รูปภาพหายไปจากแกลเลอรี่ แต่ยังอยู่ใน“ ไฟล์ของฉัน” (Samsung Galaxy S6 Edge, 5.0.2)


14

ฉันมี Samsung Galaxy S6 Edge (64GB) ที่ใช้ Android Lollipop 5.0.2 ซึ่งฉันมีมาตั้งแต่วันวางจำหน่าย (วันที่ 10 เมษายน 2015) และในฐานะที่กล่าวถึงชื่อดูเหมือนว่าจะมีปัญหาในการที่ภาพของฉันจะไม่ปรากฏอีกต่อไป แอปแกลเลอรีเริ่มต้น ฉันยังมีเพลงจำนวนมากบนโทรศัพท์ซึ่งไม่แสดงใน "เครื่องเล่นเพลง" อีกต่อไป ฉันไม่แน่ใจว่าสิ่งใดที่ทำให้รูปถ่ายและเพลงหายไปเนื่องจากดูเหมือนว่าจะเป็นการสุ่มทั้งหมด ฉันยังสามารถดูไฟล์ในตัวจัดการไฟล์เริ่มต้น "ไฟล์ของฉัน"

ครั้งแรกที่มันเกิดขึ้นฉันคิดว่ามันอาจจะเป็นความผิดพลาดดังนั้นการรีเซ็ตเป็นค่าเริ่มต้นจากโรงงานและทุกอย่างก็โอเคอีกครั้ง (แม้ว่าจะใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมงสำหรับฉันในการรับโทรศัพท์ตามที่ฉันชอบ) มันเกิดขึ้นเป็นครั้งที่สองไม่กี่วันต่อมาและดังนั้นฉันจึงรีเซ็ตโรงงานอีกครั้ง เมื่อมันเกิดขึ้นครั้งที่สามฉันรู้สึกรำคาญและพาไปที่ศูนย์ซ่อมซัมซุงในพื้นที่ของฉันซึ่งพวกเขาบอกว่ามันเป็นปัญหาซอฟต์แวร์และพวกเขาจะต้องติดตั้ง Android ใหม่และจะต้องเรียงลำดับ อย่างไรก็ตาม 5 วันต่อมามันก็เกิดขึ้นอีกครั้งดังนั้นฉันจึงกลับไปที่ Carphone Warehouse ที่ฉันซื้อสัญญาจากและขอโทรศัพท์ใหม่เนื่องจากต้องมีปัญหากับโทรศัพท์เนื่องจากฉันไม่พบบันทึกของมันเกิดขึ้นกับคนอื่น และ Samsung ได้ขจัดปัญหาซอฟต์แวร์ไปแล้ว

ตอนนี้ 2 สัปดาห์หลังจากที่ฉันได้รับโทรศัพท์ใหม่มันเกิดขึ้นอีกครั้ง! ภาพอยู่ที่นั่นในเช้าวันนี้และมาเย็นวันนี้พวกเขาทั้งหมดหายไปจากแกลเลอรี่และเพลงก็หายไปอีกครั้ง วันนี้ฉันไม่ได้ทำอะไรผิดปกติกับโทรศัพท์ของฉันดังนั้นจึงไม่สามารถระบุสิ่งที่เกิดขึ้นได้

ถ้าฉันถ่ายภาพใหม่ในกล้องพวกเขาจะปรากฏในแกลเลอรี่ได้ดี แต่ภาพเก่าไม่ได้ ถ้าฉันดูใน "ไฟล์ของฉัน" ฉันจะเห็นว่าภาพเก่าอยู่ในตำแหน่งเดียวกับรูปถ่ายใหม่ที่ฉันเพิ่งถ่ายไป ... มันเกือบจะเหมือนที่ซ่อนอยู่ในแกลเลอรี่ หากฉันติดตั้งแอพเช่น QuickPic รูปภาพทั้งหมดจะแสดงที่นั่นทั้งเก่าและใหม่ แต่ฉันไม่สามารถใช้สิ่งนี้เพื่อแชร์ภาพไปที่ facebook ฯลฯ ดังนั้นจึงไม่เหมาะ

เช่นเดียวกับไฟล์เพลงที่ฉันมี หากฉันดูใน "ไฟล์ของฉัน" ฉันสามารถเห็นได้ แต่จะไม่ปรากฏใน "เครื่องเล่นเพลง" ซึ่งหมายความว่าเสียงปลุกทั้งหมดของฉันได้รับการตั้งค่ากลับไปยังแทร็กเริ่มต้นของพวกเขาเช่น "Morning Flower"

