การกำจัดการพิมพ์ 3 มิติอย่างปลอดภัย


10

บริษัท ที่ฉันทำงานเพื่อปกป้องทรัพย์สินทางปัญญาและมีขั้นตอนการรักษาความปลอดภัยสำหรับการกำจัดสิ่งที่อาจถูกขโมยไปเพื่อจารกรรมทางอุตสาหกรรม กระดาษถูกฉีกเป็นชิ้น ๆ และถูกส่งไปยังศูนย์รีไซเคิลที่เชื่อถือได้สื่อบันทึกข้อมูลเก่าทั้งหมดจะถูกกำจัด แต่เราจะทำอย่างไรกับการพิมพ์ 3 มิติ? สำหรับต้นแบบที่ใช้งานได้ฉันมีรุ่นตั้งแต่ 10 ขึ้นไปและพิมพ์ไม่สำเร็จ มีวิธีที่ดีในการกำจัดสิ่งเหล่านี้เพื่อให้พวกเขาจำไม่ได้? ด้วยปริมาณงานพิมพ์ที่ฉันต้องกำจัดมันควรจะปลอดภัยราคาถูกและสามารถรองรับงานพิมพ์จำนวนมากได้


1
ฉันสงสัยว่านี่เป็นปัญหาใหม่ บางทีความกังวลเกี่ยวกับ IP อาจเป็นไปได้ แต่ บริษัท ออกแบบควรแก้ไขปัญหานี้เมื่อหลายสิบปีก่อน
Sean Houlihane

@SeanHoulihane บริษัท ออกแบบหลายแห่งทำลายต้นแบบในหลาย ๆ ด้าน: บางคนเก็บเตาเพื่อเผาต้นแบบไม้และกระดาษร่างของพวกเขาและคนอื่น ๆ ใช้เครื่องอัดขยะและคนอื่น ๆ ใช้เครื่องอัดขยะขนาดเล็ก แต่สิ่งเหล่านี้ใช้ไม่ได้กับการพิมพ์ 3 มิติ
ทริช

1
คุณทำอะไรกับโมเดลต้นแบบก่อนที่จะใช้เครื่องพิมพ์ 3D เพื่อผลิตมัน?
Carl Witthoft

คำตอบ:


6

ชุดใหญ่ต้องการให้คุณมีเวลาอย่างมีประสิทธิภาพ - หรือใช้วิธีการที่ใช้งานน้อย ดังนั้นคำแนะนำของฉันส่วนใหญ่ต้องมีการกำกับดูแล เก็บอุปกรณ์ดับเพลิงและอุปกรณ์ความปลอดภัยไว้ด้วย!

ละลายเข้าด้วยกัน

ไส้ส่วนใหญ่ละลายที่หรือประมาณ 200 ° C

เมื่อไม่นานมานี้ฉันได้กำจัดกล่องขยะ (PLA) โดยวางลงในถาดแล้วละลายเข้าด้วยกันในเตาอบครัวมาตรฐานที่อุณหภูมิ 200 ° C ประมาณ 1-2 ชั่วโมง แผ่นผลพลาสติกทำลายโครงสร้างทั้งหมดที่สามารถระบุได้ แผ่นนี้สามารถถูกย่อยหรือนำกลับมาใช้ใหม่โดยไม่มีความเสี่ยงในการเปิดเผยความลับของ บริษัท

ฉันแนะนำให้ใช้กระดาษรองอบภายใต้ไส้หลอดเป็นแบบหลอมเหลวหรือถาดเคลือบเทฟลอนเนื่องจากไส้จะเหนียวมากกับพื้นผิวโลหะเปล่า

งานพิมพ์ที่เสียประมาณ 4 ลิตรทำให้แผ่นงานมีขนาด 5x450x300 มม. หากคุณแน่ใจว่าไม่มีไส้สัมผัสใด ๆ กับองค์ประกอบความร้อนคุณสามารถกำจัดวัสดุจำนวนมากในแต่ละชุด

อย่าทำอย่างนี้กับ ABSและอย่าปนเปื้อนถาดอาหารของคุณด้วยพลาสติกวาง - ใช้เฉพาะที่ทำเครื่องหมายไว้สำหรับการพิมพ์เท่านั้น

