เส้นใยไม่ได้เข้าไปในหลอด Bowden แทนที่จะเป็น "เข้าไปในห้อง"


9

รูปภาพอธิบายปัญหาของฉัน ฉันได้พยายามลดการหดกลับแล้ว แต่ก็ไม่มีผล ขอขอบคุณสำหรับความช่วยเหลือของคุณ.

เอฟเฟ็กต์คือการหยุดทั้งหมดของการพิมพ์ (ไม่มีการอัดวัสดุ)

  • Creality CR 10
  • Cura 3.4.1

ฉันเพิ่งเพิ่มบล็อกตัวป้อนอลูมิเนียมใหม่นี้เนื่องจากเวอร์ชันสต็อกที่พิมพ์ 3 มิติมีคุณภาพไม่ดี

ไส้หลอดไม่ได้เข้าสู่ท่อ Bowden

ใกล้ชิด


คุณยังสามารถเพิ่มสิ่งที่ไม่ทำงานอะไรเปลี่ยนแปลงตั้งแต่การพิมพ์ของคุณที่ผ่านมาดี ฯลฯ
ฌอน Houlihane

ดูเหมือนว่ามีคนอื่น ๆ ที่มีเครื่องหมายฟันมากเกินไปในเส้นใยเช่นถ้าแรงตึงของคนขี้เกียจตั้งไว้สูงเกินไปหรือไม่?
fred_dot_u

ฉันใช้เครื่องอัดรีดของฉันเสมอด้วยแรงดันสูงสุดและไม่พบปัญหาใด ๆ ที่เกี่ยวข้อง
tjb1

นี่คือเครื่องพิมพ์อะไร และ hotend ทำงานอยู่หรือไม่
ทริช

@ ทริชมันคือ Creality CR 10. hotend กำลังทำงานอยู่ โดยปกติแพจะถูกพิมพ์โดยไม่มีปัญหาใด ๆ แต่หลังจากนั้นไส้ก็จะเริ่มล้มเหลว
DonaldEnte

คำตอบ:


14

ซึ่งมักเกิดจากความต้านทานในหลอดหรือ hotend แต่ในกรณีของคุณดูเหมือนจะเกิดจากเครื่องอัดรีดที่ออกแบบมาไม่ดีมาก ไส้กรองจะต้องมีข้อ จำกัด ใกล้กับเฟืองขับ คุณสามารถเจาะขั้วต่อ PTC เพื่อให้หลอด PTFE สามารถเข้าใกล้เกียร์ได้มากขึ้นหรือพิมพ์เว้นวรรคให้พอดี แต่คุณต้องรองรับไส้หลอดในช่องว่างนั้น

คุณสามารถลองเพิ่มอุณหภูมิ hotend เป็น band-aid จนกว่าคุณจะสามารถแก้ไขปัญหาได้ไม่เกิน 240 C หากคุณมี hotend ที่มีเส้น PTFE การหดกลับเป็นเวลานานยังสามารถดึงเส้นใยที่หลอมเหลวเข้าสู่บริเวณที่เย็นซึ่งมันแข็งตัวและทำให้การอัดขึ้นรูปยากขึ้น

ตัวอย่างเช่นนี่คือภาพของเครื่องอัดรีด Bondtech BMG สังเกตว่าเครื่องอัดรีดจะ จำกัด เส้นทางของไส้กรองได้ตลอดทางตั้งแต่เฟืองขับไปจนถึงทางเข้าฮ็อตเอ็นด์ ในขณะที่ตัวอย่างนี้มากสำหรับ PLA / PETG / ABS ปกติมันเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับเส้นใยที่มีความยืดหยุ่น ช่องว่าง 4 มม. (หรือใกล้เคียง) ควรใช้ได้กับ PLA / PETG / ABS หรือเส้นใยแข็งอื่น ๆ

ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่


ขอบคุณมาก. ฉันเพิ่งติดตั้งเครื่องอัดรีด (อัพเกรด) (อลูมิเนียม) ที่และฉันจะลองเปลี่ยนกลับเป็นรุ่นสต็อก
DonaldEnte

10

เครื่องอัดรีดของคุณกำลังเผชิญกับการต่อต้านและเส้นทางใยเปิดเกินไป

ฟันของคุณดูเหมือนจะกัดยากเกินไป คลายความตึงออกเล็กน้อย การกัดฟันแรงเกินไปทำให้รูปร่างผิดปกติ สิ่งที่ดูหยาบ ๆ นั้นผ่านท่ออย่างราบรื่นหรือไม่? บิตหยาบ ๆ สามารถจับอะไรก็ได้ในเส้นทางใย?