ภาพหน้าจอด้านล่างแสดงภาพทั้งหมดที่อยู่ในโฟลเดอร์กล้องที่มีเพียงภาพเดียวที่ปรากฏในแกลเลอรี่และภาพที่อยู่ด้านบนนั้นอยู่ในหมวดหมู่รูปภาพใน "ไฟล์ของฉัน"

ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่

ฉันได้เล่นกับการตั้งค่าทุกประเภทล้างพาร์ทิชันแคชคลิก "แสดงไฟล์ที่ซ่อน" ใน "ไฟล์ของฉัน" และรีบูตเครื่องโทรศัพท์หลายครั้ง แต่ดูเหมือนว่ายังมีปัญหา ฉันได้ลบ "Media Data" ออกจาก "Media Storage App" ซึ่งทำให้แกลเลอรีของฉันว่างเปล่า แต่เมื่อรีบูตเครื่องไม่ทำการสแกนซ้ำ (หรืออย่างน้อยก็ไม่ได้ผลลัพธ์ใด ๆ เลย) เนื่องจากเป็น Edge S6 ไม่มี SD การ์ดดังนั้นจึงไม่ควรมีปัญหาในการติดตั้งดิสก์ (แม้ว่าจะไม่เหมาะสมเนื่องจากไฟล์ใหม่อยู่ในตำแหน่งเดียวกับการ์ดเก่า)

ฉันจัดการเพื่อหาคู่ของคนที่มีปัญหาที่คล้ายกันใน AE แต่พวกเขาไม่ได้มีการตอบสนองดูที่นี่และที่นี่

มีบันทึกการดีบักบางประเภทที่ฉันสามารถสร้างและอัปโหลดไปยังที่อื่นได้หรือไม่? มันเป็นการผสมผสานเฉพาะของแอพที่ฉันได้รับเนื่องจากมีคนน้อยที่สุดที่มีปัญหาเดียวกันหรือไม่?

ฉันจะขอบคุณสำหรับความคิดใด ๆ เพราะมันทำให้ฉันเสียสติ!

ขอบคุณล่วงหน้า,

อาดัม

แก้ไข:ฉันเชื่อมโยงโทรศัพท์ของฉันกับคอมพิวเตอร์และเรียกใช้ adb logcat แต่บันทึกมีขนาดใหญ่มากและฉันไม่แน่ใจว่าสิ่งที่ฉันกำลังมองหา ข้อผิดพลาดต่อไปนี้ปรากฏขึ้นค่อนข้างบ่อย:

<6> [18330.193843] [6: MediaScannerSer: 22775] binder: 3874: 22775 ธุรกรรมล้มเหลว 29189 ขนาด 416-0

หากมีบิตเฉพาะในบันทึกที่จะเป็นประโยชน์โปรดแจ้งให้เราทราบและฉันจะพยายามอย่างเต็มที่เพื่อแยกมันออก

แก้ไข 2:มีขั้นตอนที่ฉันสามารถติดตามเพื่อสร้างรายงานข้อบกพร่องที่ฉันสามารถส่งไปยัง Google หรือ Samsung ได้หรือไม่?


ซ้ำซ้อนกับForce Media Update หรือไม่
ce4

ไม่จริง ... ไม่มีที่จัดเก็บข้อมูลภายนอกใน S6 ปัญหาของฉันเกิดขึ้นแบบสุ่มและการรีบูตไม่สามารถแก้ไขได้ ...
Adam Holmes

SDrescan & co ยังทำงานบนโทรศัพท์ "non-microSD card" เนื่องจากกลไกพื้นฐานนั้นโปร่งใสสำหรับระบบไฟล์ที่ใช้ (ในกรณีของคุณ: / sdcard ทำผ่านชั้นฟิวส์ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ Android ตั้งแต่ 4.0 เพื่อเลียนแบบ ลักษณะ FAT32 เก่า)
ce4

ดูเหมือนว่าเป็นข้อบกพร่องซอฟต์แวร์ของ Samsung คุณสามารถลอง "ลบข้อมูล" ของแอพ Media Storage (ค้นหาได้ที่นี่: การตั้งค่า => แอพ => แอพทั้งหมด => "ที่เก็บข้อมูลสื่อ" => "ลบข้อมูล") HOWTO ภายนอกที่นี่
ce4

