คำถามติดแท็ก nexus-5

สำหรับคำถามเกี่ยวกับ LG Nexus 5 โทรศัพท์เครื่องแรกที่ใช้ Android 4.4 (KitKat) โปรดใช้แท็กนี้เฉพาะเมื่อคุณรู้สึกว่าคำถามของคุณเฉพาะกับ Nexus 5

4
กล่องโต้ตอบ“ ตรวจพบการซ้อนทับหน้าจอ” หรือไม่
ฉันมีโทรศัพท์ Nexus 5 และตั้งแต่ฉันอนุญาตให้อัปเดตระบบจะไม่อนุญาตให้ฉันโพสต์ภาพไปยัง Instagram มันพูดถึงการปิด "การซ้อนทับหน้าจอ" แต่เมื่อฉันพยายามทำตามขั้นตอนเพื่อไปที่การตั้งค่านั้นมันแค่ส่งฉันวนซ้ำและไม่ให้ฉันเปลี่ยนแปลงอะไรเลย (คลิกที่ภาพเพื่อขยาย)
53 settings  nexus-5 

3
โทรศัพท์ Android“ ชาร์จช้า”: วิธีทำให้เร็วขึ้น
เมื่อฉันทำให้อุปกรณ์ Android ของฉันชาร์จหน้าจอล็อคจะแจ้งว่า "กำลังชาร์จช้า ": เป็นการตั้งค่าซอฟต์แวร์เฉพาะที่บอกให้ Android ชาร์จช้าหรือไม่? วิธีทำให้ Android ชาร์จเร็ว ?

1
การสำรองข้อมูล ADB คืออะไรและฉันจะคืนค่าบางส่วนได้อย่างไร
ในไม่ช้าฉันจะปลดล็อค bootloader และรูท Nexus 5 ของฉัน แต่ฉันไม่ต้องการล้างข้อมูลทั้งหมดดังนั้นฉันจึงคิดว่าจะใช้ฟังก์ชั่นสำรองข้อมูลของ ADB เพื่อกู้คืนหลังจากการรูทเสร็จแล้ว adb backup [-f <file>] [-apk|-noapk] [-shared|-noshared] [-all] [-system|nosystem] [<packages...>] ดังนั้นฉันจึงทำการสำรองข้อมูลเต็มรูปแบบด้วย apk พร้อมกับแชร์ทั้งหมด ก่อนอื่นคำสั่งนี้จะสำรองข้อมูลอะไรบ้าง ฉันคิดว่าทุกอย่าง มันรวมถึงระบบนั่นคือไฟล์ Android เช่นไฟล์ ROM หลักรวมถึงเคอร์เนลและเนื้อหาหรือไม่? ROM จะได้รับการกู้คืนหรือไม่หลังจากที่ฉันกู้คืนการสำรองข้อมูลนี้ นอกจากนี้หลังจากที่ฉันรูทอุปกรณ์ (ซึ่งฉันยังไม่ได้ทำ) ฉันจะสามารถกู้คืนเฉพาะแอพข้อมูลแอพและที่เก็บข้อมูลที่แชร์จากการสำรองข้อมูลได้หรือไม่ หรือฉันควรสำรองข้อมูล apk ด้วยการสำรองข้อมูลที่ใช้ร่วมกันและมันจะทำอย่างไร เป็นไปได้หรือไม่ที่แอพของบุคคลที่สามรูท / ไม่ใช่รูท (การสำรองข้อมูลไทเทเนียมอาจจะ?) ฉันต้องการรู้เพิ่มเติม
42 adb  backup  nexus-5 

6
ทำไม Nexus 5 ของฉันถึงลืมรหัสผ่าน wifi ทั้งหมดหลังจากรีบูต
เดือนที่แล้วฉันได้ Nexus 5 ใช้ Android 4.4.2 (เคอร์เนล: 3.4.0-gadb2201) ผมสังเกตเห็นหลังจากที่ใช้มันในขณะที่มันอย่างต่อเนื่องช่วยให้ลืมรหัสผ่าน Wi-Fi ที่บันทึกไว้ทั้งหมดหลังจากการรีสตาร์ท ในตอนแรกฉันคิดว่าอาจมีบางอย่างเกี่ยวกับเราเตอร์ของฉัน แต่อุปกรณ์ก็ลืมรหัสผ่านของเครือข่าย wifi ของมหาวิทยาลัยของฉันด้วยดังนั้นมันจึงไม่ใช่ปัญหา ก่อนที่จะได้รับอุปกรณ์นี้ฉันมี Samsung Galaxy Nexus ที่ใช้ Android 4.3 ซึ่งไม่เคยมีปัญหานี้ นั่นเป็นเหตุผลที่ฉันรู้สึกว่าปัญหานี้เป็นปัญหาเฉพาะสำหรับ Android 4.4.2 Google เป็นครั้งแรกที่ฉันพยายามค้นหาวิธีแก้ปัญหา แต่ดูเหมือนว่าฉันเป็นหนึ่งในไม่กี่คนที่เผชิญกับปัญหานี้โดยทั่วไปและไม่มีใครมี Nexus 5 ของพวกเขามันไม่ใช่ปัญหาสำคัญเพราะฉันสามารถลดปัญหาได้โดยไม่ รีสตาร์ทอุปกรณ์ของฉัน แต่เป็นความไม่สะดวกเล็ก ๆ ที่น่ารำคาญที่ฉันต้องการจะแก้ไข ไม่มีใครมีความคิดว่าทำไมสิ่งนี้เกิดขึ้น? มีวิธีแก้ไขไหม?

