ADB ยกเลิกการเชื่อมต่ออย่างต่อเนื่องแสดงอุปกรณ์ออฟไลน์


36

ฉันไม่แน่ใจ 100% ว่าควรจะอยู่ที่นี่หรือหลักกองล้น แต่ฉันตัดสินใจที่จะไปกับพื้นที่นี้ด้วยความหวังว่าฉันอาจจับคนที่มีประสบการณ์ที่เฉพาะเจาะจงมากขึ้นด้วยปัญหาที่คล้ายกัน

ฉันมี Samsung Captivate (รักเลยลบด้วย GPS เส็งเคร็ง) ฉันทำการพัฒนาจากคอมพิวเตอร์ 2 เครื่องที่แตกต่างกันที่บ้านที่ทำงานหนึ่งที่ เครื่องมีทั้ง Windows XP, Service Pack 3, 32 บิต ฉันมีไดรเวอร์ Samsung ที่ติดตั้งรุ่นเดียวกันของ Eclipse และอื่น ๆ โทรศัพท์กำลังถูกรูทโดยใช้ Serendipity mod แม้ว่าปัญหานี้จะเหมือนกันในเฟิร์มแวร์หุ้น

เครื่องที่บ้านของฉัน (ปัญหาที่หนึ่ง) คือ Athlon 64 2.2 Ghz เครื่องทำงานของฉันคือ Core 2 Duo อย่าเรียกคืนโมเดล

ที่ทำงานฉันสามารถทำอะไรก็ได้ติดตั้ง sdcard บนโทรศัพท์และคัดลอกได้อย่างง่ายดายใช้ adb เพื่อดันดึงถอนการติดตั้ง ฉันสามารถตรวจแก้จุดบกพร่องใน ddms ติดตั้งผ่าน Eclipse ฯลฯ ฯลฯ ...

ที่บ้านถ้าฉันรีบูททั้งคอมพิวเตอร์และโทรศัพท์และดึงพรอมต์คำสั่งโดยไม่เปิด Eclipse ฉันอาจจะเห็นอุปกรณ์โดยพิมพ์อุปกรณ์ adb โดยปกติแล้วฉันสามารถล้าง logcat หรือรัน logcat ค่อนข้างเสถียร ถ้าฉันเปิด Eclispe (IDE สำหรับการพัฒนาของฉัน) และลองเรียกใช้งานบิลด์แอพใหม่โดยทั่วไปแล้วฉันจะขาดการเชื่อมต่อ สิ่งเดียวกันนี้เกิดขึ้นหากฉันพยายามคัดลอกไฟล์ไม่ว่าจะผ่านการติดตั้งหรือใช้การดึงด้วย adb บางไฟล์จะคัดลอกและการเชื่อมต่อก็จะหายไปและอุปกรณ์จะแสดงออฟไลน์ไปยัง adb หรือไม่อยู่ในรายการเลยหรืออยู่ในรายการออฟไลน์สองครั้ง บางครั้งการรีบูตโทรศัพท์ช่วย แต่ก็ไม่เสมอไป มีบางครั้งที่ฉันปิด Eclipse และแอปอื่น ๆ รีบูทโทรศัพท์ของฉันและยังคงจบลงด้วยการที่ adb ไม่สามารถตรวจจับอุปกรณ์ได้อย่างสมบูรณ์ ผม' จะใช้ adb kill-server และ adb start-server แต่โดยทั่วไปจะไม่ได้ผล ฉันใช้ Avast สำหรับป้องกันไวรัสที่บ้าน แต่ได้ลองโดยไม่ต้องติดตั้งโปรแกรมป้องกันไวรัสเลยและก็เหมือนกัน ฉันเพิ่งติดตั้ง Windows ใหม่เนื่องจากฮาร์ดไดรฟ์ขัดข้องและมันก็เหมือนกันทุกประการ ฉันได้ลองทุกพอร์ต USB ที่แตกต่างกันบนหอคอยแล้ว

ฉันหวังว่ามีคนมากที่สามารถบอกฉันว่ามีอะไรผิดปกติในขณะที่ฉันจัดการกับมันเป็นเวลาหนึ่งปีครึ่งแล้วและมันกำลังจะทำให้ฉันหมดความรู้สึก

