คำถามติดแท็ก print-material

วัสดุการพิมพ์เมื่อเทียบกับแท็ก 'วัสดุ' ช่วยในการระบุว่าคำถามเกี่ยวข้องกับวัสดุที่ตัวพิมพ์ทำขึ้นเอง ซึ่งรวมถึง 'filament' เป็นกลุ่มย่อย แต่ยังรวมถึงโพลีเมอร์ SLS ด้วย

5
การพิมพ์ 3 มิติมีความปลอดภัยต่อสุขภาพของคุณหรือไม่?
ฉันต้องการซื้อเครื่องพิมพ์ 3 มิติ แต่ฉันกังวลเกี่ยวกับความเสี่ยงต่อสุขภาพที่เกี่ยวข้องกับการทำงานของเครื่องพิมพ์ นักวิทยาศาสตร์บางกลุ่มกล่าวว่าอาจเป็นอันตรายต่อมนุษย์ได้ ฉันต้องพิจารณาอะไรก่อนซื้อเครื่องพิมพ์ 3 มิติถ้าฉันใส่ใจสุขภาพของฉัน มีเครื่องพิมพ์ที่ปลอดภัยหรือไม่?

5
ฉันจะทำความสะอาดเครื่องอัดรีดได้อย่างไรเมื่อเปลี่ยนวัสดุ
ฉันมักจะเปลี่ยนวัสดุการพิมพ์ของฉันเช่น ABS / ปลา / ไม้ / Flex ฉันจะทำความสะอาดเครื่องอัดรีดของฉันให้ดีที่สุดได้อย่างไรเพื่อให้แน่ใจว่าฉันไม่ได้ปนเปื้อนในงานพิมพ์ครั้งต่อไป

5
ข้อดีของไส้หลอด PETG?
ฉันเพิ่งซื้อไส้และเห็นการกล่าวอ้างที่น่าสนใจเกี่ยวกับ PETG ว่าใช้งานได้ง่ายเหมือน PLA แต่มีความแข็งแกร่งเท่ากับ ABS และมีความเปราะน้อยกว่า ใครรู้ว่ามันเป็นเรื่องจริงหรือสิ่งที่การแลกเปลี่ยนคืออะไร?

5
ซึ่งทนทานต่อแสงแดด / สภาพอากาศ - PLA, ABS หรือ PETG
เบื้องหลัง: ฉันกำลังติดตั้งตาข่ายนกพิราบในบ้านของฉัน เนื่องจากรูปร่างของช่องเปิดฉันจึงติดตั้งตาข่ายด้านในและวัสดุด้านข้างมันยากที่จะยึดตาข่ายโดยใช้วิธีปกติ แต่ฉันสามารถพิมพ์คลิปที่จะยึดตาข่ายไว้ คลิปจะอยู่ข้างนอกและจะต้องเผชิญกับสภาพอากาศและแสงแดดโดยตรงสภาพอากาศที่นี่ค่อนข้างร้อน (สูงถึง 30 องศาเซลเซียส) ซึ่งมีแสงแดดมากส่วนใหญ่ของปีและมีฝนตกในฤดูหนาว ฉันมีเฉพาะ PLA, ABS และ PETG เท่านั้นสิ่งอื่น ๆ จะใช้เวลานานเกินกว่าจะมาถึง ฉันไม่สนใจเกี่ยวกับชิ้นส่วนที่เปลี่ยนสีและส่วนใหญ่ฉันไม่สนใจพวกเขาที่เปลี่ยนรูปนิดหน่อย - แค่เรื่องการแตกเท่านั้น หากชิ้นส่วนต้องเปลี่ยนหลังจากปีฉันตกลงกับมันน้อยกว่านั้นจะน่ารำคาญอีกต่อไปจะดีกว่า ดังนั้นภายใต้เงื่อนไขเหล่านี้วัสดุใดใน 3 ชนิดที่คงทนกว่า?

4
มีโลหะชนิดใดที่มีสถานะเป็นแก้วขนาดใหญ่หรือไม่?
พลาสติกถูกใช้ในการพิมพ์ 3D FDM / FFF ส่วนหนึ่งเนื่องจากมีช่วงอุณหภูมิกว้างสำหรับสถานะแก้ว - ซึ่งสามารถไหลได้ด้วยแรงบางอย่าง แต่จะไม่ไหลเนื่องจากแรงโน้มถ่วงเท่านั้น โลหะส่วนใหญ่มีสถานะแก้วแคบมากหรือไม่มีอยู่จริง พวกมันเปลี่ยนจากของแข็งเป็นของเหลวโดยแทบไม่มีสถานะเป็นของเหลว แต่ไม่ไหล มีโลหะหรือโลหะผสมที่แสดงสถานะการเปลี่ยนสถานะแก้วหรือไม่?

