สวมหัวฉีดที่ทน


9

ฉันเพิ่งซื้อไส้ปลา PLA ที่เรืองแสงในที่มืด (แค่ "เพราะ") เป็นเรื่องใหม่สำหรับการพิมพ์ 3 มิติฉันไม่คิดว่าคุณไม่ควรใช้เส้นใยชนิดนี้ผ่านหัวฉีดทองเหลืองมาตรฐานและควรแทนที่ด้วยหัวฉีดชนิด "ทนต่อการสึกหรอ" นี่เป็นความจริงของเส้นใยประเภทคาร์บอนไฟเบอร์เช่นกัน

คำถามของฉันคือ:

  • วัสดุประเภทหัวฉีดชนิดใดที่ถือว่า "ทนต่อการสึกหรอ" และวัสดุบางชนิดนั้นดีกว่าวัสดุชนิดอื่น?
  • ฉันสามารถใช้หัวฉีดประเภทนี้ได้ตลอดเวลา (เช่น: มีข้อเสียสำหรับการใช้งานปกติ) หรือไม่?
  • คุณควรใช้หัวฉีดชนิดทนต่อการสึกหรอชนิดใด

จุดสุดท้ายอาจจะค่อนข้างกว้างแม้ว่ามันจะผูกกับจุดที่ 2
Sean Houlihane

ไส้หลอด GID ไม่ได้มีฤทธิ์กัดกร่อน
Carl Witthoft


@CarlWitthoft - ดีที่รู้ ฉันอ่านความคิดเห็นหลังจากการซื้อ (ใช่ไปคิด) ดูเหมือนว่าฉันซื้อจะส่งเสริมการสวมใส่ มีรูปหัวฉีดหลังจากการใช้งานบางอย่าง (ฉันจำไม่ได้) จำนวน ... เมื่อเปรียบเทียบกับ. 4 มม. (พวกเขาโพสต์รูปของหัวฉีดใหม่สำหรับการเปรียบเทียบ) ดูเหมือนว่าจะเป็นหัวฉีดประมาณ 2 มม. ... เอ่อ สิ่งที่คุณเรียนรู้หลังจากความจริง
Pᴀᴜʟsᴛᴇʀ2

แยกคำถามนี้ออกเป็น 3 คำถามแล้วคุณก็ดี XD
ทริช

คำตอบ:


6

E3D มีบล็อกโพสต์ในหัวข้อของหัวฉีดที่ชุบแข็ง วัสดุขัดที่พบได้ทั่วไปคือคาร์บอนไฟเบอร์ไส้ไม้ (หรือวัสดุอุดฝุ่นอื่น ๆ ) และเม็ดสีบางชนิด บล็อกอธิบายว่าเพียง 250 กรัมของเส้นใยที่มีฤทธิ์กัดกร่อนมากกว่าสามารถทำลายหัวฉีดทองเหลืองได้

สำหรับความต้านทานการสึกหรอผู้ผลิตต่าง ๆ จะมีตัวเลือกต่าง ๆ สแตนเลสนั้นแข็งกว่าทองเหลืองเล็กน้อยและเหล็กกล้าที่ชุบแข็งเป็นขั้นตอนใหญ่ไปข้างหน้า ถ้าคุณอยากใช้จ่ายเงินอลูมิเนียมออกไซด์ (เช่นทับทิม) เป็นตัวเลือก

ข้อเสียคือการพิมพ์และค่าใช้จ่าย ค่าการนำความร้อนโดยเฉพาะของทองเหลือง (หรือทองแดง) นั้นดีมากเมื่อเปรียบเทียบกับเหล็ก อย่างไรก็ตามนี่อาจไม่ใช่ปัจจัย จำกัด สำหรับการพิมพ์ของคุณเว้นแต่ว่าคุณกำลังเรียกใช้เครื่องที่มีขนาดใหญ่มาก วัสดุต่าง ๆ อาจให้แรงเสียดทาน / การเปียกที่แตกต่างกันซึ่งอาจส่งผลกระทบต่อปัญหากระดาษติด

ขึ้นอยู่กับเครื่องพิมพ์และชนิดของหัวฉีดชุบแข็งมันอาจทำให้รู้สึกถึงการหลีกเลี่ยงการแลกเปลี่ยนระหว่างหัวฉีดชุบแข็งและหัวฉีดมาตรฐานเกือบตลอดเวลา

หัวฉีดแข็งค่าใช้จ่ายระหว่าง 3 ถึง 20 เท่าสิ่งที่คุณจะจ่ายสำหรับหัวฉีดทองเหลืองที่มีตราสินค้า (และเนื้อหาของหัวฉีดทองเหลืองที่ไม่มีชื่อนั้นสามารถถือได้ว่าใกล้เคียงกับการทิ้งขยะแบบพอเพียงฟรี)


3
บรรทัดสุดท้ายคือสิ่งที่สำคัญ - เว้นแต่คุณจะใช้เส้นใยที่น่ารังเกียจเพียงอย่างเดียวมันเร็วและถูกกว่าที่จะซื้อหัวฉีดทองเหลืองจำนวนมากและใช้เป็นวัสดุสิ้นเปลือง
Carl Witthoft

1
เส้นใยไม้นั้นไม่ได้มีการสึกกร่อนมากไปกว่าพลาสติกแล้ว ปัญหาที่แท้จริงคือวัสดุเช่นคาร์บอนไฟเบอร์บรอนซ์เหล็กและโลหะอื่น ๆ
Amra

วัสดุใด ๆ ที่มีสารเติมแต่งสูงหรือมีสารเติมแต่งที่แข็งมากถือได้ว่าเป็นวัสดุขัดเงา: วัสดุที่เป็นโลหะ "เผาในเตาเผา" 80% กินหัวฉีดสำหรับอาหารเช้า PLA ที่ประกอบด้วยเม็ดสีแร่จริง .
ทริช

ฉันเห็นบน kickstarter สักครู่กลับหัวทังสเตนคาร์ไบด์ประมาณ $ 40 bucks การนำความร้อนที่ดีประมาณยากเท่าทับทิมถูกกว่ามาก
Rafael
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.