คำถามติดแท็ก ai-basics


6
เราเริ่มเรียนรู้ปัญญาประดิษฐ์ได้อย่างไร
ฉันเป็นนักศึกษาวิศวกรรมซอฟต์แวร์และฉันเป็นผู้เริ่มต้นหลักสูตร AI ที่สมบูรณ์ ฉันได้อ่านบทความมากมายเกี่ยวกับวิธีเริ่มต้นเรียนรู้ AI แต่แต่ละบทความมีวิธีที่แตกต่างกัน ฉันสงสัยว่าผู้เชี่ยวชาญบางคนสามารถช่วยฉันเริ่มต้นได้อย่างถูกต้องหรือไม่ คำถามเพิ่มเติมอีกสองสามข้อ ฉันควรเน้นภาษาใด มีบทความมากมายแนะนำให้ใช้ Python, C ++ หรือ Lisp สำหรับ AI ฉันสามารถใช้ Java แทนภาษาอื่นที่กล่าวถึงได้หรือไม่ ฉันควรมีพื้นฐานทางคณิตศาสตร์แบบใด ในช่วงปีแรกฉันทำคณิตศาสตร์แบบแยกซึ่งรวมหัวข้อต่อไปนี้: ชุดเมทริกซ์เวกเตอร์ฟังก์ชันตรรกะและทฤษฎีกราฟ (พวกเขาสอนหัวข้อเหล่านี้สั้น ๆ ) มีอีกหัวข้อที่ฉันควรเรียนรู้ตอนนี้? ตัวอย่างเช่นแคลคูลัส? ถ้าเป็นไปได้ฉันจะขอบคุณแหล่งข้อมูลหรือหนังสือที่ฉันสามารถใช้เพื่อเริ่มต้นใช้งานหรือบางทีพวกคุณสามารถให้รายละเอียดขั้นตอนที่ฉันสามารถติดตามเพื่อติดตามระดับของคุณ หมายเหตุ: สำหรับตอนนี้ฉันต้องการที่จะมุ่งเน้นไปที่เครือข่ายประสาทและการเรียนรู้ของเครื่อง หลังจากนั้นฉันต้องการสำรวจหุ่นยนต์และการประมวลผลภาษาธรรมชาติ

14
ฉันจะเริ่มต้นด้วยปัญญาประดิษฐ์ได้อย่างไร [ซ้ำ]
คำถามนี้มีคำตอบอยู่ที่นี่แล้ว : เราเริ่มเรียนรู้ปัญญาประดิษฐ์ได้อย่างไร [ซ้ำ] (6 คำตอบ) ปิดให้บริการในวันที่ 12 ที่ผ่านมา ภูมิหลังทางคณิตศาสตร์ที่จำเป็นในการเริ่มเรียนรู้ AI คืออะไร? ฉันควรเรียนรู้อะไรอีก

2
การเปิดใช้งานเซลล์ประสาทในเครือข่ายประสาทหมายความว่าอย่างไร
ฉันเพิ่งสะดุดแนวคิดของการครอบคลุมเซลล์ประสาทซึ่งเป็นอัตราส่วนของเซลล์ประสาทที่เปิดใช้งานและเซลล์ประสาททั้งหมดในเครือข่ายประสาท แต่มันหมายถึงอะไรสำหรับเซลล์ประสาทที่จะ "เปิดใช้งาน"? ฉันรู้ว่าฟังก์ชั่นการเปิดใช้งานคืออะไร แต่การเปิดใช้งานหมายถึงอะไรเช่นในกรณีของ ReLU หรือฟังก์ชัน sigmoid

6
การติดตามสถานะของผู้เยี่ยมชมในการค้นหาความกว้าง - แรก
ดังนั้นฉันจึงพยายามนำ BFS ไปใช้กับตัวต่อSlide Blocks (ประเภทตัวเลข) ตอนนี้สิ่งสำคัญที่ฉันสังเกตเห็นคือถ้าคุณมี4*4คณะกรรมการจำนวนของรัฐสามารถมีขนาดใหญ่เป็น16!ดังนั้นฉันไม่สามารถระบุทุกรัฐล่วงหน้า ดังนั้นคำถามของฉันคือฉันจะติดตามรัฐที่เยี่ยมชมแล้วได้อย่างไร (ฉันกำลังใช้บอร์ดระดับแต่ละอินสแตนซ์ของชั้นเรียนมีรูปแบบกระดานที่ไม่ซ้ำกันและสร้างขึ้นโดยการระบุขั้นตอนที่เป็นไปได้ทั้งหมดจากขั้นตอนปัจจุบัน) ฉันค้นหาบนเน็ตและเห็นได้ชัดว่าพวกเขาไม่กลับไปยังขั้นตอนก่อนหน้าที่เพิ่งเสร็จสมบูรณ์แต่เราสามารถกลับไปยังขั้นตอนก่อนหน้าโดยเส้นทางอื่นด้วยเช่นกันจากนั้นระบุขั้นตอนทั้งหมดที่เคยเยี่ยมชมอีกครั้ง ดังนั้นวิธีการติดตามของรัฐที่เยี่ยมชมเมื่อทุกรัฐไม่ได้รับการระบุแล้ว? (การเปรียบเทียบสถานะปัจจุบันที่มีอยู่แล้วกับขั้นตอนปัจจุบันจะมีค่าใช้จ่ายสูง)
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.