เครื่องพิมพ์ที่พิมพ์แล้วสามารถพิมพ์ด้วยตนเองได้กี่ครั้ง


11

มีเดสก์ท็อปเครื่องพิมพ์RepRap 3 มิติซึ่งสามารถพิมพ์ส่วนประกอบส่วนใหญ่ได้

สมมติว่าเครื่องพิมพ์ที่พิมพ์แต่ละเครื่องจะพิมพ์เครื่องพิมพ์ถัดไปเป็นต้น มีข้อ จำกัด กี่ครั้งที่สามารถทำได้

ตัวอย่างเช่นมีคนพิมพ์ให้ฉันและฉันก็ทำเช่นเดียวกันกับเพื่อนของฉันและพวกเขาก็ทำเช่นเดียวกันสำหรับพวกเขา สิ่งนี้สามารถดำเนินต่อไปได้ตลอดกาล (เนื่องจากแบบจำลอง 3 มิติยังคงเหมือนเดิม) หรือมีผลข้างเคียง / ข้อเสียอย่างร้ายแรงจากการทำอย่างต่อเนื่อง?


นอกเหนือจากนั้นจะทำลายอุตสาหกรรมการผลิตเครื่องพิมพ์ส่วนบุคคล 3D?
พลเมือง

พวกเขายังคงสามารถขายเส้นใยได้มากขึ้นเนื่องจากผู้คนจำนวนมากจะมีเครื่องพิมพ์
kenorb

คำตอบ:


15

ไฟล์ที่ใช้ในการพิมพ์วัตถุเหล่านี้เป็นดิจิตอลและไม่ลดทอนลงหลังจากการพิมพ์แต่ละครั้ง ไม่มีผลข้างเคียงหรือความเสื่อมโทรมที่เกิดขึ้นเมื่อเวลาผ่านไปเพียงพิมพ์หลาย ๆ ครั้ง

นี่คือปรัชญาของ RepRap และตัวเครื่องนั้นได้รับการออกแบบมาให้มีความอดทนเพียงพอสำหรับการพิมพ์และการสร้างข้อผิดพลาดที่แม้ว่าการพิมพ์จะไม่สมบูรณ์แบบมันไม่เพียง แต่จะทำงานได้ดี แต่มันสามารถพิมพ์เครื่องพิมพ์ได้ดีกว่าที่พิมพ์ด้วย บางคนใส่ใจและใส่ใจในการสอบเทียบ

กระบวนการนี้ยังใช้การแทรกแซงของมนุษย์จำนวนมากในการสร้างเครื่องพิมพ์ใหม่และปรับเทียบอย่างถูกต้อง หากมีข้อผิดพลาดในเครื่องพิมพ์หรืองานพิมพ์ที่ผลิตออกมาพวกเขาสามารถนำมาประกอบกับผู้สร้าง / สอบเทียบ / ผู้ใช้และไม่ใช่การออกแบบหรือความจริงที่ว่าเป็นเครื่องพิมพ์รุ่นที่ N


6

เครื่องพิมพ์ Reprap มักจะถูกเปรียบเทียบกับพืชให้ผลไม้กับคุณและเป็นไปได้ที่จะทำซ้ำตัวเอง

การเปรียบเทียบนี้มีทั้งดีและไม่ดี รูปแบบชีวิตใด ๆ ที่สามารถทำซ้ำตัวเองบ่อยครั้งเท่านั้นโดยไม่ต้องมีสิ่งประดิษฐ์ (การกลายพันธุ์) ถูกนำมาใช้

มันต้องใช้เวลาบิตของทักษะในการสร้างการกำหนดค่าและเรียกใช้เครื่องพิมพ์ Reprap ในขณะที่ชิ้นส่วนสามารถส่งต่อได้ซึ่งไม่จำเป็นต้องมีไว้สำหรับประสบการณ์ที่เพิ่มขึ้น โอกาสที่ชิ้นส่วนเครื่องพิมพ์ของคุณจะไม่ดีเท่าชิ้นส่วนที่คุณได้รับเพื่อสร้างเครื่องพิมพ์ อย่างน้อยก็จนกว่าคุณจะไม่ทันโค้งการเรียนรู้

