พารามิเตอร์ใดที่ส่งผลต่อความสม่ำเสมอของทรงกระบอก


10

ฉันกำลังพิมพ์พินทรงกระบอกสำหรับที่ยึดหลอดแต่พินของฉันทั้งหมดมีความผิดปกติบนพื้นผิวภายนอกของกระบอกสูบ (ดูรูปสำหรับพินที่พิมพ์บางส่วนด้วยความผิดปกติ)

มันยากที่จะบอกได้อย่างแน่นอน แต่ดูเหมือนว่าปลายร้อนจะย้ายชิ้นส่วนพลาสติกอ่อน ๆ ที่วางไว้ก่อนหน้านี้

ฉันพยายามลดความเร็วในการพิมพ์ความเร็วในการเดินทางและความสูงของเลเยอร์ แต่ฉันก็ยังได้สิ่งผิดปกติ

พารามิเตอร์ใดน่าจะทำให้เกิดความสม่ำเสมอของทรงกระบอก

ความผิดปกติของกระบอกสูบ


1
อาจเป็นความชื้นในไส้หลอดการอัดมากเกินไปการอัดแบบ hotend ที่อุดตันบางส่วนเครื่องอัดรีดที่สูงเกินไปและ / หรืออุณหภูมิเตียงหรือการรวมกันของสิ่งเหล่านี้
Leo Ervin

ขอบคุณลีโอ ฉันพิมพ์ 3 มิติ n00b ฉันไม่ได้พิจารณาสิ่งเหล่านั้นเลย
Doug Richardson

คุณควรทำคำตอบนั้นแทนความคิดเห็นเพื่อที่ฉันจะสามารถโหวตและยอมรับมันได้
Doug Richardson

1
ดูเหมือนว่าฉันจะรีดออกมากเกินไป
Ryan Carlyle

1
ฉันไม่แน่ใจ อาจเป็นสิ่งอื่นเช่นกัน มันอาจจะเป็นความผิดปกติของเทอร์มิสเตอร์ซึ่งทำให้เกิดความผันผวนของการอ่านซึ่งเป็นสาเหตุของการ overextrusion ในบางส่วนเท่านั้น
Leo Ervin

คำตอบ:


4

นี่อาจเป็นผลมาจากไส้หลอดคุณภาพต่ำ หากคุณไม่ได้เปลี่ยนแปลงอะไรมากมายในการตั้งค่าคุณยังไม่ได้เปลี่ยนตัวแบ่งส่วนข้อมูล แต่อาจเปลี่ยนสปูลซึ่งอาจเป็นผลลัพธ์ ฉันจะลองใช้สปูลอื่นและอาจเปลี่ยนซัพพลายเออร์ ฉันรู้ว่ามันมีราคาแพงและดูเหมือนว่าจะมีมลทินอยู่รอบ ๆ แต่ MakerBot Industries ให้ PLA ที่มีคุณภาพ (เช่น ABS บางตัว)

นอกเหนือจากนั้นคุณได้ทำสิ่งที่ฉันอยากจะแนะนำในกรณีนี้ซึ่ง ได้แก่ :

  • ความเร็ว
  • ความสูงของชั้น

คำแนะนำอื่น ๆ ของฉันจะเป็น:

  • ตรวจสอบระดับการสร้างจานของคุณ
  • ตรวจสอบข้อกำหนดของวัสดุ เช่น ABS เหมาะอย่างยิ่งระหว่าง 230-240C ตาม MSDS ที่มีอุณหภูมิสร้างแผ่นประมาณ 110C, PLA อยู่ระหว่าง 210-230C บางครั้งความร้อนแรงของ hotend อาจส่งผลให้เกิด overextrusion หรือ ooze
  • หากรูปทรงกระบอกมีขนาดเล็กลงลองเปลี่ยนการตั้งค่าการแบ่งของคุณเพื่อให้มีเวลาน้อยที่สุดสำหรับแต่ละชั้น จากประสบการณ์ของฉันวัสดุอย่าง ABS จะเริ่มเปล่งประกายออกมาในสภาพแวดล้อมการพิมพ์ เมื่อวัสดุวูบวาบออกมาเมื่อหัวฉีดข้ามพื้นที่อีกครั้งพื้นที่ที่ถูกเผาจะถูกผลักออกไป หากคุณปรับการตั้งค่าการหั่นเป็นประมาณ 15 วินาที ( อ้างอิงจากเครื่องคิดเลขนี้ ) วัสดุจะมีเวลาทำให้เย็นลงเล็กน้อยจากสถานะพลาสติก คุณสามารถโกงสิ่งนี้ได้เล็กน้อยโดยการเพิ่มวัตถุอื่นที่ไกลออกไปบนจานที่มีความสูงเท่ากันเนื่องจากเวลาที่ใช้ในการเร่งความเร็วไปยังพื้นที่และการพิมพ์เลเยอร์อาจมีเวลาเพียงพอสำหรับการระบายความร้อน

