บริการ Google Play หยุดข้อความโผล่ขึ้นมาอย่างต่อเนื่องบนโทรศัพท์ซัมซุงของฉัน


37

ข้อความต่อไปนี้ปรากฏบนหน้าจอโทรศัพท์ Samsung Galaxy S4 ของฉันทุกสามวินาที

"น่าเสียดายที่บริการ Google Play หยุดทำงาน"

จริง ๆ แล้วมันเป็นไวรัสหรือเป็นปัญหากับบริการ Google Play? ฉันได้ลองปิดการใช้งานบริการ Google Play แต่ข้อความยังคงปรากฏ ฉันมี Norton Mobile ที่ทำงานบนโทรศัพท์ของฉันเพื่อรับไวรัสและแจ้งเตือนฉันถึงปัญหาด้านความปลอดภัยที่อาจเกิดขึ้นรวมถึง Lookout พวกเขาไม่ได้เลือกอะไรเลย ไม่มีใครมีข้อเสนอแนะใด ๆ ?


Norton เคยรายงานไวรัสให้คุณทราบหรือไม่? ถ้าเป็นเช่นนั้นก็ถึงเวลาที่จะวาง: ไม่มีไวรัสใน Android (มัลแวร์ใช่ แต่ไม่มีไวรัส) ลองถอนการติดตั้งการอัปเดตของ Play Services ซึ่งมักจะช่วยได้ในกรณีเช่นนี้ (บางครั้งการอัปเดตมีปัญหาพวกเขาจะได้รับการติดตั้งใหม่หลังจากคุณลบออกและในเวลานั้นอาจจะสะอาดกว่า
Izzy

ไม่มีนอร์ตันไม่ได้รายงานไวรัสให้ฉัน
LingLing6985

ฉันสงสัยว่ามันจะด้วยเหตุผลที่กำหนด แอพต่อต้านไวรัสถูกกล่าวถึงอย่างขัดแย้ง - พวกเขามักจะทำให้เกิดปัญหามากกว่าที่พวกเขาแก้ อย่าพึ่งพาพวกเขาเพียงอย่างเดียว พวกเขามี "การใช้งาน" ของพวกเขาได้รับ - แต่ไม่เกินแนวคิดทั้งหมด // แต่กลับไปที่ปัญหาของคุณ: คุณลองถอนการติดตั้งการอัปเดตแล้วหรือยัง นั่นช่วยได้ไหม ดังที่ฉันเขียน (และคุณจะพบว่าสำหรับปัญหาของแอพ Google หลายรายการเช่นในgoogle-play-store tag-wiki ของเรา ) แนะนำให้ใช้วิธีนี้บ่อยที่สุด
Izzy

สิ่งนี้ช่วยฉันได้: การตั้งค่า - บัญชี - Google ลบบัญชีและเพิ่มอีกครั้ง
Alexey Solonets

คำตอบ:


19

โซลูชันที่ 1 - อัปเดตบริการ Google Play เป็นเวอร์ชันล่าสุด คุณสามารถดาวน์โหลดได้จากที่นี่ คุณอาจได้รับข้อผิดพลาดเนื่องจากคุณมีรุ่นที่ล้าสมัยมากหรือรุ่นที่คุณมีข้อขัดแย้ง / ข้อบกพร่องกับรุ่น Android ปัจจุบันในโทรศัพท์ของคุณ

โซลูชันที่ 2 - ล้างแคชของ Google Play Services แอพ Google Play Services ในโทรศัพท์ของคุณทำหน้าที่เหมือนกรอบสำหรับแอพ Google และ Google Play ทั้งหมดที่ติดตั้งในโทรศัพท์ของคุณ คุณสามารถลองล้างแคชและดูว่าจะแก้ไขปัญหาได้หรือไม่ สิ่งนี้ทำงานร่วมกับหนึ่งในสมาชิกในทีมของเรา! อ่านขั้นตอนที่ง่ายและรวดเร็วเหล่านี้:

ไปที่การตั้งค่า> แอพ
เลื่อนไปที่แอพทั้งหมดแล้วเลื่อนลงไปที่แอพ“ Google Play Services”
เปิดรายละเอียดแอพแล้วแตะที่ปุ่ม "บังคับหยุด"
จากนั้นแตะที่ปุ่ม“ ล้างแคช”

