คำถามติดแท็ก getting-started

1
ห้องสมุดใดที่คุณอยากแนะนำให้เริ่มต้นด้วยการเรียนรู้อย่างลึกซึ้ง
คุณต้องการแนะนำห้องสมุด (TensorFlow หรือ Keras) สำหรับแนวทางแรกในการเรียนรู้อย่างลึกซึ้ง ฉันเป็นนักเรียนประสาทวิทยาศาสตร์ที่พยายามเป็นครั้งแรกในวิธีการคำนวณถ้าเรื่องนั้นสำคัญ

6
เราเริ่มเรียนรู้ปัญญาประดิษฐ์ได้อย่างไร
ฉันเป็นนักศึกษาวิศวกรรมซอฟต์แวร์และฉันเป็นผู้เริ่มต้นหลักสูตร AI ที่สมบูรณ์ ฉันได้อ่านบทความมากมายเกี่ยวกับวิธีเริ่มต้นเรียนรู้ AI แต่แต่ละบทความมีวิธีที่แตกต่างกัน ฉันสงสัยว่าผู้เชี่ยวชาญบางคนสามารถช่วยฉันเริ่มต้นได้อย่างถูกต้องหรือไม่ คำถามเพิ่มเติมอีกสองสามข้อ ฉันควรเน้นภาษาใด มีบทความมากมายแนะนำให้ใช้ Python, C ++ หรือ Lisp สำหรับ AI ฉันสามารถใช้ Java แทนภาษาอื่นที่กล่าวถึงได้หรือไม่ ฉันควรมีพื้นฐานทางคณิตศาสตร์แบบใด ในช่วงปีแรกฉันทำคณิตศาสตร์แบบแยกซึ่งรวมหัวข้อต่อไปนี้: ชุดเมทริกซ์เวกเตอร์ฟังก์ชันตรรกะและทฤษฎีกราฟ (พวกเขาสอนหัวข้อเหล่านี้สั้น ๆ ) มีอีกหัวข้อที่ฉันควรเรียนรู้ตอนนี้? ตัวอย่างเช่นแคลคูลัส? ถ้าเป็นไปได้ฉันจะขอบคุณแหล่งข้อมูลหรือหนังสือที่ฉันสามารถใช้เพื่อเริ่มต้นใช้งานหรือบางทีพวกคุณสามารถให้รายละเอียดขั้นตอนที่ฉันสามารถติดตามเพื่อติดตามระดับของคุณ หมายเหตุ: สำหรับตอนนี้ฉันต้องการที่จะมุ่งเน้นไปที่เครือข่ายประสาทและการเรียนรู้ของเครื่อง หลังจากนั้นฉันต้องการสำรวจหุ่นยนต์และการประมวลผลภาษาธรรมชาติ

14
ฉันจะเริ่มต้นด้วยปัญญาประดิษฐ์ได้อย่างไร [ซ้ำ]
คำถามนี้มีคำตอบอยู่ที่นี่แล้ว : เราเริ่มเรียนรู้ปัญญาประดิษฐ์ได้อย่างไร [ซ้ำ] (6 คำตอบ) ปิดให้บริการในวันที่ 12 ที่ผ่านมา ภูมิหลังทางคณิตศาสตร์ที่จำเป็นในการเริ่มเรียนรู้ AI คืออะไร? ฉันควรเรียนรู้อะไรอีก

3
ข้อกำหนดเบื้องต้นทางคณิตศาสตร์สำหรับนักวิจัย AI คืออะไร
ข้อกำหนดเบื้องต้นทางคณิตศาสตร์สำหรับการทำความเข้าใจส่วนหลักของอัลกอริทึมในปัญญาประดิษฐ์และการพัฒนาอัลกอริทึมของตัวเองคืออะไร? โปรดแนะนำหนังสือที่เฉพาะเจาะจงให้ฉันดู

