คำถามติดแท็ก file-transfer

การย้ายไฟล์หรือชุดไฟล์จากอุปกรณ์เครื่องหนึ่งไปยังอีกเครื่องหนึ่งโดยใช้เทคนิคทั่วไปเช่น USB, WiFi, Bluetooth เป็นต้น

11
ไฟล์บางไฟล์ไม่สามารถมองเห็นได้ผ่าน MTP
ฉันมีอุปกรณ์ LG L5 (รุ่น e610) พร้อม Cyanogenmod 10. เมื่อฉันเชื่อมต่อโทรศัพท์กับคอมพิวเตอร์ที่มี Linux (ฉันติดตั้ง mtpfs) ฉันสามารถดูทั้งที่เก็บข้อมูลภายในและการ์ด SD อย่างไรก็ตามเมื่อฉันเข้าไปข้างในพวกเขาฉันไม่เห็นไฟล์บางไฟล์ ตัวอย่างเช่นถ้าฉันเปิดแอปตัวจัดการไฟล์บนโทรศัพท์ฉันสามารถเห็นหลายไฟล์ในInternal storage/Notificationsไดเรกทอรีอย่างไรก็ตามไดเรกทอรีบนคอมพิวเตอร์จะแสดงไฟล์เหล่านั้นเพียงหนึ่งไฟล์เท่านั้น หากฉันเปลี่ยนประเภทการเชื่อมต่อ USB เป็น PTP (กล้อง) - เนื่องจาก OS X ไม่รองรับ MTP แบบดั้งเดิม - การจับภาพเห็นโทรศัพท์เป็นกล้องอย่างไรก็ตามสามารถดูได้เพียงหนึ่งในสามของรูปภาพทั้งหมดที่มีในโทรศัพท์ ฉันไม่มีเครื่อง Windows ให้ลอง แต่ฉันสงสัยว่าผลลัพธ์จะคล้ายกัน ฉันพยายามอัปเกรด Cyanogenmod เป็นรายคืนล่าสุดล้างและติดตั้งใหม่ - ผลลัพธ์เดียวกัน มีความคิดเกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้นไหม? ฉันจะทำให้ไฟล์ทั้งหมดปรากฏบนโฮสต์คอมพิวเตอร์ได้อย่างไร
105 file-transfer  mtp 

4
มีทางเลือกอื่นสำหรับ MTP สำหรับการถ่ายโอนไฟล์หรือไม่?
เนื่องจากรุ่นล่าสุด (ICS +?) ไม่มีพื้นที่เก็บข้อมูลขนาดใหญ่อีกต่อไปจึงมีทางเลือกอื่นสำหรับ MTP หรือไม่ โพรโทคอลดูเหมือนจะแตกหักโดยเนื้อแท้และการตัดสินใจที่จะถอยกลับไปที่รูปแบบนี้ดูเหมือนจะเป็นการเคลื่อนไหวแบบ 'iphone-esque' มาก ดูเหมือนว่าจะมีปัญหามากมาย(เช่น)กับไฟล์ที่ไม่แสดงและสำหรับฉันแล้วการถ่ายโอนไฟล์ควรจะง่ายกว่าการรีบูตระบบ - ฉันเรียกร้องอย่างไม่มีเหตุผล ฉันตระหนักถึงเครื่องมือต่าง ๆ เช่นการถ่ายโอนไฟล์ Wi-Fi แต่บ่อยครั้งที่ฉันพบว่าตัวเองอยู่ในพื้นที่ที่ไม่มี wifi มีเพียงแล็ปท็อปโทรศัพท์และสาย usb ยกตัวอย่างเช่นเมื่อวันก่อนฉันเป็นเครื่องบินหนึ่งซึ่งเป็นสภาพแวดล้อมที่ไม่เอื้ออำนวยต่อการใช้ระบบไร้สาย

