มีการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นของ Makerbot รุ่นที่ 5 หรือไม่


10

ฉันกำลังพิจารณาซื้อเครื่องพิมพ์ 3 มิติสำหรับการทำงาน (การวิจัยทางวิทยาศาสตร์) บนกระดาษดูเหมือนว่า Makerbot รุ่นที่ 5 จะเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดเพราะราคาเหมาะสมกับงบประมาณของฉันและเพราะโดยทั่วไปฉันค่อนข้างยุ่งดังนั้นฉันต้องการบางสิ่งที่ใกล้เคียงกับ "พลักแอนด์เพลย์" มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ นี่จะเป็นเครื่องพิมพ์ 3D เครื่องแรกของฉันและฉันไม่เคยมีประสบการณ์มาก่อนด้วยเทคโนโลยี

อย่างไรก็ตามการค้นหา "Makerbot" จะก่อให้เกิดการวิจารณ์เชิงลบจากช่วงเวลาของการเปิดตัวครั้งแรกของรุ่นที่ 5 ซึ่งส่วนใหญ่มุ่งเน้นไปที่ปัญหาของเครื่องอัดรีดอัจฉริยะที่ล้มเหลวและจำเป็นต้องเปลี่ยนภายใต้การรับประกัน บทวิจารณ์จำนวนมากเหล่านี้ชี้ให้เห็นว่านี่อาจเป็นปัญหาเริ่มต้น "การงอกของฟัน" ซึ่งอาจได้รับการแก้ไขในรุ่นที่ใหม่กว่า แต่ตอนนี้หนึ่งปีต่อมาฉันไม่สามารถหาข้อมูลใด ๆ ว่าเป็นกรณีนี้หรือไม่

ดังนั้น: ปัญหาเบื้องต้นของเครื่องอัดรีดสมาร์ทรุ่นที่ 5 ของ Makerbot โดยทั่วไปถือว่าได้รับการแก้ไขหรือเป็นข้อบกพร่องพื้นฐานของรุ่นที่จะไม่ได้รับการแก้ไขจนกว่าจะถึงรุ่นต่อไปหรือไม่

ฉันคิดว่าผู้คนอาจต้องการแนะนำรุ่นอื่นในช่วงราคาเดียวกัน ยินดีต้อนรับ แต่ฉันมีข้อ จำกัด เพิ่มเติมนั่นคือฉันสามารถซื้อรุ่นที่วางจำหน่ายในญี่ปุ่นโดยไม่ต้องใช้เวลาจัดส่งนาน - นี่อาจ จำกัด ตัวเลือกของฉันไม่น้อย


หลังจากการวิจัยเพิ่มเติมอีกเล็กน้อยดูเหมือนว่า Zortrax m200 อาจเหมาะสำหรับฉันมากกว่า - อยู่ในช่วงราคาเดียวกัน (จริง ๆ แล้วค่อนข้างถูกกว่า) และ "plug and play" มาก แต่รีวิวบอกว่าน่าเชื่อถือและ มันพิมพ์ในวัสดุอื่น ๆ อีกมากมายพร้อมเตียงอุ่น ดังนั้นฉันอาจจะไปกับที่
นาธาเนียล

ในฐานะคนที่มี makerbot, Ultimaker และอีก 3-4 เครื่องพิมพ์ รับ Ultimaker เป็นมูลค่าการนำเข้า
StarWind0

คำตอบ:


9

Makerbot อ้างว่าปัญหาได้รับการแก้ไขแล้ว ฉันได้ยินมาจากตัวแทนจำหน่ายจำนวนมากว่าปัญหาได้รับการแก้ไขแล้ว น่าเสียดายที่ทั้งคู่เป็นแหล่งที่ค่อนข้างเอนเอียง มันยากที่จะได้รับข้อมูลที่ดีเกี่ยวกับเรื่องนี้อย่างน่าประหลาดใจผู้คนที่น่าเชื่อถือน้อยคนกำลังพูดถึงประสบการณ์ที่ผ่านมากับสายผลิตภัณฑ์

