วิธีตรวจสอบแอพใดที่ทำงานอยู่ใน Android 6.0


46

ฉันเคยสามารถดูว่าแอพใดกำลังทำงานอยู่ในพื้นหลังภายใต้การตั้งค่า / แอพสำหรับ 5.1 แต่ใน 6.0 คุณสามารถดูได้ว่าแอพใดที่ติดตั้งในตำแหน่งเดียวกัน ไม่มีใครรู้ว่าจะดูแอพที่กำลังรันอยู่ที่ไหน?

คำตอบ:


68

ตอนนี้อยู่ในพื้นที่ตัวเลือกนักพัฒนาของการตั้งค่าอุปกรณ์ของคุณภายใต้รายการเมนู "บริการที่ใช้งาน":

ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่

โปรดทราบว่าถ้าคุณไม่สามารถมองเห็นตัวเลือกสำหรับนักพัฒนาที่ด้านล่างของการตั้งค่าของคุณก็เป็นเพราะพวกเขาจะถูกซ่อนไว้โดยค่าเริ่มต้นและจะต้องมีการเปิดใช้งานด้วยตนเอง


1
โปรดทราบว่าคุณลักษณะที่ดีนี้น่าประหลาดใจแม้ว่าคุณ (ด้วยเหตุผลด้านความปลอดภัย) ได้ปิดการใช้งาน "ตัวเลือกนักพัฒนา" โดยรวมที่ด้านบน คุณอาจทราบว่าทั้งรายการแอพที่กำลังรันและรายการแอพที่ไม่ได้ใช้งานที่ด้านล่างของหน้าไม่เป็นสีเทา
Eske Rahn

คุณแน่ใจหรือว่านี่คือแอพที่อยู่เบื้องหลัง เนื่องจากคำอธิบายภาพมี "การใช้ RAM ของแอป"
TheLogicGuy

@TheLogicGuy เป็นบริการที่ทำงานอยู่ไม่ใช่แอพที่ใช้งานอยู่ สำหรับแอพที่คุณสามารถตั้งค่าเป็นไม่ใช้งานได้ที่ "แอพที่ไม่แอ็คทีฟ" (ตัวเลือกด้านล่างของนักพัฒนาซอฟต์แวร์) แม้ว่านี่จะไม่เหมือนกับการหยุดแอปเหล่านั้น
Eske Rahn

3

ขอบคุณ eldarerathis

นี้กำลังทำงานอย่างเคร่งครัดบริการและไม่ปพลิเคชัน

... หากต้องการค้นหาและหยุดการใช้งานแอพคุณสามารถไปที่การ ตั้งค่าหน่วยความจำ "หน่วยความจำที่ใช้โดยแอพ" (เพิ่ม: แอปที่ใช้งานอย่างเข้มงวดภายใน 3 ชั่วโมงที่ผ่านมาและเฉพาะที่ใช้ RAM มากกว่าขีด จำกัด ต่ำสุด) )

เมื่อคุณคลิกหนึ่งจุดไข่ปลาในแนวตั้งด้านบนขวาจะช่วยให้คุณเข้าถึงแอปได้อย่างง่ายดาย

โปรดทราบว่าขนานกับ " Running Services " ที่อธิบายไว้มี " แอปที่ไม่ทำงาน " ที่ด้านล่างของตัวเลือกนักพัฒนาซอฟต์แวร์ และคุณควรพยายามปิดใช้งานแอพแทนการหยุดใช้งานจริง ถ้ามันประพฤติตัวดีมักจะดีและสะอาดกว่าให้ขวานหยุด


หาได้ดีบน "แอพที่ไม่ใช้งาน" ไม่เคยสังเกตมาก่อน ดูเหมือนจะไม่หยุดการใช้งานแอพเหมือนกับการหยุด แต่อาจดีหรือไม่ดีขึ้นอยู่กับแอพที่สงสัย
Andy Yan

มันไม่ได้หยุดแอพมันเป็นการทำเครื่องหมายว่าไม่ทำงาน ถ้าฉันเข้าใจถูกต้องมันเป็นส่วนหนึ่งของระบบเผลอ นั่นคือมันขอให้ระบบปฏิบัติการไม่ให้แอปทำงานในพื้นหลังในขณะที่โทรศัพท์ไม่ได้ทำงาน เมื่อโทรศัพท์ใช้งานอยู่จะไม่ช่วยอะไร ดังนั้นนี่ไม่ใช่การแก้ไขกับการขยายตัว บน Marshmallow แม้ bloat ที่มีเครื่องหมาย DISABLED ยังสามารถเริ่มต้นได้! นั่นมันแย่จริง ๆ !!! ดังนั้นเราต้องกลับไปที่รายการแอพที่ถูกปิดใช้งานเป็นครั้งคราวเพื่อดูว่าพวกเขาหยุดทำงานจริง!
Eske Rahn

หรือใช้แอพ / โมดูล Xposed เช่น Greenify หรือ Prevent Running ฉันไม่สนใจเรื่องพิเศษ แต่อย่าปล่อยให้ฉันวิ่ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อผู้ผลิตแอพภาษาจีนของเราไม่เคยใส่ใจกับวินัยการออกแบบแอพและเริ่มอัตโนมัติทุกครั้งที่พวกเขานึกถึง
Andy Yan

1
ฉันไม่แน่ใจว่าฉันเข้าใจความแตกต่าง หากคุณหยุดบริการที่เป็นของแอพทั้งหมดคุณจะหยุดแอพใช่ไหม หรือเกี่ยวข้องกับการหยุดส่วนประกอบอื่น ๆ เช่นตัวรับสัญญาณออกอากาศและผู้ให้บริการเนื้อหา
jiggunjer

สวัสดี jiggunjer ฉันยังไม่มีผู้เชี่ยวชาญใน Android แต่ฉันเห็นแอพที่กำลังทำงาน (และหยุดการทำงาน) ที่ไม่ปรากฏในรายการบริการที่กำลังทำงาน (หรือกระบวนการแคช) เราต้องการคนที่มีความรู้มากกว่านี้เพื่อสอนรายละเอียดให้ดีขึ้นที่นี่ .. ผู้ส่งคนใด?
Eske Rahn
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.