กล่องโต้ตอบ“ ตรวจพบการซ้อนทับหน้าจอ” หรือไม่


53

ฉันมีโทรศัพท์ Nexus 5 และตั้งแต่ฉันอนุญาตให้อัปเดตระบบจะไม่อนุญาตให้ฉันโพสต์ภาพไปยัง Instagram มันพูดถึงการปิด "การซ้อนทับหน้าจอ" แต่เมื่อฉันพยายามทำตามขั้นตอนเพื่อไปที่การตั้งค่านั้นมันแค่ส่งฉันวนซ้ำและไม่ให้ฉันเปลี่ยนแปลงอะไรเลย

(คลิกที่ภาพเพื่อขยาย)

IMG: และพาฉันมาที่นี่ แต่จริง ๆ แล้วฉันไม่สามารถเลื่อนแถบไปที่ตำแหน่ง 'เปิด'  ดังนั้นฉันไปที่การตั้งค่า Instagram และจากนั้นการอนุญาตและมันจะไม่ให้ฉันเปลี่ยนสิ่งเหล่านั้น IMG: นี่เพิ่งจะปรากฏขึ้นอีกครั้ง


11
ดูเหมือนว่าคุณกำลังใช้แอปกรองหน้าจอ (ภาพซ้อนทับสีน้ำตาลบนหน้าจอ) ปิดและมันจะไม่ได้ข้อผิดพลาดคุณ
โชคดี

3
ดังนั้น CF.Lumen หรือ Twlight ต้องปิดการใช้งานที่นี่
แอนโทนี

1
ฉันเดาว่านี่เป็นมาตรการรักษาความปลอดภัยเพื่อป้องกันไม่ให้แอป "กดปุ่ม" ในนามของคุณ มันใช้งานได้สำหรับฉันเมื่อฉันปิดการใช้งาน Lux (แอปควบคุมความสว่าง) ชั่วคราว คุณอาจใช้สิ่งที่คล้ายกับภาพหน้าจอของคุณเพื่อลดแสงสีฟ้า ลองปิดมันจนกว่าคุณจะแก้ไขการอนุญาต
Tymric

2
โปรดทราบว่าแอปพลิเคชันซ้อนทับจะป้องกันการเข้าถึงเมนูการตั้งค่าการอนุญาตแอพเท่านั้นไม่ใช่แอพเอง เมื่อคุณปิดใช้งานการซ้อนทับและตั้งค่าการอนุญาตที่เหมาะสมคุณสามารถเปิดการซ้อนทับ (เช่น Twilight) อีกครั้งโดยไม่ปิดใช้งานแอปอื่น
Kyle Strand

1
@ โชคดีที่คุณมีคำตอบที่ถูกต้องทำไมเป็นคำตอบอื่น ๆ แม้ที่นี่
Rohit Gupta

คำตอบ:


15

ความละเอียด / คำตอบง่าย ๆ

ฉันมีปัญหาเดียวกันนี้กับ Nexus 5X ของฉันโดยใช้ Android เอ็มผมก็เดินไปข้างหน้าและหันสิทธิ์ทั้งหมดออกยกเว้นสำหรับทไวไลท์ผู้ร้ายที่น่าสงสัย ฉันยังคงมีปัญหา ดังนั้นฉันจึงไปข้างหน้าและพลิกภาพซ้อนทับของทไวไลท์และฉันก็ไม่มีปัญหา

ดังนั้นทไวไลท์เป็น "ปัญหา"ในกรณีของฉันและในกรณีที่แสดงด้านบน (ฉันใส่ปัญหาไว้ในเครื่องหมายคำพูดเพราะฉันคิดว่า Twilight ไม่ควรตำหนิในกรณีนี้ แต่ควรมีหลายภาพซ้อนทับ)


การตั้งค่านี้อยู่ที่ไหน

สำหรับผู้ที่มีปัญหานี้หรือต้องการเข้าใจสิ่งที่เรากำลังพูดถึงนี่คือขั้นตอนในการเข้าสู่การตั้งค่า "ซ่อน" นี้ภายใน Android M:

  1. เปิดsettings(น็อต / เกียร์)
  2. Appsเลื่อนลงไป
  3. จากภายในAppsส่วนของsettingsให้เลือกsettingsเกียร์ / น็อตอีกครั้ง
  4. Draw over other appsเลือก
  5. (อุปกรณ์เสริม)คลิกที่additional menu(3 จุด) แล้วเลือกShow systemที่จะได้รับทั้งหมดของปพลิเคชันที่มีการขอให้วาดมากกว่าคนอื่น ๆ Phone Servicesรวมทั้งปพลิเคชันระบบเช่น

เกิดอะไรขึ้นกันแน่?

อาหารอันโอชะเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ผ่านมา: ฉันไม่แน่ใจ 100% เกี่ยวกับเรื่องนี้ แต่จากสิ่งที่ฉันรู้เกี่ยวกับ Android ดูเหมือนว่าสิ่งต่าง ๆ จะทำงานดังต่อไปนี้ใน Mashmallow:

  • สิทธิ์จะไม่ถูกถาม / จำเป็นเมื่อมีการติดตั้งแอพ แต่จะขึ้นอยู่กับว่าเมื่อใดที่แอพจำเป็นต้องได้รับอนุญาต ในทำนองเดียวกันการอนุญาตบางอย่างสามารถอนุญาตหรือปฏิเสธ ... แอปจะทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพหากการอนุญาตนั้นถูกปฏิเสธ

  • เนื่องจากเป็นกรณีนี้ทุกครั้งที่แอปจะขออนุญาตที่จะเป็นสิ่งที่เฉพาะเช่นการวาดภาพมากกว่าปพลิเคชันอื่น ๆ ของผู้ใช้ใช่หรือไม่ตอบสนองจะถูกบันทึกไว้

    • ในฐานะผู้ใช้คุณสามารถเปลี่ยนการตอบสนองของคุณในภายหลังซึ่งเป็นสาระสำคัญของสิ่งที่หน้าต่างป๊อปอัปถาม: หน้าต่างกำลังพูดว่า "ฉันไม่สามารถทำสิ่งที่ฉันต้องทำยกเว้นว่าคุณเปลี่ยนคำตอบเป็นปัญหาก่อนหน้านี้" . (อย่างไรก็ตามโดยไม่เน้นว่าแอปใดเป็นปัญหาจริงข้อผิดพลาดนั้นดูเหมือนจะไร้ประโยชน์ IMHO)

2
มีสถานที่เพิ่มเติมให้ตรวจสอบ ดู: android.stackexchange.com/questions/154274/…
โจนาธาน

1
ฉันพบว่าฉันต้องใช้วิธีการอื่นที่ฉันบล็อกเกี่ยวกับ: techotom.wordpress.com/2017/03/17/ … ฉันคิดว่าวิธีของฉันแก้ไขปัญหา "ฉันไม่ทราบว่าแอปใดทำให้เกิดปัญหา" ด้วย
Tom Saleeba

ฉันปิดการซ้อนทับทั้งหมด แต่ก็ยังคงบ่นในการตั้งค่าแอพ Outlook ของฉันเพื่อขออนุญาตการติดต่อกับ P8 Lite แต่การรีสตาร์ทโทรศัพท์แล้วลองอีกครั้ง
David d C e Freitas

10

นี่เป็น kludge และอาจเป็นเพียงวิธีแก้ปัญหาบางส่วนเท่านั้น ฉันติดตามข้อความไปที่หน้าจอการอนุญาตเลือกตัวเลือก "แอพที่มีสิทธิ์นี้" จากนั้นดำเนินการต่อเพื่อปิดการอนุญาตการซ้อนทับในแอพทั้งหมดที่ตั้งค่าไว้ ฉันสามารถเปิดใช้งานการอนุญาตที่แอพที่ฉันต้องการ เนื่องจากฉันปิดการอนุญาตแอพทั้งหมดฉันไม่ทราบว่าแอปใดเป็นสาเหตุของปัญหา จะดูว่าแอพใด ๆ หยุดทำงานตามที่ฉันคาดไว้หรือไม่


13
จากการวิจัยของฉันดูเหมือนว่าคนร้ายน่าจะเป็นคนที่มีผลต่อความสว่างของหน้าจอเช่น Lux หรือ Twilight
howcheng

1
@howcheng ขอบคุณมากสำหรับความคิดเห็นของคุณ! ในที่สุดฉันก็รู้ว่าจะทำให้สิ่งต่าง ๆ ทำงานได้อย่างไร! โปรดพิจารณาทำให้เป็นคำตอบที่แยกจากกันทั้งสอง: รับความชื่นชม + เพิ่มทัศนวิสัยการแก้ปัญหาด้วย (หวังว่า) จะเป็นประโยชน์ต่อผู้อ่านคนอื่น ๆ !
Grzegorz Wierzowiecki

1
ฉันยังสงสัยว่าลักซ์
Mohammad Dehghan

1
ฉันเพิ่งพบแอพผู้drupeติดต่อรายชื่อที่ทำให้เกิดปัญหาสำหรับฉัน
mangatinanda

1
ไร้สาระโดยสิ้นเชิง ... แต่มันก็ใช้ได้
Erutan409

2

มีสามที่ที่ต้องตรวจสอบ ไม่ใช่แค่หนึ่งเดียว

แอพที่ไม่ใช่ระบบ

Settings-> Application Manager-> Apps with Overlay Permissions->Apps with Permissions

แอพระบบ

เช่นเดียวกับข้างต้น แต่ด้วยการShow System Appsเปิด

แอพการเข้าถึง

Settings-> Acessibility-> เลื่อนไปที่ด้านล่าง มันแสดงชื่อแอพ เพียงปิดพวกเขาทั้งหมดในตอนนี้

http://www.renewandroid.com/phone-tips-and-tricks/screen-overlay-detected-170.html


ข้อที่สามคือปัญหาสำหรับฉัน Touch Assistive ต้องถูกปิดใช้งานที่นั่น ที่ดี!
sancho.s

0

มีปพลิเคชันบางอย่างที่ได้รับการจัดการการเข้าถึงบริการที่เช่นสัมผัสอำนวยความสะดวก

คุณสามารถค้นหาได้ภายใต้การตั้งค่า -> ผู้พิการ -> บริการ

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.