คำถามติดแท็ก file-system

ระบบไฟล์เป็นโครงสร้างโลจิคัลเพื่อจัดระเบียบ (จัดเก็บเรียกและอัปเดต) ข้อมูลบนอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูล

2
แอพ Android เก็บข้อมูลที่ไหน
คุณสามารถแสดงรายการไดเรกทอรีที่เป็นไปได้ทั้งหมดที่แอพ Android อาจจัดเก็บข้อมูลโดยให้คำอธิบายว่ามีการจัดเก็บข้อมูลประเภทใดไว้ในแต่ละไดเรกทอรี

4
ข้อความ SMS เก็บอยู่ที่ไหนในระบบไฟล์
ข้อความ SMS เก็บอยู่ที่ไหนในระบบไฟล์ ฉันใช้ ES File Explorer เพื่อเรียกดูไปรอบ ๆ แต่ดูเหมือนจะไม่พบสิ่งนี้ - มันอยู่ในโทรศัพท์หรือ SD และที่ไหน ฉันมี HTC Wildfire แต่ฉันคิดว่ามันไม่ได้แตกต่างกันมากนักจากผู้ขายไปยังผู้จัดจำหน่าย (แม้ว่าฉันจะเป็นนักพัฒนา iOS ที่รู้จัก Android เล็กน้อย)
56 sms  files  file-system 

5
ตรวจสอบและแก้ไขข้อผิดพลาดการ์ด SD ภายใน Android เองหรือไม่
บางครั้งการ์ด SD ของฉัน "เสียหาย" และสิ่งนี้นำไปสู่ข้อผิดพลาดในการอ่าน / เขียนจำนวนมาก โดยปกติแล้วการเชื่อมต่อการ์ด SD กับ windows 7 และเลือกตัวเลือก "การตรวจสอบข้อผิดพลาด" (คลิกขวาที่ไดรฟ์> เครื่องมือ> การตรวจสอบข้อผิดพลาด)ตัวเลือกพบความเสียหายและแก้ไขได้ มีเครื่องมือหรือแอพสำหรับตรวจสอบการ์ด SD สำหรับข้อผิดพลาดของไดรฟ์และแก้ไขเหมือนกันจากภายใน androidหรือไม่? ฉันต้องการพูดถึงว่าฉันรูทเครื่องรูทที่ติดตั้ง busybox ไว้

8
ฉันจะดูตารางพาร์ติชันภายในของ Android ได้อย่างไร
ฉันได้ฝังรากอุปกรณ์ของฉันใส่ไว้ในโหมดการกู้คืนและมีการเชื่อมโยงไปยังเครื่องคอมพิวเตอร์โดยเปลือก adb ฉันจะดูรายการอุปกรณ์เก็บข้อมูลและพาร์ติชันได้อย่างไร หมายเหตุ: fdiskไม่ทำงาน

2
วิธีเข้าถึง / จัดเก็บ / จำลอง / 0 / จากพีซี
ฉันต้องการส่งออกการตั้งค่าของแอปอีเมล K9 แอพนี้ส่งออกไฟล์การตั้งค่าไปที่ /storage/emulated/0/com.fsck.k9/settings-4.k9s แต่ถ้าฉันเชื่อมต่อ Nexus 4 ของฉันกับพีซีของฉันฉันไม่เห็นไฟล์หรือไดเรกทอรีดังกล่าว

5
Android / etc / fstab เทียบเท่ากับอะไร
บางครั้งฉันก็หวังว่าพวกเขาจะไม่ยุ่งกับ Linux มากนัก! ฉันรู้ว่ามี/etc/fstabบางอย่างในนั้น แต่ที่ไหน ฉันต้องการติดตั้งพาร์ติชั่นบางตัวด้วยระบบไฟล์ทางเลือก (เพราะฉันไม่ชอบ FAT32)

4
ระบบไฟล์ที่ดีที่สุดสำหรับการ์ด SD ภายนอก
ฉันมี Galaxy S5 พร้อม Android 5 และได้รับการ์ด SD 64 GB ใหม่ ระบบไฟล์ที่ดีที่สุดสำหรับการ์ด SD คืออะไร? FAT32 ไม่ใช่ตัวเลือกเพราะฉันต้องการไฟล์> 4GB ระบบไฟล์ใดให้ประสิทธิภาพที่ดีที่สุด? ขอขอบคุณสำหรับความช่วยเหลือของคุณ.


10
ปิดใช้งานการชาร์จ USB
ด้วยเหตุผลบางอย่างที่ไม่เกี่ยวข้องกับอายุการใช้งานของแบตเตอรี่ฉันต้องปิดการใช้งานการชาร์จแบตเตอรี่เมื่อโฮสต์ USB เชื่อมต่อกับโทรศัพท์ของฉัน (Nexus 4 ที่รูทเครื่อง) ลองมองดูในอินเทอร์เน็ต ( link1 , link2 ) ดูเหมือนว่าฉันควรจะแก้ไขไฟล์ระบบ ฉันพบไฟล์ที่น่าสนใจหลายชุดที่อยู่ใน/sys/class/power_supply/batteryและ/sys/class/power_supply/usbอาจเป็นไฟล์ที่ถูกต้องที่จะแก้ไขเพื่อให้สามารถปิดการชาร์จ usb ได้ (เช่น/sys/class/power_supply/usb/present 0/1) มีใครลองอะไรแบบนั้นบ้าง (ควบคุมการชาร์จ usb ผ่านซอฟต์แวร์และแก้ไขไฟล์ระบบดังกล่าว)? วิธีใดที่ดีที่สุดในการแก้ไขไฟล์ระบบเหล่านั้น ฉันควรใช้ adb shell หรือเครื่องมืออื่นหรือไม่? ฉันลองใช้แอพ "root Explore" เพื่อแก้ไขไฟล์เหล่านั้นอย่างไรก็ตามเมื่อฉันแก้ไขไฟล์ (หลังจากเปลี่ยนการอนุญาต) มันก็จะถูกเก็บกลับไปเป็นค่าดั้งเดิมโดยอัตโนมัติ

