จะถ่ายโอนไฟล์ระหว่าง BlueStacks และ Windows PC ได้อย่างไร?


17

ฉันใช้โปรแกรม BlueStacks App Player บางครั้งฉันต้องถ่ายโอนไฟล์ระหว่าง BlueStacks (การ์ด SD) จาก / ไปยัง Windows ของฉัน

ดูเหมือนว่าฉันจะค้นหาไฟล์ที่เก็บข้อมูลไว้ในการ์ด SD <BLUESTACKS_DATA>/Android/SDCard.sparsefs/Storeแต่ฉันไม่สามารถดูเนื้อหา & แก้ไขได้อย่างง่ายดายจากพีซีของฉัน

มีวิธีใดบ้างในการถ่ายโอนไฟล์ระหว่างกัน?

คำตอบ:


20

สำหรับ BlueStacks App Player สำหรับ Windows v 0.9.0.4049 และสูงกว่า

มีโฟลเดอร์ที่แชร์ระหว่าง BlueStacks และ Windows:

  • BlueStacks: /sdcard/windows/BstSharedFolder(คุณอาจต้องติดตั้งแอพ File Explorer เช่น "ES File Explorer" เพื่อเข้าถึงโฟลเดอร์นี้)
  • Windows: <BLUESTACKS_DATA>/UserData/SharedFolder(โดยค่าเริ่มต้น<BLUESTACKS_DATA>คือC:/ProgramData/BlueStacksคือถูกตั้งค่าไว้ที่การติดตั้ง BlueStacks)

    บนอุปกรณ์ Windows 10 ก็ถูกพบในสถานที่C:/BlueStacks/Engine/UserData/SharedFolderหรือหรือC:/ProgramData/BlueStacks/Engine/UserData/SharedFolder C:/BlueStacksData/Bluestacks/UserData/SharedFolder

วิธีการด้วยตนเอง (BlueStacks ↔ PC)

คัดลอก / วางไฟล์ใด ๆ ที่คุณต้องการถ่ายโอนไปยังโฟลเดอร์หนึ่ง (โดยใช้ "ES File Explorer" บน BlueStacks หรือ "Windows Explorer" บนพีซี) และไฟล์เหล่านั้นจะปรากฏในโฟลเดอร์อื่น

วิธีการง่าย ๆ (PC → BlueStacks เท่านั้น)

จาก BlueStacks เปิด "BlueStacks ตั้งค่า" คลิก "นำเข้าของ Windows" Proceedและคลิก กล่องโต้ตอบตัวเลือกไฟล์จะปรากฏขึ้นที่คุณสามารถเลือกไฟล์ที่คุณต้องการนำเข้า (เคล็ดลับ: คุณสามารถเลือกหลายไฟล์ได้โดยการกดค้างCtrlและคลิกไฟล์อื่น ๆ ) Openสุดท้ายคลิก BlueStacks จะคัดลอกไฟล์ไปยังโฟลเดอร์แชร์เดียวกันกับที่กล่าวถึงข้างต้น

อ้างอิง: วิธีการเข้าถึงไฟล์บนพีซีของคุณจาก BlueStacks?


1
คุณยังสามารถลากและวางไฟล์ลงบน Bluestacks จาก Windows เพื่อคัดลอกไปยังตำแหน่งเริ่มต้นบนระบบ Android (SDCARD-> windows-> BstSharedFolder)
David d C e Freitas

ใน Win 10 มันคือ C: \ ProgramData \ BlueStacks \ UserData \ SharedFolder
JerryGoyal

คุณอาจไม่สามารถใช้ ES File Explorer เพื่อย้ายแอปไปยังโฟลเดอร์แชร์ของ windows - ลองใช้ builtin one (การตั้งค่า> ที่เก็บข้อมูล> สำรวจ) แทน นอกจากนี้ในกรณีของฉันมันเป็นใน[installation directory]\Engine\UserData\SharedFolder- โดยใช้แถบค้นหา Windows Explorer ภายในพบได้อย่างรวดเร็ว
คดีของกองทุนโมนิกา2

หากคุณต้องการถ่ายโอนไฟล์ขนาดใหญ่ (เช่น 1GB):

  1. ดาวน์โหลด Droid Splitter ใน Blue Stack ของคุณและแบ่งไฟล์ขนาดใหญ่เป็นชิ้นเล็ก ๆ โดยใช้ Droid Splitter
  2. ถ่ายโอนไฟล์ที่มีขนาดเล็กลงไปยังโฟลเดอร์ที่ใช้ร่วมกันทีละรายการ (หากคุณติดขัดคุณอาจต้องรีสตาร์ท Blue Stack หรือแล็ปท็อปของคุณ)
  3. หลังจากที่คุณถ่ายโอนไฟล์แล้วให้เข้าร่วมไฟล์ขนาดเล็กลงโดยใช้ Droid Splitter หากคุณไม่สามารถเข้าร่วมไฟล์ที่มีขนาดเล็กลงคุณอาจต้องโอนไฟล์ในโทรศัพท์ android และใช้ Droid Splitter เพื่อเข้าร่วมไฟล์ที่มีขนาดเล็กกว่า

