คำถามติดแท็ก makerbot

6
อะไรทำให้เกิดฟองในไส้หลอด
ฉันสังเกตเห็นสิ่งนี้บนพิมพ์ที่ฉันเคยมี ในบรรทัดแรกเริ่มต้นที่ทำความสะอาดหัวฉีดของเครื่องอัดรีดฟองเล็ก ๆ / หลุมอุกกาบาตดูเหมือนจะก่อตัวขึ้นบนเส้น ในขณะที่ฉันไม่คิดว่าสิ่งเหล่านี้ก่อให้เกิดปัญหาใด ๆ กับงานพิมพ์ของฉันฉันอยากรู้ว่าทำไมรูปแบบทั้งหมด นี่เป็นเพราะการดูดซึมน้ำในไส้ของฉันซึ่งกลายเป็นไอน้ำซึ่งจะเกิดการระเบิดผ่านพลาสติกหลอมเหลวหรือไม่? เป็นเพราะฟองอากาศในไส้หลอดที่เกิดจากกระบวนการผลิตไส้หลอดหรือไม่? หรือนี่เป็นข้อบ่งชี้เพิ่มเติมว่าหัวฉีดของฉันเสียหายหรืออุดตันในบางกรณี? รูปนี้ทำโดยใช้พลาสติก ABS และแผ่นกันความร้อน ฉันสังเกตว่า 'ฟองสบู่' เหล่านี้ปรากฏโดยใช้ PLA และไนล่อน แก้ไข: อุณหภูมิหัวฉีด 240 ° C, สร้างอุณหภูมิแผ่น 150 ° C, เส้นผ่านศูนย์กลางหัวฉีด 0.4 มม., เส้นผ่าศูนย์กลางไส้หลอด (วัดได้ 1.75 มม.) ระยะการหดตัว 1.7 มม. การใช้เครื่องตัดเดสก์ท็อป Makerbot บรรทัดแรกที่เครื่องพิมพ์ของฉันพ่นออกมาซึ่งฉันเห็น 'ฟองสบู่' เหล่านี้เกือบเต็มบรรทัดแล้ว Makerbot เริ่มต้นจากด้านขวาของภาพแล้วแผ่ออกไปทางซ้าย

2
วิธีอัปโหลดผลงานของฉันไปยัง Thingiverse โดยไม่เปิดเผยชื่อจริงของฉัน
ฉันต้องการอัปโหลดผลงานบางส่วนของฉันไปยังThingiverseโดยไม่เปิดเผยชื่อจริงของฉัน (แสดงในหน้าโปรไฟล์) ฉันคิดว่าการลงทะเบียนชื่อของฉันไปยังเว็บไซต์นั้นเป็นสิ่งที่ดีนอกเสียจากว่าจะเปิดเผยต่อสาธารณะและเป็นข้อกำหนดของข้อกำหนดในการให้ข้อมูลที่เป็นจริงและถูกต้อง ฉันพยายามสร้างบัญชีในเว็บไซต์ แต่ฉันลบเพราะฉันไม่สามารถหาวิธีซ่อนชื่อของฉัน (ตั้งค่าอีกอัน) จากหน้าโปรไฟล์ในเวลาอันสั้น ฉันเห็นบางบัญชีที่ดูเหมือนจะไม่แสดงชื่อจริงของพวกเขา (ตัวอย่างเช่นชื่อของพวกเขาในโปรไฟล์เท่ากับ ID บัญชีของพวกเขาหรืออย่างน้อยก็ไม่ใช่ในสองส่วน: ชื่อและนามสกุลตามที่จำเป็นในการลงทะเบียน) ดังนั้นฉันเดาว่านี่คือ archivable ตัวอย่าง: http://www.thingiverse.com/Darkcheops/about http://www.thingiverse.com/ruaridh/about https://www.thingiverse.com/Torleif/about ฉันจะตั้งชื่อหน้าโปรไฟล์ใน Thingiverse หลังจากลงทะเบียนและเข้าสู่ระบบได้อย่างไร?