มันเป็นสิ่งที่ดีกว่าสำหรับมอเตอร์ที่จะข้ามเมื่อมีปัญหามากกว่าเส้นใยเสียดังนั้นอาจลด vref มอเตอร์ของคุณด้วย

ใยกินด้วยมือดีแค่ไหนและไม่มีรอยฟัน อย่างมีนัยสำคัญดีกว่าหรือประมาณเดียวกันได้หรือไม่ หลอดโบว์มีและหว่าหรือโค้งงอหรือไม่? สิ่งเหล่านั้นหดขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางของหลอดอย่างมีประสิทธิภาพและทำให้เกิดการบีบตัวไส้หลอดผ่าน

hotend ของคุณมีการเตรียมความร้อนที่เหมาะสมหรือไม่? ฉนวนกันความร้อนจำนวนมากบนบล็อกและพัดลมระบายความร้อนที่ดี? ฉนวนที่น้อยเกินไปจะทำให้เกิดการใช้พลังงานมากเกินไปและเพิ่มพื้นที่หลอมละลาย การระบายความร้อนน้อยเกินไป (โดยเฉพาะกับ PLA) จะทำให้พื้นที่ละลายเพิ่มขึ้น (เรียกว่าครีพความร้อน) หากการชี้พัดลมตัวใหญ่ที่เครื่องพิมพ์ช่วยแก้ไขปัญหาอาจเป็นเพราะการระบายความร้อนที่เกี่ยวข้อง ถ้ามันทำให้แย่ลงมันเป็นฉนวนกันความร้อนที่เกี่ยวข้อง


หลอดโบว์เป็นของใหม่ที่สมบูรณ์แบบรวมถึงฮ็อตเอ็นด์ทั้งหมด (ใช้งานได้อย่างสมบูรณ์แบบ) ฉันจะลองความแตกต่างของการให้อาหารโดยมีและไม่มีเครื่องหมายฟัน ขอบคุณสำหรับความช่วยเหลือ :)
DonaldEnte

6

ปัญหานี้มีสองส่วน

ก่อนอื่นเครื่องอัดรีดมีความต้านทานต่อการพิมพ์มากเกินไป อาจมีหลายสาเหตุจากชั้นแรกต่ำเกินไปหัวฉีดที่ถูกบล็อกอุณหภูมิการพิมพ์ต่ำเกินไปหรือการพิมพ์เร็วเกินไปดังนั้นความหนืดของไส้กรองทำให้ยากต่อการผ่านหัวฉีด โดยปกติแล้วสิ่งเหล่านี้หลายอย่างจะเล่นด้วยกัน

ประการที่สองการออกแบบเครื่องอัดรีดช่วยให้เส้นใยโค้งงอขณะที่ออกจากเฟืองขับ โดยทั่วไปแล้วปัญหานี้มักเกิดกับเส้นใยที่มีความยืดหยุ่นมากที่สุดเพราะจะเห็นได้ชัดว่ายุบตัวได้ง่ายขึ้นภายใต้การบีบอัดสำหรับความยาวที่ไม่ได้รับการสนับสนุน

ทริกเกอร์เป็นกลุ่มแรกส่วนที่สองกำหนดความยืดหยุ่นของการตั้งค่าของคุณกับปัญหานี้ เมื่อถึงจุดพักจะไม่มีการกู้คืน คุณสามารถดึงไส้หลอดกลับมาได้ แต่ความพยายามที่จะทำการพิมพ์ต่อจะเป็นการตั้งค่าเครื่องอัดรีดกลับไปที่ตำแหน่งเดิม

ขั้นแรกตรวจสอบว่าคุณสามารถขับไล่ตกลงในพื้นที่ว่างโดยไม่ลดลงของอุณหภูมิ ตรวจสอบการปรับเทียบขั้นตอนการอัดรีดของคุณด้วย - หากคุณกำลังแสดงผล 110% ของสิ่งที่คาดว่าจะพิมพ์แรงดันย้อนกลับของการอัดขึ้นรูปสามารถสร้างได้ถึงจุดที่ผิดพลาด ตรวจสอบชั้นแรกตรวจสอบการสอบเทียบ

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.