1
คุณสามารถเลือกแอพที่จะเปิดเพื่อเลือกภาพถ่ายเหล่านั้นจากแอพ tw / fb .. อาจเป็นเพราะคุณเลือก "เสมอ" เมื่อเลือกตัวเลือก .. ล้างค่าเริ่มต้นสำหรับแอพ tw / fb และคุณจะสามารถเลือกได้ แอพใดที่คุณต้องการแสดงรายการอัลบั้มเหล่านั้นและขึ้นอยู่กับแอพที่คุณติดตั้งคุณสามารถเลือกรูปภาพจากมันและคุณจะไม่ต้องพึ่งพาแอปแกลเลอรีเริ่มต้นอีกต่อไป ..
Lucky

คำตอบ:


6

คำตอบที่อัปเดต:

ตรวจสอบว่าคุณมีไฟล์ที่ซ่อนชื่อ. สื่อ (ตรวจสอบอีกครั้งสำหรับชื่อตัวพิมพ์ใหญ่) ในหน่วยความจำอุปกรณ์ (โฟลเดอร์จัดเก็บ) และลบ

ไปที่การตั้งค่า> แอพ -> ทั้งหมด - <ที่เก็บข้อมูลสื่อ เลือกล้างข้อมูล + ล้างค่าเริ่มต้น ปิดการใช้งานแอพ

รีบูตอุปกรณ์ ตอนนี้เปิดใช้งานการตั้งค่าอีกครั้ง> แอป -> ทั้งหมด - <ที่เก็บข้อมูลสื่อ รอสองสามนาที (ดังนั้นควรทำดัชนีไฟล์ใหม่) ฉันคิดว่าไฟล์ทั้งหมดควรเป็นอีกครั้งในคลังภาพ หมายเหตุ: อย่าพยายามเรียกใช้แอปที่สแกนซ้ำเพียงทำตามขั้นตอนด้านบน

คำตอบเก่า:

ข้อผิดพลาดที่คุณได้รับใน logcat นั้นเกี่ยวข้องกับฟังก์ชั่นเฉพาะสำหรับการประมวลผล / ขยายขนาดรูปภาพ มันเป็นความจริงที่รู้จักกัน: Binder บัฟเฟอร์การทำธุรกรรมมี จำกัด และหน่วยความจำถาวร (1MB) บัฟเฟอร์นี้ถูกใช้โดยธุรกรรมทั้งหมดและใช้ร่วมกันระหว่างกระบวนการ ตัวอย่างเช่นหากคุณมีไฟล์ภาพขนาดใหญ่จำนวนมากและบางไฟล์เสียหาย (ไม่ว่าจะโดยแย่การถ่ายโอนไม่ดีผ่านคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์คอมพิวเตอร์และการ์ด SD และอื่น ๆ ) หรือบางส่วนไม่ได้รับการยอมรับจากคุณ แอพ (ในกรณีแกลเลอรีของคุณ) เมื่อแอพนี้พยายามสร้างรูปขนาดย่อหรือตัวอย่างสำหรับไฟล์ของคุณและลดขนาดไฟล์หนึ่งในนั้นกระบวนการอาจล้มเหลว

กรณีเดียวกันจะต้องมีจำนวนของไฟล์ (เช่นเสียงเรียกเข้าหรือ.wavDiles หรือ.oggหรือประเภทของเพลงใด ๆ ) ที่มีปัญหาทั้งในเนื้อหาขนาดลายเซ็น

เนื่องจากคุณบอกว่าปัญหากลับมาฉันจึงสงสัยว่าพฤติกรรมแปลก ๆ นี้จากแอพของคุณ ฉันไม่คิดว่าจะมีข้อผิดพลาดในเคอร์เนลหรืออะไรแบบนี้

ดังนั้นเพื่อความปลอดภัยของคุณเอง:

  • ลองนำไฟล์เหล่านั้นกลับมาใส่ในพีซีของคุณ
  • ชัดเจนจากการ์ด SD / หน่วยความจำโทรศัพท์
  • ตรวจสอบในพีซีสำหรับไฟล์ 'ไม่ดี' จากนั้นใส่ไฟล์ "ถูกต้อง" กลับเข้าไปในอุปกรณ์ของคุณ

