ไม่สามารถพิมพ์ไปติดได้ไม่ว่าฉันจะพยายามทำอะไร


11

ฉันใหม่กับการพิมพ์ 3 มิติดังนั้นฉันอาจจะพลาดอะไรบางอย่างที่ชัดเจน ถ้าเป็นเช่นนั้นโปรดแจ้งให้เราทราบ

ฉันพิมพ์แบบจำลองของฉันเสร็จเรียบร้อยแล้วเมื่อวานนี้ แต่วันนี้ฉันพยายามพิมพ์แบบเดียวกันและชั้นแรกปฏิเสธที่จะทำตามซึ่งหมายความว่าหลายชั้นที่ดีที่สุดหลังจากนั้นจะเกิดความสับสนถ้ามันจัดการเพื่อกู้คืน แต่โดยปกติแล้วมันหมายถึงฉัน เพื่อยกเลิกและเริ่มต้นอีกครั้ง

มันจะพิมพ์เส้นแนวนอนหนึ่งเส้น (ข้ามแกน x) จากนั้นเมื่อพยายามเส้นแนวตั้ง (ข้ามแกน y) เส้นแนวนอนจะไม่ยึดติดและถูกลากไปพร้อมกับหัวพิมพ์และทุกอย่างก็จะถูกเมา

ฉันพยายามปรับระดับเตียงซ้ำแล้วซ้ำอีก (ฉันใช้กระดาษแผ่นหนึ่งและพยายามเลื่อนไปมาระหว่างเตียงและหัวพิมพ์ฉันปรับเตียงเพื่อให้ฉันรู้สึกต้านทานเล็กน้อยขณะกดและดึงกระดาษใต้หัวพิมพ์)

ฉันพยายามเพิ่มความร้อนบนหัวพิมพ์และบนเตียง ฉันใช้ PLA สีดำ 1.75 มม. ที่บอกว่ามีอุณหภูมิการพิมพ์ 205-225 ฉันได้ลองพิมพ์ที่ 205, 210, 215, 220 และ 225 ฉันได้ลองอุณหภูมิที่ 50, 55, 60, 65 และ 70

ฉันได้ลองตั้งค่าตัวคูณความเร็วในการพิมพ์เป็น 0.5 เพื่อให้เวลาในการปฏิบัติตาม แต่ไม่เปลี่ยนแปลง

ฉันพยายามที่จะพิมพ์อะไรบางอย่างลูกบาศก์ wireframe ที่มีขนาดเท่าของฉันที่พิมพ์ได้ดังนั้นฉันไม่รู้วิธีที่จะใช้แพหรือขอบเพื่อช่วยยึดเกาะ

นี่คือรูปแบบของฉันที่มีลักษณะ:

ภรรยาของฉัน - ish โมเดลลูกบาศก์บางส่วน

เมื่อฉันพิมพ์ดีเมื่อวานนี้นี่คือสิ่งที่สองบรรทัดแรกดูเหมือน:

ชั้นแรกที่ดี

เมื่อฉันพิมพ์วันนี้แม้พยายามหลายครั้งที่จะยกระดับเตียงนี่คือสิ่งที่ชั้นแรกมีแนวโน้มที่จะมีลักษณะ:

ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่

ฉันใช้ Monoprice 15365 ฉันสร้างโมเดลใน SketchUp แล้วส่งออกเป็น STL ซึ่งฉันนำเข้าสู่ Cura 2.3.1 จากนั้นฉันใช้ Cura เพื่อส่งออกไฟล์ gcode ไปยังการ์ด SD ฉันใส่การ์ด SD ลงในเครื่องพิมพ์ 3d และพิมพ์จากที่นั่น

คำแนะนำใด ๆ ยินดีต้อนรับ ฉันไม่รู้ว่าปัญหาที่ฉันมีอยู่เพราะเตียงต่ำเกินไปหรือสูงเกินไปหรือร้อนเกินไปหรือเย็นเกินไปหรือถ้าหัวพิมพ์ร้อนหรือเย็นเกินไป ... ไม่มีอะไรที่ฉันพยายามจะเปลี่ยน ผล.