1
ใครใช้หอระบายความร้อนได้อย่างไร
ฉันได้รับการถามเกี่ยวกับวิธีการเลือกอุณหภูมิที่เหมาะสมสำหรับใยที่กำหนด ฉันสังเกตเห็นว่าด้วยปลาสองยี่ห้อที่แตกต่างกันฉันต้องพิมพ์ที่อุณหภูมิแตกต่างกันและผู้ผลิตระบุช่วงอุณหภูมิการพิมพ์ที่หลากหลาย ฉันได้ยินเกี่ยวกับหอคอยความร้อนและได้พบตัวอย่างมากมายเกี่ยวกับสิ่งต่าง ๆ คำถามของฉันคือฉันจะพิมพ์จริงได้อย่างไร จากนั้นฉันจะตัดสินผลลัพธ์ได้อย่างไร

6
เป็นไปได้ไหมที่จะพิมพ์ resonator สำหรับเครื่องดนตรี?
ฉันเล่นberimbauสำหรับคาโปเอร่า หนึ่งในบิตที่บอบบางที่สุด (และแพงที่สุด) คือcabaçaซึ่งเป็นบวบกลวงที่ใช้เป็นแร่ ฉันไม่ค่อยคุ้นเคยกับคุณสมบัติของเรซินที่ใช้สำหรับการพิมพ์ 3 มิติ หากฉันต้องนำสิ่งนี้ไปยังแล็บเครื่องท้องถิ่นของเราและให้พวกเขาสแกนและพิมพ์สำเนามันจะเป็นไปได้อย่างไร ความกลัวของฉันคือพลาสติกจะฟังดูน่ากลัวเกินไป หากคุณต้องการคู่ขนานที่แปลกใหม่น้อยกว่าลองจินตนาการถึงรูปร่างของกีตาร์ นั่นเป็นห้องสะท้อนเสียง

1
ฉันจะพิมพ์ 3D ขวด PET ได้หรือไม่?
ฉันต้องการพิมพ์ขวด PET แบบใสสำหรับน้ำมะนาวทำเองที่บ้านและคิดถึงการพิมพ์ 3D ฉันต้องการคุณภาพขวดที่พิมพ์ได้เหมือนขวด PET Coca-Cola สำหรับโค้กและวัสดุพิมพ์หรือวัสดุเป็นสิ่งที่ราคาถูกหรือหาได้ง่าย ฉันคิดว่าฉันอาจรีไซเคิลขวด PET เก่าเพื่อพิมพ์ขวดที่กำหนดเองสำหรับน้ำมะนาวของฉันเพราะฉันไม่ต้องการสิ่งที่ต้องการให้ฉันซื้อวัสดุใหม่หรือส่งออกซ้ำจากผู้ผลิต เป็นไปได้ไหมที่จะรีไซเคิล PET และพิมพ์ลงในภาชนะบรรจุที่ได้รับการรับรองอาหาร?

1
เครื่องพิมพ์ 3 มิติที่อยู่อาศัยของดาวอังคารนี้สร้างขึ้นเพื่อนาซาทำงานอย่างไร
บทความ ArchDaily AI SpaceFactory ชนะการประกวด 3D Habitat Mars-Printed ของ NASAแสดงอุปกรณ์การพิมพ์ 3 มิติที่ใช้งานได้โดยใช้วัสดุผิดปกติที่มี ไฟเบอร์บะซอลต์สกัดจาก Marian rock (simulant) และพลาสติกชีวภาพจากพืชทดแทน ภาพด้านล่างแสดงส่วนหนึ่งของเครื่องพิมพ์ เครื่องพิมพ์นี้เพิ่งปล่อยให้สารละลายแห้งหรือผสมกันอย่างเร่งปฏิกิริยาหรือแข็งตัวตามธรรมชาติหรือไม่? ฉันก็ยังสงสัยว่าท่อสิบสองสีดำนั้นมีลักษณะอย่างไรรอบ ๆ หัวฉีดกลาง

5
การกำจัดการพิมพ์ 3 มิติอย่างปลอดภัย
บริษัท ที่ฉันทำงานเพื่อปกป้องทรัพย์สินทางปัญญาและมีขั้นตอนการรักษาความปลอดภัยสำหรับการกำจัดสิ่งที่อาจถูกขโมยไปเพื่อจารกรรมทางอุตสาหกรรม กระดาษถูกฉีกเป็นชิ้น ๆ และถูกส่งไปยังศูนย์รีไซเคิลที่เชื่อถือได้สื่อบันทึกข้อมูลเก่าทั้งหมดจะถูกกำจัด แต่เราจะทำอย่างไรกับการพิมพ์ 3 มิติ? สำหรับต้นแบบที่ใช้งานได้ฉันมีรุ่นตั้งแต่ 10 ขึ้นไปและพิมพ์ไม่สำเร็จ มีวิธีที่ดีในการกำจัดสิ่งเหล่านี้เพื่อให้พวกเขาจำไม่ได้? ด้วยปริมาณงานพิมพ์ที่ฉันต้องกำจัดมันควรจะปลอดภัยราคาถูกและสามารถรองรับงานพิมพ์จำนวนมากได้

1
วิธีการหลีกเลี่ยงการร้อย?
ฉันจะหลีกเลี่ยงความผิดปกติและการเรียงในการพิมพ์ได้อย่างไร เครื่องพิมพ์ที่ใช้: Fortus 450mc รุ่น: PC รุ่นปลาย: T10 เคล็ดลับการสนับสนุน: T12SR สนับสนุน: SR-100 Slice Height: 0.0050 in ฉันพิมพ์สองสิ่งโดยใช้ Grabcad print (ด้วย Insight) 1) Voronoi bear: หมี voronoi หายไปจากเลเยอร์ / ชั้นที่ไม่ได้แนบที่ด้านล่างของมัน ฉันสังเกตเห็นการคบเล็กน้อย 2) ทรงกระบอกที่มีช่องกลวง: กระบอกสูบมีเอ็นที่มองเห็นได้มากมายและหนึ่งในช่องนั้นผิดรูปเล็กน้อย โปรดดูภาพที่แนบมา โปรดแจ้งให้เราทราบหากต้องการรายละเอียดเพิ่มเติม
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.