5
ฉันจะใช้ Galaxy Nexus เป็นไดรฟ์จัดเก็บข้อมูล USB ภายนอกได้อย่างไร
ฉันเพิ่งได้ Galaxy Nexus และเรียนรู้ว่ามันไม่รองรับโหมด USB Mass Storage รองรับเฉพาะ MTP และ PTP ฉันใช้โทรศัพท์เป็น USB แฟลชไดรฟ์ในที่ทำงานเป็นประจำดังนั้นนี่จึงเป็นปัญหา ฉันสามารถถ่ายโอนไฟล์ไปมากับ MTP แต่ฉันจำเป็นต้องแก้ไขไฟล์ได้โดยตรงบนโทรศัพท์ของฉัน ฉันต้องการหาวิธีใช้โทรศัพท์เป็นไดรฟ์ภายนอกต่อไปและสามารถเข้าถึงไฟล์บนที่เก็บข้อมูลในโทรศัพท์ของฉันโดยตรงโดยไม่ต้องถ่ายโอนไฟล์ไปมา แต่ฉันมีข้อ จำกัด หลายประการ: เครือข่ายที่ทำงานของฉันไม่ได้ ' ไม่ได้เชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตไม่มี wifi และคอมพิวเตอร์ไม่มีบลูทู ธ และสิ่งนี้จะไม่เปลี่ยนแปลง เป็นการดีที่ฉันจะไม่ต้องติดตั้งอะไรบนคอมพิวเตอร์ แต่ถ้าไม่มีตัวเลือกอื่นฉันจะพิจารณาสิ่งนี้ มีแฮ็กหรือวิธีแก้ปัญหาใดบ้างที่จะอนุญาตให้ฉันใช้ Galaxy Nexus เป็นแฟลชไดรฟ์ภายนอกตามที่ฉันอธิบายไว้? ฉันสามารถสร้างพาร์ติชัน FAT ที่เมานต์แยกกันได้บนที่เก็บข้อมูลโทรศัพท์ที่ฉันสามารถเข้าถึงได้จากคอมพิวเตอร์ Windows XP และผ่าน Android OS ในแบบที่เป็นไปได้กับอุปกรณ์อื่น ๆ ที่มีการ์ดเก็บข้อมูลภายนอกหรือไม่ โทรศัพท์:มันเป็น Galaxy Nexus ที่ถูกรูทและปลดล็อคบน VZW …

10
วิธีที่เร็วที่สุดในการถ่ายโอนไฟล์ขนาดใหญ่เป็นสองอุปกรณ์ Android ขับเคลื่อน?
วิธีที่เร็วที่สุดในการถ่ายโอนไฟล์ขนาดใหญ่ (เช่น 500MB) ระหว่างอุปกรณ์ที่ใช้ระบบ Android สองเครื่องคืออะไร? บลูทู ธ? WiFi โดยตรง? บีม? หรืออาจ USB on-the-go

2
วิธีเข้าถึง / จัดเก็บ / จำลอง / 0 / จากพีซี
ฉันต้องการส่งออกการตั้งค่าของแอปอีเมล K9 แอพนี้ส่งออกไฟล์การตั้งค่าไปที่ /storage/emulated/0/com.fsck.k9/settings-4.k9s แต่ถ้าฉันเชื่อมต่อ Nexus 4 ของฉันกับพีซีของฉันฉันไม่เห็นไฟล์หรือไดเรกทอรีดังกล่าว

19
ฉันจะถ่ายโอนภาพถ่ายไปยังอุปกรณ์ Android Jelly Bean ของฉันในขณะที่รักษาเวลาประทับเดิมได้อย่างไร
ฉันเพิ่งซื้อ Nexus 4 และฉันต้องการโอนรูปถ่ายของอุปกรณ์ก่อนหน้าของฉันไป โทรศัพท์ Android รุ่นก่อนหน้าของฉันใช้ที่เก็บข้อมูล USB มาตรฐานซึ่งให้ 0 ปัญหาในการคัดลอกข้อมูลไปมา แต่ Nexus 4 เหมือนกับโทรศัพท์ Android รุ่นอื่น ๆ ที่ฉันคิดว่าใช้ MTP แทนซึ่งมีคุณสมบัติที่น่าสนใจในการปฏิเสธที่จะคัดลอกต้นฉบับ date / timestamps ของไฟล์โดยใช้แทนวันที่ที่จะทำการคัดลอกไฟล์ เห็นได้ชัดว่านี่เป็นคนเกียจคร้านขนาดใหญ่เมื่อพูดถึงภาพถ่าย ไม่เพียงเพราะเราไม่สามารถตรวจสอบวันที่เดิมที่ถ่ายรูปในขณะที่กำลังดูบนโทรศัพท์ แต่ยังเพราะพวกเขาจบลงด้วยการไม่เรียงลำดับอย่างสมบูรณ์ มีวิธีการถ่ายโอนภาพถ่ายไปยังโทรศัพท์ Android Jelly Bean ที่ไม่รองรับที่เก็บข้อมูลขนาดใหญ่แบบ USB ที่รักษาเวลาประทับดั้งเดิมหรือไม่? สิ่งที่ฉันได้ลองมา: ถ่ายโอนผ่าน USB MTP ADB พุช (ทั้งโฟลเดอร์เต็มและไฟล์เดี่ยว) ถ่ายโอนผ่าน SSH (โดยใช้ SSHDroid + WinSCP) การอัพโหลดและดาวน์โหลดจาก Dropbox …

