วิธีการติดตั้งจากแหล่งที่ไม่รู้จักใน AT&T


9

เพื่อนของฉันมี HTC Aria บน AT&T บนหน้าจอการตั้งค่าแอปพลิเคชันของเขาเขาไม่มีตัวเลือกให้อนุญาตการติดตั้งแอพจากแหล่งที่ไม่รู้จัก มีวิธีใดบ้างที่จะเปลี่ยนตัวเลือกนี้เพื่ออนุญาตให้เขาติดตั้งแอพที่ดาวน์โหลด (ไฟล์ * .apk) โดยไม่ต้องรูทโทรศัพท์

คำตอบ:6

คุณสามารถติดตั้งแอพใน HTC Aria โดยใช้ไคลเอนต์ ADB

คุณจะต้องติดตั้ง android SDK บนพีซีของคุณแล้วใช้ ADB เพื่อติดตั้งไฟล์. apk

ในการติดตั้ง android SDK ให้ทำตามขั้นตอนในคู่มือนักพัฒนาซอฟต์แวร์ Androidเพื่อตั้งค่าโทรศัพท์ของคุณเพื่อการพัฒนา

หากคุณใช้ Windows คุณจะต้องไปที่ HTC เพื่อรับไดรเวอร์อุปกรณ์เนื่องจาก Google ให้เฉพาะไดรเวอร์สำหรับอุปกรณ์ของพวกเขา ด้วยเหตุผลบางประการ HTC ไม่เผยแพร่ไดรเวอร์ ADB ได้ดี แต่มันรวมอยู่ในซอฟต์แวร์ HTC Sync คุณสามารถคว้าเวอร์ชันล่าสุดได้จากหน้าดาวน์โหลด Aria ของ HTC

ผู้ใช้ Mac และ Linux ไม่จำเป็นต้องติดตั้งไดรเวอร์อุปกรณ์เพื่อใช้ ADB

สุดท้ายเชื่อมต่ออุปกรณ์ของคุณกับพีซีของคุณตรวจสอบให้แน่ใจว่าเปิดใช้งานโหมดการดีบักบนอุปกรณ์ คุณควรเห็นรายการในถาดระบบระบุว่าอุปกรณ์อยู่ในโหมดแก้ไขข้อบกพร่อง บนพีซีของคุณเรียกใช้คำสั่งต่อไปนี้:

adb install yourapp.apk

นี่จะติดตั้งแอพลงในโทรศัพท์ของคุณและคุณจะไปได้ดี! โปรดทราบว่าคุณจะต้องมีไดเรกทอรี android-sdk / platform-tools ในเส้นทางของคุณหรือเรียกใช้คำสั่งจากไดเรกทอรีนั้น


หน้าดาวน์โหลด HTC เป็นhtc.com/us/support/aria-att/downloads ฉันได้เพิ่มนั้น แต่ฉันสามารถโพสต์ลิงค์เดียวต่อบทความในขณะนี้
สมมาตร

สิ่งนี้ใช้ได้สำหรับการดาวน์โหลด amazon web store ด้วยเช่นกัน ฉันเพิ่งค้นหาเนื้อหาในโทรศัพท์ของฉัน (หลังจากติดตั้งเป็นดิสก์ไดรฟ์) พบไฟล์. apk และติดตั้งโดยใช้ adb ใช้
That

1

ฉันรู้ว่านี่เป็นโพสต์เก่า (และอาจไม่เกี่ยวข้อง) อีกต่อไป แต่เนื่องจากฉันมี HTC Aria และฉันแชร์ปัญหาเดียวกันฉันคิดว่ามันคุ้มค่าที่จะโพสต์ตัวเลือกอื่น ฉันจะแนะนำให้ตรวจสอบจากโปรแกรมที่เรียกว่าSuperOneClick ด้วยเหตุนี้ฉันจึงสามารถเปิดใช้งาน Aria ของฉันเพื่อติดตั้งแอพที่ไม่ใช่ตลาดได้อย่างถาวร มันจะช่วยให้การติดตั้งของตลาดอเมซอน ทั้งหมดนี้โดยไม่ต้องรูทโทรศัพท์ของคุณหรือทำสิ่งใดเพื่อให้การรับประกันเป็นโมฆะ มันใช้งานง่ายมาก


-1

คุณสามารถลองคำแนะนำในโพสต์ XDAนี้ โปรดทราบว่าการทำเช่นนี้จะเป็นการปิดการใช้งานความสามารถในการส่ง / รับข้อความ MMS และจะต้องรีเซ็ตฮาร์ดเพื่อแก้ไข:

  1. ไปที่ "การตั้งค่า" ของคุณ
  2. ไปที่ "แอปพลิเคชัน"
  3. ไปที่ "จัดการแอปพลิเคชัน"
  4. ไปที่แท็บ "ทั้งหมด" (หรือแท็บใด ๆ ที่จะแสดงแอพทั้งหมดของคุณ)
  5. ค้นหาแอปพลิเคชั่น "ผู้ให้บริการการตั้งค่าการปรับแต่ง"
  6. คลิกที่ "ล้างข้อมูล"
  7. กลับไปที่แท็บ "ทั้งหมด" (หรือแท็บใด ๆ ที่จะแสดงแอปพลิเคชันทั้งหมดของคุณ)
  8. ค้นหาโปรแกรม "การตั้งค่า"
  9. คลิกที่ "ล้างข้อมูล"

เสร็จสิ้นหากคุณกลับไปที่ "แอปพลิเคชัน" คุณจะมีตัวเลือกในการเปิดใช้งาน "แหล่งที่ไม่รู้จัก"


1
กรุณาหยุดมันด้วยการจัดรูปแบบ
pzkpfw

โปรดเชื่อมโยงกลับไปยังสถานที่ที่คุณค้นหาเนื้อหาของคุณทั้งคู่เพื่อให้ผู้อื่นสามารถค้นหาได้ง่าย (แทนที่จะเป็นข้อความ "บน XDA" ที่คลุมเครือ) และเพื่อให้เครดิตแก่ผู้เขียนดั้งเดิม
eldarerathis
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.