คำถามติดแท็ก google-play-services

ไลบรารีที่แอป Google ใช้และแอปของบุคคลที่สามจำนวนมากเพื่อมอบตำแหน่งและฟังก์ชันทางสังคม

5
บริการ Google Play หยุดข้อความโผล่ขึ้นมาอย่างต่อเนื่องบนโทรศัพท์ซัมซุงของฉัน
ข้อความต่อไปนี้ปรากฏบนหน้าจอโทรศัพท์ Samsung Galaxy S4 ของฉันทุกสามวินาที "น่าเสียดายที่บริการ Google Play หยุดทำงาน" จริง ๆ แล้วมันเป็นไวรัสหรือเป็นปัญหากับบริการ Google Play? ฉันได้ลองปิดการใช้งานบริการ Google Play แต่ข้อความยังคงปรากฏ ฉันมี Norton Mobile ที่ทำงานบนโทรศัพท์ของฉันเพื่อรับไวรัสและแจ้งเตือนฉันถึงปัญหาด้านความปลอดภัยที่อาจเกิดขึ้นรวมถึง Lookout พวกเขาไม่ได้เลือกอะไรเลย ไม่มีใครมีข้อเสนอแนะใด ๆ ?

3
บริการ Google Play สำหรับการดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นทันที / ติดตั้งตัวเองโดยไม่ได้รับอนุญาตดาวน์โหลด / อัปเดตส่วนประกอบอื่น ๆ วิธีการปิดการใช้งาน?
พื้นหลัง " บริการ Google Play สำหรับแอปทันที " ได้ติดตั้งตัวเองลงในอุปกรณ์ของฉันโดยไม่ได้รับอนุญาต มันยากจนการทำงานของไฟร์วอลล์ของฉัน (AFWall และคู่ของปพลิเคชันอื่น ๆ ) และกำลังอัปเดตตัวเองและแอป / ส่วนประกอบอื่น ๆ โดยไม่ได้รับอนุญาต เมื่อฉันถอนการติดตั้งส่วนนี้มันจะดาวน์โหลดตัวเองอีกครั้งและติดตั้งทันที (นั่นคือมีแนวโน้มมากที่สุดคือ "บริการ Google Play" ที่ทำสิ่งนี้ในพื้นหลัง) ไม่มีการยืนยันและไม่มีการแจ้งเตือนของการดาวน์โหลดอัปเดตหรือติดตั้ง วิธีที่ฉันค้นพบก็คือการสังเกตว่าการทำงานของแอพของฉันเปลี่ยนแปลงหรือแตกหัก ดังนั้นฉันจึงใช้แอพ ("ข้อมูลระบบสำหรับ Android") และมันแสดงให้เห็นว่าในความเป็นจริง "Google Play services สำหรับแอพพลิเคชั่นทันที" นี้ได้รับการติดตั้งเมื่อวันก่อน คำถามของฉันคือฉันจะปิดการใช้งานการอัปเดตอุปกรณ์ Android โดยไม่ได้รับอนุญาตได้อย่างไร ซิงค์รายชื่อ Google Play Store แอป Google Maps ในภาพหน้าจอเหล่านี้คุณจะเห็นว่าการตั้งค่าทั้งหมดที่รับผิดชอบในการอัปเดตอัตโนมัติถูกปิด ดังนั้นการดาวน์โหลดและติดตั้งนี้ไม่ได้รับอนุญาตอย่างชัดเจนและไม่ควรเกิดขึ้น ภาพหน้าจอของการตั้งค่าแอพทันทีแสดงขึ้นหลังจากติดตั้งแล้ว ออกจากการตั้งค่าระดับโลกจาก Google …

