เราสามารถใช้โทรศัพท์ Android เป็น repeater Wi-Fi ได้ไหม?


33

เราสามารถใช้โทรศัพท์ Android เป็น repeater Wi-Fi ได้ไหม?

ลองนึกภาพสถานการณ์เมื่อคุณสามารถเข้าถึงสัญญาณ Wi-Fi ที่อ่อนแอจากสัญญาณฮอตสปอตฟรี (ร้านกาแฟ) ที่อยู่ใกล้หน้าต่าง แต่ต้องการทำงานกลางห้อง จากนั้นเราสามารถวางโทรศัพท์บนขอบหน้าต่างเพื่อกระจายสัญญาณไปทั่วทั้งบ้าน

เป็นไปได้ไหม


คำตอบ:


6

คำตอบคือใช่มีโครงการโอเพนซอร์ซที่พร้อมใช้งาน

อ้างถึง:

เป็นซอฟต์แวร์ที่ออกแบบมาเพื่อช่วยคุณผ่าน Great Firewall of China (GFW) แตกต่างจากซอฟต์แวร์ที่คล้ายกันมันถูกออกแบบมาให้ทำงานเป็นเราเตอร์แทนที่จะทำงานเป็นไคลเอนต์ที่ติดตั้งในอุปกรณ์บางอย่าง การเป็นเราเตอร์หมายถึงคุณสามารถมีสิ่งหนึ่ง (เช่นโทรศัพท์มือถือ Android) ที่ใช้งาน fqrotuer จากนั้นอุปกรณ์อื่น ๆ ก็สามารถเชื่อมต่อเครือข่ายไร้สายที่สร้างโดย fqrouter

บล็อก: fqrouter ที่มา: fqrouter


1
จากหน้าเชื่อมโยง: "Wifi repeater เป็นคุณสมบัติที่ไม่เหมือนใคร แต่ต้องใช้การสนับสนุนฮาร์ดแวร์ / ไดรเวอร์" ดังนั้นคำตอบคือ "ขึ้นอยู่กับอุปกรณ์ของคุณ" นอกจากนี้ฟีเจอร์ดังกล่าวต้องใช้ Android 4
Dan Hulme

1
การอัปเดตช่วงต้นปี 2016: แอพต้องใช้รูทและทำงานบนอุปกรณ์บางอย่างเท่านั้น ข่าวที่เลวร้ายที่สุดคือในปัจจุบันดูเหมือนว่าจะเสีย - เนื่องจากเป็นหน้าที่หลักคือ VPN และเซิร์ฟเวอร์ถูกปิด - ดังนั้นจึงไม่เริ่มทำงาน ฉันจัดการเพื่อดึงรหัส Python wifi.py จากโครงการและทำงานได้ดีบน Nexus 5 ที่ใช้ Android 4.4 และอุปกรณ์ LG Android 4.4 สองเครื่องที่ฉันมี แต่มันต้องการงูใหญ่และไบนารีอื่น ๆ ที่ไม่สามารถใช้กับ Android 5.0 ได้เนื่องจากข้อกำหนดของ PIE หากใครพยายามชุบชีวิตให้โพสต์ที่นี่ :)
RoundSparrow hilltx

11

ไม่จำเป็นต้องพูดสิ่งนี้ในวงกว้างจำเป็นต้องใช้อินเตอร์เฟซ Wifi หลายตัว (หรือซอฟต์แวร์พิเศษ) ซึ่งไม่พร้อมใช้งาน (หรือติดตั้งได้ง่าย) บน Android

โดยทั่วไปแล้วจะทำบน Linux โดยใช้บางอย่างเช่น hostapd ในโหมด master: ฉันไม่เชื่อว่าจะติดตั้งได้อย่างง่ายดายบนโทรศัพท์ Android ใด ๆ


2
เพิ่งพบวิธีแก้ปัญหาหนึ่งที่ฉันสามารถจบลงด้วย: forum.xda-developers.com/showthread.php?t=1065652แต่จะสมมติว่ามีการเชื่อมต่อสายเคเบิล USB ระหว่าง Lapton และโทรศัพท์
สูงสุด

2

คุณควรพยายามเปิดสวน Wifi Tethering รองรับบลูทู ธ ดังนั้นคุณสามารถแบ่งปันการเชื่อมต่อด้วยวิธีนี้ได้อย่างง่ายดาย แน่นอนว่ามันจะช้ากว่า แต่ก็ยังไร้สาย หากคุณไม่มีอะแดปเตอร์บลูทู ธ คุณสามารถซื้อได้ใน ebay ในราคาต่ำกว่า $ 2


1

ใช่มีแอพพลิเคชั่นที่ฉันทดสอบด้วยฟังก์ชั่นนี้

แอปพลิเคชันการแชร์อินเทอร์เน็ต NetShare (ไม่มีรูท)เป็นวิธีการแก้ปัญหาที่เพิ่มเข้ามา

ตอนนี้แอปพลิเคชันนี้ใช้พร็อกซี vpn เพื่อกำหนดเส้นทางการจราจรจากอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อกับเครือข่าย Wi-Fi ไปยังไคลเอนต์อื่นผ่านการเชื่อมต่อ p2p

จึงอนุญาตให้ "แชร์ Wi-Fi ผ่าน WiFi" หรือทำหน้าที่เป็น repeater ผ่านWi-Fi โดยตรง

 • โดยพื้นฐานแล้วจะใช้พร็อกซี HTTP เพื่อกำหนดเส้นทางทราฟฟิกไปยังไคลเอนต์และการกำหนดค่าการเชื่อมต่อนั้นค่อนข้างง่าย:

  1. ไปที่การตั้งค่าการเชื่อมต่อของอุปกรณ์ใด ๆ เช่น PC, iPhone ฯลฯ (แต่ในกรณีนี้ใช้อุปกรณ์ Symbian)

  2. เพิ่มจุดเชื่อมต่อไร้สายหากยังไม่ได้ดำเนินการและป้อนรหัสผ่านกลุ่ม Wi-Fi โดยตรง

  3. ภายใต้การตั้งค่าขั้นสูงเปลี่ยนการตั้งค่าพร็อกซี:

  Server: 192.168.49.1

  Port: 8282

  (อย่าลืมอนุญาตให้พอร์ตนี้ตั้งค่าไฟร์วอลล์สำหรับอุปกรณ์อื่น ๆ )

ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่-1

ใช่. Alcatel One Touch Glory 2s มีฟังก์ชั่นนี้ คุณสามารถเลือกที่จะปล่อยสัญญาณ Wi-Fi ผ่าน Wi-Fi หรือข้อมูลมือถือ คุณสามารถสร้าง SSID และรหัสผ่านได้เช่นกัน ฉันใช้โทรศัพท์นี้เป็น repeater กับเราเตอร์ไร้สายในบ้าน


2
ฮึ. กรุณาอย่าใช้ txtspk
เบียร์
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.