ย้ายไปที่การ์ด SD ไม่ได้ย้ายทุกอย่าง


9

ฉันสังเกตว่าเมื่อฉันย้ายแอพไปยังการ์ด SD มันไม่ได้ย้ายทุกอย่าง นี่เป็นข้อบกพร่องหรือพฤติกรรมที่รู้จักหรือสิ่งที่แปลกเกิดขึ้นกับโทรศัพท์ของฉันหรือไม่?

นี่คือตัวอย่าง:

  • จุดเริ่มต้น: พื้นที่ว่างในโทรศัพท์: 18MB
  • ติดตั้งแอพ Skype: พื้นที่ว่างบนโทรศัพท์: 3MB ดูเหมือนว่า Skype จะใช้ 15MB สำหรับแอป
  • ย้าย Skype ไปยังการ์ด SD: พื้นที่ว่างในโทรศัพท์: 8MB ตอนนี้ Skype ดูเหมือนจะใช้เพียง 5MB สำหรับแอป

สิ่งที่ดูเหมือนจะเกิดขึ้นก็คือมันย้ายแอพบางตัวเท่านั้นไม่ใช่ทั้งหมด มันเป็นความเจ็บปวดที่แท้จริงสำหรับฉันเนื่องจากฉันมี HTC Desire ซึ่งไม่มีหน่วยความจำภายในมากนัก กำลังใช้งานการติดตั้ง HTC Gingerbread อย่างเป็นทางการ ...


เพิ่งรู้ว่าฉันไม่ได้ถามคำถามจริง ๆ ที่นี่ แต่ฉันเดาว่ามันส่อให้เห็น! แต่ควรเป็น: "มีอะไรที่ฉันสามารถทำได้เกี่ยวกับเรื่องนี้หรือไม่?" :)
x3ja

คำตอบ:


10

อันที่จริงแล้ว "ย้ายไปยังการ์ด SD" ของ Android ไม่ได้ย้ายแอพทั้งหมดไปยังการ์ด สิ่งต่าง ๆ เช่นข้อมูลแคชและ dalvik-cache ของแอพ (ปรับให้เหมาะสมด้วยรหัสไบต์) จะถูกเก็บไว้ในหน่วยความจำภายในของอุปกรณ์ คุณสามารถพยายามลดสิ่งนี้ได้โดยการล้างแคชของแอพที่คุณใช้บ่อยที่สุด (เช่นเบราว์เซอร์ ฯลฯ ) โดยไปที่Menu -> Settings -> Applications -> Manage applications -> Allจากนั้นเลือกแอพและแตะที่Clear cacheปุ่ม อย่างไรก็ตามคุณเพียงแค่จะชะลอการหลีกเลี่ยงไม่ได้

นอกจากนี้ความจริงที่ว่าบางแอพไม่สนับสนุนการย้ายไปที่ SD ไม่สามารถช่วยสถานการณ์ได้ ตัวอย่างเช่นวิดเจ็ตและอะแดปเตอร์ซิงค์อาจไม่สามารถย้ายไปยังการ์ด SD ได้เนื่องจากข้อ จำกัด ของ Android แอพอื่น ๆ นั้นยังไม่ได้รับการอัพเดตเพื่อรองรับฟังก์ชั่นนี้

หากโทรศัพท์ของคุณถูกรูทคุณมีทางเลือกมากขึ้นในการลดข้อบกพร่องนี้ ขั้นแรก ROM แบบกำหนดเองบางอย่าง (เช่น CyanogenMod) อนุญาตให้คุณย้ายแอพที่ไม่ใช่ระบบทั้งหมดไปยังการ์ด SD แม้ว่าพวกเขาจะไม่สนับสนุนฟังก์ชั่นนี้อย่างชัดเจน (แม้กระทั่งวิดเจ็ตสามารถเคลื่อนย้ายได้ แต่จะหยุดทำงานหลังจากรีบูต)

นอกจากนี้ยังมีโซลูชัน "แอปไปยัง SD" ทางเลือกที่สามารถย้ายแอปที่ไม่ใช่ระบบทั้งหมดไปยังการ์ด SD บนโทรศัพท์ที่รูทได้ ตัวอย่างเช่นแอปS2Eทำงานได้อย่างมหัศจรรย์บน CM ROM และติดตั้งและใช้งานได้ง่ายมาก DarkTremor A2SDสคริปต์เป็นจำนวนมากยากมากที่จะติดตั้งและกำหนดค่า แต่การทำงานในรอมที่กำหนดเองที่แตกต่างกัน