6
ควรรายงานปัญหาเกี่ยวกับบริการ Google Play (เช่นผู้ให้บริการตำแหน่งที่รวมกัน) ที่ไหน
Google กำลังรวบรวมบริการจำนวนมากรวมถึงบริการหาตำแหน่งในแอปพลิเคชันบริการ Google Playแทนการรวมบริการเหล่านี้ไว้ในแพลตฟอร์ม Android โอเพ่นซอร์ส เหตุผลหลักที่อยู่เบื้องหลังสิ่งนี้คือเพื่อสนับสนุนการอัปเดตบริการหลัก ๆ เป็นประจำโดยไม่ต้องมี OEM เพื่ออัปเดตแพลตฟอร์มทั้งหมดและเพื่อซ่อนการใช้งานบริการที่เป็นกรรมสิทธิ์บางอย่าง ปัญหาคือดูเหมือนว่าจะไม่มีฟอรัมที่ดีสำหรับการรายงานปัญหาเกี่ยวกับบริการ Google Play และบริการตำแหน่ง (เช่นปัญหาเกี่ยวกับผู้ให้บริการตำแหน่งที่หลอมรวมใหม่) นี่คือตัวเลือกปัจจุบันสำหรับการรายงานปัญหา Android ที่ฉันรับรู้และดูเหมือนว่าไม่มีใครที่เหมาะสมที่จะรายงานปัญหาของ Google Play Services: ลิงก์ "สนับสนุน" ที่ด้านล่างของหน้าบริการ Google Play - สถานที่ที่ชัดเจนที่สุดในการเริ่มต้น แต่จะเปลี่ยนเส้นทางไปยังหน้าสนับสนุนนักพัฒนาซอฟต์แวร์ Androidทั่วไปหน้าการสนับสนุนนักพัฒนาซอฟต์แวร์ Google ฟอรัมผลิตภัณฑ์สำหรับ Android - ฟอรั่มนี้ดูเหมือนว่าในหัวข้อสำหรับการให้บริการของ Google Play แต่ถูกปิด ณ วันที่ 3 กันยายน 2013 ตัวติดตามปัญหาปัญหา Android Open-Source Project (AOSP) - …

1
ข้อมูลของบริการ Google Play อยู่ที่ไหนในอุปกรณ์? ฉันสามารถลบได้อย่างปลอดภัยหรือไม่
เพิ่งสังเกตเห็นว่าข้อมูลในที่จัดเก็บข้อมูลภายในสำหรับแอป Google Play Services เติบโตสูงกว่า 100Mib ดังนั้นแอปนี้จึงกลายเป็นที่ว่างอย่างเป็นทางการแล้ว ดังนั้นคำถามของฉันคือ: ตำแหน่งที่แน่นอนสำหรับข้อมูลบริการ Google Play คืออะไร? (สำหรับการสำรองข้อมูล) ฉันสามารถลบข้อมูล Google Play Services อย่างปลอดภัยและให้แอปสร้างใหม่ได้หรือไม่ สิ่งที่ฉันอาจจะสูญเสียถ้าฉันลบข้อมูล Google Play Services อย่างไม่ปลอดภัย

1
จะติดตั้งบริการ Google Play บนเครื่องจำลอง Android 6.0 ได้อย่างไร
มีวิธีติดตั้งแอป Google Play บน Android 6.0 (Marshmallow) AVD หรือไม่? ฉันได้พบ Open Gapps สำหรับ Android 6 ที่นี่: https://www.androidfilehost.com/?fid=24269982087008996 ในการติดตั้งคุณต้องบูตในโหมดการกู้คืนและติดตั้งไฟล์ zip นั้น แต่ตัวจำลองไม่มีพาร์ติชั่นการกู้คืนดังนั้นขั้นตอนจะกำหนดเป้าหมายกรณีและปัญหาของอุปกรณ์ คุณรู้หรือไม่ว่าฉันจะทำเช่นเดียวกันกับเครื่องจำลองได้อย่างไร ฉันพยายามแตกไฟล์และใส่ 4 APK ที่อธิบายไว้ที่นี่ (สำหรับ Android เวอร์ชั่น 5): http://www.flinkd.org/2015/02/instal...i-21-lollipop/ แต่หลังจากรีบูตเครื่องจำลองแม้ว่าไอคอนของ Google Play จะปรากฏในตัวเรียกใช้งานเมื่อฉันแตะที่มันจากนั้นเครื่องจำลองจึงล้มเหลวด้วยข้อยกเว้นร้ายแรงบางอย่างใน logcat ฉันพยายามติดตั้งแพ็คเกจหนึ่งครั้งรีบูตเครื่องจำลองหลังจากการติดตั้งแต่ละครั้งและพบว่าความผิดพลาดเกิดขึ้นหลังจากติดตั้ง Phonesky.apk ไม่ว่าคุณจะคลิกที่ไอคอน Google Play ก็ตาม

