยเพื่อดูว่ามีโปรแกรม GCode ที่จะช่วยให้คุณสอบเทียบได้เร็วขึ้นหรือไม่หากเครื่องของคุณยังไม่พร้อม
tbm0115

1

ใช่. เกิดขึ้น. ฉันชอบสิ่งนี้เป็นทางเลือกซึ่งมันไม่ได้ไปไกลพอและม้วนกลับ ที่กล่าวว่าขึ้นอยู่กับตัวแบ่งส่วนข้อมูลของคุณคุณจะมีความอดทนซ้อนทับเส้น แต่สิ่งที่เกิดขึ้นจริงคือคุณกำลังจูบชั้นแรกของคุณ อาคาสุดร้อนแรงของคุณสูงเกินไปเมื่อเทียบกับตัวคูณเลเยอร์แรกของคุณ

ความล้มเหลวนั้นและหากคุณเห็นมันในภายหลังในการพิมพ์ อีกครั้งฉันไม่คิดว่าคุณจะสามารถแก้ไขได้ แต่คุณควรปรับเทียบเฟิร์มแวร์เครื่องพิมพ์ของคุณใหม่ขั้นตอนต่อมม. และขนาดตัวแบ่งส่วนข้อมูลของคุณ

มองดูฉันอีกครั้งมันค่อนข้างมาก บางทีจานไม่แบน มันจะเกิดขึ้นในด้านอื่น ๆ ? หลังจากนั้นเรามีกรณีที่ไม่น่าเป็นไปได้ที่คุณจะร้อนแรงเกินไป ซึ่งการชะลอตัวของเครื่องพิมพ์อาจทำให้วัสดุมากเกินไปที่จะไหลซึ่มออก แต่ฉันจะบอกว่าระดับแผ่นเป็นความสงสัยหมายเลขหนึ่ง

การพิมพ์ 3 มิติเป็นเหมือนการพยายามหมุนเพลต 3-4 แผ่นในครั้งเดียว .. หากคุณยังมีปัญหาฉันสามารถขยายขั้นตอนการสอบเทียบที่คุณต้องทำได้มากขึ้น


ใช่คุณพูดถูกมันดีกว่านั้นอีกทางหนึ่ง ... เครื่องพิมพ์อาจไม่ตรงกับข้อกำหนดที่ฉันมี แต่การสอบเทียบขั้นตอนต่อมม. นั้นน่าสนใจ ...
MrOnkelChiller
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.