อะไรคือข้อดีและข้อเสียของการรวบรวมชิ้นส่วนด้วยตัวคุณเองเมื่อเทียบกับการได้รับชุด DIY แล้วแก้ไขมัน?


14

ฉันกำลังคิดที่จะสร้างเครื่องพิมพ์ 3 มิติของตัวเองตั้งแต่เริ่มต้น

มันจะดีกว่าถ้าซื้อชุดเริ่มต้นและลองสร้างเครื่องพิมพ์ของคุณรอบ ๆ หรือสั่งซื้อชิ้นส่วนแยกต่างหากสำหรับเครื่องพิมพ์จากนั้นรวมเครื่องพิมพ์เข้าด้วยกัน


สวัสดี ดูเหมือนว่าคำถามของคุณคือ "อะไรคือข้อดีและข้อเสียของการรวบรวมชิ้นส่วนด้วยตัวคุณเองเมื่อเทียบกับการได้รับชุดอุปกรณ์แล้วทำการแก้ไข" ขณะนี้ฉันคิดว่าชื่อคำถามของคุณสะท้อนถึงความตั้งใจไม่ดี (มันกว้างเกินไป) และย่อหน้าที่สองของคุณดูเหมือนจะไม่เพิ่มสิ่งใด ๆ ลงในคำถามซึ่งหมายความว่าคุณควรลบมันออกไป นอกจากนี้ในย่อหน้าสุดท้ายของคุณลองถามคำถามเพื่อที่จะไม่ขอคำตอบจากความเห็นเนื่องจากคำถามดังกล่าวมักจะถูกขมวดคิ้วในชุมชน SE
Tormod Haugene

ฉันได้แก้ไขมัน :)
ซิป Ivic

มันดูดีขึ้นแล้วในความคิดของฉัน :)
Tormod Haugene

1
สวัสดี @ josipIvic ฉันเพิ่งสังเกตเห็นว่าคุณยังไม่ได้รับคำตอบใด ๆ เลย คุณยังคงต้องการคำตอบสำหรับคำถามนี้หรือไม่?
Tormod Haugene

คำตอบ:


21

จากมุมมองทั่วไปมีบางสิ่งที่ต้องพิจารณา

หากคุณซื้อชุด :

ข้อดี:

 • คุณได้รับการประกันว่าคุณมีชิ้นส่วนทั้งหมดที่คุณต้องการเพื่อใช้งานกับเครื่องพิมพ์ - อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์โครงสร้างน็อตสกรูเครื่องซักผ้าสายไฟและอื่น ๆ ทั้งหมด
 • ส่วนใหญ่แล้วทุกส่วนที่คุณได้รับจะทำเพื่อให้พอดีกัน
 • คุณจะได้รับคู่มือ (โดยปกติ) มักจะเป็นชุมชนที่สามารถช่วยเหลือคุณได้และบางครั้งอาจเป็นการสนับสนุนทางเทคนิค
 • บางครั้งอาจมีราคาถูกกว่าซื้อแยกชิ้นส่วน (แต่อาจมีราคาแพงกว่า)

จุดด้อย:

 • คุณมีตัวเลือก จำกัด / ไม่มีตัวเลือกในการปรับแต่งเครื่องพิมพ์ตามความต้องการของคุณโดยไม่ต้องซื้อชิ้นส่วนเพิ่มเติม
 • ชุดคิทบางตัวอาจอัพเกรดได้ยากในภายหลังหรืออาจถูกล็อคด้วยการกำหนดค่าหรือซอฟต์แวร์บางอย่าง

ความคิดเห็นของฉัน:

วิธีที่ฉันมองมันตัวเลือกที่ดีกว่าสำหรับคุณขึ้นอยู่กับว่าคุณต้องการใช้เวลาอย่างไร นั่นคือ:

 1. หากคุณได้รับชุดอุปกรณ์คุณสามารถใช้เวลาในการสร้างมากขึ้น
 2. หากคุณรวบรวมชิ้นส่วนทั้งหมดด้วยตัวเองคุณจะต้องใช้เวลาในการวางแผนการสั่งซื้อชิ้นส่วน (อาจจะหลายครั้ง) นอกเหนือจากการสร้างเครื่องพิมพ์ การขาดคู่มือที่เป็นไปได้อาจเพิ่มความยากในการสร้าง

หากคุณยังไม่มีเครื่องพิมพ์ 3 มิติฉันขอแนะนำให้ใช้ชุดเพราะการดิ้นรนกับสิ่งเล็ก ๆ น้อย ๆ เช่นชิ้นส่วนที่ไม่เหมาะสมเข้าด้วยกันอาจนำความสนุกมาสู่คนจำนวนมาก


2
คำตอบที่ดี คุณจะพิจารณาว่าการชี้ให้เห็นว่าชุดอุปกรณ์อาจมีราคาแพงกว่าด้วยหรือไม่ บางอย่างเช่น: "มันอาจจะถูกกว่าการซื้อแต่ละส่วนแยกต่างหาก (แต่มันอาจมีราคาแพงกว่าด้วย)"
hroncok

@hroncok ขอบคุณสำหรับความคิดเห็นของคุณ! คุณพูดถูก ชุดอุปกรณ์ไม่ถูกเสมอไปอย่างแน่นอน
Tormod Haugene

2
ฉันขอแนะนำให้ซื้อชุดอุปกรณ์สำหรับเครื่องพิมพ์เครื่องแรกของคุณและสร้างเครื่องที่สองหากไม่มีเหตุผลอื่นที่คุณอาจต้องการ / ต้องพิมพ์อย่างน้อยหนึ่งส่วนเมื่อคุณสร้างเครื่องพิมพ์ของคุณเองและหากคุณไม่มีเครื่องพิมพ์ที่ใช้งานได้ ...
Fred Hamilton

10

ฉันสร้างเครื่องพิมพ์เครื่องแรกตั้งแต่เริ่มต้นถึงแม้ว่ามันจะค่อนข้างคล้ายกับ MendelMax 2 ขนาดใหญ่ แต่มันก็เป็นประสบการณ์การเรียนรู้ที่ดี แต่ก็น่าผิดหวังมากในบางครั้ง โดยรวมแล้วฉันคิดว่าฉันดีใจที่ฉันทำแบบนั้น แต่ชุดอุปกรณ์จะทำให้ฉันพิมพ์เร็วขึ้นและราคาถูกลงเล็กน้อย

นี่คือความประทับใจหลักของฉันจากประสบการณ์ ...

 • คุณควรคุ้นเคยกับทักษะพื้นฐานส่วนใหญ่ที่เกี่ยวข้องแล้ว: การบัดกรีไม้และ / หรืองานโลหะงานอิเล็กทรอนิกส์และอื่น ๆ และอย่าลืมซอฟต์แวร์ - ฉันเขียนรหัส Arduino สำหรับสิ่งต่าง ๆ มากมายตลอดทาง

 • คุณจะต้องขยันหมั่นเพียรในการค้นหาคำตอบออนไลน์เพราะไม่มีคู่มือให้ไป กลุ่มนี้ควรทำให้มันง่ายขึ้นกว่าตอนนี้เมื่อปีที่แล้ว

 • ปัญหาบางอย่างจะมีคำตอบที่ดีทางออนไลน์ บางคนจะไม่หรือคำตอบจะยากที่จะรวมกัน ฉันพบว่าสเต็ปเปอร์มอเตอร์มี "ตำนาน" ทั้งหมดของตัวเองพร้อมรายละเอียดปลีกย่อยหลายอย่างที่ฉันไม่คาดคิด

