ฉันจะหยุดเทปเตียงพิมพ์ของฉันไม่ให้เกาะติดกับไส้กรองได้อย่างไร


11

ฉันทำแบบทดสอบสำหรับอุปกรณ์ขนาดเล็ก (เส้นผ่านศูนย์กลางประมาณ 1.5 นิ้ว) เมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมาโดยมีรูตรงกลาง ในการลองครั้งแรกเส้นใย (ABS) หลอมรวมเข้ากับเตียงพิมพ์หมายความว่าฉันต้องใช้เวลาสิบนาทีในการคัดลอกวัสดุเพื่อคลายมัน ทางออกหนึ่งในการทำเช่นนี้คือการใช้เทปของจิตรกรกระจายไปทั่วเตียงพิมพ์

สิ่งนี้ให้ผลงานพิมพ์ที่ดีระหว่างการเรียกใช้ครั้งต่อไป ปัญหาของวิธีนี้คือเทปบางส่วนถูกหลอมรวมเข้ากับด้านหลังของเฟือง มันแน่นมากจนฉันต้องทิ้งต้นแบบ ความหลากหลายของเทปไม่แตกต่างกัน

มีวิธีที่จะใช้เทปนี้ต่อไปโดยไม่ทำให้มันเข้ากับไส้หรือไม่?

คำตอบ:


5

สิ่งนี้สามารถขึ้นอยู่กับตัวแบ่งส่วนข้อมูลที่คุณใช้ ซอฟต์แวร์บางตัวเช่น Makerware และ Slic3r อนุญาตให้คุณปรับการตั้งค่าสำหรับชั้นแพ / ส่วนแรก ฉันอาจแนะนำให้ปรับจุดนี้ "Z0" เป็น 1 / 4-1 / 2 ของความสูงเลเยอร์ของคุณ โดยพื้นฐานแล้วเลเยอร์แรก (หรือสอง) จะไม่ติดเช่นกัน

นี่เป็นเพียงข้อเสนอแนะหนึ่งเดียวของแนวทางแก้ไขปัญหามากมาย นี่คือตัวแปรอื่น ๆ ที่ฉันนึกออก:

  • ประเภทของเทปบิลด์บิลด์ (เช่นกำบัง, จิตรกร, แคปตัน ฯลฯ )
  • ประเภทของวัสดุ ฉันสังเกตว่า PLA นั้นดื้อมากถ้าคุณปล่อยให้ชิ้นส่วนเย็นสนิทหลังจากพิมพ์และมันง่ายกว่ามากที่จะเอาชิ้นส่วนออกจากแผ่นสร้าง / แพทันทีหลังจากเสร็จสิ้น
  • ประเภทของการสร้างจาน คุณใช้ความร้อนมากเกินไป (ถ้าคุณมีความร้อน bp) สำหรับวัสดุเช่น PLA หรือไม่
  • ลองลดความสูงของเลเยอร์ลง สิ่งนี้จะช่วยให้มั่นใจได้ว่าแต่ละเส้นไม่มีพื้นที่ผิวมากเกินไปและมีโอกาสน้อยที่มันจะสร้างสุญญากาศที่กระทบกับแผ่นสร้าง อย่างไรก็ตามสิ่งนี้สามารถทำให้ผิวงานแย่ลง

โปรดทราบว่าหากคุณพยายามที่จะลบการพิมพ์ "อบอุ่น" ฉันจะให้แน่ใจว่าคุณใช้เครื่องมือ (เช่นไม้พายหรือคล้ายกัน) เมื่อเทียบกับมือของคุณ
user2813274

1

ความคิดแรกของฉันคือคุณไม่ได้ปรับเทียบ Z0 ของคุณอีกครั้งหลังจากเพิ่มเทปสีน้ำเงิน ดูเหมือนว่าหัวพิมพ์จะอยู่ใกล้กับเตียงพิมพ์มากเกินไปและการเพิ่มเทปสีน้ำเงินทำให้ยิ่งแย่


1

สิ่งหนึ่งที่ฉันทำเพื่อไม่ให้มันติดกับเทป คือการเพิ่มกาวจากแท่งกาวลงบนแผ่นอาคารในเสื้อคู่ที่ด้านบนของเทป

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.