โซลูชันที่ 3 - ล้างแคชของ Google Services Framework แอประบบ Google Services Framework บนอุปกรณ์ Android ของคุณจัดเก็บข้อมูลและช่วยให้โทรศัพท์ของคุณซิงค์กับเซิร์ฟเวอร์ Google - และทำให้ Google Play Services ของคุณทำงานได้ นี่อาจเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้คุณไม่สามารถเชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์ของ Google โดยใช้แอพและได้รับข้อความแสดงข้อผิดพลาด อ่านขั้นตอนที่ง่ายและรวดเร็วเหล่านี้:

ไปที่การตั้งค่า> แอพ
เลื่อนไปที่แอปทั้งหมดแล้วเลื่อนลงไปที่แอพ“ Google Services Framework”
เปิดรายละเอียดแอพแล้วแตะที่ปุ่ม "บังคับหยุด"
จากนั้นแตะที่ปุ่ม“ ล้างแคช”

โซลูชันที่ 4 - ตรวจสอบการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตของคุณ อาจเป็นเครือข่าย WiFi ของคุณกำลังบล็อกที่อยู่ IP ใด ๆ ที่ Google ใช้ คุณสามารถลองเปิดหรือปิด WiFi บนโทรศัพท์ของคุณได้เช่นเดียวกับข้อมูลมือถือ

โซลูชันที่ 5 - สิ่งนี้ดำเนินไปโดยไม่บอก แต่อาจเป็นการรีบูตเครื่องโทรศัพท์ / แท็บเล็ต Android ที่เรียบง่ายอาจช่วยแก้ไขปัญหาได้

โซลูชันที่ 6 - ฉันเกลียดที่จะพูดแบบนี้ แต่ในที่สุดคุณอาจต้องการติดตั้ง ROM แบบกำหนดเองที่เสถียรโดยไม่มีข้อบกพร่อง


ฉันไม่แน่ใจว่าจะดาวน์โหลดเวอร์ชันใด
LingLing6985

2
Ashrith, Play Services อัปเดตตัวเองอัตโนมัติ ไม่จำเป็นต้องดาวน์โหลด "เวอร์ชันใหม่" แบบทดลอง - โดยเฉพาะถ้าคุณมีปัญหากับการติดตั้งแล้วและโดยเฉพาะอย่างยิ่งไม่ได้มาจากสถานที่ที่คุณไม่สามารถบอกได้ว่ามันปลอดภัยหรือไม่ การล้างแคชเป็นจุดที่ดีที่ฉันไม่ได้แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับคำถามนี้
Izzy

5
ฉันแก้ไขปัญหานี้โดยการล้างข้อมูลสำหรับบริการ Google Play ไม่ใช่เพียงแค่แคชดังกล่าวในคำตอบนี้

1
ฉันขอเสนอวิธีแก้ปัญหา 7 - เปลี่ยนแอพ Google Play Services เป็นเวอร์ชันเริ่มต้นจากโรงงานและอัปเดต ทำงานให้ฉันเพื่อแก้ไขปัญหานี้ หากต้องการทำสิ่งนี้ให้ไปที่การตั้งค่า -> แอพ -> ทั้งหมด -> บริการ Google Play -> ปิดการใช้งาน -> เปลี่ยนกลับเป็นโรงงาน จากนั้นเมื่อแอปทั้งหมดบ่นว่าพวกเขาไม่สามารถทำงานกับเวอร์ชันเก่าได้ให้อัปเดตเวอร์ชัน
David Waters

ฉันอัปเดตเป็นเวอร์ชันล่าสุด (สาธารณะเป็นทางการ) ของระบบปฏิบัติการและบริการ Play โดยใช้ซอฟต์แวร์ Samsung Smart Switch ที่เชื่อมต่อจากแล็ปท็อปของฉันไปยังโทรศัพท์ผ่าน USB ดูวิธีที่ 4 ได้ที่ลิงค์นี้: geeksquad.co.uk/articles/…
EleventhDoctor

4

นี่คือวิธีแก้ไขปัญหานี้: ไปที่APKMirrorค้นหาบริการ Google Play ล่าสุดจากนั้นดาวน์โหลดและติดตั้ง แค่นั้นแหละ. หากคุณกำลังมีปัญหาใด ๆ แล้วเพียงแค่ไปที่การประยุกต์ใช้งานการตั้งค่า→→→ทั้งหมดของ Google Play สโตร์ →แล้วอัพเดทถอนการติดตั้ง