ฉันลองมันและมันใช้งานได้ดีอย่างแน่นอน โชคดี :-)


2

คุณสามารถติดตั้งแอพTotal Commanderใน BlueStacks พร้อมกับปลั๊กอิน FTP และ SCP / SFTP (SSH) และถ่ายโอนไฟล์ผ่านเครือข่ายไปยังพีซีของคุณ บน Mac SSH สามารถเปิดใช้งานและถ่ายโอนไปยังของคุณlocalhostผ่าน SSH ใน Windows คุณสามารถติดตั้งเซิร์ฟเวอร์ FTP บนพีซีของคุณเพื่อให้แอปสามารถเชื่อมต่อกับ IP ของคุณผ่านโปรโตคอล FTP


2

BlueStacks เพียง แต่ให้วิธีการเข้าถึงโฟลเดอร์ย่อยของ sdcard ค่านี้/storage/sdcard/windows/BstSharedFolderซึ่งใน Windows C:\ProgramData\BlueStacks\Engine\UserData\SharedFolderมีเส้นทาง วิธีที่ง่ายที่สุดคือการวางไฟล์ไว้ที่นั่นแล้วใช้แอพตัวจัดการไฟล์ Android (เช่น TotalCommander ซึ่งสามารถย้ายโฟลเดอร์ทั้งหมด) เพื่อย้ายไฟล์ไปรอบ ๆ ตำแหน่งที่คุณต้องการใน SD card ของคุณ


/ แก้ไข: ส่วนที่เหลือของคำตอบนี้ดูเหมือนจะไม่ทำงานอีกต่อไป ฉันออกจากที่นี่ถ้าคุณต้องการที่จะลองกับรุ่นเก่าของ BlueStacks

นอกจากนี้ยังเป็นไปได้ที่จะได้รับสิทธิ์เข้าถึง SD card อย่างสมบูรณ์ด้วยการปรับเปลี่ยนที่ซับซ้อนมากขึ้น

BlueStacks เก็บการ์ด SD เป็นดิสก์อิมเมจเสมือนชนิดหนึ่งบน Windows เป็นที่C:\Program Data\BlueStacks\Android\SDCard.sparsefsหรือC:\ProgramData\BlueStacks\Engine\Android\SDCard.vdiขึ้นอยู่กับรุ่น โดยพื้นฐานแล้วสิ่งที่คุณสามารถทำได้คือคุณสามารถสร้างดิสก์อิมเมจเสมือนใหม่ แต่ฟอร์แมตFATแล้วซึ่งจะช่วยให้สามารถติดตั้งทั้งภายใน Android และ Windows ได้! จากนั้นคุณจะเห็นดิสก์อิมเมจเสมือนเป็นไดรฟ์ใน "My Computer"

หากต้องการลงเส้นทางนี้คุณจะต้องมีซอฟต์แวร์สองโปรแกรม:

  1. ผู้สร้างดิสก์เสมือน (เช่นDATA.IMG Maker )
  2. ตัวเมานต์รูปภาพ (เช่นOSFMount )

จากนั้นคุณสามารถฟอร์แมตFATโดยใช้เครื่องมือการจัดรูปแบบระบบปฏิบัติการของคุณ

และสุดท้ายคุณจะต้องฆ่า BlueStacks ทุกกระบวนการ (กล่าวคือพวกเขาเริ่มต้นด้วย "HD- *") และเปลี่ยนเส้นทางไปยังภาพ sdcard ผ่าน regedit HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\BlueStacks\Guests\Android\BlockDevice\2\Pathที่

สำหรับขั้นตอนการสอนโดยขั้นตอนเกี่ยวกับวิธีการนี้มีลักษณะที่เป็น7labs.io กวดวิชา


1

ใช้ ES Explorer

1 - ดาวน์โหลด Es จาก App-store และเปิดใช้งานและเชื่อมต่อ WiFi

2- เปิดเมนู ES ไปที่ LAN บนคอมพิวเตอร์ของคุณแชร์โฟลเดอร์ (อ่าน / เขียนเข้าถึง / ทุกคน) บนเครือข่ายและเปิดใช้งานการค้นหาเครือข่าย

3- สแกนหรือเพิ่ม IP ของคอมพิวเตอร์ Windows และใช้ windows user / pass

4- ตอนนี้คุณสามารถคัดลอกไฟล์วางระหว่างสองอุปกรณ์ได้อย่างง่ายดาย

มันจะทำงานได้ 100%


1

เมื่อฉันติดตั้ง bluestacks ฉันมีแอพชื่อ Root Explorer ตู้เก็บเอกสารที่มี R อยู่

เพียงแค่เปิด, ที่เก็บข้อมูล, SDcard, [ตำแหน่งไฟล์], "กดปุ่ม", ส่งไปยัง Windows (ฉันมีสองสามวินาทีรอหลังจากนั้นเพื่อให้กล่องบันทึกปรากฏขึ้น)

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.