คุณพิมพ์อะไรลงบนเทป / กระดาษกาวสีขาวของจิตรกร
vwegert

พิมพ์กระโปรงขนาดใหญ่หรือขอบรอบวัตถุของคุณ ตอนนี้คุณมีเวลาที่จะปรับระดับเตียงเป็นความสูงที่ถูกต้อง
Gunslinger

@ vwegert มันคือสิ่งที่มาพร้อมกับเครื่องพิมพ์ 3 มิติของฉัน (อย่างที่ฉันบอกว่าฉันเป็นแบรนด์ใหม่) ดูเหมือนจะเป็นแผ่นยักษ์หนึ่งแผ่นที่มีวัสดุอย่างเช่นกระดาษกาว
Kenny Wyland

@Gunslinger สกรูเพื่อปรับความสูงอยู่ด้านบนของเตียงดังนั้นฉันจึงกังวลเกี่ยวกับประแจอัลเลนที่เข้ามาในเครื่อง : / นางแบบที่ฉันพยายามจะพิมพ์มีขนาดใหญ่เท่ากับขนาดการพิมพ์สูงสุดของฉันดังนั้นฉันไม่คิดว่าฉันจะมีพื้นที่เหลือเฟือสำหรับปีกหรือแพ
Kenny Wyland

ฉันหยุดใช้กระดาษเป็นเครื่องวัดความรู้สึกเพื่อกำหนดช่องว่างระหว่างหัวฉีดและเตียงและเพิ่งซื้อชุดเกจวัดความรู้สึกโลหะสักสองสามดอลลาร์ การปรับปรุงขนาดเล็ก แต่ชัดเจน
DLS3141

คำตอบ:


13

หัวฉีดของคุณอยู่ไกลจากเตียงอย่างชัดเจน ควรบีบพลาสติกลงเล็กน้อย เฟิร์มแวร์บางตัวมีตัวเลือกที่คุณสามารถปรับความสูงของหัวฉีด "สด" ในระหว่างชั้นแรกในมาร์ลินสิ่งนี้เรียกว่า "babystepping" สิ่งนี้มีประโยชน์มากเพราะคุณสามารถปรับความสูงให้ถูกต้องโดยไม่ต้องยุ่งกับการปรับระดับทางกายภาพของเตียง


5

ภาพถ่ายของคุณมีเงาซึ่งดูเหมือนว่าจะแนะนำว่าเลเยอร์เทปของคุณมีริ้วรอยบ้าง นั่นไม่ได้ช่วยอะไร ลองนำเทปนั้นออกแล้ววางเทปของจิตรกรสีน้ำเงินสุดวิเศษ

หากคุณอ่านฟอรั่มเฉพาะสำหรับเครื่องพิมพ์พลาสติกเครื่องอัดรีดคุณจะพบข้อเรียกร้องมากมายว่า X หรือ Y เป็นวิธีที่ดีที่สุดในการรับประกันการยึดเกาะ คนบางคนสาบานด้วยแก้ว + gluestick ส่วนคนอื่น ๆ ใช้แผ่น PEI และอื่น ๆ ฉันทามติทั่วไปเพียงอย่างเดียวคือขอแนะนำให้ใช้ปีกหรือแพเพื่อเพิ่มพื้นที่สัมผัสทั้งหมด


4

ฉันพยายามดิ้นรนเพื่อหาว่ามีอะไรผิดปกติกับกระบวนการที่คุณเรียกร้องให้ปรับระดับเตียงตกลง (และงานพิมพ์เริ่มกลางอากาศ) ตอนนี้ฉันจำได้ว่าฉันมีปัญหาเดียวกันกับการพิมพ์ครั้งแรกของฉัน

ฉันคิดว่าคุณกำลังปรับระดับตกลง แต่ได้รับการผูกพันในแกน Z เมื่อหัวพิมพ์เริ่มพิมพ์มันก็ขึ้นแล้วลง (แต่ไม่มากนักเนื่องจากปัญหาทางกล) ดังนั้นแม้ว่า Z-endstop ของคุณจะอยู่ในแนวเดียวกับเตียงหลังจากค้นหาศูนย์ แต่หัวไม่สามารถเคลื่อนที่และกลับสู่ศูนย์ได้อย่างน่าเชื่อถือ

ตรวจสอบคำถามเหล่านี้เพื่อดูแนวคิดที่มีรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีการแก้ไขปัญหานี้:
ปัญหาเครื่องวางแนวแกน Z และปัญหาการวางแนวเตียง
แกน z ยากที่จะเคลื่อนที่ในบางพื้นที่ - สิ่งที่อาจเป็นความผิดพลาด, วิธีการปรับปรุง