ทำลายสีเขียว

หากคุณต้องการเป็นสีเขียวเมื่อทำลายงานพิมพ์: หม้อหุงพลังงานแสงอาทิตย์แบบกล่องพร้อมฝาแก้วที่ทำงานได้ง่ายที่ 200 ° C นั้นมีราคาถูกพอสมควรและสามารถทำงานได้ทั้งวันเพียงแค่ไม่กี่วินาทีในการปรับทุกชั่วโมง คุณต้องตั้งค่าในพื้นที่ที่ จำกัด การเข้าถึง แต่ตราบใดที่ดวงอาทิตย์ส่องแสงมันจะทำงานฟรีมาก เพียงตรวจสอบให้แน่ใจว่าใส่งานพิมพ์ที่จะถูกทำลายลงบนพาหะที่ไม่ติดไฟบางชนิดเช่นถาดฟอยล์หรืออลูมิเนียม

ABS ในอะซิโตน

หากคุณใช้ ABS ให้เปิดเผยไปที่อะซิโตนในช่วงเวลาสั้น ๆ (ไม่กี่วินาทีถึงครึ่งนาทีจะทำให้พื้นผิวราบเรียบให้เวลาไม่กี่นาทีสามารถทำลายโครงสร้างเป็นชุดขยะพลาสติกโดยไม่ใช้ความร้อน โครงสร้างที่ซับซ้อนอาจต้องใช้เวลามากถึงหนึ่งชั่วโมงการจุ่ม ABS ลงในอะซิโตนจะส่งผลให้เกิดขยะเคมีบริสุทธิ์ซึ่งเป็นเพียงอะซิโตน

หากต้องการบันทึกอะซิโตนและวิธีการกำจัดของเสียทางเคมีให้ลองทำดังนี้:

ใส่ชุดงานพิมพ์หลายชุดลงในกล่องอัดลมขนาดใหญ่ที่ไม่ได้ทำจาก ABS เทอะซิโตนลงบนถาดแล้วเติมกระดาษเช็ดมือเพื่อสร้างบรรยากาศอะซิโตนที่สอดคล้องกันในกล่อง ตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้วางถาดไว้บนพื้นของกล่อง แต่ไม่มีทางที่จะพิมพ์ลงไป สิ่งนี้ควรกำจัดภาพพิมพ์ด้วยการรวมมันเป็นก้อนขนาดใหญ่ภายในเวลาประมาณหนึ่งชั่วโมง

ทำนอกและเก็บนี้ไฟออกไป


ระบบการรวมอะซิโตนทำให้อะซีโตนจำนวนมากละลายในเอบีเอสซึ่งจะกลายเป็นแก๊สเป็นเวลาหลายเดือน หากความกังวลนั้นเกิดจากควันของ ABS ร้อนความร้อนในเตาอบที่มีการระบายอากาศควรจะเพียงพอ คุณอาจพิจารณาถาดอลูมิเนียมที่ใช้แล้วทิ้งเพื่อเก็บพลาสติกและแผ่นพื้นที่เกิดขึ้น ฉันมีข้อกังวลว่าโซลูชันเครื่องทำลายเอกสารทั้งสามจะออกจากข้อมูลมากเกินไป พวกเขาถูกสร้างขึ้นสำหรับการแยกรายการออกเป็นชิ้นเล็ก ๆ ไม่ใช่เพื่อซ่อนข้อมูล
cmm

4

เครื่องหั่นพลาสติกจะดีกว่าวิธีการละลาย / การเผาไหม้ มันเร็วกว่าและไม่ทำให้เกิดควัน ลองนึกภาพการเผาขวด PET

สำหรับเครื่องหั่นคุณไม่ต้องการอะไรนอกจากไฟฟ้าสำหรับมอเตอร์ สำหรับการหลอมพลาสติกมันจะเป็นการบริโภคที่สูงขึ้นมาก นอกจากนี้คุณยังสามารถนำมาใช้พลาสติกสำหรับเครื่องหั่นฝอยเช่นFilastruderหรือStrooder

ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่

มีบทความดีเกี่ยวกับ shredders ใน3dhubsจากปี 2015

จากนั้นขึ้นอยู่กับงบประมาณของคุณ ประมาณ 400 $ คุณสามารถสร้างได้ ดีกวดวิชาในpreciousplastic.com 1000 $ คุณสามารถหาเครื่องหั่นในอาลีบาบา


3

มี shredders อุตสาหกรรมที่จะทำลายอะไรก็ได้ พวกเขาจะไม่ถูกอย่างน้อยจากมุมมองของงานอดิเรก คุณอาจมองเข้าไปในพวกเขาเพราะพวกเขาอาจจะเหมาะสมกับขนาดของ บริษัท ของคุณ

มิฉะนั้นคุณสามารถละลายมันในเตาอบร้อนหรือด้วยปืนความร้อน ฉันจะระมัดระวังเกี่ยวกับการทำให้พวกมันร้อนเกินไปเพราะเส้นใยบางชนิดปล่อยควันพิษเมื่อถูกความร้อนและอาจทำให้เกิดความเสี่ยงอันตรายด้วยความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้น