ปัญหา # 1:ฟอรัมผู้ใช้หลักที่รอดตาย ( https://groups.google.com/forum/#!forum/makerbot-users ) มีฝนตกหนักของผู้คนที่รายงานปัญหารุ่นที่ 5 มากหรือน้อย ยังมีคนโพสต์ปัญหา แต่อยู่ในระดับที่ค่อนข้างต่ำซึ่งอยู่ไม่ไกลจากสิ่งที่คุณคาดหวังสำหรับเครื่องพิมพ์ทั่วไป สิ่งที่เราไม่ทราบคือการร้องเรียนช้าลงเพราะพวกเขาทำงานได้ดีขึ้นหรือเพราะมีคนเพียงไม่กี่คนที่กำลังซื้อพวกเขาอีกต่อไป

ปัญหา # 2:ผู้ใช้ที่มีอำนาจและผู้นำชุมชนที่โดยทั่วไปแล้วประเมินและตรวจทานเครื่องพิมพ์ 3 มิติล้วนหลีกเลี่ยงสาย gen ที่ 5 เช่นโรคระบาด Makerbot ทำให้ชุมชนเป็นที่นิยมด้วยการปิดแหล่งข้อมูลด้วย Replicator 2 และทำให้ความปรารถนาดีหายไปโดยผ่านชุดของความเข้าใจผิดเกี่ยวกับการยื่นขอสิทธิบัตรและข้อกำหนดในการให้บริการของ Thingiverse (เรื่องอื้อฉาว Takerbot) และตอกตะปูลง โลงศพโดยจงใจปล่อยสายผลิตภัณฑ์รุ่นที่ 5 ที่ไม่สามารถใช้งานได้ ผู้คนที่น่าเชื่อถือน้อยคนจำนวนมากยินดีที่จะให้โอกาสพวกเขาในตอนนี้ดังนั้นจึงมีการขาดแคลนอย่างมากของความคิดเห็นที่เป็นกลาง

ปัญหา # 3: Makerbot มีประวัติที่พิสูจน์แล้วว่าซื้อนักข่าวและผู้ตรวจสอบเพื่อรับสื่อมวลชนรุ่นที่ 5 เชิงบวก ตัวอย่างที่ตรวจสอบได้:

 • บทวิจารณ์อเมซอนระดับห้าดาวปลอมหลายร้อยรายการจากบัญชีบทวิจารณ์ที่ชำระเงิน การวิเคราะห์ที่เกี่ยวข้อง: http://www.amazon.com/review/R2JI8LRRXZYNX1/ (ยังไม่ผ่านการตรวจสอบ แต่ที่เกี่ยวข้อง: ข่าวลือที่เชื่อกันอย่างกว้างขวางระบุว่าเว็บไซต์ Amazon ของเยอรมันเช็ดความคิดเห็น Gen ฉบับที่ 5 ทั้งหมดของ Makerbot เนื่องจากการปลอมแปลงที่ไม่เหมาะสม: http : //www.amazon.de/MakerBot-MP05825- Replicator-5th-H%C3%B6he/dp/B0183TP806/ )
 • รางวัล CES ครั้งแรกมอบให้กับสาย Gen ลำดับที่ 5 ก่อนที่ Makerbot จะมีเฟิร์มแวร์ที่ใช้งานได้ ไม่มี Gens ลำดับที่ 5 ในการเปิดตัวในงาน CES ที่ใช้งานได้ ภาพพิมพ์สาธิตทั้งหมดที่แสดงใน Replicator 2s ผลิตภัณฑ์ที่ไม่ใช้งานได้รับรางวัลอย่างไร ไม่ยากที่จะคิดออก
 • ข่าวเชิงบวกที่ผ่านมาในสื่อสื่อสารมวลชน 3DP (3ders, Make Magazine เป็นต้น) เป็นสัดส่วนโดยตรงกับปริมาณโฆษณาซื้อจาก Makerbot หรือ Stratasys บริษัท แม่

ฉันจะไปต่อ แต่คุณจะได้ความคิด

ดังนั้นจึงยากที่จะประเมินความเป็นจริงของสถานการณ์ แต่แม้ว่าปัญหาของ Smart Extruder จะได้รับการแก้ไขทั้งหมดอย่างแท้จริง (ปัญหาติดขัด, การปรับระดับ, การเชื่อมต่อเทอร์โมคัปเปิล, ความล้มเหลวของตัวเข้ารหัสเส้นใย ฯลฯ ) ยังคงมีปัญหาที่มีความหมายกับสายผลิตภัณฑ์