-Jeremiah


1
ผมมีปัญหาที่คล้ายกัน แต่มันเป็นเพียงแค่การเชื่อมต่อหลวมเกี่ยวกับการใช้สายเคเบิลฉันที่บ้าน
CJK

2
เมื่อฉันถอดและเสียบสายเคเบิล USB อีกครั้งปัญหาก็หายไป ไม่ทราบว่านี่เป็นปัญหาเกี่ยวกับสายเคเบิลหรือปัญหาการหมดเวลาบางอย่าง เบาะแสใด ๆ
Trojan.ZBOT

สิ่งนี้เกิดขึ้นกับฉันตลอดเวลา แต่ไม่ว่าด้วยเหตุผลใดก็ตามเฉพาะตอนที่ฉันทำการดีบั๊กในรถ แปลก.
Dave Jensen

สาย USB ของฉันที่จัดส่งมาพร้อมกับอุปกรณ์นั้นมีชื่อเสียงในการแก้ไขปัญหานี้เมื่อทำการดีบัก การชาร์จเป็นเรื่องที่ดี อย่างไรก็ตามฉันเปลี่ยนไปใช้สาย USB เก่า (และสั้นลงโดยบังเอิญ) และตอนนี้ก็ใช้งานได้แล้ว
Pixel

ปัญหาเดียวกันกับ Pixel 2 และ Macbook Pro 15 นิ้ว 2018 สาย USB C กับ USB type C ของฉันเป็นสายดั้งเดิมจาก Google
ericn

คำตอบ:


23

การเปลี่ยนจากพอร์ต USB 3.0 เป็น USB 2.0 แก้ปัญหาให้ฉันได้ แล็ปท็อปส่วนใหญ่มาพร้อมกับพอร์ตทั้งสองประเภทในวันนี้


1
คุณบันทึกวันของฉัน โทรศัพท์รุ่นเก่าปลดการเชื่อมต่อบน usb 3 เมื่อติดตั้ง APK
Climbatize

ปัญหาเดียวกันสำหรับฉัน มันเป็นอุปกรณ์ที่ใหม่กว่าด้วย ... อย่างไรก็ตามมันถูกตัดการเชื่อมต่ออย่างต่อเนื่องเมื่อเสียบเข้ากับพอร์ต 3.0 การย้ายไปที่พอร์ต 2.0 นั้นใช้งานได้ดี
Shawn Lehner

มันยอดเยี่ยมมากฉันไม่เคยคิดเลยว่าปัญหาจะอยู่ที่พอร์ต usb
fangzhzh

อ๋อ พบปัญหาเดียวกันกับ @Cbatbatize ต้องสลับพอร์ต USB ไปรอบ ๆ จนกว่าฉันจะพบพอร์ตที่อุปกรณ์ชอบ อุปกรณ์ที่ใหม่กว่าไม่มีปัญหาในพอร์ตเดียวกัน แต่อุปกรณ์รุ่นเก่าจะตัดการเชื่อมต่อทุกครั้งที่ Android Studio พยายามติดตั้ง APK
aroth

7

เชื่อมต่ออุปกรณ์ของคุณผ่านฮับ USB ที่ใช้พลังงาน เครื่องบางเครื่องรวมถึง apple macbooks ใหม่ไม่มีพลังงานเพียงพอในพอร์ต USB ทำให้ ADB ตัดการเชื่อมต่ออย่างต่อเนื่อง

หากอุปกรณ์ของคุณถูกรูทคุณสามารถเชื่อมต่อกับ adb ผ่าน wifi ได้ มันสะดวกสบายมากกว่า USB แบบมีสายมาก แน่นอนว่าคุณไม่มีอุปกรณ์ที่รูทเสมอ


1
น่าสนใจ มีใครที่มีปัญหากับพอร์ตแบบแมคอินทอชที่ไม่จ่ายไฟให้กับอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อหรือไม่
Scott Biggs

2
คุณไม่จำเป็นต้องใช้ WIFI สำหรับ TCP tc adb ต้องมี usb adb ที่ใช้งานได้ก่อนเพื่อให้ adb บนโทรศัพท์ฟังบน tcp / ip ด้วยการเชื่อมต่อกับ usb adb พิมพ์ adb tcpip 5555, ถอด usb, พิมพ์ adb เชื่อมต่อ your.phone.ip.number
Lassi Kinnunen