ใช้เวลาในการพิจารณาความเป็นจริงนี้ยังก.gif, .jpg, .pngหรือสิ่งที่ชนิดของภาพที่คุณมีและอาจจะกลายเป็น 'ถูกต้อง' ในเครื่องคอมพิวเตอร์หรืออุปกรณ์ของคุณ แต่จริงๆแล้วอาจมี 'เลว' เนื้อหา (Content กระจัดกระจาย) โปรดจำไว้ว่าการดำเนินการทั้งหมดที่เกี่ยวข้องกับการประมวลผลภาพภายในอุปกรณ์ Android ของคุณนั้นขึ้นอยู่กับการบีบอัด / คลายการบีบอัดไฟล์เหล่านั้น (สำหรับการดำเนินการทั่วไปส่วนใหญ่) และสิ่งเหล่านั้นจะถูกทำ 'ทีละบิต การบังคับให้แอปพลิเคชันแสดงประเภทหรือเนื้อหาที่ไม่ถูกต้อง (ความสูง / ความกว้าง / ความยาวไฟล์ไม่ถูกต้อง) ควรตัดทอนTransactionTooLargeException (นี่คือสิ่งที่ MediaScanner ใช้ใน logcat)


2
ตามที่คุณแนะนำให้ฉันคัดลอกภาพทั้งหมดกลับไปที่พีซีของฉันลบภาพเหล่านั้นออกจากโทรศัพท์แล้วคัดลอกไฟล์บางไฟล์กลับ แกลเลอรี่ของฉันว่างเปล่าทั้งหมดและไม่แสดงรูปภาพใด ๆ ฉันเรียกใช้แอป rescan อีกครั้งและรีบูตอุปกรณ์ ยังว่างเปล่า
Adam Holmes

ฉันได้อัพเดตคำตอบแล้ว อย่าพยายามเรียกใช้แอปที่สแกนซ้ำเพียงทำตามขั้นตอน
user3344236

มันใช้งานได้สำหรับฉันด้วย ปัญหาไม่ได้เฉพาะเจาะจงกับซัมซุง ฉันมี Motorola E2 และมีปัญหาเดียวกัน ทำตามขั้นตอนข้างต้น ก่อนอื่นคุณจะรู้สึกว่ามันไม่ทำงาน แต่รอประมาณ 5 - 10 นาทีเพื่อให้การทำดัชนีใหม่เสร็จสมบูรณ์ จากนั้นไฟล์ของคุณจะปรากฏให้เห็น
Syam Kumar S

ติดตามคำตอบที่อัปเดตแล้วและรอนานกว่า 10 นาที แต่ก็ยังไม่ทำงาน เลอโนโว K5 +
วี

พยายาม 2017/09/16 ล้างข้อมูลและแคชชัดเจนในสื่อเก็บข้อมูล, หอศิลป์, ดนตรีปพลิเคชันโดยไม่ต้องปิดการใช้งานพวกเขาแล้วเริ่มต้นใหม่ หลังจากรีสตาร์ทรอสองสามนาทีแล้วตรวจสอบแอพเพลงหรือแอพแกลเลอรี่หรือการตั้งค่า> เสียงเรียกเข้าและสั่น> รายการเสียงสำหรับการโทรข้อความการแจ้งเตือน หากมีบางรายการปรากฏขึ้นแสดงว่าขณะนี้กำลังใช้งานอยู่ให้รอ
ve

5

สิ่งนี้เกิดขึ้นกับฉันและฉันมี s6 Edge ของฉันเพียงเล็กน้อยในหนึ่งสัปดาห์ ฉันผ่านแต่ละไฟล์ในไฟล์และที่เก็บอุปกรณ์และลบไฟล์ ".nomedia" รูปภาพของฉันทั้งหมดกลับมาอยู่ในแกลเลอรี่แล้ว


0

สแกนเนอร์สื่อของมันมีแนวโน้มมากที่สุด สิ่งที่เป็นใน Android รุ่นที่ทันสมัยมีแอพสแกนเนอร์สื่อน้อยมากที่มีอยู่ใน play store (โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับอมยิ้ม) และด้วยเหตุนี้แอปส่วนใหญ่จะผิดพลาดหรือไม่ทำงาน ดังนั้นสิ่งที่ดีที่สุดคือคุณสามารถลองใช้แอพและดูว่าพวกเขาทำงานโดยใช้ Hit และรุ่นทดลองหรือไม่ (โดยส่วนตัวแล้วฉันไม่ใช้ lollipop ดังนั้นจึงไม่สามารถทดสอบได้) สำหรับอดีตลองใช้แอปนี้หรือไม่

ในบันทึกย่อด้านข้างคุณสามารถลองเตะสื่อสแกนเนอร์ผ่าน adb->

adb shell am broadcast android.intent.action.MEDIA_MOUNTED

วิธีอื่นในการลองใช้คือไปที่การตั้งค่าและล้างข้อมูลและแคชสำหรับแอปแกลเลอรีของคุณเพื่อวิเคราะห์สื่อทั้งหมดอีกครั้ง