 • คุณภาพการพิมพ์ไม่น่าประทับใจ กลไกการเคลื่อนไหวที่ไม่ได้เปลี่ยนความรู้ของฉันไปเป็นที่น่าพอใจก็ไม่ได้ยอดเยี่ยม Smart Extruder นั้นเป็นลูกตุ้มขนาดยักษ์ที่แกว่งไปมาด้านข้างของโครงสำหรับตั้งค่า H-bot ที่ไม่เหมาะสม Makerbot ได้กำหนดโครงสร้างฟลอปปี้ด้วยการปรับแต่งเฟิร์มแวร์เพื่อทำให้เครื่องทำงานช้าลงอย่างมากเพื่อให้ได้คุณภาพการพิมพ์ที่ยอมรับได้ ตามรายงานส่วนใหญ่ที่ฉันได้เห็น Replicator 5th Gen จะพิมพ์ช้ากว่า Replicator 2 อย่างมาก คาดว่าจะอยู่ในพื้นที่ที่ใช้เวลาในการพิมพ์นานกว่าเครื่องพิมพ์ที่เทียบเคียง 30-40%
 • ป้ายราคาประมาณสองเท่าหรือสามเท่าของราคาตลาดปัจจุบันสำหรับขนาดและคุณภาพงานพิมพ์ของเครื่อง มีเครื่องพิมพ์ที่ยอดเยี่ยมมากมายในตลาดขณะนี้สำหรับเงินน้อยลงอย่างมากซึ่งเป็นชนิดของถั่วเพื่อวางเงินสดใน Makerbot
 • มันวางตลาดเป็นเครื่อง PLA เท่านั้น ไม่เป็นไรถ้าคุณพิมพ์งานศิลปะและเครื่องประดับเล็ก ๆ แต่มันไม่ใช่ตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับชิ้นส่วนเครื่องจักรกล ในขณะที่คุณสามารถพิมพ์วัสดุอื่น ๆ นี้ไม่ได้รับการสนับสนุนทางเทคนิค
 • โครงสร้างแผนการสนับสนุนค่อนข้างตรงไปตรงมา Makerbot เคยได้รับการสนับสนุนด้านเทคโนโลยีทางโทรศัพท์ที่เป็นประโยชน์จริง ๆ แต่การร้องขอการแก้ไขปัญหาครั้งที่ 5 จำนวนมหาศาลทำให้พวกเขากลายเป็นรูปแบบการสนับสนุนทางเทคโนโลยีแบบเสียค่าใช้จ่าย ในเวลาเดียวกัน Makerbot จะปิดฟอรัมชุมชนผู้ใช้และลบลิงก์ไปยังแหล่งข้อมูลด้านเทคนิคภายนอกเว็บไซต์ของพวกเขา ดังนั้นหากคุณไม่ทราบสถานที่ที่เหมาะสมที่จะไปการสนับสนุนนั้นหายาก สำหรับการสนับสนุนด้านเทคนิคอย่างเป็นทางการคุณต้องซื้อ "Makercare" หรือชำระเงินสำหรับตั๋วช่วยเหลือแต่ละใบ นี่เป็นสิ่งที่ไม่สอดคล้องกับบรรทัดฐานอุตสาหกรรมสำหรับเครื่องพิมพ์ 3 มิติสำหรับผู้ทำงานอดิเรก / ผู้บริโภค พวกเขาใช้ความรับผิดชอบที่ใหญ่ที่สุดของพวกเขา - เครื่องพิมพ์ที่ไม่น่าเชื่อถือ - และพยายามที่จะบิดมันเข้าไปในศูนย์กำไร โดยส่วนตัวฉันคิดว่านี่เป็นเหตุผลสำคัญที่จะหลีกเลี่ยง บริษัท โดยสิ้นเชิง

เป็นไปได้ไหมที่จะได้รับผลลัพธ์ที่ดีจาก Replicator 5th Gen แน่ใจ แต่มันก็มีค่าต่ำสำหรับ บริษัท จาก บริษัท ที่ใช้เวลาไม่กี่ปีที่ผ่านมาอย่างเป็นระบบขับฐานผู้ใช้ที่ภักดีเดิมออกไป ฉันขอแนะนำให้อยู่ห่างจนกว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญบางอย่างในสายผลิตภัณฑ์อย่างน้อย