4
ฉันจะส่งไฟล์แบบไร้สายโดยไม่ใช้บลูทู ธ หรือเครือข่าย Wi-Fi ใน ICS ได้อย่างไร
ฉันรู้ว่าหนึ่งในคุณสมบัติใหม่คือWiFi-directสำหรับ ICS (ระบุไว้ที่ด้านล่างสุดของหน้าในลิงค์) มีวิธีการใช้ประโยชน์จากคุณสมบัติใหม่นี้ในการส่งไฟล์จากอุปกรณ์ ICS หนึ่งไปยังอุปกรณ์อื่นหรือไม่? สิ่งนี้จะมีประโยชน์เพราะความเร็ว WiFi จะมากกว่า Bluetooth และคุณไม่จำเป็นต้องเชื่อมต่อกับเครือข่าย WiFi หรือสร้างฮอตสปอต เห็นได้ชัดว่า Samsung Galaxy S II มีคุณสมบัตินี้ในรูปแบบ pre-ICS (ไปที่ Samsung!) มีวิธีการเดียวกันนี้ใน ICS หรือไม่ หรือมีแอพสำหรับมัน? แก้ไข: เนื่องจาก Samsung Galaxy Nexus นั้นสร้างขึ้นโดย Samsung และเป็นอุปกรณ์เดียวที่มาพร้อมกับ ICS ในขณะนี้ฉันไม่แน่ใจว่าการแชร์ "WiFi Direct" นี้ (ต่อลิงก์และคำตอบของ Ryan ด้านล่าง) ถูกสร้างไว้ในวานิลลา ICS ( Samsung มีการแชร์ Pre-ICS ล่วงหน้า WiFi …

8
ติดตั้งอุปกรณ์ Android โดยตรงใน Mac OS X Finder
ฉันมี Nexus 5 และฉันต้องใช้Android File Transfertเพื่อคัดลอก / ตรวจสอบไฟล์ของฉัน มันใช้งานได้ แต่มันไม่เพียงพอสำหรับฉัน ตัวอย่างเช่นถ้าผมต้องการที่จะเห็นภาพของฉันมีเพียงมุมมองรายการที่ไม่มีรูปขนาดย่อ นอกจากนี้หากฉันต้องการอัปโหลดรูปภาพบนเว็บไซต์โทรศัพท์ของฉันจะไม่ปรากฏใน Finder ดังนั้นก่อนอื่นฉันต้องคัดลอกไฟล์ของฉันไปยัง SSD จากนั้นฉันจะเห็นได้ อาจเป็นไปได้ไหมที่จะใช้ Samba หรืออย่างอื่นเพื่อทำให้อุปกรณ์ Android ของฉันปรากฏขึ้นโดยตรงใน Finder PS: ฉันได้โพสต์คำถามนี้บนapple.stackexchange.com แล้วแต่มีคนแนะนำให้ฉันถามที่นี่ ...


8
จะถ่ายโอนไฟล์ระหว่าง BlueStacks และ Windows PC ได้อย่างไร?
ฉันใช้โปรแกรม BlueStacks App Player บางครั้งฉันต้องถ่ายโอนไฟล์ระหว่าง BlueStacks (การ์ด SD) จาก / ไปยัง Windows ของฉัน ดูเหมือนว่าฉันจะค้นหาไฟล์ที่เก็บข้อมูลไว้ในการ์ด SD <BLUESTACKS_DATA>/Android/SDCard.sparsefs/Storeแต่ฉันไม่สามารถดูเนื้อหา & แก้ไขได้อย่างง่ายดายจากพีซีของฉัน มีวิธีใดบ้างในการถ่ายโอนไฟล์ระหว่างกัน?