 • คุณจะต้องตัดสินใจว่า "ตั้งแต่เริ่มต้น" คุณต้องการไปอย่างไร - ฉันซื้อบอร์ด Arduino Mega และ RAMPs ที่เสร็จสมบูรณ์แล้ว แต่คุณสามารถซื้อชุดหรือส่วนประกอบสำหรับบอร์ดเหล่านั้นแทนหรือแม้แต่ออกแบบอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ของคุณเองทั้งหมด

 • คุณจะทำผิดพลาดและใช้เงินเพื่อกู้คืน ตัวอย่างเช่นมอเตอร์แกน Y ของฉันไม่สามารถเคลื่อนที่แพลตฟอร์มสร้างได้เร็วพอ (ความเฉื่อยมากเกินไป) ดังนั้นฉันจึงต้องทำงานแกนนั้นใหม่ทั้งหมดโดยใช้สกรูนำที่มีราคาแพงกว่ามากรวมทั้งตลับลูกปืนบล็อกเพลาข้อต่อ ....

 • หากคุณคิดว่าคุณอาจต้องการขายเครื่องพิมพ์ในภายหลังฉันคิดว่ามันจะง่ายกว่านี้หากเป็นการออกแบบที่รู้จัก

ที่กล่าวว่ามันระเบิดยกเว้นเมื่อคุณติด; และความพึงพอใจเมื่อพิมพ์ครั้งแรกที่ประสบความสำเร็จออกมานั้นยอดเยี่ยม

โอ้อีกคำใบ้หนึ่ง: โดยเฉพาะสำหรับฮาร์ดแวร์ซื้อเป็นกลุ่ม คุณอาจได้รับกลอน 100 แบบออนไลน์ในราคา 10 ที่ร้านฮาร์ดแวร์ในพื้นที่ของคุณ มอบหรือขายของที่เหลือเพื่อช่วยให้ผู้อื่นเริ่มต้นใช้งาน


6

ไม่กี่เดือนที่ผ่านมาฉันซื้อชุดพรูซา i3ราคาถูก (220 USD) จากประเทศจีนมารวมกัน การรวมมันเข้าด้วยกันเป็นเรื่องสนุกและยังคงเป็นความท้าทาย นอกจากนี้ยังเป็นเรื่องดีที่มีเฟิร์มแวร์ที่กำหนดค่าไว้ล่วงหน้าแล้วโหลดเข้าสู่บอร์ด Melzi ที่มาพร้อมกับมัน

ดังนั้นสำหรับข้อเสีย: บอร์ด (Melzi) ที่มาในชุดรองรับเครื่องอัดรีดเพียงเครื่องเดียวดังนั้นหากฉันต้องการเพิ่มเครื่องอัดรีดเพิ่มเติมในภายหลังฉันต้องแทนที่มัน ซึ่งหมายความว่าในกรณีนั้นฉันจะต้องจ่ายสำหรับสองบอร์ด

บางทีคุณควรถามตัวเองว่าเป้าหมายอันดับ 1 ของคุณคืออะไร หากคุณสนใจที่จะมีเครื่องพิมพ์เพื่อใช้ในโครงการอื่น ๆ ชุดนั้นอาจเป็นสิ่งที่คุณต้องการ หากความสนใจหลักของคุณกำลังมีบางอย่างที่จะต้องจัดการด้วยบางทีคุณควรเข้ามาทำทุกอย่างตั้งแต่เริ่มต้น


1

คำตอบที่ยอดเยี่ยมสามคำได้รับการโพสต์แล้วและมันเป็นเรื่องที่น่าสนใจอย่างมากที่ได้อ่าน ฉันจะพยายามไม่ทำซ้ำสิ่งที่พูดไปแล้ว

ฉันได้จัดหาชิ้นส่วนแยกต่างหากสำหรับเครื่องพิมพ์สามเครื่อง:

ฉันได้รับการเข้ารหัส Arduinos และ Pis และสร้างหุ่นยนต์และ quadcopters ไม่กี่ปีที่ผ่านมา จากนั้นในเดือนพฤศจิกายน 2559 เพราะฉันต้องการเสาป้องกันสำหรับ Quadcopter ZMR250 ที่ฉันพบว่าหาได้ยาก แต่พิมพ์ได้ง่ายฉันเริ่มอ่านเกี่ยวกับเครื่องพิมพ์ 3D (ส่วนใหญ่เป็น RepRap wiki และบล็อกแต่ละอันที่สร้างขึ้นตรงไปตรงมาเช่นกัน เช่นการปรับเปลี่ยนการออกแบบของเครื่องพิมพ์พรูซา P3Steel วิลสันและเดลต้า / Kossel) ดูวิดีโอการก่อสร้างที่นับไม่ถ้วนและถามคำถามที่นี่บน SE 3D Printers และอ่านคำถามและคำตอบของผู้อื่นรวมถึงผ่านอีเบย์นานหลายชั่วโมงมอง ทำส่วนต่างๆและสร้าง Bill Of Materials (BOMs) จำนวนมากและบล็อกข้อมูลที่ฉันรวบรวม ดังนั้นสิ่งนี้ทำให้ฉันมีเหตุผลที่ดีและเป็นจุดเริ่มต้นสำหรับเมื่อฉันได้รับการสั่งซื้อ ในความเป็นจริงกระบวนการยังคงดำเนินต่อไป ...

หลังจากสั่งซื้อชิ้นส่วนในเดือนธันวาคมทีละชิ้นฉันต้องรอหนึ่งเดือนเพื่อให้ชิ้นส่วนมาจากประเทศจีนในช่วงเวลาที่ฉันอ่านเพิ่มเติมและแก้ไขสิ่งที่เรียนรู้ไปแล้ว

ในที่สุดฉันก็ต้องทำงานกับ P3Steel ในเดือนมกราคม แต่อีกสองสัปดาห์ครึ่งก่อนที่ฉันจะเสร็จฉันต้องย้ายไปที่ BKK เป็นระยะเวลานาน

ฉันประสบความล่าช้าในการสร้าง P3Steel เนื่องจากความหน่วงทางไปรษณีย์เห็นได้ชัด แต่ก็มีบางส่วนที่ขาดชิ้นส่วนสำคัญ (ดูที่เพลาลูกปืนขนาด 8 x 20 มม. สำหรับคนขี้เกียจแกน X (ของ P3Steel) เป็นส่วนที่กำหนดเองหรือไม่? ) ดังนั้นฉันจึงต้องนำมาใช้ในประเทศไทย (เพราะมีค่าใช้จ่ายประมาณ 3 เหรียญเท่านั้นที่จะได้รับเครื่องที่นี่) หวังว่าเมื่อฉันกลับไปที่สหราชอาณาจักรฉันควรมีทุกอย่างให้พร้อมและสามารถสร้างงานให้เสร็จภายในเวลาไม่กี่สัปดาห์

ครั้งหนึ่งในกรุงเทพฉันเริ่มจัดหาชิ้นส่วนให้กับ Wilson II และต่อมา Kossel ส่วนใหญ่เป็นเพราะแท่งอลูมิเนียมและเหล็กเป็นเศษหนึ่งส่วนสี่ของราคาที่พวกเขาอยู่ในยุโรป นอกจากนี้ฉันต้องผ่านขั้นตอนการสั่งซื้ออีกครั้งรับชิ้นส่วนจากประเทศจีนสำหรับเครื่องพิมพ์สองเครื่องนี้อย่างไรก็ตามชิ้นส่วนจากประเทศจีนใช้เวลาเพียงสองสัปดาห์ในการมาถึงประเทศไทยไม่ใช่เดือนหรืออย่างนั้นสำหรับสหราชอาณาจักร ชิ้นส่วน Wilson II ที่ฉันวางแผนจะนำกลับไปที่สหราชอาณาจักรเพื่อที่จะสร้างที่นั่นให้เสร็จหวังว่าจะพิมพ์ชิ้นส่วนพลาสติกบน P3Steel เมื่อ / ถ้า P3Steel เสร็จสมบูรณ์