4
การแยกชั้น
ฉันเคยพิมพ์ ABS เป็นส่วนใหญ่ในอดีตและพบว่ามีการแยกชั้นระหว่างชั้นหลายครั้ง ฉันทำตามเงื่อนไขต่อไปนี้อย่างสม่ำเสมอ: จานสร้างเป็นระดับ ฐานของการพิมพ์ไม่ได้โค้งงอ (ใช้สารละลาย ABS) ป้องกันอากาศไม่ดี ฉันได้เพิ่มแผ่นอะครีลิคลงไปที่ด้านข้างของตัวเครื่องและเครื่องอยู่ในตู้ที่กำหนดเอง อุณหภูมิหัวฉีดที่ประมาณ 225C อุณหภูมิ HBP ที่ 112C (ฉันอาศัยอยู่ใน NW USA ดังนั้นอุณหภูมิโดยรอบจึงค่อนข้างเย็น) ใช้เส้นใย MakerBot มีตัวแปรอื่น ๆ อีกบ้างที่ควรพิจารณาเพื่อช่วยป้องกันการแยกระหว่างเลเยอร์

5
การพิมพ์หลายสีด้วยเครื่องพิมพ์ 3D บนเดสก์ท็อป
เครื่องพิมพ์ MakerBot ของฉันรองรับเพียงสองเส้นใยในเวลาเดียวกัน เทคนิคการพิมพ์วัตถุที่มีมากกว่าสองสีสำหรับวัตถุหนึ่งคืออะไร

6
มีการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นของ Makerbot รุ่นที่ 5 หรือไม่
ฉันกำลังพิจารณาซื้อเครื่องพิมพ์ 3 มิติสำหรับการทำงาน (การวิจัยทางวิทยาศาสตร์) บนกระดาษดูเหมือนว่า Makerbot รุ่นที่ 5 จะเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดเพราะราคาเหมาะสมกับงบประมาณของฉันและเพราะโดยทั่วไปฉันค่อนข้างยุ่งดังนั้นฉันต้องการบางสิ่งที่ใกล้เคียงกับ "พลักแอนด์เพลย์" มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ นี่จะเป็นเครื่องพิมพ์ 3D เครื่องแรกของฉันและฉันไม่เคยมีประสบการณ์มาก่อนด้วยเทคโนโลยี อย่างไรก็ตามการค้นหา "Makerbot" จะก่อให้เกิดการวิจารณ์เชิงลบจากช่วงเวลาของการเปิดตัวครั้งแรกของรุ่นที่ 5 ซึ่งส่วนใหญ่มุ่งเน้นไปที่ปัญหาของเครื่องอัดรีดอัจฉริยะที่ล้มเหลวและจำเป็นต้องเปลี่ยนภายใต้การรับประกัน บทวิจารณ์จำนวนมากเหล่านี้ชี้ให้เห็นว่านี่อาจเป็นปัญหาเริ่มต้น "การงอกของฟัน" ซึ่งอาจได้รับการแก้ไขในรุ่นที่ใหม่กว่า แต่ตอนนี้หนึ่งปีต่อมาฉันไม่สามารถหาข้อมูลใด ๆ ว่าเป็นกรณีนี้หรือไม่ ดังนั้น: ปัญหาเบื้องต้นของเครื่องอัดรีดสมาร์ทรุ่นที่ 5 ของ Makerbot โดยทั่วไปถือว่าได้รับการแก้ไขหรือเป็นข้อบกพร่องพื้นฐานของรุ่นที่จะไม่ได้รับการแก้ไขจนกว่าจะถึงรุ่นต่อไปหรือไม่ ฉันคิดว่าผู้คนอาจต้องการแนะนำรุ่นอื่นในช่วงราคาเดียวกัน ยินดีต้อนรับ แต่ฉันมีข้อ จำกัด เพิ่มเติมนั่นคือฉันสามารถซื้อรุ่นที่วางจำหน่ายในญี่ปุ่นโดยไม่ต้องใช้เวลาจัดส่งนาน - นี่อาจ จำกัด ตัวเลือกของฉันไม่น้อย

7
การแก้ไขปัญหาการลื่นเส้นใยใน MakerBot 5
ฉันใช้ห้องปฏิบัติการเครื่องพิมพ์ 3D ระดับมัธยมปลายและเรามีเครื่องพิมพ์ MakerBot รุ่นที่ 5 หลายแห่ง หนึ่งในนั้นฉันมีปัญหามากกับการพิมพ์ "ผอม" และคำเตือนการลื่นเส้นใย จนถึงตอนนี้ฉันได้ลองเปลี่ยนเครื่องอัดรีดและใช้ไส้ม้วนที่แตกต่างกันโดยไม่มีโชค แต่ถ้าฉันย้ายงานและเครื่องอัดรีดไปยังเครื่องพิมพ์อื่นมันใช้งานได้ ฉันขอขอบคุณข้อเสนอแนะสำหรับวิธีการเรียงลำดับ ฉันคาดว่าจะมีปัญหาการลื่นไถลเพื่อติดตามเครื่องอัดรีด
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.