7
ข้ามขีด จำกัด 4GB ของการถ่ายโอนไฟล์ Android
ทั้งโทรศัพท์และการ์ด SD (รูปแบบ exFAT) ของฉันรองรับขนาดไฟล์ใหญ่ อย่างไรก็ตามAndroid File Transferแอปไม่อนุญาตให้ส่งไฟล์ที่มีขนาดใหญ่กว่า 4GB มีวิธีการข้ามข้อ จำกัด หรือไม่


9
วิธีที่ดีกว่าในการเชื่อมต่อ Galaxy Nexus (ICS) กับ Linux
ฉันสามารถเชื่อมต่อ Galaxy Nexus ของฉันกับเครื่อง Kubuntu โดยใช้โปรโตคอลPTPแต่มันช้ามาก ฉันได้อ่านบทสัมภาษณ์นี้เกี่ยวกับสาเหตุที่ Galaxy Nexus ไม่สนับสนุนที่เก็บข้อมูล USB ขนาดใหญ่และฉันได้ไปที่http://www.android.com/filetransfer/ตามที่ได้รับคำสั่ง เชื่อมต่อกับอุปกรณ์เครื่องใช้ลินุกซ์และMTP ไม่มีใครรู้วิธีรับ MTP หรือโปรโตคอลอื่นทำงานได้หรือไม่

1
ADB แบบดึงซ้ำ
วิธีการคัดลอกไดเรกทอรีทั้งหมด (และเนื้อหาทั้งหมดซ้ำ) ผ่าน USB ด้วยadb pull? ตัวอย่างเช่นการสำรองข้อมูลการ์ด SD พยายาม: $ adb pull /sdcard backup failed to copy '/sdcard' to 'backup': Is a directory

11
จะถ่ายโอนไฟล์ผ่าน WiFi โดยไม่ใช้ฮอตสปอตได้อย่างไร?
ฉันกำลังมองหาวิธีถ่ายโอนไฟล์ระหว่างโทรศัพท์ Android (Samsung Galaxy S2, รูท) และระบบคอมพิวเตอร์ใด ๆ ที่ฉันอาจต้องมีการโต้ตอบด้วย (นี่หมายถึงซอฟต์แวร์ที่ติดตั้งไว้ล่วงหน้าในคอมพิวเตอร์นอกเหนือจากเว็บเบราว์เซอร์ทั่วไปไม่ใช่ตัวเลือก ) โดยไม่ต้องเชื่อมต่อกับ WiFi hotspot จริง โดยพื้นฐานแล้วฉันกำลังมองหาบางอย่างที่ใช้งานได้เหมือนกันกับ WiFi direct (อนุญาตให้โทรศัพท์สองเครื่องถ่ายโอนไฟล์ผ่าน WiFi) แต่นั่นจะเข้ากันได้กับคอมพิวเตอร์ทุกเครื่องที่มี WiFi จนถึงตอนนี้ฉันได้ลองสร้างการเชื่อมต่อแบบเฉพาะกิจจากโทรศัพท์ (เนื่องจากฉันไม่สามารถใช้คอมพิวเตอร์ที่สร้างการอนุญาตให้ใช้งานได้) โดยใช้Android WiFi Tetherและเชื่อมต่อคอมพิวเตอร์กับอุปกรณ์ทดสอบโหมดที่แตกต่างกัน มันมี (WEXT, Netd & Softap) ฉันพยายามเชื่อมต่อและจากคอมพิวเตอร์ผ่าน LAN, FTP และ SMB โดยไม่ประสบความสำเร็จ ฉันรู้สึกเหมือนว่าฉันพลาดขั้นตอนเล็กน้อยที่นี่ ฉันได้ดูโพสต์อื่น ๆ หลายโพสต์ แต่ฉันไม่พบสิ่งใดที่จะแสดงวิธีการทำเช่นนี้โดยไม่ต้องเชื่อมต่อกับเครือข่าย wifi ที่มีอยู่แล้ว

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.