คำถามติดแท็ก wifi-hotspot

ฮอตสปอต WiFi ที่สร้างขึ้นบนอุปกรณ์ Android ให้การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตบนมือถือของอุปกรณ์กับอุปกรณ์ที่ใช้ WiFi อื่น ๆ (เช่นแท็บเล็ตหรือแล็ปท็อป)

5
ฉันสามารถแชร์การเชื่อมต่อ VPN ของ Android ผ่านทาง Hotspot ได้หรือไม่
ฉันเพิ่งซื้อ Chromebook ซึ่งไม่รองรับ PPTP VPN บริษัท ของฉัน เป็นวิธีแก้ปัญหาเป็นไปได้ไหมที่จะเชื่อมต่อ VPN บน Android ของฉัน (4.4) และแชร์การเชื่อมต่อนั้นผ่านฮอตสปอต ถ้าเป็นเช่นนั้นได้อย่างไร
36 wifi-hotspot  vpn 

6
เราสามารถใช้โทรศัพท์ Android เป็น repeater Wi-Fi ได้ไหม?
เราสามารถใช้โทรศัพท์ Android เป็น repeater Wi-Fi ได้ไหม? ลองนึกภาพสถานการณ์เมื่อคุณสามารถเข้าถึงสัญญาณ Wi-Fi ที่อ่อนแอจากสัญญาณฮอตสปอตฟรี (ร้านกาแฟ) ที่อยู่ใกล้หน้าต่าง แต่ต้องการทำงานกลางห้อง จากนั้นเราสามารถวางโทรศัพท์บนขอบหน้าต่างเพื่อกระจายสัญญาณไปทั่วทั้งบ้าน เป็นไปได้ไหม

4
กำหนดค่าการตั้งค่า DHCP ของ WiFi Tethering (Hotspot) บน Android อย่างไร
เมื่อเชื่อมต่อพีซีของฉันกับฮอตสปอต Android Wi-Fi มันกำหนดที่192.168.42.xอยู่ให้กับพีซีของฉัน ฉันต้องการเปลี่ยนแปลงสิ่งนี้เนื่องจากขัดแย้งกับหนึ่งในเครือข่ายย่อยงานของเรา - เป็นไปได้หรือไม่

4
เชื่อมต่อกับโหนด Wi-Fi โดยอัตโนมัติ แต่กำหนดเส้นทางทุกอย่างผ่านการเข้ารหัส
เกี่ยวข้องกับคำถามของฉันเกี่ยวกับ VPNมีวิธีใดบ้างที่จะให้โทรศัพท์ของฉันเชื่อมต่อกับจุดเชื่อมต่อที่ไม่เข้ารหัสโดยอัตโนมัติ แต่กำหนดเส้นทางการรับส่งข้อมูลทั้งหมดของฉันผ่านเครือข่ายในบ้านของฉัน นี้จะเป็นชนิดของเหมือนเนื่อง แต่ฟรีทางเลือกให้กับแผนข้อมูลที่จะเพียงแค่การซิงค์อีเมลและฉันดังกล่าวโดยอัตโนมัติเมื่อเห็นจุดเชื่อมต่อเปิด แต่ไม่มีความเสี่ยงของปพลิเคชันการส่งรหัสผ่านหรือคุกกี้ในที่ชัดเจนกว่าโกง รหัสผ่านขูดจุดเชื่อมต่อ ถ้าฉันรวมสิ่งต่างๆเช่นไม้บรรทัด Wi-Fiกับ VPN ฉันจะทำสิ่งนี้หรือไม่? มีทางเลือกที่ดีกว่านี้ไหม? ฉันสามารถปิดการใช้งาน VPN อัตโนมัติเมื่อเชื่อมต่อกับจุดเชื่อมต่อที่เชื่อถือได้ (ที่บันทึกไว้) เพื่อความเร็วที่ดีกว่าได้หรือไม่ (อาจปิดการใช้งานโดยโปรไฟล์ทาสเกอร์ ) หากฉันเปิดใช้งานอุโมงค์และเครือข่ายในบ้านของฉันออฟไลน์ฉันต้องการให้โทรศัพท์ปิดกั้นทุกอย่างจนกว่าฉันจะปิดใช้งานอุโมงค์อย่างชัดเจน Wi-Fi Ruler สามารถเชื่อมต่อกับ AP โดยอัตโนมัติ Orbot และ DroidVPN สามารถดักจับทราฟฟิกของโทรศัพท์ที่รูททั้งหมดและกำหนดเส้นทางผ่านพร็อกซีและ VPNs และอุโมงค์ SSH อนุญาตการเชื่อมต่อที่เข้ารหัสไปยังเครือข่ายที่บ้านหรือที่ทำงาน วิธีการรวมทั้งหมดนี้เข้าด้วยกัน?