ฉันไม่อยากจะเชื่อเลยว่าวันนี้ฉันเจอสิ่งนี้เท่านั้น ฉันมี MacBook Pro (Retina, ขนาด 15 นิ้ว, ปลายปี 2013) และฉันมีปัญหานี้มาหลายเดือนแล้วค้นหาทั่วอินเทอร์เน็ต Galaxy S6 ของฉันจะทำการตัดการเชื่อมต่อแบบสุ่ม (มักจะอยู่ในเสี้ยววินาทีที่จะเกิดขึ้นภายในหนึ่งนาทีของการเชื่อมต่อ) ฉันเพิ่งเสียบเข้ากับฮับ USB ที่ใช้ไฟและแบม! มันใช้งานได้ ขอบคุณ @grebulon
Pawel Decowski

ไม่แน่ใจว่าเกี่ยวข้องหรือไม่ แต่เพียงเปลี่ยนจากพอร์ต USB ซ้ายไปยังพอร์ต USB ขวาบน MacBook Pro (Retina, 15 นิ้ว, 2012) เห็นได้ชัดว่าแก้ปัญหาได้!
jcaron

3

นี่มันน่ารำคาญสำหรับฉันทุกวัย Logcat จะหายไปหรือคุณต้องเชื่อมต่อโทรศัพท์กับ USB อีกครั้งเพื่อให้ ADB ดูได้อย่างถูกต้อง

สิ่งที่ใช้ได้ผลสำหรับฉันคือการใช้พอร์ต USB ด้านหลังบนพีซีของฉัน คนที่อยู่ข้างหน้าอาจกำลังผ่านฮับหลบหรือซอฟต์แวร์หลบฮับ USB ดังนั้นหากคุณใช้พอร์ต USB ด้านหน้าให้ลองพอร์ตด้านหลัง


1

ฉันเคยมีปัญหาเดียวกันและ logcat ของฉันจะชัดเจนและหยุดการอัปเดตใน Eclipse ความแตกต่างคือฉันอยู่ในซัมซุง ROM อย่างเป็นทางการแล้ว หลังจากเปลี่ยนมาใช้ Darky ROM ความเสถียรก็ดีขึ้นมาก ถึงกระนั้นอุปกรณ์ก็หายไปเป็นระยะ ๆ แต่โดยปกติแล้วอุปกรณ์จะปรากฏขึ้นอีกครั้งหลังจากติดตั้ง USB อีกครั้ง พีซีของฉันแตกต่างจากของคุณเล็กน้อย (Atom D525, Win7) ดังนั้นฉันสามารถยืนยันได้ว่ามันไม่ได้ จำกัด อยู่ที่อุปกรณ์เดียว / ระบบปฏิบัติการ

ฉันขอแนะนำ reflashing ROM หรืออัพเดทถ้าเป็นไปได้ หรือคุณสามารถลองกับโทรศัพท์เครื่องอื่นเพื่อดูว่าเป็นข้อผิดพลาดเฉพาะสำหรับโทรศัพท์ของคุณหรือไม่ ในทางกลับกัน ADB ไม่ใช่ซอฟต์แวร์ที่เสถียรดังนั้นมันอาจเป็นเพียงอาการสะอึกที่น่ารำคาญ


ฉันอาจลองเพื่อนที่มีชีวิตชีวา ... นั่นเป็นความคิด ... ยังฉันไม่แน่ใจเกี่ยวกับ Rom ที่เป็นปัญหาเนื่องจากทุกอย่างมีพฤติกรรมเหมือนกันทั้งในเฟิร์มแวร์หุ้นและ Serendipity ... แม้ว่าฉันจะเคย อยากรู้อยากเห็นลองหิ่งห้อย ... เราจะเห็น
Maximus

1

สำหรับฉันมันฟังดูว่าคุณมีฮาร์ดแวร์หรือไดรเวอร์ที่ไม่ดีอยู่ที่บ้าน ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณไม่มีสิ่งใดที่เกี่ยวข้องกับ Kies ทำงานอยู่ Kies + Samsung Windows Drivers ดูเหมือนจะทำให้เกิดพฤติกรรมที่ผิดปกติในการเชื่อมต่อ USB ที่แตกต่างระหว่างเครื่อง ...