2
ที่จริงแล้วการตรวจสอบที่เหมาะสมเพิ่งออกมาหลังจากวันที่ฉันเขียนสิ่งนี้: computerworld.com/article/3032237/emerging-technology/…
Ryan Carlyle

3

ฉันได้รับ (ไม่มีประสบการณ์มาก่อน) รุ่นที่ 5 ไม่นานหลังจากที่วางจำหน่ายและมีปัญหาที่เจ็บปวดกับเครื่องอัดรีดและมีการแทนที่ภายใต้การรับประกัน เฟิร์มแวร์ตั้งแต่ปลายปี 2557 เป็นต้นไปให้ผลลัพธ์ที่ดีกว่ามาก มันยังต้องใช้งานมากกว่าที่พูด - เครื่องพิมพ์เลเซอร์ แต่นั่นอาจเป็นเพียงส่วนหนึ่งของเทคโนโลยี

โดยรวมแล้วคำตอบของฉันคือ "ใช่"

ฉันเพิ่งทราบเมื่อสัปดาห์ที่แล้วว่า Makerbot กำลังจะเพิ่ม Extruder + ที่ปรับปรุงใหม่ซึ่งอ้างว่าลดปัญหาการอุดตันเพิ่มเติม


3

TL; DR - ประหยัดเงินของคุณและดูที่อื่น


เราซื้อสองตัวทำซ้ำ 5 THรุ่นสำหรับใช้งานในสองมหาวิทยาลัยที่แตกต่างกัน พวกเขาซื้อในเวลาเดียวกัน

หนึ่งในหน่วยชำรุดออกจากกล่องและถูกส่งกลับและแทนที่ จากนั้นเครื่องอัดรีดก็อุดตันอีกครั้ง - ทั้งสองวิทยาเขต - เบากว่าการใช้งานทั่วไป เราซื้อเครื่องอัดรีดใหม่สองอันหลังจากเราใช้งานได้มากที่สุดจากต้นฉบับ แน่นอนว่าพวกเขาไร้ประโยชน์

ฝ่ายสนับสนุนด้านเทคนิคแนะนำให้ซื้อ Smart Extruder + ในราคาพรีเมี่ยมพร้อมกับสัญญาว่าสิ่งนี้จะช่วยแก้ปัญหาทั้งหมดของเรา พวกเขาทำในระยะเวลาสั้น ๆ ฉันต้องชี้ให้เห็นว่าเครื่องพิมพ์เหล่านี้ไม่ได้ใช้งานหนัก ตอนนี้เราประสบกับความล้มเหลวอย่างรุนแรงจากหนึ่งในเครื่องพิมพ์ อาจเป็นปัญหาแหล่งจ่ายไฟหรือกระดานหลัก เวลาจะบอกเอง...


3

การตระหนักถึงคำถามนี้ค่อนข้างเก่าฉันต้องการเพิ่มการอัปเดตจากมุมมองของเจ้าของ

ฉันใช้ / ทดสอบ Smart Extruder + บน Replicator + ของฉันประมาณหนึ่งปีแล้วและประสบความสำเร็จอย่างมาก!

ฉันเพิ่มจาก Replicator Dual (รุ่น balsa wood) ไปที่ Replicator + ดังนั้นฉันไม่ทราบว่าสิ่งแรกที่เกิดขึ้นกับ Smart Extruder ดั้งเดิม

โดยไม่คำนึงถึงนี่คือความประทับใจของฉันที่มีต่อ Smart Extruder + ของเครื่อง:

 • การแลกเปลี่ยนวัสดุเป็นเรื่องง่าย
 • การปรับเทียบ z-offset ทำได้ง่ายกว่ามากด้วยการปรับอัตโนมัติ (ผ่านเครื่องรุ่นเก่า)
 • การตรวจจับเส้นใยช่วยฉันสองสามครั้งเมื่อไส้ผ้าถูกงอหรือพันรอบแกนหมุน เช่นเดียวกับฉันสามารถใช้หลอดไส้ได้อย่างเต็มที่ในขณะนี้ (มากกว่าเครื่องรุ่นเก่า)
 • ดูเหมือนว่าการควบคุมอุณหภูมิจะมีความสอดคล้องกันมากกว่าเครื่องรุ่นเก่า ๆ แต่โดยทั่วไปนั้นเกิดจากปัญหาเมนบอร์ดในอดีต
 • ในขณะที่คนอื่น ๆ อาจบ่นเกี่ยวกับการแยกเครื่องอัดรีดขึ้นอยู่กับประเภทของวัสดุ (เช่นหนึ่งสำหรับ PLA หนึ่งสำหรับ Tough PLA และอื่น ๆ ) ฉันพบว่าเป็นวิธีที่ดีในการตรวจสอบคุณภาพ สิ่งนี้ทำให้มั่นใจได้ว่าไม่มี "การปนเปื้อนข้าม" ของวัสดุและการสึกหรอของฮาร์ดแวร์เป็นอัตรามาตรฐานมากขึ้น

2

ฉันไม่คิดว่า 5 THรุ่นเป็นสินค้าที่มีความน่าเชื่อถือ ฉันคิดว่าคุณจะไปกับ Rep 2 ที่เก่ากว่า - เครื่องพิมพ์นั้นดีที่สุด

Makerbot กระโดดเรือและปล่อย 5 THรุ่นก่อนที่มันจะพร้อมเนื่องจากแรงกดดันจากคณะกรรมการ รักตัวแทน 2 - โดยเครื่องพิมพ์ที่ดีที่สุด นี่เป็นเพราะหากเครื่องอัดรีดอุดตันคุณสามารถแก้ไขได้อย่างง่ายดาย กับ 5 วันรุ่นที่คุณทั้งสองจะต้องส่งในเครื่องอัดรีดสำหรับการซ่อมแซมหรือซื้อใหม่อย่างสมบูรณ์


-1

ฉันเป็นเจ้าของเครื่องพิมพ์เจนเนอเรชั่นที่ 5 และหลังจากสอนตัวเองถึงวิธีการแยกและล้างเครื่องอัดรีดอัจฉริยะของเส้นใยที่อัดแน่นฉันสามารถยืนยันให้เครื่องทำงานได้ดีกว่าเครื่องพิมพ์ 3D อื่น ๆ ที่ฉันเคยใช้ ฉันใช้ส่วนการพิมพ์ 3 มิติที่ Tampa Hakerspace และ MakerBot มีความน่าเชื่อถือมากกว่าพรูซาหรือ Wanhao ที่เราใช้ในพื้นที่ ฉันมีปัญหากับเครื่องในตอนแรก แต่ตอนนี้มันทำงานเหมือนแชมป์


1
คุณควรระบุรุ่นที่คุณกำลังเปรียบเทียบก่อนระบุความน่าเชื่อถือแบบสัมพัทธ์ หากคุณไม่ได้ระบุว่าแบรนด์นั้นน่าเชื่อถือมากกว่าแบรนด์อื่นซึ่งแสดงให้เห็นว่าไม่เป็นความจริง
mac

ฉันจะระบุความจริงที่ว่าเครื่องพิมพ์ makerbot 5 gen ของฉันนั้นดีกว่าและ eaiser ใช้มากกว่าราคาอื่นที่ฉันจ่ายไปฉันได้ใช้เครื่องพิมพ์ประเภทอื่นเช่น wanhao, purusa, monoprice เห็นฉัน cnc, lutz bot คุณได้เครื่องพิมพ์อะไรก็ตามที่คุณต้องการและฉันจะตั้งค่าให้เร็วขึ้นและทำให้การพิมพ์เร็วขึ้นกว่าที่คุณต้องการ เนื่องจากตอนนี้ฉันสามารถแก้ไขปัญหาเครื่องอัดรีดได้ด้วยตัวเองฉันจึงไม่มีปัญหากับเครื่องพิมพ์
john hildebrand

1
ดังนั้นจึงดูเหมือนว่าโพสต์ของคุณเป็นความเห็นส่วนตัว / ความเชื่อมั่นในแบรนด์มากกว่าการเปรียบเทียบวัตถุประสงค์
mac
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.