ฉันรอมานานแล้วสำหรับการเปิดตัว Gingerbread อย่างเป็นทางการของ HTC และตอนนี้ดูเหมือนว่าฉันจะทำการรูทเครื่องของฉันได้ดีที่สุด ตอนนี้ฉันต้องล้างข้อมูลในหนึ่งหรือสองแอปวันละครั้งหรือสองครั้งเพื่อพยายามและใช้พื้นที่บางส่วน! เมื่อพื้นที่เหลือน้อยจะไม่ดาวน์โหลดอีเมล Gmail อีกต่อไปซึ่งน่ารำคาญมากเพราะเป็นแหล่งที่มาหลักของอีเมลของฉัน!
x3ja

2

แอพบางตัวต้องการสิ่งต่าง ๆ ในหน่วยความจำระบบ ไม่ว่าจะเป็นการเข้าถึงพวกเขาเร็วขึ้นหรือมีการพึ่งพาโดยนัยบางอย่างฉันไม่รู้ ฉันได้สังเกตสิ่งนี้เช่นกันแม้ว่าในประสบการณ์ของฉันมันไม่ได้มีในทุกแอป

ตัวอย่างเช่นเกมไม่ควรขึ้นอยู่กับไฟล์ระบบใด ๆ ที่มีอยู่ในตัวและควรจะสามารถผลักไปยังการ์ด SD ได้อย่างเต็มที่ (จากประสบการณ์ของฉันพวกเขาทั้งหมดมี) ในทางกลับกันแอปพลิเคชั่นอย่าง Skype ขึ้นอยู่กับฟังก์ชั่นระบบหลายอย่าง (และถ้ามันต้องทำงานอย่างสมบูรณ์จากการ์ด SD ฉันไม่แน่ใจว่ามันจะทำงานได้ดีแค่ไหน)

ฉันอยู่ในสถานการณ์เดียวกัน EVO มีเพียง ~ 420 MB สำหรับการทำงานกับและฉันชอบแอป;) ดังนั้นฉันจึงอยู่ในสมดุลอย่างต่อเนื่อง ฉันได้ทำการถอนการติดตั้งสิ่งที่ฉันไม่ได้ใช้เป็นเวลาหนึ่งหรือสองสัปดาห์


1
ขออภัยฉันคิดว่าคุณผิดที่นี่ หัวข้อคือหน่วยความจำหน่วยความจำไม่ใช่หน่วยความจำที่ใช้งานได้ แอพเหล่านี้ใช้พื้นที่ในหน่วยความจำสำหรับการจัดเก็บในขณะที่ไม่ได้ใช้งานจริงดังนั้นคะแนนส่วนใหญ่ของคุณจึงไม่เกี่ยวข้องและ / หรือไม่ถูกต้อง
hheimbuerger

ฉันไม่ได้พูดเกี่ยวกับความทรงจำในการทำงาน
jlehenbauer

จากนั้นฉันไม่เข้าใจสิ่งที่คุณหมายถึงโดย 'เข้าถึงได้เร็วขึ้น' และ 'ขึ้นอยู่กับฟังก์ชั่นระบบต่าง ๆ ' และวิธีการที่เกี่ยวข้องกับหน่วยความจำสำหรับจัดเก็บ
hheimbuerger

0

วิธีแก้ไขคือเชื่อมโยงโฟลเดอร์แคช Dalvik (/ data / dalvik-cache) กับสำเนาในพาร์ทิชัน ext ของ sdcard (/ sd-ext) หลังจากลบโฟลเดอร์แคช Dalvik ดั้งเดิม คำสั่งในหน้าต่าง terminalemulator ควรเป็นเช่น "ln -s / sd-ext / pseudo-dalvik-cache / data / dalvik-cache" โดยที่ pseudo-dalvik-cache เป็นเพียงสำเนาเปลี่ยนชื่อของ dalvik-cache ดั้งเดิม แน่นอนว่าคุณต้องได้รับอนุญาตรูท (โทรศัพท์ที่รูท)

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.