8
ฉันจะข้ามการอัปเดตระบบ Android และหยุดการแจ้งเตือนได้อย่างไร
ฉันได้รับข้อความ Android 5.0.1 System Update Available แต่ไม่มีตัวเลือกให้ข้ามการอัปเดต ด้วยความหงุดหงิดฉันคลิก "ดาวน์โหลด" มันไม่ดีขึ้นหลังจากการดาวน์โหลด ฉันยังคงได้รับ System update downloaded ไม่มีตัวเลือกให้หลีกเลี่ยงการอัปเดต ฉันจะส่งสัญญาณว่าฉันพอใจกับ KitKat 4.4.4 ในขณะนี้ได้อย่างไร ฉันใช้โทรศัพท์เพื่อการพัฒนาและต้องการให้แน่ใจว่าเครื่องมือการพัฒนาของฉันพร้อมใช้งานก่อนที่จะอัปเกรด ในระหว่างนี้ฉันต้องการหยุดการล่วงละเมิดอย่างต่อเนื่องผ่านการแจ้งเตือน เป็นไปได้ไหม ฉันใช้ Nexus 5 และโทรศัพท์ไม่ได้รับการรูท (ฉันชอบที่จะอยู่แบบนั้น)

5
ปิดเสียงและการสั่นของการแจ้งเตือนขณะที่อนุญาตให้โทรศัพท์โทรเปิดเสียงและ / หรือการสั่นบน Nexus 5
ฉันมี Nexus 5 ที่ใช้ Android 4.3.2 ฉันต้องการปิดการแจ้งเตือนเสียงและการสั่นสะเทือนสำหรับแอพทั้งหมดในขณะที่อนุญาตให้ใช้โทรศัพท์เพื่อเรียกเสียงและ / หรือการสั่นสะเทือน มีวิธีทำเช่นนี้หรือไม่? ฉันได้ลองทำตามคำแนะนำที่ฉันจะปิดเสียงแจ้งเตือนได้อย่างไรและเปิดเสียงโทรศัพท์แต่คำตอบไม่ทำงาน ไม่มีตัวเลื่อนแยกต่างหากสำหรับการแจ้งเตือนและแอป AudioManager ไม่ได้ปิดการสั่นสะเทือน ฉันได้ลองคำตอบอย่างเป็นทางการของ Google แล้วแต่ไม่มีการตั้งค่าสั่น -> ไม่เลยและการตั้งค่าการแจ้งเตือนเงียบไม่หยุดสั่น ฉันได้ลองตั้งค่าแอพแต่ละตัวแล้วเช่นกัน แต่ไม่มีการตั้งค่าสำหรับการสั่นสะเทือนในแอพทวิตเตอร์อย่างเป็นทางการ ฉันสามารถหยุดแอพเฉพาะไม่ให้ส่งการแจ้งเตือนได้เลย แต่นั่นไม่ใช่สิ่งที่ฉันต้องการ ฉันต้องการให้การแจ้งเตือนปรากฏขึ้นในเมนูแบบเลื่อนลงฉันไม่ต้องการเสียงหรือการสั่นสะเทือนใด ๆ

6
จะป้องกันไม่ให้ใครบางคนปิดอุปกรณ์ Android ได้อย่างไร?
ฉันมี Nexus 5 แม้ว่าฉันจะเปิดใช้งานรหัสผ่านหรือรูปแบบความปลอดภัยใครบางคนยังคงสามารถปิดมือถือของฉันได้โดยใช้ปุ่มเปิดปิด ฉันจะป้องกันได้อย่างไร
21 nexus-5  power-on 