1
การเปิดใช้งานเครือข่าย AdHoc บน ICS เพื่อเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ AdHoc
ฉันกำลังมองหาวิธีเชื่อมต่อ Galaxy Nexus (Android 4.0.x) กับแล็ปท็อปของฉันผ่าน adhoc wifi (แล็ปท็อปจะทำหน้าที่เป็น NAS ไร้สายของฉัน) Enabler WiFi Ad Hoc สำหรับ Androidไม่ทำงานบน Galaxy Nexus (สถิติที่ลิงก์นั้นแสดงให้เห็นว่าประสบความสำเร็จ 0 รายการและ 13 ความล้มเหลวสำหรับเจ้าของ GNex ที่ลองใช้อย่างไรก็ตามมันใช้งานได้กับอุปกรณ์อื่น ๆ อีกมากมาย) ฉันเห็นคำแนะนำนี้ด้วย : คุณต้องมีไฟล์ wpa_supplicant ที่แก้ไขแล้วใน / system / bin การแก้ไขใดที่จำเป็นสำหรับไฟล์ wpa_supplicant ใน / system / bin ฉันเห็นโซลูชันที่เสนอมาสองสามข้อสำหรับอุปกรณ์อื่น แต่ไม่มีอะไรสำหรับ Galaxy Nexus /android//a/19133/12444 /android//a/4147/12444 …

7
ทำไมฮอตสปอตของฉันถึงหยุดทำงานหลังจากผ่านไประยะหนึ่ง
ฉันใช้คุณสมบัติฮอตสปอตบน HTC One X จำนวนมากสำหรับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตกับแล็ปท็อปของฉัน ใช้งานได้ดีเป็นเดือน แต่ทันใดนั้นในสองวันที่ผ่านมาฮอตสปอตก็หยุดโดยไม่มีเหตุผลที่ฉันสามารถมองเห็นได้ ฉันรีสตาร์ทโทรศัพท์และยังไม่ได้ติดตั้งแอพข่าวใด ๆ เมื่อเร็ว ๆ นี้ ความคิดใด ๆ

2
ถ้าฉันตั้งค่า VPN ทุกอย่าง * จะข้ามไปหรือไม่
หากฉันตั้งค่าการเชื่อมต่อ VPN สำหรับ Android สิ่งใดที่ส่งผ่าน VPN แค่ท่องเว็บ? การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตทั้งหมดจากแอพทั้งหมดหรือไม่ ใน Cyanogenmod ในการตั้งค่า Add OpenVPN, การตั้งค่า "ขั้นสูง" มีตัวเลือกสำหรับ "การเปลี่ยนเส้นทางเกตเวย์ - บังคับให้ทราฟฟิกทั้งหมดไปยังช่องสัญญาณผ่านช่องสัญญาณ VPN" ซึ่งจะปิดใช้งานตามค่าเริ่มต้น เมื่อปิดแล้วแอพ / การสื่อสารใดที่ถูกกำหนดเส้นทางผ่านมัน VPN ประเภทอื่นไม่มีตัวเลือกนี้ พวกเขาทำงานแบบนี้หรือไม่? หลังจากตั้งค่า VPN ฉันจะยืนยันได้อย่างไรว่าทำงานได้ดี

2
ฉันจะตรวจสอบว่าใครกำลังเชื่อมต่อกับฮอตสปอตของฉันได้อย่างไร
มีวิธีใดบ้างในการตรวจสอบว่าใครกำลังเชื่อมต่อกับฮอตสปอตของฉัน ฉันใช้ Samsung Galaxy SII ที่รูทแล้ว ฉันใช้คุณลักษณะการปล่อยสัญญาณของ SII ใน: การตั้งค่า> ไร้สายและเครือข่าย> การปล่อยสัญญาณและฮอตสปอตพกพา> การตั้งค่าฮอตสปอต Wi-Fi พกพา> ฮอตสปอต Wi-Fi พกพาเพื่อสร้างฮอตสปอต

