โทรศัพท์ Android ของฉันถูกขโมย ฉันควรกังวลกับข้อมูล Google ทั้งหมดในโทรศัพท์อย่างไร


10

ตกลงดังนั้น Samsung galaxy 5 ของฉันจึงถูกขโมย ฉันมี gmail ปฏิทิน twitter (tweetdeck), facebook, ... ข้อมูลส่วนบุคคลทั้งหมดของฉันอยู่ในนั้น

ฉันไม่ได้ติดตั้งแอพใด ๆ ที่สามารถลบข้อมูลนี้จาก SMS (พยายามติดตั้ง PlanB ผ่านตลาด แต่ฉันไม่คิดว่ามันจะใช้งานได้)

ฉันเปลี่ยนรหัสผ่าน google ของฉันแล้วและฉันจะเปลี่ยนเฟสบุ๊คและทวิตเตอร์ด้วย

เพียงพอหรือไม่ ข้อมูลนี้ (อีเมลทวีตเก่า ... ) ถูกบันทึกไว้ในหน่วยความจำของโทรศัพท์เท่าใด ฉันสามารถป้องกันการเข้าถึงเพียงแค่นี้โดยเปลี่ยนรหัสผ่านของฉันได้ไหม

ฉันบล็อกซิมการ์ดของฉันกับผู้ให้บริการของฉันดังนั้นฉันเดาว่าปัจจุบันโทรศัพท์ไม่มีการเข้าถึงอินเทอร์เน็ตหรือสายโทรศัพท์

ที่บราซิลเราสามารถบล็อกโทรศัพท์มือถือที่ถูกขโมยด้วยหมายเลข IMEI ได้ แต่ฉันไม่รู้ว่ามันแปลว่าอะไร อิฐนี้จะโทรศัพท์หรือเพียงแค่ป้องกันไม่ให้ลงทะเบียนในเครือข่ายหรือไม่


ฉันสงสัยว่า PlanB จะไม่ทำงานหลังจากคุณเปลี่ยนรหัสผ่าน Google ของคุณ
BMitch

คำตอบ:


6

โปรแกรมล้างข้อมูลระยะไกลเช่น Plan B จะทำงานเฉพาะถ้าโทรศัพท์ของคุณยังมีแบตเตอรี่และยังมีการเชื่อมต่อข้อมูลผ่านอินเทอร์เน็ตเพื่อดาวน์โหลดแอปหากคุณโหลดโปรแกรมอย่าง LookOut ไว้ล่วงหน้ามันจะทำงานโดยไม่ต้องมีการเชื่อมต่อข้อมูล จำเป็นต้องมีการเชื่อมต่อเครือข่ายโทรศัพท์เพื่อรับข้อความ SMS หรืออะไรทำนองนั้น หากคุณบล็อก SIM และ / หรือปิดกั้น IMEI ของคุณแล้วมันก็สายเกินไปที่จะใช้โปรแกรมการลบข้อมูลระยะไกลเนื่องจากคุณไม่มีวิธีใด ๆ ที่จะได้รับข้อความประเภทใด ๆ ไปยังโทรศัพท์ของคุณอีกต่อไปคุณต้องทำการล้างข้อมูลก่อน การรับสิ่งที่ถูกบล็อกโดย บริษัท โทรศัพท์ของคุณ

คุณมีรหัสปลดล็อค (รูปแบบหรือหมายเลขหรืออะไรทำนองนั้น) หรือไม่? ถ้าเป็นเช่นนั้นควรหยุดขโมยได้อย่างง่ายดายไปที่ข้อมูลใด ๆ บนโทรศัพท์ตัวเองและถ้าพวกเขาป้อนรหัส / รูปแบบที่ไม่ถูกต้องหลายครั้งมันจะล็อคโทรศัพท์ออกโดยสิ้นเชิงและคุณต้องออนไลน์ (และเข้าสู่ระบบด้วย บัญชี Google ของคุณ) เพื่อปลดล็อก เห็นได้ชัดว่าพวกเขายังสามารถรับข้อมูลที่บันทึกโดยตรงในโทรศัพท์ของคุณหากพวกเขาเสียบโทรศัพท์เข้ากับพีซีที่มีเครื่องมือสำหรับนักพัฒนา Android และใช้คำสั่ง ADB แต่ถึงอย่างนั้นบางอย่างเช่นฐานข้อมูลบัญชีกลางจะถูกเข้ารหัสเพื่อหยุด รับรหัสผ่านของคุณ

