การเปลี่ยนไส้หลอด ABS ขนาด 3 มม. เป็น 1.75 มม


9

ฉันมีไส้หลอด 3 มม. เพียงไม่กี่กิโลกรัมเมื่อฉันใช้งานเพียง 1.75 มม.

ฉันจะสร้างเส้นใย 1.75 มม. จาก 3 มม. ได้อย่างไร


4
หมายเหตุ: ฉันเชื่อว่านี่จะไม่คุ้มค่ากับราคา / ความพยายาม แต่ฉันอยากรู้มากว่าจะเห็นคำแนะนำที่เป็นประโยชน์อะไรบ้าง
เคน

คำตอบ:


6

ในทางทฤษฎีแล้วการทำไส้เป็นเรื่องง่าย คุณใช้ hotend 3 มม. พร้อมรู 1.75 มม. และขับไล่ใย 3 มม. (บางครั้งจริง 2.85 มม.) ปล่อยให้มันเย็นแล้วหมุนขึ้น

ในความเป็นจริงมีข้อผิดพลาดมากมายในการสร้างเส้นใย - หากความดันไม่เท่ากันหลุมไม่สมบูรณ์อุณหภูมิไม่สม่ำเสมอคุณสามารถจบลงด้วยไส้หลอดรูปไข่ไส้หลอดที่มีฟองหรือแย่กว่านั้น หากคุณอยู่ในอุณหภูมิที่สูงเกินไปคุณอาจทำให้ไส้หลอดเสียหายและดูดี แต่ไม่ละลายอย่างถูกต้องเมื่อใช้ หากคุณหมุนเร็วเกินไปคุณอาจทำให้มันบางเกินขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางที่กำหนดหรือช้าเกินไปและคุณอาจทำให้มันหนาขึ้น ฮอตสปอตจำนวนมากใช้สเตปเปอร์ซึ่งอาจส่งผลให้เกิดระลอกคลื่นในไส้กรองดังนั้นคุณอาจสร้างเครื่องไส้แบบกำหนดเองได้

การแก้ไขปัญหาเหล่านี้อาจไม่คุ้มค่าเพียงแค่ขายหรือมอบใยให้กับคนที่สามารถใช้งานได้และซื้อขนาดที่เหมาะสมสำหรับเครื่องของคุณ

ถ้าคุณยังสนใจอยู่คุณอาจไปตลอดทางและสร้างเครื่องอัดรีดเส้นใยเต็มรูปแบบที่ยอมรับวัตถุดิบพลาสติกดิบ (โดยปกติจะเป็นเม็ด) และเส้นใยของคุณและแปลงเป็นวิธีนั้นจากนั้นใช้มันต่อไปเพื่อสร้าง เส้นใยของตัวเอง


2
"ทฤษฏี" ของคุณผิดขนาดของรูที่คุณดันพลาสติกนั้นมีอิทธิพลเพียงเล็กน้อยต่อขนาดของมัน โดยทั่วไปแล้วมันจะบวมเล็กน้อยเพื่อให้ใหญ่กว่ารูที่มันถูกอัด แต่โดยการดึงพลาสติกคุณสามารถยืดมันออกได้
Tom van der Zanden

@TomvanderZanden ซึ่งเป็นสาเหตุที่ฉันพยายามที่จะทำให้ความแตกต่างระหว่าง "ทฤษฎี" และ "ความจริง" ชัดเจนโดยสิ้นเชิง ขนาดของแม่พิมพ์มีผลต่อเส้นผ่านศูนย์กลางของเส้นใย แต่มีหลายปัจจัยตามที่ระบุไว้และคุณจะต้องทำการปรับเปลี่ยนเพื่อสร้างเส้นใยที่ดีตามขนาดที่กำหนด
Adam Davis

3

คุณสามารถสร้างเครื่องจักรที่มีหัวฉีดที่มีรูป้อน 3 มม. และรูส่งออก 1.75 มม. ขึ้นอยู่กับการออกแบบบางอย่างสำหรับเครื่องทำใย หรือคุณอาจจะตัดไส้หลอดเป็น peaces เล็ก ๆ และใช้พวกมันแทน granulate ในเครื่องทำใยดั้งเดิม

มีบางการออกแบบที่เปิดให้บริการสำหรับเครื่องดังกล่าวมีคุณสามารถสร้างหรือคุณอาจจะซื้อเช่นFilabot

อย่างไรก็ตามตามที่กล่าวโดยkaineสิ่งนี้ไม่น่าจะคุ้มค่ากับความพยายาม ตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับคุณคือพยายามขายไส้หลอดขนาด 3 มม. ให้กับคนที่มีประโยชน์ใช้เงินและซื้อไส้หลอดขนาด 1.75 มม. แทน


3

ตัวเลือกที่ดีที่สุดคือการหาใครสักคนที่ต้องการไส้หลอดขนาด 3 มม. และทำการค้าให้กับมัน (เพื่อแลกกับไส้หลอดขนาด 1.75 มม. หรือเพื่อแลกกับความอ่อนโยนทางกฎหมายที่จะซื้อไส้หลอดดังกล่าว)

เลือกที่ดีที่สุดต่อไปจะตัดเป็นชิ้นเล็ก ๆ และอาหารที่เป็นระบบการอัดขึ้นรูปเส้นใยเช่นfilastruder


เผง ขายแลกเปลี่ยนหรือฉันยังติดต่อผู้ให้บริการในสหรัฐอเมริกาของฉันและแลกเปลี่ยนได้ หากคุณซื้อหากมาจากสถานที่จริงหรือมีการติดต่อโดยตรงกับผู้ให้บริการมากขึ้นพวกเขาอาจยินดีแลกเปลี่ยนเป็นค่าใช้จ่ายเพียงเล็กน้อยหรือไม่มีเลย
Chase Cromwell
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.