3
วิธีดูอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อกับฮอตสปอตบน Google Pixel
นี้ได้รับการถามหาไม่กี่ครั้งก่อน แต่ไม่มีผู้ใดเมื่อเร็ว ๆ นี้หรือพิกเซล / ตังเมเฉพาะว่าผมสามารถที่จะหา รูทไม่พร้อมใช้งานดังนั้นฉันต้องการวิธีการนี้ในฐานะผู้ใช้ทั่วไป ฉันแค่อยากเห็นว่า IP ของฉัน Raspberry Pi ได้รับมอบหมายจาก Android DHCP นอกจากนี้หากมีวิธีตั้งค่าการจอง DHCP เพื่อหลีกเลี่ยงการค้นหาทุกครั้งฉันก็อยากจะรู้วิธีการทำเช่นกัน

2
ปัญหา DNS Tethering ของ Android
ฉันใช้อุปกรณ์มือถือ Sony Xperia Go กับ Android Gingerbread (2.3.7) เมื่อใดก็ตามที่ฉันพยายามใช้ Tethering (USB / Mobile Wifi Tethering) ฉันไม่สามารถเข้าถึงเว็บไซต์โดยใช้แล็ปท็อปของฉันได้ทันที อย่างไรก็ตามฉันรู้ว่ามีการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตเพราะฉันสามารถเข้าถึงเว็บไซต์โดยใช้ที่อยู่ IP ใน Google Chrome ในแล็ปท็อปของฉัน ฉันลองnslookupพรอมต์คำสั่งหลายครั้งพยายามค้นหาเซิร์ฟเวอร์ DNS ของ Google (8.8.8.8 และ 8.8.4.4) และ 192.168.43.1 (โทรศัพท์ของฉัน) ฉันมักจะได้รับข้อผิดพลาด DNS request timed out. อย่างไรก็ตามหลังจากการรีสตาร์ทหลายครั้งการเปิด / ปิดข้อมูลและฮอตสปอตมือถือก็จะทำงานได้ทันทีและคำขอ DNS ทั้งหมดผ่านทางบรรทัดคำสั่งจะได้รับการตอบกลับ แต่ไม่มีการรีสตาร์ทจำนวนแน่นอน เพียงแค่วันนี้ฉันใช้เวลาประมาณ 30-45 นาทีในการทำตามปกติของการรีสตาร์ท - ปิดฮอตสปอต - เปิด …

0
จะสร้าง 'Captive Portal' บนฮอตสปอตมือถือได้อย่างไร
เครือข่าย Wi-Fi บางเครือข่ายเช่นที่คุณพบในร้านกาแฟเมื่อเราเชื่อมต่อกับเครือข่าย WiFi ของพวกเขามันจะเปลี่ยนเส้นทางเราไปยังหน้าเว็บโดยอัตโนมัติซึ่งเราจะต้องป้อนข้อมูลรับรองเพื่อเข้าสู่เครือข่ายของพวกเขา เป็นไปได้เหมือนกันกับฮอตสปอต android หรือไม่?

4
มีวิธีใดในการรับ Wi-Fi เพื่อเชื่อมต่ออัตโนมัติกับฮอตสปอตที่ไม่ต้องการการลงชื่อเข้าใช้พอร์ทัลแบบ Captive?
บ่อยครั้งที่ฉันเดินและใช้อินเทอร์เน็ตฉันจะเดินผ่านสตาร์บัคส์และโทรศัพท์ของฉันจะเชื่อมต่ออัตโนมัติไปยัง attwifi (ซึ่งฟรี แต่ต้องเปิดเบราว์เซอร์และยืนยัน) ฉันสูญเสียการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตชั่วขณะหนึ่งโดยไม่มีเหตุผลที่ดี ฉันสามารถปิดการเชื่อมต่ออัตโนมัติกับเครือข่าย Wi-Fi ที่รู้จัก แต่แล้วฉันก็กำจัดคุณสมบัติที่มีประโยชน์และประหยัดแบนด์วิดท์ มีแนวคิดใดบ้างที่จะได้ประโยชน์สูงสุดจากทั้งสองโลกเชื่อมต่ออัตโนมัติกับเครือข่าย Wi-Fi ที่ไม่ต้องใช้พอร์ทัล Captive ในการลงชื่อเข้าใช้?