การบล็อกโทรศัพท์ผ่าน IMEI จะหยุดไม่ให้ผู้อื่นสามารถใช้โทรศัพท์ในเครือข่ายโทรศัพท์ได้ แต่จะไม่ทำการเช็ดหรือปิดหน้าจอเลย

นอกจากนี้ยังมีการ์ด SD ของคุณขโมยสามารถโผล่ออกมาจากโทรศัพท์และตรงเข้าไปในคอมพิวเตอร์หรือโทรศัพท์อื่นไม่มีสิ่งใดที่ได้รับการคุ้มครองดูคำถามก่อนหน้านี้สำหรับการอภิปรายเกี่ยวกับข้อมูลที่สามารถระบุตัวตนได้ในการ์ด SD: มีข้อมูลการติดต่อในการ์ด SD หรือไม่


ที่เก็บข้อมูลโทรศัพท์ควรอ่านได้เช่นกันผ่าน ADB
Matthew อ่าน

@ แมทธิวคือฉันคิดว่าคุณต้องใส่รหัสล็อคก่อนที่จะอนุญาตการเข้าถึงโดยตรงเช่น Blackberry และที่คล้ายกันทำอย่างไร ไม่ใช่สิ่งที่เกิดขึ้นกับฉันเนื่องจากโทรศัพท์ของฉันปลดล็อกทั้งหมดเมื่อฉันอยู่ที่บ้านผ่านแอพ Unlock with Wifi ฉันคิดว่านั่นเป็นสาเหตุที่ฉันไม่เคยได้รับแจ้ง บิตของช่องโหว่ในกรณีนั้น
GAThrawn

1
ฉันไม่เคยมีการใส่รหัสในโทรศัพท์ของฉันและฉันไม่สามารถหาสิ่งที่จะชี้ให้เห็นว่ามันแตกต่างกันสำหรับคนอื่น ๆแม้ว่าบางคนต้องการตัวเลือก ในท้ายที่สุดไม่มีอะไรมากที่คุณสามารถทำได้เพื่อขัดขวางบางคนที่เข้าถึงทางกายภาพเว้นแต่คุณจะเข้ารหัสทุกอย่าง
Matthew อ่าน

1
@matthewRead การดีบัก USB ต้องเปิดใช้งานบนโทรศัพท์เพื่อใช้ adb สิ่งนี้ถูกปิดโดยปริยาย
Flow

2
@Flow เฉพาะเมื่อโทรศัพท์บูทขึ้น ฉันเข้าถึงโทรศัพท์ของฉันผ่าน adb จากการกู้คืนหรือโหมดดาวน์โหลดในขณะที่การดีบัก USB ถูกปิดเนื่องจากโหมดเหล่านั้นไม่ได้ตรวจสอบการตั้งค่าระบบปฏิบัติการ
Matthew อ่าน

0

หากคุณมีการตั้งค่าบัญชี Sasmung ของคุณคุณสามารถติดตามล็อคและล้างโทรศัพท์ของคุณได้จากเว็บไซต์ซัมซุง

นี่คือหนึ่ง: Samsung Phone Locator

แต่จำไว้ว่าสิ่งนี้จะทำให้คุณต้องตั้งค่าบัญชี Samsung แล้ว


0

หากมือถือของคุณถูกขโมยคุณสามารถใช้ตัวจัดการอุปกรณ์ Androidเพื่อลบข้อมูลในมือถือที่ถูกขโมยของคุณโทรหาอุปกรณ์ค้นหาตำแหน่งที่แน่นอนของมือถือ

มันต้องการมือถือที่จะออนไลน์เพื่อให้มันทำงาน

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.