1
ลำดับขั้นของโฟลเดอร์ Android
บนรูทของ Android (/) จุดประสงค์ของแต่ละโฟลเดอร์คืออะไร? ฉันต้องการเรียนรู้โครงสร้างลำดับชั้นของโฟลเดอร์ ฉันต้องการทราบความแตกต่างระหว่าง Android 2.3 และ 4.x หากพวกเขามีโฟลเดอร์ต่างกันใน "/"

1
ทำไม / sdcard / เปลี่ยนเป็น / sdcard / 0 / ด้วย 4.2?
ฉันไม่เคยเห็นสิ่งนี้มาก่อนดังนั้นฉันจึงสันนิษฐานว่ามันเกิดขึ้นเมื่อฉันอัพเกรดเป็น 4.2: ฉันค่อนข้างแน่ใจที่/sdcard/เคยพาฉันไปยัง sdcard ของฉัน แต่ตอนนี้เมื่อฉันไปที่เส้นทางนั้น (ในการกู้คืน CWM เป็นต้น ) ฉันต้องไปที่/sdcard/0นั่นก็มีการ/sdcard/legacyเคาะในทันที โฟลเดอร์เหล่านี้คืออะไรและทำไมจึงปรากฏขึ้น


2
บางโฟลเดอร์และไฟล์ไม่แสดงขึ้นบนพีซีเมื่อเชื่อมต่อผ่าน USB
โทรศัพท์ของฉันไม่มีการ์ด SD อยู่ในตอนนี้ดังนั้นที่จัดเก็บข้อมูลทั้งหมดอยู่ในหน่วยความจำภายใน ฉันมีโฟลเดอร์มากมายในโฟลเดอร์รูปภาพที่ไม่ปรากฏบนพีซีเมื่อเชื่อมต่อผ่าน USB (แต่โฟลเดอร์ส่วนใหญ่จะปรากฏขึ้น) ฉันรู้ว่าพวกเขาอยู่ที่นั่นเพราะพวกเขาปรากฏในเครื่องมือจัดการไฟล์ในโทรศัพท์ของฉัน (ทั้ง Google พื้นเมืองและบุคคลที่สาม) ทำไมฉันไม่เห็นพวกเขา

7
เข้าถึงระบบไฟล์ของอุปกรณ์ Android ผ่าน Bluetooth หรือ Wi-Fi
ฉันกำลังมองหาวิธีการเข้าถึงระบบไฟล์ของอุปกรณ์ Android (Nexus S) แบบไร้สายเนื่องจากพอร์ต USB ของมันกลายเป็นสิ่งที่ไม่เหมาะเลยสำหรับการชาร์จ เป็นการดีที่ฉันต้องการฟังก์ชั่นเดียวกับที่นำเสนอโดยการเชื่อมต่อโทรศัพท์เข้ากับพีซีด้วยสาย USB

3
ไม่พบตำแหน่งที่ Google Play Music จัดเก็บไฟล์ที่ดาวน์โหลด (แตกต่างจากโพสต์ที่คล้ายกัน)
ประมาณหนึ่งปีหรือสองปีก่อนฉันตัดสินใจใช้ Google Play Music เป็น "คลาวด์โฮสต์" ของฉันดังนั้นฉันจึงนำเพลงเก่าของฉันทั้งหมดที่ฉันนั่งอยู่บนคอมพิวเตอร์ของฉันและอัปโหลดไปยัง Google Play Music นี่คือเพลงที่ฉันซื้อเองส่วนใหญ่มาจากซีดี (ฉันอายุมากกว่า) ตอนนี้ฉันต้องการดาวน์โหลดบางเพลงลงในอุปกรณ์ Android ของฉันไม่เพียงเพื่อให้สามารถฟังได้ แต่เพื่อให้สามารถมี.mp3ไฟล์ได้ (เช่นหากต้องการแก้ไขหนึ่งรายการเพื่อให้สามารถเป็นสัญญาณเตือนภัยปลุกของฉันสิ่งนั้นได้) ฉันไม่สามารถหาตำแหน่งที่ Google Play Music วางไว้ได้ ฉันไม่ได้รูทอุปกรณ์ของฉันและในขณะที่ฉันสามารถไปที่นั่นได้ฉันควรหลีกเลี่ยงหากเป็นไปได้ ฉันเห็นโพสต์อื่น ๆ ที่กล่าวถึง: /<external card>/Android/data/com.google.android.music/cache หรือ /<external card>/Android/data/com.google.android.music/files หรือ /data/data/... ไม่มีสิ่งใดใน 2 ไดเรกทอรีแรกและดูเหมือนว่าฉันต้องการการเข้าถึงรูทเพื่อไปที่ไดเรกทอรีสุดท้าย ฉันอ่านโพสต์ที่คล้ายกันซึ่งชี้ไปที่ไดเรกทอรีเหล่านี้ แต่บางกระทู้ที่กล่าวถึงนี้เป็นรุ่นเก่ากว่า 6.0.1984S.2219729รุ่นของฉันคือ และถ้าเป็นเรื่องสำคัญฉันมี Samsung Galaxy S4 และ Android เวอร์ชัน5.0.1 เป็นเรื่องที่น่ารังเกียจอย่างยิ่งที่แอพเหล่านี้ปฏิเสธที่จะเล่นร่วมกันเป็นอย่างดี Google และ Samsung …

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.