คุณสามารถลองและยืนยันการวินิจฉัยของฉันโดยการ zeroing พวกเขาย้ายตำแหน่ง Z ขึ้น 2/3 ของการเดินทางแบบเต็มและกลับลงมา ดูว่ายังอยู่ในตำแหน่งที่คุณปรับระดับหรือไม่

หากไม่ใช่สิ่งนี้ฉันสงสัยว่า Z-endstop ของคุณอาจให้ผลลัพธ์ที่ไม่น่าเชื่อถือ ตรวจสอบว่าไมโครสวิตช์ติดตั้งอย่างแน่นหนา ฉันลงเอยด้วยการแทนที่ของฉันด้วยเซ็นเซอร์ออปติคัลและได้เห็นการปรับปรุงอย่างมากในความสามารถในการทำซ้ำ (<0.1 มม. มากกว่ารอบ rms 0.3 มม. จากศูนย์ถึงศูนย์)


4

ยูเรก้า! คำตอบและคำแนะนำอื่น ๆ ทั้งหมดในโพสต์นี้มีประโยชน์มากและน่าจะเป็นคำตอบที่ถูกต้อง 90 +% ของเวลา แต่พวกเขาไม่ได้ให้ความโล่งใจใด ๆ กับฉัน ฉันใช้เวลาดูวิดีโอ YouTube เกี่ยวกับการพิมพ์ 3 มิติและเริ่มสังเกตเห็นความแตกต่างของขนาดของเส้นพลาสติกที่วางลงบนแผ่นสร้าง

ในวิดีโอเส้นพลาสติกดูใหญ่ขึ้น ฉันเป็นคนดีมาก นั่นทำให้ฉันค้นหาคำต่าง ๆ จนกว่าฉันจะพบวิดีโออื่น ๆ ที่พูดถึงการทำความสะอาดหัวฉีด

ฉันสังเกตว่าหนึ่งในอาการที่พวกเขากล่าวถึงคือเมื่อพลาสติกจะออกมาจากหัวฉีดว่ามันจะโค้งไปมา นั่นเป็นสัญญาณว่ามันถูกบล็อกบางส่วนและทำให้โค้งงอและโค้งงอ หลังจากที่ผู้คนในวิดีโอ YouTube ทำความสะอาดหัวฉีดของพวกเขาพลาสติกก็จะขับไล่และวางลง

หากหัวฉีดของฉันถูกปิดกั้นบางส่วนและมีพลาสติกออกมาในปริมาณที่เหมาะสมเพียงครึ่งเดียวเท่านั้นที่จะเข้าใจได้เนื่องจากไม่มีพื้นที่ผิวพลาสติกเพียงพอที่จะเชื่อมต่อกับพื้นผิวที่ดีได้

ฉันได้รับสว่านขนาด 0.4 มม. จาก Amazonแล้วทำตามคำแนะนำในวิดีโอ YouTubeนี้

แน่นอนว่าเมื่อใช้ดอกสว่าน 0.4 มม. ฉันสามารถบอกได้ว่าหัวฉีดอุดตัน หลังจากล้างมันออกไปพลาสติกเริ่มอัดขึ้นรูปเป็นเส้นตรงเช่นเดียวกับวิดีโอ ฉันถูก stoked!

ฉันลองพิมพ์อีกครั้งและเป็นคืนและวันที่ ในที่สุดฉันก็ได้รับเส้นอวบอ้วนที่ติดอยู่กับแผ่นเหล็ก ฉันยังคงมีปัญหาหรือสองในบางส่วนของแผ่นสร้างของฉัน แต่ฉันคิดว่านั่นเป็นเพราะในความพยายามทั้งหมดของฉันฉันได้รับความเสียหายเทปกาว ฉันวางเทปสีน้ำเงินใหม่และเริ่มพิมพ์และมันก็สวยงาม

ขอบคุณมากสำหรับความช่วยเหลือของคุณ หวังว่านี่จะเป็นประโยชน์กับคนอื่นเช่นกัน


2

ฉันพบ 60-65 เตียง คุณกำลังทำอาหารปลาของคุณ 175-200 เว้นแต่คุณจะเป็นผู้เชี่ยวชาญ / รวดเร็ว ที่กล่าวว่ากำจัดแตะ ใช้แท่งกาวของ Elmer ตั้งค่าความเร็วของเลเยอร์แรกเป็น 30% และทำเหมือนวัสดุ 130% สำหรับเลเยอร์ 1 แจ้งให้เราทราบว่าเกิดอะไรขึ้น

