ข้อผิดพลาดของ Titanium Backup“ พื้นที่เก็บข้อมูลไม่เพียงพอ”


44

เนื่องจากปัญหาการ์ด SD ภายนอกของฉันฉันคิดว่าฉันควรรีเซ็ตโทรศัพท์เป็นโรงงานจากนั้นติดตั้งเฟิร์มแวร์ใหม่อีกครั้ง ก่อนที่ฉันจะทำอย่างนั้นฉันจะต้องสำรองข้อมูลแอพและข้อมูลของพวกเขาเพื่อที่ฉันจะสามารถกู้คืนได้ในภายหลัง สำหรับจุดประสงค์นั้นฉันใช้ Titanium Backup Pro ดังนั้นฉันจึงเข้าไปในแอพเปลี่ยนไดเรกทอรีการสำรองข้อมูลเป็น/storage/emulated/legacy/TitaniumBackup(เนื่องจากการ์ด SD ภายนอกไม่สามารถใช้งานได้) และพยายามสำรองข้อมูลแอพผู้ใช้และข้อมูลระบบทั้งหมด บทสนทนาความคืบหน้าปรากฏตัวขึ้นและได้รับการติดอยู่ที่ 0% นานประมาณ 30 วินาทีจนกว่าจะใกล้ชิดและสำรองไทเทเนียมแสดงการแจ้งเตือน 'สำรองชุดขัดจังหวะ: พื้นที่จัดเก็บไม่เพียงพอฟรี' แม้จะมี 7 /storage/emulated/legacyกิกะไบต์ซ้ายบน

ฉันพยายามค้นหาวิธีแก้ปัญหาบน Google - สิ่งเดียวที่เกิดขึ้นคือการลบ/data/app/com.keramidas.TitaniumBackup-1.odexแต่ไฟล์ไม่มีอยู่ในตอนท้ายของฉัน ฉันจะแก้ไขปัญหานี้ได้อย่างไร

ชี้แจง : สำเนาสำรองไทเทเนียมของฉันเป็นรุ่น Pro ที่เปิดใช้งานโดยคีย์ Pro ที่ได้รับจากร้านค้า Google Play ไม่จำเป็นสำหรับ patchers ภายนอกรอยแตกหรือ keygens


สิ่งนี้อาจฟังดูแปลก ๆ เล็กน้อย แต่คุณคิดว่าจะเอาการ์ด SD ออกจากอุปกรณ์แล้วเริ่มต้นใหม่หรือไม่ ปัญหาการ์ด SD ของคุณไม่ตรงไปตรงมาการ์ดนั้นสามารถมองเห็นรูต (ซึ่งหมายถึงแอพที่ใช้งานรูทด้วย) แต่ไม่ให้ผู้อื่นเห็น
Firelord

ไฟล์ odex นั้นไม่มีอยู่ในเส้นทางนั้นเฉพาะในกรณีที่คุณเชื่อมต่อไทเทเนียมด้วยตนเองไฟล์นั้นจะอยู่ใน /data/dalvic-cache/arm/data@app@com.keramidas.TitaniumBackup-1.dex
lord-ralf -adolf

@ Firelord ฉันได้ลองรีสตาร์ทอุปกรณ์ด้วยการเอาการ์ดออก แต่นั่นไม่ได้แก้ปัญหา ฉันได้รับข้อผิดพลาดเดียวกันจาก Titanium Backup
Arielle

@Arielle คุณลองถอนการติดตั้งแล้วติดตั้งใหม่?
lord-ralf-adolf

@ lord-ralf-adolf ฉันได้ลองแล้ว แต่ก็ยังใช้งานไม่ได้
Arielle

คำตอบ:


53

นี่เป็นเพราะการตั้งค่า 'การแยกเนมสเปซเมาท์' ในSuperSUที่เปิดอยู่ (โดยค่าเริ่มต้น) ยกเลิกการทำเช่นนั้นรีบูตและลองการดำเนินการสำรองไทเทเนียมของคุณอีกครั้ง