ลองใช้พอร์ต USB และสายเคเบิลอื่นก่อน


ฉันมักจะเห็นด้วยที่นี่ ... ฉันรู้สึกว่าต้องมีบางสิ่งบางอย่างขึ้น / เข้ากันไม่ได้กับคอมพิวเตอร์ที่บ้านของฉัน (บอร์ด / cpu / พอร์ต usb) ฉันไม่มีปัญหากับอุปกรณ์ usb อื่น ๆ แม้ว่า ... ฉันใช้สายเคเบิลเดียวกันทั้งสองแห่ง ... ดีมาก ... ฉันคิดว่าฉันแค่เมา ฉันอยู่ห่างจากอัพเกรดเครื่องที่บ้านของฉันด้วย mobo ใหม่ ... ดังนั้นฉันคิดว่ามันจะต้องเกิดขึ้น แม้ว่ามันจะแย่จริง ๆ แล้วฉันไม่ต้องการเครื่องจักรที่เร็วขึ้นการพัฒนาที่ฉันไม่ได้มีความรุนแรงเป็นพิเศษ ...
Maximus

1

ฉันมีปัญหาเดียวกันกับ Nexus 4 ของฉันที่ใช้ Cyogenmod 11 บน Windows 8 ฉันกำลังเสียบสาย USB splitter และโทรศัพท์ของฉันจะหยุดการเชื่อมต่อภายในไม่กี่วินาทีหลังจาก LogCat / DDMS ได้รับการยอมรับ การสลับไปใช้พอร์ตจริงบนเครื่องของฉันนั้นเป็นเคล็ดลับ ในกรณีของฉันพอร์ต USB ด้านหน้าทำงานได้ดี


1

ฉันมีปัญหาในการยกเลิกการเชื่อมต่อนี้

ฉันแก้ไขปัญหาในการตั้งค่า Windows USB:

1- Open device Manager.
2- Human interface Devices.
3- Right click in one of them or double click.
4- go to power management.
5- Uncheck the option of "Allow the computer to turn off this device to save power" than OK.
Note* try to use step #3-5 on all available option*

(จากhttp://www.tomshardware.co.uk/answers/id-1783536/usb-ports-disconnecting-reconnecting.html )


1

ฉันใช้มาร์ชเมลโลว์ LG G3 ฉันไม่รู้ว่าทำไม แต่เมื่อฉันไปDeveloper options > Networking section > Select USB Configuration > MTPซ่อมมัน

ก่อนหน้านั้นเมื่อใดก็ตามที่ฉันเสียบโทรศัพท์ของฉันกับพีซีหน้าต่างการติดตั้งไดรเวอร์จะแข็งเมื่อเริ่มต้น แต่เมื่อฉันเปลี่ยนเป็นการเชื่อมต่อ MTP หน้าต่างการติดตั้งไดรเวอร์จะจดจำได้ทันทีและไอคอนโทรศัพท์เปลี่ยนเป็นไอคอนโทรศัพท์ LG และติดตั้งเสร็จแล้ว .


! น่ากลัว ฉันลองใช้ความคิดเห็นทั้งหมดที่นี่และไม่มีอะไรแก้ไข นี่เป็นเพียงเสน่ห์! ฉันใส่ตัวเลือก "" การชาร์จ "และแก้ไขมันต้องเป็นปัญหาแปลก ๆ แต่ตอนนี้ใช้งานได้! คุณปลอดภัยในชีวิตของฉัน Daniel!
jfcogato

1

android-sdk-windows\platform-toolsค้นหาสถานที่

เปิดพร้อมท์คำสั่งแล้วเรียกใช้คำสั่งเหล่านี้:

cd c: \ android \ sdk \ android-sdk-windows \ platform-tools
adb.exe kill-server
adb.exe เซิร์ฟเวอร์เริ่มต้น

ขั้นตอนเหล่านี้อาจช่วยแก้ปัญหาของคุณ


อย่าลืมไดเรกทอรี android-sdk-windows ของคุณอาจแตกต่างกัน ดังนั้นคุณต้องเปลี่ยนสตริงด้วยตัวเอง => c: \ android \ sdk \ android-sdk-windows \ platform-tools
msolak