เห็นด้วยกับทอม ดูเหมือนว่าคุณสูงเกินไป ฉันหยิบกระดาษและพยายามหาระยะห่างดังนั้นเมื่อย้ายกระดาษระหว่างหัวฉีดและเตียงมันมีความต้านทาน แต่ไม่มากเกินไป


บางคนสาบานด้วย gluestick; อื่น ๆ โดยเทปสีฟ้า ฉันได้พบว่าคำตอบของทอมชี้ให้เห็นว่าการได้ชั้นแรกนั้นเป็นไปในอุดมคติ ฉันยอมรับว่าอุณหภูมิของเขานั้นสูง แต่ฉันประสบความสำเร็จอย่างมากที่ 205 และสูงสุด 230 เมื่อใช้ PLA ที่ทำจากไม้
Carl Witthoft

ฉันเคยทำบลูส์ แต่มันดีกว่ามากกับแท่งกาว ของฉันเหมือนกัน แต่บอบบางกว่าดังนั้นการไหล 130% ในชั้นแรก ไม้ปลาจะแตกต่างกัน ไม้มีค่าการนำความร้อนน้อยกว่าทำให้อุณหภูมิสูงขึ้น
StarWind0

@StarWind เหตุผลที่ฉันใช้อุณหภูมิสูงนั้นเป็นเพราะสปูลของ PLA บอกว่าอุณหภูมินั้นอยู่ในช่วงนั้น มันสูงกว่าที่ฉันเคยเห็นสำหรับ PLA อื่น ๆ อย่างแน่นอนเมื่อฉันค้นหาทางออนไลน์ แต่มันบอกอย่างชัดเจนในสปูลว่ามีอุณหภูมิการพิมพ์ 205-225
Kenny Wyland

Re: การไหลของวัสดุ 130% ในชั้นที่ 1 คือการตั้งค่าที่ฉันจะต้องกำหนดค่าซอฟต์แวร์เช่น Cura แล้วฉันต้องพิมพ์จาก Cura หรือว่าวัสดุ 130% ตั้งค่าบางสิ่งที่สามารถแสดงในไฟล์ gcode ได้ ฉันยังสามารถพิมพ์จากการ์ด SD ที่เสียบโดยตรงลงในเครื่องพิมพ์ได้หรือไม่
Kenny Wyland

ฉันใช้ Simplify 3d ภายใต้การตั้งค่า, เลเยอร์, ​​เลเยอร์แรกความสูง% สำหรับ S3d ดังนั้นใช่มันคือการตั้งค่าใน slic3r ของคุณ คุณไม่จำเป็นต้องทำมากขึ้นจากนั้นสร้าง GCODE ด้วยการตั้งค่านี้
StarWind0

1

คุณสามารถใช้กระดาษกาวเป็นฐานอย่างไรก็ตามความสูงของหัวฉีดสูงกว่าที่ต้องการ ตรวจสอบว่าความสูงของชั้นกำปั้นต่ำกว่าขนาดหัวฉีดของคุณ 70% ในความคิดของฉันนี่อาจเป็นเลเยอร์ขั้นตอนลบ 0.05 ตัวอย่างเช่นความสูงของเลเยอร์คือ 0.2 จากนั้นชั้นแรกของฉันคือ 0.15 นี่ทำให้วัสดุสแควร์สเพิ่มขึ้นอีกเล็กน้อย

หากไม่สามารถทำได้คุณอาจเปลี่ยนระดับการพิมพ์จนกว่าคุณจะถึงระดับความสูงที่ต้องการ

ด้วยตนเองคุณสามารถเพิ่มเทปกาวหลายชั้นเพื่อลดการโอเวอร์เกินในหัวฉีดและเตียง (บางครั้งฉันทำเช่นนี้เนื่องจากเครื่องพิมพ์ 3D ในบ้านของ mi ไม่ได้รับการปรับเทียบจากการเปลี่ยนหัวฉีด)

สำหรับ PLA i usingm ใช้ 210 ° C เพราะการใช้ 190 และ 200 ทำให้ลูกบอลเหมือนรูปถ่ายของคุณ ลองใช้ความเร็วต่ำกว่าเช่น 90 หรือ 80% เพื่อให้การหลอมที่ดีภายในฮีตเตอร์

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.