8
ติดตั้งอุปกรณ์ Android โดยตรงใน Mac OS X Finder
ฉันมี Nexus 5 และฉันต้องใช้Android File Transfertเพื่อคัดลอก / ตรวจสอบไฟล์ของฉัน มันใช้งานได้ แต่มันไม่เพียงพอสำหรับฉัน ตัวอย่างเช่นถ้าผมต้องการที่จะเห็นภาพของฉันมีเพียงมุมมองรายการที่ไม่มีรูปขนาดย่อ นอกจากนี้หากฉันต้องการอัปโหลดรูปภาพบนเว็บไซต์โทรศัพท์ของฉันจะไม่ปรากฏใน Finder ดังนั้นก่อนอื่นฉันต้องคัดลอกไฟล์ของฉันไปยัง SSD จากนั้นฉันจะเห็นได้ อาจเป็นไปได้ไหมที่จะใช้ Samba หรืออย่างอื่นเพื่อทำให้อุปกรณ์ Android ของฉันปรากฏขึ้นโดยตรงใน Finder PS: ฉันได้โพสต์คำถามนี้บนapple.stackexchange.com แล้วแต่มีคนแนะนำให้ฉันถามที่นี่ ...

6
ฉันจะปิดการแจ้งเตือนข้อความเสียงได้อย่างไร
ฉันมีสาย T-Mobile แบบเติมเงินที่ฉันใช้เพื่อการพัฒนาเท่านั้น ฉันไม่ได้ใช้มันจริงๆสำหรับการโทร อย่างไรก็ตาม บริษัท 800 หมายเลขบางแห่งได้โทรหาฉันอย่างต่อเนื่อง (ซึ่งฉันได้เพิ่มไปยังผู้ติดต่อ "บล็อก" ซึ่งนำการโทรไปยังวอยซ์เมลทั้งหมดผ่านตัวเลือกเมนูแอพติดต่อ) อย่างไรก็ตามพวกเขาฝากข้อความเสียงซึ่งสร้างการแจ้งเตือนนี้ในโทรศัพท์ของฉัน: คลิกที่ภาพเพื่อดูความแปรปรวนที่มากขึ้น แต่ฉันไม่สามารถปัดการแจ้งเตือนนี้ออกไปได้ เป็นการแจ้งเตือนที่คงที่และต่อเนื่อง มีวิธีที่ฉันสามารถอย่างใดอย่างหนึ่ง: ไม่แสดงการแจ้งเตือนข้อความเสียง (โดยไม่ต้องโทรหา T-Mobile และปิดใช้งานกล่องข้อความเสียงของฉัน) ปัดเพื่อลบการแจ้งเตือนหรือซ่อนการแจ้งเตือน (ผ่านแอพหรือคล้ายกัน) ฉันรูทเครื่อง Nexus 5 ฉันเพิ่งจะใช้ Google วอยซ์เป็นกล่องข้อความเสียง แต่เห็นได้ชัดว่าสายแบบชำระเงินล่วงหน้าของ T-Mobile ไม่สามารถโอนสายได้ดังนั้นฉันจึงไม่สามารถใช้ตัวเลือกนั้นได้

1
เปอร์เซ็นต์แบตเตอรี่ต่อแอพไม่มีที่ไหนเลยใกล้เคียงทั้งหมด
เมื่อฉันดู Nexus 5 พร้อม Android 5.1 หน้าจอแบตเตอรี่ฉันสามารถเห็นสิ่งนี้: สกรีนช็อต (คลิกที่ภาพเพื่อเปลี่ยนภาพขนาดใหญ่) ผลรวมของเปอร์เซ็นต์ต่อแอปทั้งหมดในรายการคือ 10 อย่างไรก็ตามอย่างที่คุณเห็นมีการใช้แบตเตอรี่ 60% (เหลือ 40%) ดังนั้นข้อตกลงที่นี่คืออะไร? ใครบริโภคแบตเตอรี่ 50% หรือเปอร์เซ็นต์ถัดจากแอพหมายถึงอะไร อย่างที่คุณสามารถเห็นได้ว่าหน้าจอเปิดอยู่เพียงช่วงเวลาสั้น ๆ ไม่กี่วินาทีเหมือนกันคือตื่นขึ้นมาและอายุการใช้งานของแบตเตอรี่ประมาณ 18 ชั่วโมง? ฉันไม่เข้าใจ นอกจากนี้ฉันยังพบปัญหานี้รายงานใน AOSP แต่ดูเหมือนว่าไม่มีใครใน google สนใจ: https://code.google.com/p/android/issues/detail?id=80131

3
วิธีเปิดใช้งานโหมดแนวนอนบนตัวเรียกใช้งานเริ่มต้นบน Android Marshmallow
ฉันสามารถอ่านบนเว็บไซต์ข่าวต่าง ๆที่ใน Android 6 Marshmallow เป็นไปได้ที่จะหมุนหน้าจอบนตัวเรียกใช้งาน ฉันไม่พบการตั้งค่าใด ๆ เกี่ยวกับสิ่งนี้ใน Nexus 5 ของฉันและเมื่อฉันเปิดใช้งานการหมุนอัตโนมัติมันจะไม่หมุนบนตัวเรียกใช้งาน มีความคิดวิธีการเปิดใช้งานคุณสมบัตินี้หรือไม่?