2
Google Play Services มีพื้นที่เก็บข้อมูลเพิ่มมากขึ้น
ฉันใช้ HTC Desire A8181 กับ Android เวอร์ชั่น 2.2.2 ขณะนี้ฉันมีพื้นที่ว่างภายในหมดแล้ว นอกจากนี้การใช้งานบางอย่างที่ใหญ่กว่าการเติบโตจากการเปิดตัวที่จะปล่อยผู้บริโภคมากที่สุดคือพื้นที่บริการของ Google Play ปัจจุบันมีการใช้งาน 13,55MB และได้รับการอัพเกรดโดยอัตโนมัติทำให้มีพื้นที่มากขึ้นเรื่อย ๆ อีกไม่นานฉันจะถูกบังคับให้ยกเลิกการติดตั้งแอพบางตัวเนื่องจาก: ( ฉันสามารถทำอะไรกับบริการ Google Play นั้นได้บ้าง ตัวอย่างเช่นฉันสามารถถอนการติดตั้งอย่างปลอดภัยติดตั้งรุ่นเก่ากว่าหรือบอกให้ย้ายไปที่จัดเก็บข้อมูลภายนอกได้หรือไม่ โทรศัพท์ของฉันใช้เวลา 2 ปีและอาจเสี่ยงต่อการใช้งานไม่ได้ในขณะที่ปกติฉันใช้อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ 5 ถึง 10 ปี ...

2
จะเพิ่มการรองรับ Google Play ใน Anbox ได้อย่างไร?
Anbox ไม่ได้มาพร้อมกับบริการของ Google เนื่องจากไม่สามารถติดตั้งบริการของ Google บนอุปกรณ์ / เฟิร์มแวร์ที่ไม่ได้ลงทะเบียน แต่มีวิธีที่จะทำให้บรรลุผลใน Custom ROMs หรือแม้แต่ตัวเลียนแบบ หากคุณต้องการใช้ Android ให้เต็มที่ Google Play Services นั้นเป็นสิ่งจำเป็น ฉันพยายามทำอะไรจนถึงตอนนี้? ฉันพยายามติดตั้ง Google Play Services x86 apk ซึ่งติดตั้งสำเร็จแล้วและปรากฏในการตั้งค่า -> แอพ ฉันได้ลองติดตั้ง Google Play Store ซึ่งติดตั้งสำเร็จแล้วและปรากฏใน App Drawer ของ Anbox (เช่นใน GNOME) แต่ก็ใช้งานไม่ได้ตามที่คาดไว้ ตัวอย่างเช่นแอป YouTube โหลดเนื้อหา แต่ไม่สามารถเล่นวิดีโอและ Google Play Store ไม่ได้โหลดเนื้อหาฉันคิดว่าอาจเป็นเพราะ Google …

