ระบบไฟล์ที่ดีที่สุดสำหรับการ์ด SD ภายนอก


25

ฉันมี Galaxy S5 พร้อม Android 5 และได้รับการ์ด SD 64 GB ใหม่ ระบบไฟล์ที่ดีที่สุดสำหรับการ์ด SD คืออะไร? FAT32 ไม่ใช่ตัวเลือกเพราะฉันต้องการไฟล์> 4GB ระบบไฟล์ใดให้ประสิทธิภาพที่ดีที่สุด? ขอขอบคุณสำหรับความช่วยเหลือของคุณ.


ระบบไฟล์เดียวที่คุณสามารถใช้ได้คือ exFAT เนื่องจาก Android ไม่รองรับระบบไฟล์ NTFS คนอื่น ๆ เช่น ext4 หรือคล้ายกันอาจหรือไม่ทำงานขึ้นอยู่กับ ROM และวิธีการที่ฟิวส์จัดการกับพวกเขา
GiantTree

Android ของ ext4 ไม่รองรับตัวเองหรือไม่
Asker

ขึ้นอยู่กับว่าฟิวส์จัดการกับมันอย่างไร ในอีกด้านหนึ่งฉันได้ยินมาว่ามันใช้งานได้อย่างมีเสน่ห์และในทางกลับกันก็ไม่เป็นเช่นนั้น ลองใช้และรายงานกลับมาหากทำได้
GiantTree

4
อีกสิ่งหนึ่งที่ควรพิจารณาคือคุณอาจต้องการเข้าถึงการ์ดผ่านเครื่องอ่านการ์ดภายนอกหนึ่งวันหรือไม่เพราะนั่นจะทำให้คอมพิวเตอร์ของคุณรองรับ FS ด้วยเช่นกัน ไม่ใช่เรื่องใหญ่หากคุณใช้ Linux - แต่สำหรับ Windows ext4 อาจ จำกัด ให้คุณอ่านอย่างเดียว (หากคุณจัดการแม้กระทั่งในกรณีนี้)
Izzy

คำตอบ:


14

คำตอบสำหรับคำถามของคุณสร้างขึ้นในระบบปฏิบัติการในโทรศัพท์ของคุณ
1. ใส่การ์ด SD ในโทรศัพท์ของคุณ
2. ฟอร์แมตการ์ด SD ใหม่ด้วยโทรศัพท์ของคุณ (การตั้งค่า -> ที่เก็บข้อมูล / ที่เก็บข้อมูล & USB)
3. ระบบไฟล์ของการ์ด SD ที่ฟอร์แมตใหม่เป็นประเภทที่จะให้ประสิทธิภาพที่ดีที่สุดแก่คุณ ด้วยโทรศัพท์ของคุณ
4. นอกบริบทของโทรศัพท์ระบบไฟล์ที่ดีที่สุดเป็นอีกเรื่องหนึ่ง


จุดสำคัญ: ดีที่สุดในความเร็ว แต่สุดท้ายในเสถียรภาพ
Barafu Albino

ใช่ฉันคิดว่า exFAT เป็นระบบไฟล์ที่ดีสำหรับการ์ด SD แต่ไม่รองรับ Android เก่าของฉัน :-(.
pevik

1

เท่าที่ฉันเข้าใจคุณควรหลีกเลี่ยงการใช้ exFAT เนื่องจากมีข้อผิดพลาดน้อยกว่า FAT32, NTFS หรือระบบไฟล์อื่น ๆ ที่สามารถจัดการอ่าน / เขียนได้ดีกว่าและมีตารางไฟล์จำนวนมาก


0

ตอบคำถามระบบไฟล์ที่ใช้กับอุปกรณ์ Android มาตรฐานคือ " exFAT " ซึ่งมีให้จากแอพพลิเคชั่นฟอร์แมต Windows และเครื่องมือจัดการไฟล์ของตัวเองของ Android หวังว่านี่จะเป็นการเคลียร์ข้อสงสัยของคุณ


4
คุณสามารถอธิบายเพิ่มเติมเกี่ยวกับสาเหตุที่ดีที่สุดได้ไหม
AADAndroidEnthusiasts

5
และโปรดให้ข้อมูลอ้างอิงเกี่ยวกับ exFAT ว่าเป็นมาตรฐานหรือไม่ ตามความรู้ของฉัน Android มักจะไม่สนับสนุน exFAT นอกกรอบ (เนื่องจากปัญหาเรื่องใบอนุญาต AFAIK)
Izzy


4
FAT เป็นเพียง / dev / null ที่บางครั้งเก็บสิ่งต่าง ๆ ฉันคาดหวังว่าระบบไฟล์แฟลชพิเศษเช่น JFFS, YAFFS จะมีประสิทธิภาพมากขึ้น
Mark K Cowan

I'd expect a specialised flash file system e.g. JFFS, YAFFS to be more robustพวกเขาสนับสนุนบน Android นอกกรอบหรือไม่
Suncatcher

0

เนื่องจาก Android ใช้ linux ฉันจึงใช้งาน ext4 ไม่แน่ใจว่าดีที่สุด แต่ฉันไม่เห็นว่ามันทำงานไม่ได้ ฉันอยากรู้เกี่ยวกับระบบไฟล์ที่ปรับให้เหมาะกับหน่วยความจำแฟลชเช่น F2FS ฯลฯ ... ทั้งหมดนี้สามารถอ่านได้บน Linux และ Mac รุ่นล่าสุด ไม่ทราบสำหรับ Windows

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.