3

หาก บริษัท ของคุณมีเครื่องทำลายเอกสารซึ่งจะจัดการกระดาษจำนวนมากในคราวเดียวก็ควรจะสามารถจัดการพลาสติกจากการพิมพ์ 3 มิติ เครื่องย่อยที่ใหญ่กว่าส่วนใหญ่สามารถรองรับคลิปหนีบกระดาษและลวดเย็บกระดาษได้ พลาสติก 3 มิติจะเป็นภาระน้อยกว่าพวกเขา คุณอาจต้องแบ่งชิ้นส่วนออกเป็นชิ้นเล็ก ๆ แต่ฉันสงสัยว่ามันจะเป็นปัญหา แม้แต่การทำลายงานพิมพ์ส่วนใหญ่ด้วยมือก็ไม่ควรลำบากเกินไป

ประการที่สองคุณสามารถละลายพวกเขาโดยใช้สิ่งที่ร้อน ... ปืนความร้อนอาจจะทำงานได้โดยไม่มีปัญหา พวกเขาได้รับในส่วนที่เกิน 1100 ° F เนื่องจากเรามักจะละลายไส้หลอดที่อุณหภูมิประมาณ 200 ° C (~ 392 ° F) ปืนความร้อนควรร้อนเกินพอที่จะทำให้มันเป็นหยดพลาสติกที่ไม่อาจจดจำได้


2
คุณสามารถรีไซเคิลการพิมพ์ที่ล้มเหลวเพื่อสร้างเส้นใยอีกครั้ง อีกหนึ่งการใช้งานที่ยอดเยี่ยมของ ABS คือการผลิตน้ำผลไม้ ABS
Himanshu

1
@Himanshu รีไซเคิลพิมพ์ไปยังเส้นใยไม่คุ้มค่าโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับวิศวกรที่ทำงานใน บริษัท ฉันยังสงสัยเลยว่าทุกคนที่ตอบสนองความต้องการที่น้ำ ABS มาก (ให้เสียงของการใช้ขึ้นพิมพ์ล้มเหลวจำนวนมาก)
Tom van der Zanden

ความร้อนเป็นวิธีที่ง่ายที่สุด
ทริช

2

2 เซนต์ของฉัน หากคุณมีเครื่องซีเอ็นซีคุณสามารถ "บด" พวกเขาลง นอกเหนือจากนั้นเครื่องทำลายสวน / เครื่องทำลายอาจพอเพียง


PLA สามารถย่อยสลายได้ทางชีวภาพ แต่ไม่ได้อยู่ในปุ๋ยหมักส่วนตัว - คุณต้องใส่ลงในการตั้งค่าการทำปุ๋ยหมักอุตสาหกรรมเพื่อทำลายมัน ในทางตรงกันข้าม ABS และ PC นั้นไม่สามารถย่อยสลายได้ทางชีวภาพอย่างสมบูรณ์ นอกจากนี้การซ่อนวัตถุไอพีที่ถูกทำลายในสวนด้านหน้าเป็นเวลาหลายเดือนเป็นคดีที่เกิดขึ้น การลดขนาดการพิมพ์ลงจะสร้างชิ้นส่วนเล็ก ๆ ของเส้นใยและชิ้นส่วนที่สามารถให้ข้อมูลเกี่ยวกับการพิมพ์บางส่วนหากทำการกู้คืน
ทริช

@ ทริชฉันไม่เคยบอกว่าเอาไว้ในสวน หลังจากที่มันฉีกเป็นชิ้นเล็กชิ้นน้อยคุณทิ้งมันไป
user77232

@ ทริชคุณเคยเห็นชิ้นส่วนเล็กของซีเอ็นซีบ้างไหม? ฉันพนันได้เลยว่าคุณไม่สามารถสร้างชิ้นส่วนดั้งเดิมขึ้นมาใหม่ได้จากชิ้นส่วนนั้น และ ณ จุดนี้ฉันพูดถึงเฉพาะชิ้นส่วนที่ไม่ได้ถูกบดย่อยหลายชิ้น
Horitsu

แต่การใช้ซีเอ็นซีเพื่อทำลายบางสิ่งบางอย่างลงไปนั้นเป็นข้อผิดพลาดของเครื่อง ฉันบล็อกเครื่องเพื่องานอื่น ๆ และเครื่องหั่นย่อยที่ดีจะดีกว่า
Horitsu
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.