4

ฉันเคยประสบปัญหานี้ด้วยและฉันพบสาเหตุของมัน ดังนั้นเมื่อคุณเข้าถึงสิ่งต่างๆของ Google จะมีการใช้บริการ Google Play อย่างถูกต้อง

ตกลงนั่นหมายความว่าทุกครั้งที่คุณเล่นแอพใด ๆ ก็ตามที่ใช้บริการเหล่านั้นมันจะต้องให้อุปกรณ์ของคุณตื่นตัวและ / หรือทำให้อุปกรณ์ตื่น บางครั้งฉันได้ใช้ Privacy Guard ทำข้อ จำกัด สำหรับพฤติกรรมนี้คือการหยุดแอพไม่ให้โทรศัพท์ของฉันตื่นแม้ว่ามันจะถูกล็อค / นอนหลับ

ดังนั้นฉันจึงไปที่ Privacy Guard และตั้งค่าเป็น "ถามทุกครั้ง" และคุณรู้อะไรมันเริ่มโผล่อย่างบ้าคลั่ง

โดยสรุป: เมื่อคุณต้องการใช้บริการ Google Play - ตั้งค่าการอนุญาตเป็น "อนุญาต" หากคุณไม่ต้องการ - นั่นคือเมื่อคุณต้องการหยุดการระบายแบตเตอรี่ของคุณอย่างบ้าคลั่งจากนั้นตั้งค่าเป็น " ถูกปฏิเสธ"


2

ข้อผิดพลาด: น่าเสียดายที่บริการ Google Play หยุดทำงาน ปัญหาเกิดขึ้นในการอัพเดต ฉันแก้ไขปัญหานี้ได้ด้วยการถอนการติดตั้งการอัปเดตจากแอปบริการ Google Play แอพ Google ทั้งหมดของฉันเริ่มทำงาน ฉันกลับเข้าไปใหม่และติดตั้งการอัปเดตใหม่อีกครั้งและมันก็หยุดทำงานอีกครั้งเพื่อบอกฉันว่ามันอยู่ในการอัปเดต ไปที่การตั้งค่า - แอพ - บริการ Google Play ทำการบังคับให้หยุดทำงานในแอพล้างแคชและข้อมูล ตรวจสอบและดูว่าแอป google ของคุณใช้งานได้หรือไม่ หากคุณติดตั้งการอัพเดทใหม่อาจหยุดทำงานอีกครั้ง


สิ่งนี้ได้ผลสำหรับฉัน! ฉันไม่รู้ว่าทำไมสิ่งนี้ถึงถูกลดระดับลงไป!
Fedor Steeman

1

ฉันเคยมีปัญหาเกี่ยวกับระบบ wakelock สำหรับสัปดาห์ที่ผ่านมา (OnePlus One) และวันนี้ จำกัด ลงไปที่ googleplayservices หลังจากการค้นหาและอ่านหนังสือฉันเข้าไปใน Privacy Guard และปิดการอนุญาตสำหรับ "Wake up" และ "Keep Awake" โทรศัพท์มือถือของฉันสามารถเข้าสู่โหมดสลีปได้อีกครั้งหลังจากตั้งค่า 15 วินาที แต่แล้วข้อผิดพลาด "โชคไม่ดีที่บริการ Google Play หยุดทำงาน" เริ่มโผล่ขึ้นมาทุก ๆ 3 วินาทีในวงวนไม่รู้จบ

ฉันไม่ได้เชื่อมต่อจุดจนกว่ากระทู้นี้ (ชั่วโมงภายหลัง) เปิดแต่ละด้านแยกกันเพื่อยืนยัน มันคือ "ตื่นเถิด" ที่เป็นตัวการ พวกเขาทั้งคู่เปิดอีกครั้งและฉันคิดว่าโทรศัพท์ของฉันจะมีอาการนอนไม่หลับอีกครั้งจนกว่าจะมีอะไรผิดปกติกับการอัพเดทครั้งล่าสุดที่ได้รับการแก้ไข

ฉันคิดว่า googleplayservices จำเป็นต้องตรวจสอบบางสิ่งบางอย่างและป้องกันไม่ให้โทรศัพท์ตื่นขึ้นมาทำให้เกิดข้อผิดพลาดวนซ้ำ น่าคลั่ง แต่ฉันสามารถพูดได้จากประสบการณ์ว่าข้อผิดพลาดการวนซ้ำนั้นแย่กว่าการปิดหน้าจอด้วยตนเอง!

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.