2
ทำไม com.google.android.gsf.login เตือนฉันว่าฉันต้องติดตั้ง Google Play Services
นี่คืออุปกรณ์ Nexus ที่ใช้ระบบปฏิบัติการหุ้นล่าสุด (v4.4.2) ฉันติดตั้ง Google Play Services แล้ว (v4.2.43 ตาม App Info ในการตั้งค่า) ทำไมบางแอพที่ไม่รู้จักจึงขอให้ฉันอัปเดต (ฉันรู้ว่าcom.google.androidส่วนหนึ่งของชื่อแพคเกจบ่งบอกว่านี่อาจเป็นแอพที่ทำโดย Google ซึ่งอาจเป็นส่วนหนึ่งของเลเยอร์ Google ของพวกเขาบน AOSP Android แต่ทำไมข้อความแสดงข้อผิดพลาดแปลก ๆ และไม่มีชื่อแอปที่เหมาะสม) แอปพลิเคชันต้องการติดตั้ง Google Play Services ที่ ร้องขอโดย com.google.android.gsf.login คืออะไรcom.google.android.gsf.loginและทำไมฉันควรจะทำสิ่งที่มันจะขอ? ไม่มีหน้าร้านค้าและไม่ปรากฏในรายการแอพของฉันด้วยชื่อนั้น การตรวจสอบมุมมองแอพที่ละเอียดยิ่งขึ้นของAndroid System Infoแสดงให้เห็นว่า Google Services Framework นั้นเป็นcom.google.android.gsfตัวจัดการบัญชี Google คือสิ่งcom.google.android.gsf.loginที่เรากำลังมองหา การคลิกการแจ้งเตือนจากแถบการแจ้งเตือนของ Android จะพาฉันไปที่หน้าของ Play Store สำหรับ Google …

1
สิ่งที่อยู่ใน AOSP?
จากข่าวล่าสุดเกี่ยวกับ Google ทำให้ประสบการณ์ Android เปลี่ยนไปมากขึ้นจาก Android core และใน Google Play Services ฉันรู้สึกอยากรู้อยากเห็นมากขึ้น ถ้าฉันจะดาวน์โหลดซอร์สโค้ดของ Android จากหน้า AOSP วันนี้และรวบรวมมันฉันจะจบลงด้วยอะไร? นอกจากไดรเวอร์ไบนารีสำหรับอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ส่วนบุคคลและบริการต่างๆของ Google แล้วฉันจะต้องใช้ Android เวอร์ชันที่ใช้งานได้หรือไม่ แรงจูงใจของฉันในการถามสิ่งนี้คือการหาว่าประสบการณ์ที่ผู้คนเชื่อมโยงกับ Android นั้นเป็นส่วนหนึ่งของ AOSP หรือไม่

6
การถอนการติดตั้งแอป Google Play Services มีความปลอดภัยหรือไม่
ฉันใช้ Andriod 2.3.6 Gingerbread ในช่วง 3 ปีที่ผ่านมา ในช่วง 2 เดือนที่ผ่านมาแอพ"Google Play Services"ใช้หน่วยความจำมากเกินไปตอนนี้ฉันต้องการถอนการติดตั้ง ปลอดภัยไหมที่จะทำเช่นนั้น? มันส่งผลกระทบต่อแอพอื่น ๆ และ / หรือฟังก์ชั่นพื้นฐานของโทรศัพท์หรือไม่?

3
จะเกิดอะไรขึ้นถ้าฉันลบข้อมูลทั้งหมดที่ใช้โดย Google Play Services
น่าเสียดายที่โทรศัพท์ของฉันมีพื้นที่รวม 5.52GB โดยไม่มีที่สำหรับการจัดเก็บเพิ่มเติม ... เสียใจฉันรู้ .. อย่างไรก็ตามโทรศัพท์ของฉันปฏิเสธข้อความอย่างต่อเนื่องและจะไม่เปิดแอปนานกว่า 2 นาทีโดยไม่หยุดทำ ฉันล้างข้อมูลแคชของฉันเกือบทุกสิบนาที โทรศัพท์ของฉันไม่เต็มด้วยวิธีการใด ๆ ฉันมี Facebook และ Snapchat เป็นแอพเท่านั้นและมีรูปภาพและวิดีโอ 168MB ดังนั้นฉันจึงตัดสินใจที่จะขุดให้ลึกลงไปอีกนิดเพื่อค้นหาว่าที่เก็บข้อมูลของฉันอยู่ที่ไหนและอยู่ภายใต้บริการ Google Play ของฉันเลยบอกว่าฉันมี 3.9GB อยู่ที่นั่น! สิ่งที่ฉันสงสัยคือสิ่งที่บริการ Google Play สร้างขึ้น ตัวอย่างเช่นฉันจะเสียอะไรถ้าฉันล้างข้อมูลทั้งหมด ฉันจะสูญเสียรูปภาพและแอพไหม
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.