โปรดทราบว่าในช่วงเจ็ดหรือแปดเดือนที่ผ่านมานับจากตอนที่ฉันได้รับความสนใจในการพิมพ์ 3D เป็นครั้งแรกฉันยังคงไม่ได้มีเครื่องพิมพ์เพียงเครื่องเดียว อย่างไรก็ตามฉันแน่ใจว่านรกได้เรียนรู้มากมาย หมายเหตุ: ความล่าช้าส่วนใหญ่เกิดจากการย้ายหกเดือนจากเครื่องพิมพ์ของฉันในสหราชอาณาจักร

นอกจากนี้เนื่องจากการอ่านบล็อกการปรับเปลี่ยนของฉันสำหรับ Wilson และ Kossel ฉันเพิ่งได้รับการอัพเกรดอีกครั้งก่อนที่ฉันจะติดตั้งกลอนเข้าด้วยกันสำหรับ Kossel และ Wilson ทำให้เสร็จสมบูรณ์ทั้งฐานสร้าง ตัวอย่างเช่นฉันเพิ่งซื้อ vertices อลูมิเนียมของจีนมากกว่าพลาสติก PLA ที่ฉันได้รับจาก Sintron ดังนั้นฉันจึงลงเอยด้วยการสะสมชิ้นส่วนอะไหล่ที่ซ้ำซ้อน (ซ้ำซ้อน) แต่อีกครั้งมันช่วยให้ฉันได้รับข้อมูลเชิงลึกที่ยอดเยี่ยมเกี่ยวกับสิ่งที่ใช้งานได้ดีและสิ่งที่ไม่ดี

เพื่อย้ำถึงสิ่งที่TestGeek ได้กล่าวไว้เคล็ดลับสำคัญอย่างหนึ่งที่ฉันจะมีคือ (และฉันอ่านสิ่งนี้ในฟอรัมเมื่อฉันเข้าสู่การสร้างเครื่องพิมพ์ 3 มิติเป็นครั้งแรก) หากคุณจัดหาชิ้นส่วนแยกต่างหากคือซื้อจำนวนมาก 10 ชิ้น, 50 ชิ้น, 100 ชิ้น), และซื้อมากกว่าที่คุณต้องการ: ถั่ว, สลักเกลียว, แบริ่ง, เข็มขัด GT2, GT2 รอก ราคาลดลงอย่างน่าอัศจรรย์และคุณสามารถขายชิ้นส่วนในพื้นที่ให้มากที่สุดเท่าที่คุณจ่ายสำหรับล็อตทั้งหมดออนไลน์ดังนั้นจึงครอบคลุมหรือเกือบครอบคลุมถึงต้นทุนของเครื่องพิมพ์ นอกจากนี้อะไหล่ยังมีประโยชน์สำหรับการสร้างถนน อย่าซื้ออะไรจากสหรัฐอเมริกา (เว้นแต่คุณจะอยู่ในสหรัฐอเมริกาแล้วฉันคิดว่า) - ค่าธรรมเนียมการนำเข้า / ส่งไปรษณีย์นั้นมากเกินไป


TL; DR

เช่นเดียวกับที่คุณเรียนรู้เพิ่มเติมจากการสร้างชุดเมื่อเทียบกับการซื้อเครื่องพิมพ์ที่สร้างไว้ล่วงหน้าคุณจะได้เรียนรู้การจัดหาชิ้นส่วนแยกต่างหาก แต่อาจมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมในส่วนที่ซ้ำซ้อน นอกจากนี้:

 • การวิจัยอย่างกว้างขวางก่อน
 • ซื้อจำนวนมาก
 • เตรียมพร้อมสำหรับความล่าช้าจงอดทนรอ
 • เตรียมพร้อมสำหรับการออกแบบซ้ำ ๆ
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.