ใช้ไฟล์รูปภาพเป็นกล้อง


17

แทนที่จะใช้กล้องจริงฉันต้องการจำลองอินพุตกล้องเป็นไฟล์ภาพนิ่ง ฉันต้องการให้มันทำงานกับแอพใดก็ได้ราวกับว่ามันเป็นกล้องถ่ายรูป จะมีความเฉพาะเจาะจง, Android อยู่ในโปรแกรมจำลองในคอมพิวเตอร์ที่ไม่มีเว็บแคม

(เหมือนในคำถามนี้แต่รูปภาพนิ่งก็เพียงพอสำหรับฉัน)

เพื่อความเจาะจงมากขึ้นฉันต้องการสแกนรหัส QR จาก WhatsApp เพื่อใช้เว็บ WhatsApp ดังนั้นการใช้แอพที่เปิดขึ้นเมื่อแอพต้องการเปิดกล้องใช้งานไม่ได้ ฉันต้องการบางอย่างเช่นไดรเวอร์กล้องปลอมคุณเคยทำงานนี้ให้สำเร็จไหม?
Joe Doe

1
@JoeDoe ฉันไม่ต้องการสิ่งนี้อีกต่อไป แต่เนื่องจากฉันใช้ Linux ฉันสามารถใช้โมดูลเคอร์เนล v4l2loopback ได้ถ้าฉันต้องการ
simplegamer

คำตอบ:


11

มีแอพ "กล้องปลอม" ของบุคคลที่สามที่จะให้คุณเลือกภาพแทนเช่น:

โปรดทราบว่าคุณต้องมีภาพภายในที่เก็บอุปกรณ์ (อีมูเลเตอร์) ก่อนเพื่อให้แอปเหล่านี้มีประโยชน์

นอกจากนี้เนื่องจากแอพเหล่านี้ไม่ใช่แอพกล้องจริงๆการเปิดแอพโดยตรงจะไม่มีประโยชน์จริงๆ (นอกเหนือจากอาจจะอ่านคำแนะนำสำหรับการใช้แอพ) แต่เมื่อคุณต้องการถ่ายภาพจากแอพแอพเหล่านี้จะสามารถเลือกได้ว่าเป็นแอพ "กล้อง" แทนจากนั้นคุณสามารถเลือกภาพในอุปกรณ์ได้

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ : ฉันไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับแอปใด ๆ เหล่านี้


ฉันขอโทษฉันไม่เข้าใจสิ่งนี้ สิ่งนี้จะเป็นประโยชน์อย่างไร ฉันรู้ว่าคุณรู้สิ่งที่คุณให้คำตอบที่ดี คุณช่วยให้ฉันลิงค์ที่ดีในการอ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับเรื่องนี้?
HasH_BrowN

2
@HasH_BrowN ฉันสามารถอธิบายได้ในทางเทคนิคหากคุณต้องการ แต่โดยทั่วไปเมื่อแอปขอให้ผู้ใช้ส่งภาพ Android โดยค่าเริ่มต้นไม่มีวิธีการเลือกทั้งจากแกลเลอรี่และกล้อง สามารถใช้แหล่งข้อมูลได้เพียง 1 แหล่งเท่านั้น วิธีแก้ปัญหาทั่วไปคือการจัดเตรียมเมนูให้เลือกแหล่งที่มา (ดำเนินการโดยผู้พัฒนาเอง) นี้จะทำให้ปัญหาเมื่อแอปเพียงขอที่จะใช้ภาพจากกล้อง; คุณอาจมีภาพที่ดีกว่าเก็บไว้ในอุปกรณ์หรือไม่สามารถถ่ายรูปได้ในขณะนี้ ทางออกเดียวคือทำให้ "กล้องปลอม" ทำงานเป็น "แกลเลอรี"
Andrew T.

2
นอกจากนี้ในกรณีเฉพาะนี้ OP กำลังใช้ตัวจำลอง Android กล้องจะทำงานถ้า OP มีเว็บแคม ประโยชน์ที่คล้ายกันคือสำหรับอุปกรณ์ที่ไม่มีกล้องฮาร์ดแวร์ในขณะที่ใช้แอพที่ต้องการ (โดยปกติแล้ว Play Store จะป้องกันไม่ให้แอพนี้ติดตั้งในอุปกรณ์ดังกล่าวหากผู้พัฒนาระบุไว้ ตลาดไม่มีการตรวจสอบและสามารถติดตั้งได้ทั้งสองทาง)
Andrew T.

ขอขอบคุณ. นั่นทำให้ฉันรู้สึกว่าตอนนี้ฉันเห็นว่ามันมีประโยชน์จริงๆภายใต้สถานการณ์ต่าง ๆ ขอบคุณสำหรับการสรุป
HasH_BrowN
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.