หัวฉีดเอนเดอร์ 3 วางอยู่บนเตียงในแกน Y


9

ฉันเพิ่งได้รับ Creality Ender 3 ใหม่ฉันกำลังผ่านการตรวจสอบ / ปรับทุกอย่างเพื่อการจัดตำแหน่งและฉันสังเกตเห็นว่าเมื่อคุณ "หัวพิมพ์อัตโนมัติ" หัวพิมพ์หัวฉีดหยุดลงด้านหน้าเตียงพิมพ์ประมาณ 5-10 มม.

เป็นเรื่องปกติหรือไม่

อาจเป็นเพราะการออกแบบให้ล้างหัวฉีดโดยไม่ทิ้งลงบนเตียงหรือไม่?

ไม่ปรากฏว่ามีวิธีใดที่จะปรับสวิตช์หยุด Y โดยไม่ทำการแก้ไขใด ๆ มันก็ไม่ได้ดูเหมือนว่าจะมีวิธีง่าย ๆ ในการเคลื่อนย้ายเตียงอย่างใดอย่างหนึ่ง


คำตอบ:


3

ใช่นี่เป็นพฤติกรรม "ตั้งใจ" เนื่องจากบ้านที่เกี่ยวข้องกับตำแหน่งขีด จำกัด ทางกายภาพไม่ได้วางอย่างถูกต้องประมาณ 7.5 มม. ลงบนเตียงทั้ง X และ Y

เพื่อแก้ไขสิ่งนี้โปรดดูที่การปรับตำแหน่งหน้าแรกสำหรับ Ender3


ขออภัยฉันสับสน: มันเป็น "ตั้งใจ" ที่หัวฉีดบ้านออกจากเตียง? ถ้าเป็นเช่นนั้นแล้วทำไมจึงควร "แก้ไข" จากสิ่งที่ฉันอ่านทุกบ้าน Ender 3 (รวมถึงของฉัน) อยู่บนเตียงและบางคนพูดว่า "แก้ไข" ในขณะที่คนอื่นพูดว่ามันควรจะเป็นแบบนั้น (ดังนั้นเราควรทิ้งไว้อย่างนั้น .) ดังนั้นเพียงแค่พยายามที่จะจัดการเรื่องนี้ให้กับตัวเองและคนอื่น ๆ : มันมีจุดมุ่งหมายและดังนั้นเราจึงควรทิ้งมันไว้หรือเป็นข้อผิดพลาดที่เราต้องแก้ไขทั้งหมดหรือไม่?
voxoid

1
@voxoid the Firmware แจ้งว่า "นี่เป็นพฤติกรรมที่ถูกต้อง" แต่ถ้าคุณใช้พื้นที่เต็มเตียงสำหรับงานพิมพ์คุณจะเห็นทุกอย่างถูกเลื่อนไปทางซ้าย - ซ้าย การตั้งค่าเฟิร์มแวร์ที่ไม่ดีสามารถแก้ไขได้ แต่มันไม่จำเป็นสำหรับคุณที่จะสูญเสียเช่นการป้องกันการจ่ายไฟออก นอกจากนี้ค่าเริ่มต้นการป้องกันการระบายความร้อนไม่ได้เปิดอยู่
ทริช

3

endstops X / Y ของเครื่องพิมพ์จำนวนมากไม่ได้อยู่ที่จุดกำเนิดของแผ่นสร้าง / เตียงอุ่น ในเฟิร์มแวร์ออฟเซ็ตจะถูกกำหนดจากจุดกำเนิดแผ่นสร้างไปยังตำแหน่งเอนด์สต็อป นี่เป็นเรื่องปกติไม่มีอะไรต้องกังวล

เมื่อต่อเครื่องพิมพ์เข้ากับคอมพิวเตอร์ของคุณผ่าน USB และติดตั้งโปรแกรมที่สามารถเชื่อมต่อกับเครื่องพิมพ์ (เช่น PronterFace, OctoPrint, Repetier-Host ฯลฯ ) ผ่านทางเทอร์มินัลที่เรียกว่าคุณสามารถส่งหัวพิมพ์ไปที่จุดเริ่มต้น G1 X0 Y0ที่มีคำสั่ง จากนั้นคุณจะเห็นการขยับหัวไปที่ต้นกำเนิดซึ่งโดยปกติจะเป็นมุมด้านหน้าซ้าย


1

มันเป็นความตั้งใจที่หัวหน้าจะเริ่มออกเล็กน้อยจากแผ่นสร้าง

ถ้ามันเริ่มต้นที่แผ่นสร้างคุณอาจชนหัวฉีดเมื่อเตียงไม่ได้ปรับระดับ หมายเหตุระดับจะแตกต่างกันไปตามอุณหภูมิและประเภทแผ่นสร้าง หากคุณเปลี่ยนจาก PLA เป็น ABS ฯลฯ คุณควรเชื่อมโยงเตียง

เมื่อใช้สวิตช์หยุด z-end ที่ไม่ถูกต้องทำให้เกิดการเจาะลึกบนแผ่นสต็อกของฉันฉันขอแนะนำให้รับ ABL (ตัวปรับระดับเตียงอัตโนมัติ)

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.