ฉันขอแนะนำให้ทำบางอย่างในการบำรุงรักษาเชิงลึกเพื่อกำจัดปัญหาที่ชัดเจน (เช่นการทำความสะอาดหัวฉีด, ทุบ, สายพาน, ฯลฯ )


คุณภาพของไส้หลอด! = ความชื้นดูดซับได้เท่าใด เส้นใยที่มีคุณภาพใด ๆ ที่สามารถ abosrb ความชื้น ...
สิงห์เออร์วิน

1
คุณพูดถูก (คุณภาพของเส้นใย)! = (ปริมาณความชื้นที่ดูดซึม) โดยตรง อย่างไรก็ตาม (ปริมาณการดูดซับความชื้น) เป็นตัวแปรที่เอื้อต่อการ (คุณภาพของเส้นใย) หากคุณเป็นร้านขายเครื่องจักรและซื้อเหล็กของคุณจากอู่เรือนั่นหมายความว่าคุณอาจใช้วัสดุที่มีคุณภาพไม่ดีและจำเป็นต้องหาซัพพลายเออร์ที่ดีกว่า คุณในฐานะผู้ผลิตสามารถยับยั้งคุณภาพที่ไม่ดีในวัสดุของคุณได้เช่นกันโดยการจัดเก็บ / จัดการอย่างไม่เหมาะสม ฉันจะอัปเดตคำตอบของฉันในภายหลังเพื่อรวมสิ่งต่าง ๆ ที่ควรระวังหรือเทคนิคการจัดเก็บ / การจัดการที่เหมาะสม
tbm0115

ทางอ้อมเช่นกัน ฉันจะซื่อสัตย์กับคุณอย่างสมบูรณ์นั่นคือการเปรียบเทียบที่ไม่สมจริงและฉันเชื่อว่าเป็นเช่นนี้ ดังนั้นถ้าอาหารของฉันเน่าเสียความน่าจะเป็นที่ฉันเก็บไว้ไม่ถูกต้องแทนที่จะเป็น บริษัท ที่ผลิตมันขึ้นมา? ฉันไม่คิดว่ามันจะเป็น 50/50 ...
Leo Ervin

การตอบสนองของฉันไม่สมจริงเพื่อทำให้ประเด็นของฉันง่ายขึ้น นอกจากนี้ฉันไม่ได้คาดเดาความน่าจะเป็นใด ๆ ไม่มีสถิติในการตอบสนองของฉัน ฉันแค่ระบุปัญหาที่เป็นไปได้และแนวทางแก้ไขที่เป็นไปได้สำหรับปัญหาเหล่านั้นที่ระบุไว้ ฉันกำลังแก้ไขคำตอบของฉันเพื่อลบการอ้างอิงของฉันไปที่ความคิดเห็นของคุณเพื่อหลีกเลี่ยงความสับสนเพิ่มเติมว่าฉันเกี่ยวข้องโดยตรงกับความชื้นของปัญหา OP
tbm0115

การเปรียบเทียบที่ไม่สมจริงไม่ได้ช่วยอะไรเลย ฉันไม่เห็นว่าคุณกำลังทำอะไรอยู่ หากคุณได้ลบส่วนหนึ่งของความชื้นซึ่งเป็นปัญหาคำตอบของคุณจะขึ้นอยู่กับหลักฐานที่ว่า OP ได้เปลี่ยนสปูลซึ่งเขาไม่ได้กล่าวถึงเขา นอกจากนี้คุณหมายถึงอะไรเมื่อคุณพูดว่า "ความเร็ว" และ "ความสูงของเลเยอร์" เป็นปัญหาที่เป็นไปได้
Leo Ervin
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.