สิ่งนี้เกิดขึ้นเพราะฉันเชื่อว่าสิทธิ์ในการสร้างโฟลเดอร์ที่สร้างโดยแอปนั้นมีใน Android รุ่นใหม่กว่า กระแทกแดกดันฉันไม่ได้มีปัญหานี้ใน CM13 ที่ใช้ Marshmallow แต่ฉันต้องเผชิญกับมันใน OxygenOS ที่ใช้อมยิ้มสำหรับ OnePlus One


มันใช้งานได้อย่างมีเสน่ห์บน DU ROM Lollipop 5.1.1 ที่ใช้กับ HTC One m7 ขอบคุณ!
หมายเลข

ทำงานให้ฉันเช่นกัน ฉันพลาดการสำรองข้อมูลเป็นเวลาหลายสัปดาห์เพราะคิดว่าฉันไม่มีพื้นที่เหลือเลย
Kiran Jonnalagadda

ขอบคุณมาก! สิ่งนี้ใช้ได้กับฉันใน Kitkat 4.4.2 มันเป็นเรื่องโง่เขลาของ SuperSU ที่จะแนะนำสิ่งนี้อย่างเงียบ ๆ เพราะมันจะปิดการใช้งานแอพอื่น ๆ โดยไม่มีการเตือนและไม่มีคำใบ้เกี่ยวกับสาเหตุ หรือเป็นความผิดของ Titanium จริงๆเหรอ?
Cerberus

@Cerberus เป็นความผิดของ Google :-)
aalaap

1
ตัวเลือกในการปิดใช้งานการแยกพื้นที่ชื่ออยู่ที่ไหน CM 12.1 ไม่ได้ใช้ SuperSU
Celeritas

6

สิ่งนี้เกิดขึ้นเนื่องจากการเปลี่ยนแปลงบริการบางอย่างในคิทแคท การวิจัยบางอย่างใน google แสดงให้เห็นว่ามีแอพที่สามารถแก้ไขไฟล์ platform.xml ได้ แอพพลิเคชั่นทำงานครั้งเดียวจะแจ้งให้ผู้ใช้อนุญาตให้ดำเนินการต่อและทำการแก้ไขไฟล์ด้านบน ทุกอย่างทำงานได้ดีหลังจากนี้

NextApp SDFix


5

เมื่อเริ่มต้นวัณโรคมันจะแสดงคำเตือนเสมอว่าคุณสมบัติการแยก namespace ของ SuperSU "อาจไม่สามารถทำงานได้อย่างน่าเชื่อถือในบางแพลตฟอร์ม"

ฉันไม่เคยประสบปัญหาใด ๆ จนกว่าจะมีการอัพเดต SuperSU ล่าสุด ...

ดังนั้นการปิดใช้งานตัวเลือกนั้นใน SuperSU และการรีบูตจึงแก้ปัญหา "พื้นที่ไม่เพียงพอ" ใน OnePlus One / CM12.1 ของฉัน

นี่คือทางออกที่ชัดเจนก่อนที่จะเล่นซอกับสิทธิ์ ฯลฯ


3

(การสำรองข้อมูลไทเทเนียม) การสำรองข้อมูลแบบแบตช์ถูกขัดจังหวะ: พื้นที่เก็บข้อมูลไม่เพียงพอวิธีนี้ใช้ได้กับฉันคนใดคนหนึ่งสามารถลองดูว่ามันใช้งานได้หรือไม่ ฉันมีการแก้ไข ฉันทำวิจัยเล็กน้อยและพบว่าคุณสามารถแก้ไข /etc/permissions/platform.xml และเพิ่มกลุ่มใน WRITE_EXTERNAL_STORAGE

เดิม:

เพิ่มกลุ่ม media_rw:

เสร็จสิ้น ทำ TiBU ทันทีกับการ์ดภายนอกของฉัน สิ่งนี้อาจแก้ไขแอพอื่น ๆ ที่มีปัญหาในการเขียนการ์ดฉันไม่พบตัวตนใด ๆ

ขอแนะนำให้คุณทำ adb pull ของไฟล์เพื่อความปลอดภัยก่อนทำสิ่งนี้ หากคุณดึงไฟล์แก้ไขและดันกลับมาตรวจสอบให้แน่ใจว่าการอนุญาตถูกตั้งไว้ที่ 644