1
OP wrote: " ฉันจะใช้ adb kill-server และ adb start-server แต่โดยทั่วไปจะไม่ช่วยอะไร "
Firelord

นี่เป็นวิธีแก้ปัญหาไม่ใช่วิธีแก้ปัญหา
dm78

0

ปัญหาเดียวกันที่นี่; ฉันใช้ adb บน gnu / linux โดยไม่มีไดรเวอร์เพิ่มเติม

วิธีแก้ปัญหา: ถอดและเสียบ USB ใหม่

http://forum.xda-developers.com/showthread.php?p=17111464#post17111464


ปัจจุบันวิธีการทำงานของฉันคือ (และฉันยังคิดว่านี่แย่มาก) คือการสร้างปิด Eclipse และปลั๊กและถอดปลั๊กจนกว่าจะเข้าสู่อุปกรณ์ adb แสดงอุปกรณ์ หากฉันมีการแสดงมากกว่าหนึ่งรายการ adb kill-server ให้ลองเสียบและอุปกรณ์ adb น่าเบื่ออย่างยิ่ง
Maximus

2
ลิงค์นี้ไปยังฟอรัมซึ่งมีลิงก์ไปยังไซต์แลกเปลี่ยนสแต็กอื่นซึ่งลิงก์ไปยังเธรดนี้
bahamat

0

adb บน Debian / Ubuntu ปัจจุบันเป็น 1.0.29 ที่เชื่อมต่อกับอุปกรณ์ android 4.2.2+ ต้องการ 1.0.31 ซึ่งทำให้เกิดข้อผิดพลาดนี้

https://bugs.launchpad.net/ubuntu/+source/android-tools/+bug/1131163

คุณสามารถติดตั้งชุดพัฒนา android ล่าสุดด้วยตนเองหรือรอจนกว่าเดเบียนจะอัพเกรดแพ็คเกจ


0

ปัญหาอื่นที่มีอาการเดียวกันเมื่ออัปเดตเป็น MacOS Sierra นี่คือสคริปต์วิธีแก้ปัญหา:

#!/bin/bash

cat << EOF
###########################################################
# Workaround adb disconnecting issue on macOS Sierra
#
# More info:
# https://code.google.com/p/android/issues/detail?id=219085
# credits to: hans...@meetme.com, vs...@google.com
###########################################################

EOF

function monitor_adb () {
  adb start-server
  echo "[$(date)] adb started"

  while [ "$(adb shell echo 1)" ]; do sleep 5; done

  echo "[$(date)] adb is broken, restarting"

  adb kill-server
  adb start-server || adb start-server
  adb reverse tcp:8081 tcp:8081
}

while [ true ]; do time monitor_adb ; done

มันไม่ได้ผลสำหรับฉัน การฆ่า / เริ่มต้นก็แค่ลูปโดยไม่มีโชค MBP Retina 2015 Yosemite พร้อม S6 Edge FYI
Adam K Dean

1
สิ่งนี้ไม่จำเป็นอีกต่อไป ข้อผิดพลาดได้รับการแก้ไขใน 24.0.4 หรือใหม่กว่า เท่าที่เห็นที่นี่: code.google.com/p/android/issues/detail?id=219085
nilsi

0

ฉันมีปัญหาเดียวกัน แต่เฉพาะกับอุปกรณ์ Android 6/7 และโฮสต์ Mac วิธีแก้ไขคือ ... เปลี่ยนอุปกรณ์จากโหมด 'กำลังชาร์จ' เป็น 'การถ่ายโอนไฟล์'


0

โซลูชันสองข้อต่อไปนี้ได้ผลสำหรับฉัน

คุณสามารถลองหนึ่งในสองหรือทั้งสองอย่าง

  1. รีสตาร์ทอุปกรณ์
  2. เพิ่มพื้นที่เก็บข้อมูลภายใน (ใช้งานได้ในบางกรณี)

0

นี่คือคำตอบของฉันกับadb pullการจำลองการแก้ปัญหาบนพื้นฐานและadb ddมันพยายามอย่างต่อเนื่องและดำเนินการดาวน์โหลดเมื่อมีการตัดการเชื่อมต่อเกิดขึ้น


0

สิ่งนี้จะเกิดขึ้นทุกครั้งที่คุณเปิดการเชื่อมต่อ adb ไว้ต้องยกเลิกการเชื่อมต่อหลังจากใช้เซสชัน adb เพื่อยกเลิกการเชื่อมต่อเพียงแค่เรียกใช้

adb disconnect <ipaddress>

คุณแทนที่ ipaddress ด้วย ip ของอุปกรณ์ android เหมือนกับ adb connect

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.