5
แหล่งที่มาของทฤษฎี AI, ปรัชญา, เครื่องมือและแอปพลิเคชัน [ปิด]
ปิด คำถามนี้จะต้องมีมากขึ้นมุ่งเน้น ไม่ยอมรับคำตอบในขณะนี้ ต้องการปรับปรุงคำถามนี้หรือไม่ อัปเดตคำถามเพื่อให้มุ่งเน้นที่ปัญหาเดียวโดยแก้ไขโพสต์นี้ ปิดเมื่อเดือนที่แล้ว ฉันเป็นวิศวกรซอฟต์แวร์ / ฮาร์ดแวร์มาหลายปีแล้ว อย่างไรก็ตามฉันไม่รู้อะไรเกี่ยวกับ AI และการเรียนรู้ของเครื่อง ฉันมีพื้นฐานที่แข็งแกร่งในการประมวลผลสัญญาณดิจิตอลและภาษาการเขียนโปรแกรมต่างๆ (เช่น C, C ++ หรือ Swift) มีแหล่งข้อมูลใดบ้าง (เช่นหนังสือหรือไกด์) ที่สอนทฤษฎีและปรัชญา AI ของคุณตั้งแต่เริ่มต้นและจากนั้นจะเป็นตัวอย่างของการใช้งานจริงเครื่องมือปัจจุบันตัวอย่างที่คุณสามารถเรียกใช้เป็นต้น ดังนั้นฉันไม่ได้มองหาแหล่งข้อมูลทางวิชาการหรือสถิติเกินไป

6
ฉันต้องเรียนอะไรเพื่อการเรียนรู้ของเครื่อง
ตั้งแต่ปีที่แล้วฉันได้เรียนวิชาต่าง ๆ เพื่อที่จะเข้าใจวิทยานิพนธ์ที่สำคัญที่สุดของการเรียนรู้ของเครื่องเช่น S. Hochreiter & J. Schmidhuber (1997) หน่วยความจำยาวระยะสั้น การคำนวณทางประสาท, 9 (8), 2278-2323 อย่างไรก็ตามเนื่องจากความจริงที่ว่าฉันไม่มีภูมิหลังทางคณิตศาสตร์ฉันจึงเริ่มเรียนวิชาต่างๆเช่น แคลคูลัส แคลคูลัสหลายตัวแปร Anaylsis ทางคณิตศาสตร์ พีชคณิตเชิงเส้น สมการเชิงอนุพันธ์ Anaylsis จริง (ทฤษฎีการวัด) ความน่าจะเป็นเบื้องต้นและสถิติ สถิติทางคณิตศาสตร์ ตอนนี้ฉันไม่สามารถบอกได้ว่าฉันเรียนวิชาเหล่านี้อย่างจริงจัง แต่ฉันรู้ว่าวิชาด้านบนต้องการรับมือกับอะไร สิ่งนี้คือฉันไม่รู้ว่าฉันต้องทำอะไรในจุดนี้ มีหลายวิชาที่การเรียนรู้ของเครื่องใช้ในการแก้ปัญหามากมายที่นั่นและฉันไม่รู้วิธีการใช้อย่างถูกต้อง ยกตัวอย่างเช่นการเรียนรู้การเสริมกำลังเป็นหนึ่งในหัวข้อที่ได้รับความนิยมมากที่สุดที่นักวิจัยหลายแสนคนกำลังทำการวิจัยเพื่อสร้างความก้าวหน้าของคำสาปของมิติ แต่ในฐานะพนักงานในอนาคตที่จะทำงานใน บริษัท ไอทีงานบนโต๊ะจะไม่เป็นสิ่งที่ฉันคาดหวัง การมีความเชี่ยวชาญของตัวเองในการทำงานในสาขาต่าง ๆ เป็นสิ่งสำคัญหรือไม่ ถ้าเป็นเช่นนั้นฉันต้องเรียนวิชาอะไร เพื่อความสะดวกของคุณฉันต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับกระบวนการมาร์คอฟและกระบวนการตัดสินใจมาร์คอฟ
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.