ฉันจะลองใช้คำสั่ง adb เมื่อกลับถึงบ้าน สำหรับการลบแคชสื่อมันเพียงแค่ลบ แต่ไม่เคยสร้างใหม่!
Adam Holmes

ตกลงลองด้วย -> ลบข้อมูลและแคชสำหรับแกลเลอรี ป้อน adb logcat แต่อย่ากด Enter (ฉันหมายถึงอย่าเริ่มการบันทึก) เปิดแกลเลอรีและทันทีที่คุณกดที่มันจะเริ่ม adb logcat ปล่อยให้มันทำงาน 5 วินาที บางทีมันอาจจะเปิดเผยสิ่งที่ดีกว่า ....
Jaskaranbir Singh

0
  • สร้างโฟลเดอร์ใหม่สำหรับรูปภาพ / เพลงของคุณ
  • ย้ายไฟล์รูปภาพ / เพลงทั้งหมดไปยังโฟลเดอร์ใหม่
  • ลบโฟลเดอร์เก่าที่ว่างเปล่า

ฉันรู้ว่ามันเป็นคำตอบที่มีคุณภาพต่ำมากโดยไม่มีคำอธิบายว่ามันทำงานอย่างไร แต่ฉันได้แบ่งปันเพราะมันใช้งานได้สำหรับมือถือของฉันและฉันต้องเผชิญกับปัญหานี้อีกครั้ง


0

นี่เป็นการแก้ไขปัญหาของฉัน ขอบคุณ

ฉันเพิ่งลบไฟล์ '.nomedia' ออกจากไดเรกทอรีรากของ android ไฟล์ของฉันทั้งหมดกลับมาอีกครั้งในแอพคลังภาพ

ฉันค่อนข้างมั่นใจว่าไฟล์นี้ถูกสร้างขึ้นหลังจากติดตั้ง Google Photos


1
การใช้.nomediaไฟล์เป็นวิธีดั้งเดิมของ Android ในการอนุญาตให้ผู้ใช้ยกเว้นไดเรกทอรีจากการจับคู่ภาพภายใน คุณสามารถดูไฟล์ดังกล่าวในAndroidโฟลเดอร์ได้เช่นกัน
Firelord

0

ฉันมีปัญหานี้มาเป็นเวลานานและเพิ่งพบสิ่งที่ใช้งานได้:

  1. ไปที่ตัวจัดการไฟล์ของคุณ (ฉันใช้ Explorer หากมีปัญหา)
  2. นำทางไปยัง / sdcard
  3. เลือกทุกไฟล์และไดเรกทอรี
  4. ตัดพวกเขาทั้งหมดและวางกลับทันทีในที่เดียวกัน

เห็นได้ชัดว่าคุณต้องแตะวันที่แก้ไขและฉันพบว่าง่ายกว่าการเขียนเชลล์สคริปต์หรือเปลี่ยนชื่อไฟล์ทั้งหมด พวกเขาควรจะกลับมาที่แกลเลอรีทันทีที่คุณประสบความสำเร็จ หมายเหตุ: หากมีปัญหาระหว่างการย้ายคุณอาจจะสูญเสียข้อมูล ใช้ความเสี่ยงของคุณเอง


0

แกลเลอรีของฉันไม่แสดงรูปภาพการ์ด SD ของฉันอีกต่อไปหลังจากอัปเดตเป็น 6.0.1 Xperia

หลังจากพยายามรีบูตหลายครั้งและนำการ์ด SD ออกเมื่อฉันพบว่าแอปแกลเลอรี่มีการตั้งค่าต่อไปนี้: Help > Find and fix problems(ถอดความจากเวอร์ชั่นภาษาเยอรมันของฉัน)

หลังจากรันสิ่งนี้ทุกอย่างก็โอเคอีกครั้ง

หมายเหตุ: ไฟล์สามารถมองเห็นได้เสมอในเบราว์เซอร์ไฟล์ดังนั้นฉันคิดว่ามันเป็นปัญหาของเครื่องสแกนสื่อ


-1

ใช้แอปสแกนเนอร์สื่อ (เช่นบังคับให้สื่อสแกนเนอร์) เริ่มทำการสแกนด้วยตนเอง


2
ฉันได้พยายามเพียงทั้ง "สื่อแรงสแกน" และ "สื่อ Rescan" ซึ่งเป็นเพียงแค่ความผิดพลาดทันทีที่ฉันคลิกเริ่มต้น ...
อดัมโฮล์มส์
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.