Reprap มีชิ้นส่วนอื่น ๆจำนวนมากที่ไม่ได้พิมพ์และสามารถเปลี่ยนแปลงคุณภาพได้อย่างอิสระจากชิ้นส่วนที่พิมพ์ออกมา มันสร้างความแตกต่างให้กับแท่งเหล็กที่ใช้วงจรขับของมอเตอร์ ฯลฯ ถ้าคุณให้ชิ้นส่วนที่พิมพ์ออกมานั้นดีเท่ากับของที่คุณได้รับด้วยตัวคุณเอง


คำแนะนำของฉันจะเป็นที่ที่คุณและเพื่อนของคุณจะได้รับชิ้นส่วนเครื่องพิมพ์จากคนที่คุณสร้างและเครื่องพิมพ์ของคุณร่วมกัน ในขณะที่การมอบชิ้นส่วนให้กับผู้อื่นเป็นสิ่งที่ยอดเยี่ยมการสร้างเครื่องพิมพ์ 3 มิติร่วมกับเพื่อน ๆ นั้นยิ่งใหญ่กว่า


ฉันไม่เห็นว่าย่อหน้าสุดท้ายของคุณเกี่ยวข้องกับการส่งผ่านของทักษะ คุณสามารถพูดได้อย่างเท่าเทียมกันสร้างเครื่องพิมพ์สร้างเครื่องพิมพ์ที่ดีขึ้นและส่งต่อให้คนอื่นเพื่อเรียนรู้ด้วย
Sean Houlihane

@Sean Houlihane ที่กล่าวถึงในวรรคเกี่ยวกับการส่งต่อทักษะ หากคุณสร้างเครื่องพิมพ์ร่วมกับคนอื่นคุณจะได้รับทักษะร่วมกันซึ่งเป็นสิ่งที่คุณไม่สามารถส่งผ่านได้ง่ายเหมือนกับฮาร์ดแวร์
ส่วนข้อมูลที่สาม

4

ตราบใดที่คุณบำรุงรักษาเครื่องพิมพ์แต่ละเครื่องและทำการสอบเทียบที่เหมาะสมไปเลยนี่คือสิ่งที่พวกเขาได้รับการออกแบบให้ทำฉันยังทำอะไหล่ด้วยตัวเอง

น่าเสียดายที่โครงการ RepRap เพิ่งปิดตัวลงในวันที่ 1/15/59เนื่องจากขาดยอดขาย

ฉันมีสิ่งที่น่าสนใจที่มาจากความนิยมและได้สร้างอีกครั้ง

เพียงตรวจสอบให้แน่ใจว่าเมื่อทำการพิมพ์ชิ้นส่วนสำหรับชิ้นถัดไปคุณจะได้รับการปรับเทียบอย่างเหมาะสมมิฉะนั้นเครื่องถัดไปอาจถูกสร้างขึ้นแบบคดเคี้ยว

ข้อ จำกัด เพียงอย่างเดียวของคุณคือชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์และฮาร์ดแวร์จำนวนเล็กน้อยที่คุณจะต้องซื้อ


1
-1: โครงการ RepRap ดั้งเดิม ( reprap.org ) ยังคงทำงานต่อไป "RepRap Professional Ltd. " ( reprappro.com ) ปิด (ชั่วคราว) แต่ยังไม่ปิดเว็บไซต์และไฟล์เฟิร์มแวร์และการออกแบบทั้งหมดยังคงพร้อมใช้งานในรูปแบบโอเพ่นซอร์ส
เดวิดแครี

ลิงค์บอกว่า RepRap ไม่ได้ปิดตัวลง โครงการอื่นที่ใช้ชื่อ RepRap ปิดตัวลง คุณคิดว่าโครงการที่จะสร้างเครื่องพิมพ์ที่ไม่จำเป็นต้องขายจะปิดตัวลงเนื่องจากขาดการขายหรือไม่?
user253751
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.