10
Android สามารถเปลี่ยนเป็น Wireless AP ด้วยสัญญาณที่แรงที่สุดได้หรือไม่
ฉันมี Wireless Router (D-Link) ในห้องนั่งเล่นและ repeater (TP-Link WA750RE) ในห้องครัวของฉัน บางครั้งเมื่อฉันไปที่ห้องครัวและกลับเข้าไปในห้องนั่งเล่น Nexus 5 ของฉัน (Android เวอร์ชัน 4.4.3) ไม่เปลี่ยนเป็นเราเตอร์ D-Link แม้ว่ามันจะมีสัญญาณแรงกว่า มันเชื่อมต่อกับ repeater TP-Link แทน เมื่อฉันปิดและเปิด wifi อีกครั้งมันเชื่อมต่อกับเราเตอร์ D-Link ซึ่งให้ความเร็วที่ดีกว่ามาก ฉันจะบังคับให้ Android เปลี่ยนสัญญาณที่แรงที่สุดได้อย่างไร มีการตั้งค่ามันหรือแอพหรือไม่?
17 wi-fi  nexus-5 

5
Nexus 5 Reboot วนวน
วันนี้ Nexus 5 ของฉันปิดตัวเองและจากนั้นเมื่อใดก็ตามที่ฉันพยายามที่จะเริ่มมันอีกครั้งมันลูปรีบูต - มันแสดงให้เห็นโลโก้ google จากนั้นเริ่มภาพเคลื่อนไหวการบูตแล้วปิดไฟและเริ่มต้นใหม่ ฉันพยายามเข้าสู่โหมดการกู้คืนโดยใช้ปุ่มปรับระดับเสียง + ปุ่มเพาเวอร์ แต่เมื่อฉันสามารถเข้าสู่หน้าจอการกู้คืนได้มันจะปิดลงในเวลาที่เท่ากันและทำการบูตใหม่อีกครั้ง ฉันจะแก้ไขสิ่งนี้ได้อย่างไร ฉันทำการอัพเกรดเป็น 5.1.1 แต่เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาดังนั้นฉันไม่แน่ใจว่ามันจะเกี่ยวข้องกันหรือไม่

6
เซ็นเซอร์“ ฮอลล์” คืออะไรและใช้ทำอะไร?
ในหน้าข้อมูลจำเพาะของ Google สำหรับ Nexus 5 ใหม่เซ็นเซอร์ในตัว Nexus 5 จะแสดงรายการเป็น: เซนเซอร์ จีพีเอส Gyroscope Accelerometer เข็มทิศ Proximity / Ambient แสง แรงดัน ฮอลล์ (คลิก "ดูรายละเอียดทางเทคนิคทั้งหมด" เพื่อดูรายการนั้น) เมื่อมองหาHall Sensor บน Wikipediaดูเหมือนว่าจะเป็นเซ็นเซอร์แม่เหล็กบางชนิด แต่ไม่ใช่เข็มทิศเพราะมีการระบุแยกจากกันและไม่มีตัวอย่างใดที่ใช้บนหน้าเว็บดูเหมือนจะสมเหตุสมผลสำหรับแอปพลิเคชั่นสมาร์ทโฟน มันคืออะไรและมันมีประโยชน์สำหรับอะไร?
14 sensors  nexus-5 

2
Nexus 5 ติดอยู่ที่หน้าจอ“ จุดสีลอยอมยิ้ม” หลังจากฮาร์ดรีเซ็ตค่าจากโรงงาน
ฉันเพิ่งล้างข้อมูล / รีเซ็ตจากโรงงานใน Nexus 5 ของฉันฉันทำตามบทช่วยสอน YouTubeนี้ ฉันติดอยู่ที่หน้าจอบูตซึ่งเป็นปัญหาของฉันในตอนแรกและมันอยู่บนหน้าจอบูตเป็นเวลา 25 นาที ฉันควรรอหรือทำอย่างอื่นหรือไม่

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.