ฉันไม่ได้มีกลุ่มนี้ใน Android 6 แต่มีใน Android 5 เพียงแค่เพิ่มมันแก้ไขข้อความพื้นที่เก็บข้อมูลไม่เพียงพอสำหรับฉัน ดังนั้นเพิ่มสิ่งนี้ไว้เหนือรายการ "WRITE_MEDIA_STORAGE": <permission name = "android.permission.WRITE_EXTERNAL_STORAGE"> <กลุ่ม gid = "sdcard_r" /> <กลุ่ม gid = "sdcard_rw" /> <กลุ่ม gid = "media_rw" /> <กลุ่ม / สิทธิ์>
Berend de Boer

2

ใน Android เวอร์ชันล่าสุดเส้นทางภายใต้/storage/emulated/legacyใช้งานได้เฉพาะกับแอพที่สร้างขึ้นเท่านั้น หากระบบปฏิบัติการไม่ทราบว่าสร้างวัณโรค/storage/emulated/legacy/TitaniumBackupคุณจะได้รับข้อผิดพลาดนี้

ลองใช้ TB เพื่อสร้างไดเรกทอรีจากนั้นใช้สำหรับการสำรองข้อมูลของคุณ หรือใช้เส้นทางที่ไม่ได้เริ่มต้นด้วยเช่น/storage/emulated/legacy /data/media/0/TitaniumBackupทั้งควรทำงาน


ทั้งสองควรทำงาน ... แต่ไม่ได้ทำ ฉันลองสร้างไดเรกทอรีอื่น/storage/emulated/legacyและใช้การสำรองนั้น - ไม่ทำงาน ฉันลองใช้เส้นทางที่ไม่ได้ขึ้นต้นด้วย/storage/emulated/legacy- /mnt/sdcard( /dataไม่สามารถเข้าถึง Titanium Backup ได้เลย) และมันก็ยังไม่ทำงานตามที่ตั้งใจไว้
Arielle

อืมฉันรู้ว่าฉันแก้ไขปัญหาที่แน่นอนนี้ใน TF700T ของฉันหลังจากติดตั้ง ROM ใหม่ แต่ฉันมีปัญหาที่คล้ายกันในแอพจำนวนมาก ฉันต้องใช้/dataเคล็ดลับในสิ่งที่ต่างออกไป ฉันถือว่าคุณใช้ TB เพื่อสร้างไดเรกทอรีอื่น/storage/emulated/legacyหรือไม่ จะไม่ทำงานเป็นอย่างอื่น
Trebor Rude

1

เพียงไปที่ super user-settings-untick "เมานต์เนมสเปซแยก" แล้วรีบูตเรียบร้อย !!


4
และเหตุผลที่อยู่เบื้องหลังมัน?
Firelord

คำตอบเดียวกับอันดับสูงสุด Titanium Backup จะแสดงคำเตือนหากเปิดใช้งานการแยก Namespace ซึ่งจะแยกคำสั่ง superuser ในบางวิธี การสำรองข้อมูลไทเทเนียมไม่สามารถเข้าถึงสิ่งที่ถูกต้องหากมีการแยกเนมสเปซ
mix3d

0

อย่างที่ @Izzy กล่าวว่านี่เป็นปัญหา XY - ฉันอาจหาวิธีการสำรองข้อมูลอื่นแทนการยืนยันในการใช้ Titanium Backup และฉันก็ทำเช่นนั้น - ฉันใช้adb backupคุณสมบัตินี้ (ซึ่งใช้งานได้เมื่อรีบูทโทรศัพท์) ในท้ายที่สุดฉันไม่จำเป็นต้องเรียกคืนการสำรองข้อมูลเลย แต่นั่นก็เป็นเรื่องที่ต่างออกไปโดยสิ้นเชิง


0

เปิดการตั้งค่าการสำรองข้อมูลไทเทเนียมของคุณ แล้วมองหาตัวเลือกที่เรียกสำรองแอปข้อมูลภายนอกในการตั้งค่าการสำรองข้อมูล ตรวจสอบให้แน่ใจว่าไม่ได้เปิดใช้งาน ค่อนข้างตั้งค่าเป็น 'เปิดใช้งานหากขนาดเล็กกว่าขนาดที่เลือก' และตั้งค่าขนาดเป็น 35 MB