1
วิธีการแก้ไขว่า Wifi Hotspot และ USB Tethering จำเป็นต้องรีบูตเพื่อให้ทำงานได้อย่างไร
ฉันกำลังใช้อุปกรณ์ Huawei Honor Device ที่ใช้ Ice Cream Sandwich อย่างเป็นทางการ ฉันใช้ wifi tethering ค่อนข้างบ่อยเพื่อให้โน้ตบุ๊กออนไลน์และตระหนักถึงพฤติกรรมต่อไปนี้: ฉันเชื่อมต่อกับ Wifi แล้ว ทุกอย่างทำงานได้ดี หลังจากผ่านไปสักครู่ระหว่าง 15 นาทีหรือ 4 ชั่วโมงการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตหมดเวลาบนโน้ตบุ๊คของฉัน อินเทอร์เน็ตยังคงใช้งานอุปกรณ์ได้ สมุดบันทึกของฉันแสดงขึ้นเป็นเชื่อมต่อในรายการภาพรวมผ่านที่อยู่ MAC ปิดการใช้งานการเปิดใช้งานการแชร์อินเทอร์เน็ตไม่สามารถแก้ไขปัญหานี้ได้ สาเหตุของการกระทำเท่านั้น: รีบูตโทรศัพท์ทั้งหมดแล้วเริ่มการปล่อยสัญญาณ wifi อีกครั้ง ฉันสงสัยว่านี่เป็นปัญหาที่อุปกรณ์ Android หลายตัวรู้จักหรือไม่ว่าเป็นปัญหาฮาร์ดแวร์ หากนี่เกี่ยวข้องกับซอฟต์แวร์ฉันก็สงสัยว่าฉันจะทำอย่างไรเพื่อแก้ไขปัญหานี้ การรีเซ็ตจากโรงงานควรเป็นทางเลือกสุดท้ายและฉันหวังว่าจะหลีกเลี่ยงปัญหานั้น UPDATE:สิ่งนี้เกิดขึ้นกับการปล่อยสัญญาณผ่าน USB ด้วย นี่ทำให้ฉันคิดว่าปัญหาไม่เกี่ยวข้องกับ wifi หรือ USB แต่อยู่ที่ไหนสักแห่งในวิธีที่ Android จัดการกับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต มันเป็นเพียงแค่จู่ ๆ ก็สูญเสียการเชื่อมต่อ

2
จะมีโทรศัพท์จัดลำดับความสำคัญฮอตสปอต Wi-Fi ที่เข้ารหัสได้อย่างไร?
ฉันมีโซลูชัน Wi-Fi ที่คล้ายกับ FON ซึ่งมีฮอตสปอตส่วนตัวที่เข้ารหัสและเครือข่ายของแขกซึ่งไม่ได้เข้ารหัสและต้องการให้ลงชื่อเข้าใช้วันละครั้ง ปัญหาของฉัน (หรือค่อนข้างน่ารำคาญ) คือโทรศัพท์ดูเหมือนจะชอบเครือข่ายแขกที่ไม่ได้เข้ารหัส ฉันเปิดใช้งานเพราะฉันสามารถใช้เครือข่ายแขกของผู้อื่นเมื่อฉันโรมมิ่งในเมือง มันจะทำให้รู้สึกว่าระหว่างฮอตสปอตที่เข้ารหัสและไม่เข้ารหัสมันจะเป็นการดีถ้าจะเลือกอันที่เข้ารหัสโดยไม่คำนึงถึงความแรงของสัญญาณ มีวิธีแก้ไขปัญหานี้หรือไม่?

2
ความเสี่ยงด้านความปลอดภัยของ“ Open Wi-Fi Networks”
ฉันต้องหวาดระแวงเกี่ยวกับการอนุญาตให้โทรศัพท์ของฉันเชื่อมต่อกับฮอตสปอต WiFi แบบเปิด / ไม่ได้เข้ารหัสหรือไม่ ฉันไม่สนใจว่าคนอื่นจะเห็นข้อมูลของฉันหรือไม่ (กำลังได้รับหรือส่งอีเมลราคาหุ้นหรืออะไรก็ตาม) ฉันคิดว่าสิ่งที่ฉันสนใจจริงๆคือพวกเขาเห็นรหัสผ่านของฉัน (Gmail, Facebook และอื่น ๆ ) ฉันเข้าใจว่าฉันอาจไม่ต้องการเริ่มการเชื่อมต่อกับสถาบันการเงินและฉันอาจต้องเผชิญกับการโจมตีจากคนกลางแม้ว่ารหัสผ่านของฉันจะไม่ชัดเจน โปรดทราบว่าฉันตระหนักถึงคำถามนี้และคำตอบแล้วและมันก็ไม่ได้ตอบคำถามของฉันเพราะมันเป็นเพียงข้อมูล: ข้อมูลซิงค์ของ Android ใดที่ถูกเข้ารหัส หากคำถามนี้ได้รับการถามและตอบแล้วโปรดชี้ไปที่ฉัน ฉันค้นหาด้วยเครื่องยนต์ในตัวและ Google และหาไม่พบ
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.