(คลิกที่ภาพเพื่อขยาย)

IMG: สำรองข้อมูลภายนอก

แอพบางตัวมีข้อมูลภายนอกจำนวนมาก (จัดเก็บอยู่ใน/sdcard/Android/ ข้อมูล) โดยเฉพาะเกมที่อาจครอบคลุมหลายกิ๊ก ตัวเลือกนี้จะปิดใช้งานการสำรองข้อมูลเนื่องจากสามารถดาวน์โหลดได้อีกครั้ง


ขออภัย แต่โซลูชันนั้นไม่ได้ผลในตอนท้ายของฉัน 'ข้อมูลภายนอกแอปสำรอง' ถูกตั้งค่าเป็น 'เปิดใช้งานหากมีขนาดเล็กกว่าขนาดที่เลือก' และขนาดถูกตั้งไว้ที่ 32 MB ดังนั้นฉันจึงลองตั้งค่าเป็น 'ปิดการใช้งาน (เสมอ)' และลองสำรองข้อมูลอีกครั้ง ... ไม่ทำงาน
Arielle

@Arielle ลองเปิดใช้การบีบอัด (ตั้งค่าเป็น BZIP2) ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณเพิ่งสำรองแอพผู้ใช้ไม่ใช่แอประบบใด ๆ
Vishal Biswas

ฉันลองเปลี่ยนการบีบอัดจาก GZIP เป็น BZIP2 และสำรองแอพผู้ใช้เท่านั้น ยังไม่ทำงาน แม้ว่าฉันมีพื้นที่เหลือ 7 GB
Arielle

วิธีสุดท้าย: รันlogcatเป็นรูท มันจะทำให้คุณมีความคิดอย่างน้อย
Vishal Biswas

0

หากคุณกำลังใช้เวทย์เป็นผู้จัดการ superuser ของคุณไปที่settings> และเลือกmount namespace mode isolated namespaceหวังว่านี่จะช่วยใครซักคน!


-2

ฉันต้องเผชิญกับสถานการณ์แปลก ๆ เช่นนี้ ฉันไม่รู้ว่ามันจะใช้งานได้หรือไม่ แต่สำหรับฉันมันใช้งานได้

ติดตั้งPatcher โชคดี มันจะลบไฟล์ odex โดยอัตโนมัติและคุณจะสามารถติดตั้ง Titanium Backup ได้


แต่ดูเหมือนจะไม่มีไฟล์. odex ใด ๆ และดูเหมือนจะไม่ถูกซ่อนอยู่เพราะบทเรียนของมันในเว็บ // และ TitaniumBackup ได้รับการติดตั้งแล้ว!
Firelord

ในกรณีของฉันสถานการณ์เดียวกันจะมี ฉันยังไม่สามารถดูไฟล์ได้ โปรดติดตั้ง apk นี้และเปิด เพียงแค่รอ 5-10 วินาทีมันจะสแกนและลบโดยอัตโนมัติ คุณจะได้รับการแจ้งเตือนเมื่อเสร็จสิ้น
Dalvik

android.stackexchange.com/questions/105816/… ดูคำถามของฉัน
Dalvik

ไม่มีไฟล์ odex เฉพาะในกรณีที่คุณ odex แอปของคุณเองเช่นการใช้ patch จาก lucky patcher หากคุณใช้ lucky patcher จะใช้ patch เป็นไฟล์ odex และวางไว้ในไดเรกทอรีเดียวกับ apk (ฉันคิดว่าการใช้งาน ของ lucky patcher ผิดกฎหมายเพียงแค่พูด -)
ลอร์ด ralf-adolf

1
@Dalvik ขอบคุณสำหรับความช่วยเหลือ แต่คุณพลาดจุดพื้นฐานไปแล้ว ดูเหมือนว่าเราไม่พบไฟล์ odexและ patcher นั้นไม่มีอะไรน่าอัศจรรย์ที่จะสร้างไฟล์นั้นขึ้นมาเองลบมันแล้วบอกเราว่ามันทำงานได้ดี! ขวา!
Firelord
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.